Post List #3

วันผู้บริจาคโลหิตโลก, วันบริจาคโลหิตโลก

รู้จัก วันผู้บริจาคโลหิตโลก (World Blood Donor Day) แล้วไปบริจาคเลือดเพื่อประโยชน์กับผู้อื่นกัน !

DIY INSPIRE NOW TeamJun 14, 20249 min read

วันผู้บริจาคโลหิตโลก (World Blood Donor Day) เป็นวันสำคัญที่องค์การอนามัยโลก (WHO) กำหนดขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของการบริจาคโลหิต และเพื่อแสดงความขอบคุณต่อผู้บริจาคโลหิตทั่วโลก DIYINSPIRENOW ได้เคยนำเสนอเรื่องการบริจาคสิ่งของเหลือใช้กันไปแล้ว ในบทความนี้จะชวนทุกคนมารู้จักกับวันนี้ และไปบริจาคเลือดเพื่อสังคมกันค่ะ ชวนรู้จัก วันผู้บริจาคโลหิตโลก ตระหนักถึงการบริจาคเลือด และไปบริจาคเลือดกัน ! 14 มิถุนายน เป็นวันผู้บริจาคโลหิตโลก วัตถุประสงค์ของวันนี้ก็คือการ สร้างความตระหนักถึงความสำคัญของการบริจาคโลหิต ส่งเสริมการบริจาคโลหิตโดยสมัครใจ และไม่หวังผลตอบแทน เพื่อขอบคุณผู้บริจาคโลหิตทั่วโลก และกระตุ้นให้มีการบริจาคโลหิตอย่างสม่ำเสมอ เดี๋ยวเล่าค่อยๆ มาดูกันค่ะว่า เค้าทำอะไรกันบ้างในวันนี้ Image Credit : freepik.com ประวัติความเป็นมาของวันผู้บริจาคโลหิตโลก จุดเริ่มต้นของวันผู้บริจาคโลหิตโลกเริ่มจัดขึ้นครั้งแรกในปี 2004 ซึ่งเป็นความคิดริเริ่มขององค์การอนามัยโลก (WHO) ร่วมกับองค์กรระหว่างประเทศอื่นๆ…

นักแสดงเกาหลี หญิง, นักแสดงเกาหลี

รวม10 นักแสดงเกาหลี หญิง อาวุโส (50-80+) ที่เป็นพลัง และแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ !

lillylhinJun 12, 20249 min read

เราทุกคนล้วนเป็นแรงบันดาลใจให้แก่กัน คุณเห็นด้วยมั้ยคะ ? บางคนก็ได้รับแรงบันดาลใจจากคนที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน บางคนก็ได้พลังจากคนที่ลำบากมากๆ บางคนก็ได้รับพลังใจดีๆ จากคนที่อุทิศตัวเพื่อประโยชน์ของสังคม ซึ่งหลากหลายเหตุการณ์ที่สร้างแรงบันดาลใจนั้น เราพบเจอได้บ่อยๆ เท่าที่เราต้องการผ่านตัวละครต่างๆ ในซีรี่ย์ ใช่แล้วหล่ะค่ะ ในบทความนี้ DIYINSPIRENOW อยากจะนำเสนอแรงบันดาลใจผ่าน นักแสดงเกาหลี หญิง ที่อยู่ในวัย 50 ปีขึ้นไปจนถึง 80 เกือบ 90 ปี ที่ยังคงมีพลัง และทุ่มเทกับการทำงาน ไม่รู้ทุกคนเป็นเหมือนเรามั้ย แต่เราคิดว่า บุคคลเหล่านี้เป็นผู้หญิงเก่งที่เห็นทีไรก็ได้พลังบวกทุกทีเลยล่ะค่ะ 80 ยังแจ๋ว รวม นักแสดงเกาหลี หญิง อาวุโส ที่เปี่ยมด้วยพลัง และสร้างแรงบันดาลใจ ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบดูซีรี่ย์เกาหลีมากเลยค่ะ เรียกว่าติด ต้องดูทุกวันในเวลาพักผ่อนหลังเลิกงาน…

การซ่อมทีวีอาการต่างๆ, วิธีซ่อมทีวีไม่มีภาพ

การซ่อมทีวีอาการต่างๆ ทำเองได้มั้ย ? ทีวีที่บ้านพัง ซ่อมเองได้ แค่ทำตามนี้ !

