ต้นไม้ประจำวันเกิด, ต้นไม้เสริมดวง

สายมูต้องรู้ ! แจกไอเดีย ต้นไม้ประจำวันเกิด เกิดวันไหน ปลูกอะไร ถึงจะเฮง

สายมูต้องรู้ ! แจกไอเดีย ต้นไม้ประจำวันเกิด เกิดวันไหน ปลูกอะไร ถึงจะเฮง

สำหรับคนที่เป็นสายมูแล้วนั้น นอกจากจะต้องดูฮวงจุ้ยบ้านรวยมากแล้ว การตกแต่งหรือวางสิ่งของต่างๆ ในบ้านก็สำคัญ เพราะสามารถบ่งบอกถึงฮวงจุ้ยที่ดีและไม่ดีได้ นอกไปจากนี้หลายคนก็เริ่มหันมานิยมปลูกต้นไม้เสริมดวง เพราะจะช่วยเสริมให้เราเฮงและปังยิ่งขึ้น ทั้งยังเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านอีกด้วย และสำหรับสายมูนั้นถ้ามูแล้วต้องมูให้สุด ! มาดูกันว่าต้นไม้ประจำวันเกิดนั้นจะมีต้นอะไรสำหรับคนที่เกิดวันไหนบ้าง ที่ปลูกแล้วรวย ปลูกแล้วเฮง ปลูกแล้วดีสุดๆ บทความนี้เรามีมาบอกกันแล้ว พร้อมแนะนำไอเทมสำหรับการปลูกต้นไม้ด้วยค่ะ

สายมูต้องรู้ ! ต้นไม้ประจำวันเกิด ปลูกอะไรให้เฮง

ดวงประจำวันเกิดของแต่ละคน หรือไพ่ประจำตัวนั้นแตกต่างกันออกไปฉันท์ใด การปลูกต้นไม้ประจำวันเกิดก็แตกต่างกันฉันท์นั้น เพราะดวงใครดวงมัน แต่ละคนก็มีต้นไม้เสริมดวงของตัวเอง เพราะฉะนั้น เรามาดูกันเลยค่ะว่าแต่ละวันควรปลูกต้นไม้ชนิดไหนดี

1. วันอาทิตย์

ต้นไม้ประจำวันเกิด, ต้นไม้เสริมดวง

คนที่เกิดวันอาทิตย์ เป็นคนมุ่งมั่นและมีความทะเยอทะยานสูง ต้นไม้ประจำวันเกิดจะเป็นไม้ดอกสีเหลือง สีส้ม เพราะเป็นสีที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันอาทิตย์โดยตรง ต้นไม้ที่แนะนำให้ปลูก ได้แก่ ต้นราชพฤกษ์หรือคูน ต้นโป๊ยเซียนสีเหลืองและสีส้ม ต้นชบาสีเหลืองและสีส้ม ต้นโกสน และดอกไม้สีเหลือง ทนเเดดอย่างจำปา หากปลูกต้นไม้เหล่านี้แล้วจะช่วยเสริมดวงให้พบเจอแต่สิ่งดีๆ ตามไปด้วย

2. วันจันทร์

คนที่เกิดวันจันทร์ มักจะเป็นที่รักใคร่ของคนทั่วไป เพราะเป็นคนมีเสน่ห์ และมีมนุษย์สัมพันธ์ดี ต้นไม้มงคลของคนเกิดวันนี้จะเป็นไม้ที่มีดอกสีขาวหรือสีเหลืองเพราะจะถูกโฉลก ต้นไม้ที่เหมาะสม ได้แก่ ต้นมะลิ เพราะจะช่วยเสริมมงคลให้คนรักมากขึ้น ต้นวาสนาและพลูด่าง จะช่วยเสริมให้ชีวิตเจริญงอกงาม นอกจากนี้ยังรวมถึงต้นไม้ที่ออกผล เช่น ต้นมะม่วง มะยม และต้นไม้อื่นๆ อย่าง กวนอิม โป๊ยเซียน แก้ว และจำปี ด้วยค่ะ

