Post List #3

ถ้วยอนามัย ยี่ห้อไหนดี, ถ้วยอนามัย ข้อเสีย

ถ้วยอนามัย ยี่ห้อไหนดี ? ใช้ยังไง ? ชวนสาวๆ มารู้จักถ้วยอนามัยให้มากขึ้น

Benyathip M.Nov 29, 20238 min read

มีสาวๆ คนไหนรู้จักถ้วยอนามัยบ้างคะ ? ปัจจุบันมีการพูดถึงถ้วยอนามัยกันมากขึ้น ถ้วยอนามัย หรือ Menstrual Cup เป็นอุปกรณ์สำหรับการรองรับประจำเดือนของผู้หญิง สามารถนำมาล้างทำความสะอาดและใช้ได้หลายครั้ง ต่างจากผ้าอนามัยที่ใช้แล้วทิ้ง การใช้ถ้วยอนามัยดียังไง น่าลองใช้หรือเปล่า ? ปลอดภัยหรือไม่ เรามีคำตอบมาให้แล้ว พร้อมแนะนำ ถ้วยอนามัย ยี่ห้อไหนดี  เอาไว้เป็นทางเลือกของสาวๆ กันค่ะ ถ้วยอนามัย คืออะไร ? ถ้วยอนามัย ยี่ห้อไหนดี ? มารู้จักให้มากขึ้นกัน Image Credit : freepik.com ก่อนจะไปดูว่า ถ้วยอนามัย ยี่ห้อไหนดี เรามาทำความรู้จักกับถ้วยอนามัยกันก่อนเลยค่ะ ถ้วยอนามัยเป็นอุปกรณ์รองรับเลือดประจำเดือนของผู้หญิง ซึ่งมีลักษณะเป็นถ้วยทรงกรวย วิธีใช้ก็คือ สอดเข้าทางปากช่องคลอดเพื่อรองรับเลือดประจำเดือนที่จะไหลลงมาอยู่ในถ้วย …

ที่เที่ยว จังหวัด สกลนคร, สถานที่เที่ยว สกลนคร

10 ที่เที่ยว จังหวัด สกลนคร เมืองสามธรรม มีดีกว่าที่คิด ไม่ไปไม่ได้แล้ว !

DIY INSPIRE NOW TeamNov 28, 20239 min read

ถ้าพูดถึงจังหวัดสกลนคร แต่ละคนจะนึกถึงอะไรกันบ้างคะ ? จังหวัดสกลนครนั้นขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งธรรม เพราะมีปูชนียสถานที่สำคัญทางพระพุทธศาสนาหลายแห่ง และมีพระเกจิอาจารย์ดังที่เป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศ และยังเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีความสำคัญและมีความหลากหลายในด้านต่างๆ โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศาสนา วัฒนธรรม และที่สำคัญคือ ยังมี ที่เที่ยว จังหวัด สกลนคร อีกหลายแห่งที่มีความน่าสนใจและรอให้นักท่องเที่ยวได้ไปสำรวจ มารู้จักจังหวัดสกลนครให้มากขึ้นกันเลยค่ะ แนะนำ 10 ที่เที่ยว จังหวัด สกลนคร มาถึงสกลนครต้องไปให้ได้ ! สกลนคร เป็นจังหวัดที่อยู่ทางภาคอีสานตอนบน (อ่านเพิ่มเติม ประเทศไทยมีจังหวัดอะไรบ้าง) ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสามธรรม ก็เนื่องด้วยมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วิถีชีวิตของผู้คนในชุมชนมีความเป็นเอกลักษณ์ และมีวัดวาอารามที่สำคัญ ซึ่ง 3 ธรรมก็ได้แก่ นครธรรม เมืองร่มเย็นทางศาสนา นครแห่งธรรมชาติ และ…

คําคมวันลอยกระทง กวนๆ, คําคมวันลอยกระทง

มัดรวมคำคมวันลอยกระทง กวนๆ หลากหลายอารมณ์ โพสต์แบบนี้ เรียกไลก์ได้แน่นอน !

DIY INSPIRE NOW TeamNov 27, 20234 min read

ช่วงนี้ก็เป็นเทศกาลลอยกระทงพอดี ลอยกระทง เดือนอะไร ? ปี พ.ศ. 2566 นี้ตรงกับวันที่ 28 พฤศจิกายน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเตรียมตัวไปเที่ยวงานเทศกาลอย่างมีความสุข และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การถ่ายรูปเช็กอินในสถานที่จัดงานพร้อมโพสต์แคปชั่นเจ๋งๆ ที่เข้ากับวันลอยกระทง และถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะโพสต์แคปชั่นอะไรดี เรามี คำคมวันลอยกระทง กวนๆ หลากอารมณ์ มาฝากกันแบบจัดเต็ม 30 คำคม เอาไว้ใช้เพื่อเรียกยอดไลก์กันไปเลยค่ะ รวม 30 คำคมวันลอยกระทง กวนๆ หลากอารมณ์ เอาไปใช้ ถูกใจแน่นอน Image Credit : vecteezy.com สำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยวงานวันลอยกระทงนั้น ในกรุงเทพก็จัดสถานที่ลอยกระทงอยู่หลายแห่งด้วยกัน ทั้งในมหาวิทยาลัยต่างๆ เช่น ธรรมศาสตร์…

studio dragon, studio dragon ซีรีย์

รวมซีรี่ย์ Studio Dragon น่าดู ไม่ว่าจะเรื่องไหนก็สนุก คอนเฟิร์ม !