DIY INSPIRE NOW TeamJun 11, 20246 min read

เชื่อว่าหลายคนที่ชอบดูทีวีจะต้องเคยประสบกับปัญหาของทีวีไม่มีภาพ จอภาพดำ และอาการอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งอาการเหล่านี้ไม่ได้เกิดจากทีวีเก่า สภาพทรุดโทรม เพียงอย่างเดียว แต่ยังเกิดกับทีวีรุ่นใหม่ อย่างเช่น ทีวีเล่นเน็ตได้ยี่ห้อ Hisene, Samsung ได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นในบทความนี้ DIYINSPIRENOW จะพาทุกคนที่ชอบดูทีวีมาศึกษาวิธี การซ่อมทีวีอาการต่างๆ ซึ่งมีรายละเอียดของแต่ละอาการ วิธีการซ่อม สาเหตุของทีวีพัง รวมถึงวิธีการดูแลรักษาง่ายๆ ด้วยตัวเอง พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจใหม่ๆ อีกเพียบ ถ้าพร้อมแล้วไปซ่อมทีวีกันเลยค่ะ มาดู การซ่อมทีวีอาการต่างๆ ทีวีที่บ้านพัง แค่ทำตามนี้ ง่ายนิดเดียว อยู่บ้านคนเดียวก็ซ่อมได้ ! ขั้นตอน การซ่อมทีวีเมื่อมีอาการต่างๆ เช่น หน้าจอเบลอ หลายคนคงเคยประสบปัญหาทีวีหน้าจอเบลอ ภาพไม่ชัด ในขณะที่กำลังดูทีวีอยู่ ซึ่งสาเหตุอาจจะเกิดจากตัวทีวีเอง…

ฝันเกิดจาก, ทำไมถึงฝัน

ฝันเกิดจาก อะไร ? ชวนคลายสงสัยไปเปิดประตูสู่โลกแห่งความฝันกัน !

lillylhinJun 10, 202410 min read

ปกติ “ฝัน” กันบ่อยมั้ยคะ ? ไม่ใช่ฝันกลางวัน แต่เป็นการนอนหลับ แล้วฝันจริงๆ แล้วเคยสงสัยมั้ยคะว่า ทำไมถึงฝัน ความฝันเกิดจากอะไร ? ในบทความนี้ DIYINSPIRENOW จะชวนทุกคนเข้าไปทำความรู้จักกับโลกแห่งการฝันกันค่ะ ตามมาดูกันค่ะ ฝันเกิดจาก อะไร ? ทำไมเราถึงฝัน ? มาเข้าใจการเกิดฝันของมนุษย์เรากัน ! ความฝัน คือ ประสบการณ์ทางจิตใจที่เกิดขึ้นระหว่างการหลับ โดยเป็นภาพ เสียง หรือเรื่องราวต่างๆ ที่ปรากฏขึ้นในความคิด ความฝันอาจเป็นเพียงความคิดที่ฟุ้ง สับสน หรืออาจมีเนื้อหาที่สมจริง ซับซ้อน และมีเหตุผลบางอย่าง เรามาค่อยๆ เข้าสู่โลกแห่งความฝันไปด้วยกันนะคะ Image Credit : freepik.com…

Good Weather Scratch Map : แผนที่ประเทศไทยแบบขูดได้ BT21 Line Friends

ไส้อั่วดำรงค์ ไส้อั่ว 500 กรัม ไส้อั่วโบราณ ไส้อั่วเหนือเหนือ ไส้อั่วสมุนไพร ร้านดำรงค์ ไส้อั่วแบบสุญญากาศ ไส้อั่วเหนือ ไส้อั่วหมู

น้ำพริกหมูกระจก ขนาด290กรัม ราคา140.- หอม กรอบ อร่อยน้ำพริกกากหมู by นิชา

แหนมเนืองพร้อมทาน 690 กรัม ตราสุทธิลักษณ์

ปลาทูมันตัวใหญ่1แพ็คมี3ตัว ไม่เค็ม