ต้นไม้ประจำวันเกิด, ต้นไม้เสริมดวง

3. วันอังคาร

คนที่เกิดวันอังคาร เป็นคนที่มีจิตใจกล้าหาญ เป็นคนจริงใจ ไม่เกรงใจใคร ต้นไม้มงคลที่ถูกโฉลกของคนเกิดวันอังคารคือ สีแดง หรือชมพู ได้แก่ ต้นกุหลาบสีแดงหรือชมพู ปลูกแล้วจะสบายใจสบายกาย ต้นเข็มจะทำให้สมองปลอดโปร่งความคิดแล่นดี หรือต้นชบาสีชมพูจะช่วยเสริมดวงให้เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน นอกจากนี้ก็จะมีต้นโกสน โป๊ยเซียน พญายอ

4. วันพุธ

คนที่เกิดวันพุธกลางวัน เป็นคนที่มีเสน่ห์ มีจิตใจดี และชอบช่วยเหลือผู้อื่น ส่วนคนที่เกิดวันพุธกลางคืนจะเป็นคนที่ค่อนข้างหัวรั้น และมีความตั้งใจสูง ส่วนต้นไม้ประจำวันเกิดนั้นจะเหมือนกันไม่ว่าจะเกิดพุธกลางวันหรือกลางคืน นั่นคือต้นไม้ที่มีดอกสีเหลืองเพราะเป็นสีถูกโฉลก ซึ่งจะช่วยเสริมสิ่งดีๆ ให้กับชีวิต ได้แก่ ต้นราชพฤกษ์ จะช่วยเสริมในเรื่องของชื่อเสียง ต้นโกสนจะช่วยเสริมบุญ หรือต้นโป๊ยเซียนสีเหลืองที่จะนำโชคลาภมาให้ นอกจากนี้ก็จะมีต้นกวนอิม ต้นวาสนา หรือไม้ดอกอย่างกุหลาบ สีเหลือง และชบาสีเหลือง

ต้นไม้ประจำวันเกิด, ต้นไม้เสริมดวง

5. วันพฤหัสบดี

คนที่เกิดวันพฤหัสบดี เป็นคนมีสติปัญญาฉลาด หลักแหลม มีความมุ่งมั่น ทะเยอทะยาน และเชื่อมั่นใจตัวเองสูง ควรปลูกไม้ดอกสีขาวเพื่อเสริมชะตา และต้นไม้เสริมดวงของคนเกิดวันจันทร์ ได้แก่ ต้นมะลิ (ดูวิธีปลูกมะลิในบ้านเพิ่มเติมได้อีกนะ) ต้นพุด ต้นแก้ว ต้นจำปี ต้นกุหลาบสีขาว และต้นราตรี ซึ่งนอกจากจะเสริมชะตาแล้ว ยังเสริมความเป็นสิริมงคล และความสมบูรณ์มั่นคงอีกด้วย

6. วันศุกร์

คนที่เกิดวันศุกร์ เป็นคนมีบุคลิกดี มีเสน่ห์ในด้านการพูด เป็นคนรักสวยรักงาม และปลอบประโลมคนเก่ง สีที่เป็นมงคลจึงเป็นสีแดงและชมพู ต้นไม้ประจำวันเกิดจึงได้แก่ ต้นกุหลาบสีแดงหรือชมพู จะช่วยเพิ่มความสง่างามและเสริมบารมี ดอกเข็ม จะช่วยให้ชีวิตก้าวหน้า ต้นโกสน ช่วยเสริมบุญบารมี และต้นโป๊ยเซียนสีแดงและชมพู จะช่วยเสริมเรื่องเงินทองค่ะ