DIY INSPIRE NOW TeamNov 24, 202311 min read

ใครที่เป็นสายซีรี่ย์ ก็คงจะมีลิสต์ซีรีย์ยาวเป็นหน้ากระดาษ เพราะแต่ละค่ายนั้นก็ขยันออกซีรีย์ใหม่ๆ มาเสิร์ฟคนดูไม่หยุด ทั้งซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์ทางฝั่งตะวันตก และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ ซีรี่ย์เกาหลีที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ซึ่งก็มีหลายเรื่องที่เป็นซีรี่ย์น้ำดีและมีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เช่น เรื่อง Doona! ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูน เรื่อง Start up ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม หรือจะเป็น Ghost Doctor ที่ได้ 2 ซุปเปอร์สตาร์อย่างเรนและคิมบอมมาเป็นตัวนำ แล้วก็ยังมีซีรีย์ขึ้นหิ้งอย่าง Goblin, Vincenzo, Hometown Cha-Cha-Cha ที่ได้รับความนิยมทั่วบ้านทั่วเมือง ทราบไหมคะว่า ทั้งหมดที่เรากล่าวมานี้ มาจาก Studio Dragon ทั้งนั้น ในบทความนี้ จะพาไปรู้จักสตูดิโอที่ผลิตซีรี่ย์เกาหลีสุดปังให้มากขึ้น พร้อมแนะนำ 10 ซีรี่ย์น่าดูจากเจ้านี้กันค่ะ…

การเรียนรู้ตลอดชีวิต คือ, lifelong learning คือ

Interview : การเรียนรู้ตลอดชีวิต คือ อะไร ? ชวนคุณขวัญ อริญญา เถลิงศรี ผู้ก่อตั้ง SEAC คุยเรื่อง Lifelong Learning กัน !

lillylhinNov 23, 202315 min read

Guest : คุณขวัญ อริญญา เถลิงศรี กรรมการผู้จัดการ และผู้ก่อตั้ง SEAC ศูนย์การพัฒนาการเรียนรู้ตลอดชีวิต Lifelong Learning การเรียนรู้ตลอดชีวิต คือ อะไรกันแน่ ? ในยุคสมัยที่การเข้าถึงความรู้ เป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย แค่ปลายนิ้วคลิก ไม่ว่าเราจะอยู่บ้าน จะเดินทาง จะทำอะไร อยู่ที่ไหน ก็สามารถเข้าถึงแหล่งความรู้ได้แบบที่เรียกว่าอาจจะใช้เงินซื้อหาความรู้ที่น้อยมากเมื่อเทียบกับในยุคสมัยก่อน แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า หลายครั้งที่ความรู้ที่มีอยู่ของเรา มันไม่ได้ถูกใช้ให้เกิดประโยชน์ หรือหลายครั้งเราก็ไม่รู้เลยว่า เราจะนำความรู้ที่มีไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับตัวเราได้ยังไง วันนี้ DIYINSPIRENOW ได้รับเกียรติจากคุณขวัญ อริญญา เถลิงศรี ผู้ที่มีความเชื่ออย่างที่สุดว่า Lifelong Learning คือเรื่องที่สำคัญกับชีวิตของเราจริงๆ เรามาพูดคุยเรื่องการเรียนรู้ตลอดชีวิตจากประสบการณ์ของคุณขวัญกันเลยค่ะ 1. ช่วยแนะนำตัวเองสั้นๆ…

Good Weather Scratch Map : แผนที่ประเทศไทยแบบขูดได้ BT21 Line Friends

ไส้อั่วดำรงค์ ไส้อั่ว 500 กรัม ไส้อั่วโบราณ ไส้อั่วเหนือเหนือ ไส้อั่วสมุนไพร ร้านดำรงค์ ไส้อั่วแบบสุญญากาศ ไส้อั่วเหนือ ไส้อั่วหมู

น้ำพริกหมูกระจก ขนาด290กรัม ราคา140.- หอม กรอบ อร่อยน้ำพริกกากหมู by นิชา

แหนมเนืองพร้อมทาน 690 กรัม ตราสุทธิลักษณ์

ปลาทูมันตัวใหญ่1แพ็คมี3ตัว ไม่เค็ม