7. วันเสาร์

คนที่เกิดวันเสาร์ เป็นคนกล้าหาญ กล้าได้กล้าเสีย มีความสุขุมรอบคอบ ต้นไม้ที่เสริมความเป็นมงคลของคนเกิดวันนี้ ได้แก่ ต้นมะลิ ทั้งมะลิซ้อนและมะลิลา ต้นจำปี ต้นวาสนา ต้นกวนอิม จะช่วยเสริมในเรื่องของหน้าที่การงาน ความสมหวัง ความสำเร็จ หรือเป็นไม้ผลจำพวกต้นมะม่วง ชมพู่ และฝรั่ง ก็ได้เช่นกัน หากปลูกแล้วจะทำให้ร่ำรวยยิ่งขึ้น ช่วยเสริมความมั่งคั่ง

ไอเท็มแนะนำสำหรับปลูกต้นไม้ประจำวันเกิด

1. กระถางต้นไม้มินิมอล

ต้นไม้ประจำวันเกิด, ต้นไม้เสริมดวง
Image Credit : lazada.co.th

สำหรับคนที่เลือกปลูกไม้ดอกที่มีต้นขนาดเล็ก เช่น ต้นโป๊ยเซียน หากปลูกในกระถางจะให้ความสวยงามและเป็นระเบียบขึ้น ทั้งยังประหยัดพื้นที่สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดอีกด้วย แนะนำกระถางต้นไม้ดินเผาที่ทนต่อแดดและฝน สามารถตั้งนอกอาคารบ้านเรือนได้ ทั้งยังสวยงามดูมินิมอลอีกด้วย

ราคาโดยประมาณ : 188 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

2. ชุดเครื่องมือทำสวน

ต้นไม้ประจำวันเกิด, ต้นไม้เสริมดวง
Image Credit : lazada.co.th

ก่อนจะปลูกต้นไม้และใช้หลักการจัดสวนหน้าบ้านนั้น เราต้องมีอุปกรณ์ในการจัดสวนกันก่อนค่ะ แนะนำชุดเครื่องมือทำสวน ประกอบไปด้วย พลั่วสำหรับทำสวน พลั่วขุดดิน และส้อมพรวนดิน ใช้งานง่าย สะดวก ใช้ได้ทั้งปลูกต้นไม้และทำสวน วัสดุทำจากเหล็ก แข็งแรงทนทาน ด้ามจับเป็นโฟมนุ่มช่วยถนอมมือไม่ให้เจ็บ

ราคาโดยประมาณ : 140 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

3. ฝักบัวรดน้ำ

ต้นไม้ประจำวันเกิด, ต้นไม้เสริมดวง
Image Credit : Shopee.com

เมื่อเราปลูกต้นไม้ ไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยคือ ฝักบัวรดน้ำค่ะ หากเป็นการปลูกต้นไม้ในกระถางแนะนำให้ใช้ฝักบัว แต่หากเป็นการปลูกต้นไม้ใหญ่ลงดิน เมื่อต้นโตขึ้นก็สามารถใช้สายยางหรือที่ฉีดได้ ซึ่งฝักบัวรดน้ำอันนี้ทำจากพลาสติกทำให้ไม่หนักมากเวลาถือ ทั้งยังสามารถรดได้ทั้งในร่มและกลางแจ้งเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 135 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon
Inspire Now ! : การปลูกต้นไม้เพื่อเสริมความเป็นมงคลให้กับตนเองนั้น นอกจากต้นไม้ประจำวันเกิดแล้ว ยังสามารถเลือกปลูกต้นไม้มงคลต่างๆ ได้เช่นกัน ส่วนจะเลือกปลูกต้นไม้ชนิดไหนนั้น ให้ดูจากพื้นที่บริเวณบ้านเป็นหลัก หากมีพื้นที่น้อยแนะนำให้เลือกปลูกพืชกระถาง เพราะใช้พื้นที่น้อย ดูแลง่าย แต่หากมีบริเวณสวนที่กว้างและอยากได้ต้นไม้ที่มีร่มเงา ก็เลือกปลูกไม้ผลแทนได้ค่ะ

DIY INSPIRE NOW คือแรงบันดาลใจของฉันหรือเปล่า ? บ้านใครปลูกต้นไหนแล้วเสริมดวงกันบ้าง มาคอมเมนต์เล่ากันบ้างนะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : panmai.com, condonewb.com

Featured Image Credit : freepik.com

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW