คลินิกกายภาพบําบัด ราคาไม่แพง, คลินิกกายภาพ ใกล้ฉัน

คลินิกกายภาพบำบัด ราคาไม่แพง มีที่ไหนบ้าง ? รวม 8 คลินิกที่ช่วยให้คุณคลายปวดแบบเชื่อถือได้

เมื่อปวดเมื่อยตามร่างกาย เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะนึกถึงการผ่อนคลายกล้ามเนื้ออย่างการไปนวด หรือการใช้แผ่นแปะแก้ปวด การพ่นสเปรย์แก้ปวด หรือการกินยาแก้ปวดอย่างพาราเซตามอลหรือยาคลายกล้ามเนื้อ เป็นต้น ซึ่งก็อาจจะช่วยให้หายปวดได้บ้าง แต่สำหรับใครที่มีอาการปวดเรื้อรัง ปวดคอ บ่า ไหล่ หลังเป็นประจำ อาจจะต้องแก้ไขด้วยการทำกายภาพบำบัด (Physical therapy) ที่จะช่วยคลายปวดได้อย่างตรงจุดเลยทีเดียวค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหา คลินิกกายภาพบำบัด ราคาไม่แพง ในกรุงเทพมหานคร เรามีมาแนะนำแล้วค่ะ

แนะนำ 8 คลินิกกายภาพบำบัด ราคาไม่แพง ในกรุงเทพฯ คลายปวดได้อย่างตรงจุด

เมื่อพูดถึงการทำกายภาพบำบัด บางคนอาจจะนึกไปถึงการทำกายภาพบำบัดในผู้ป่วยที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ตามปกติ เช่น การกลับมาฝึกเดิน การบริหารกล้ามเนื้อ การออกกำลังกาย หรือการทำท่ากายบริหารต่างๆ เป็นต้น แต่การทำกายภาพบำบัดมีอะไรที่มากกว่านั้น เพราะรวมถึงการบำบัดรักษาความเจ็บปวดของกล้ามเนื้อโดยใช้เครื่องมือต่างๆ ด้วย ทั้งนี้ การปวดเมื่อยตามร่างกายก็ถือเป็นความเจ็บป่วยอย่างหนึ่งที่มีสาเหตุมาจากความผิดปกติของกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น และพังผืด ที่จะต้องได้รับการรักษาอย่างตรงจุด การทำกายภาพบำบัดเพื่อบรรเทาอาการปวดนั้นก็มีตั้งแต่การทำ shock wave การทำอัลตร้าซาวด์ การฝังเข็ม การประคบร้อนเย็น การฝังเข็มบรรเทาปวด หรือการใช้เครื่องมือเฉพาะเพื่อการรักษา เป็นต้น ปัจจุบันก็มีคลินิกกายภาพที่รักษาอาการปวดเมื่อยเรื้อรังอยู่มากมาย สำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกกายภาพบำบัด ราคาไม่แพง เชื่อถือได้ ในกรุงเทพมหานคร เรามีมาแนะนำถึง 8 คลินิกด้วยกันค่ะ

1. พีช คลินิกกายภาพบำบัด

คลินิกกายภาพบําบัด ราคาไม่แพง, คลินิกกายภาพ ใกล้ฉัน
Image Credit : peacetherapyclinic.com

พีช คลินิกกายภาพบำบัด เป็นคลินิกกายภาพบำบัด ราคาไม่แพงที่มีจุดมุ่งหมายให้คนไข้หายไวที่สุดโดยไม่ต้องใช้ยาและไม่ต้องผ่าตัด  รักษาอาการปวดคอ บ่า ไหล่ หลัง หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท อัมพฤกษ์ อัมพาต ออฟฟิศซินโดรม ปวดสะโพกร้าวลงขา ปวดเข่า เข่าเสื่อม ปวดเท้า เป็นรองช้ำ เอ็นอักเสบ – กล้ามเนื้ออักเสบ นิ้วล็อค หรือบาดเจ็บจากจากการเล่นกีฬา – การออกกำลังกาย โดยที่คลิกนิกจะทำการซักประวัติคนไข้ ตรวจร่างกาย วินิจฉัยโรค และเข้ารับการรักษา ซึ่งการรักษามีหลายแบบมากๆ และมีผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง เป็นคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือแห่งหนึ่งเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : สอบถามได้ที่ พีช คลินิกกายภาพบำบัด

แผนที่ : 

2. Pspine Clinic คลินิกกายภาพบำบัด – ทองหล่อ

คลินิกกายภาพบําบัด ราคาไม่แพง, คลินิกกายภาพ ใกล้ฉัน
Image Credit : FB/pspinepolyclinic

คลินิกกายภาพบำบัดอีกแห่งหนึ่งที่ให้บริการครบวงจร สำหรับผู้ที่ปวดคอ บ่า ไหล่ เป็นโรคออฟฟิศซินโดรม ปวดหลัง เข่าเสื่อม เป็นรองช้ำ ปวดสะบัก ปวดหลัง ปวดร้าวลงขา หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท กระดูกสันหลังเสื่อม กระดูกสันหลังคด ปวดสะโพก สลักเพชร ชาร้าวลงขา ยืนเดินลำบาก เข่าเสื่อม ไหล่ติด นิ้วล็อค หรือบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาและการออกกำลังกาย ข้อเท้าพลิก เส้นเอ็นอักเสบ ก็สามารถมารักษาได้ หลักๆ แล้วจะเป็นการรักษาด้วย shock wave และการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ เพื่อช่วยรักษาอาการปวด ใครที่มองหาคลินิกกายภาพ ใกล้ฉันแล้วอยู่แถวทองหล่อ ก็ลองไปใช้บริการดูได้ค่ะ

ราคาโดยประมาณ : เริ่มต้นที่ 500 บาท/ ครั้ง

ช่องทางการติดต่อ : Pspine Clinic คลินิกกายภาพบำบัด – ทองหล่อ

แผนที่ : 

[Megawell ครบเรื่องสุขภาพ] ไม้เท้า 3 ขา อลูมิเนียม * พับได้ * ไม้เท้าผู้สูงอายุ ช่วยพยุง ไม้เท้าคนแก่ walker

3. Yoo En Care – พระราม 9

คลินิกกายภาพบําบัด ราคาไม่แพง, คลินิกกายภาพ ใกล้ฉัน
Image Credit : FB/YooEnCare.TH

คลินิกกายภาพบำบัด ราคาไม่แพงอีกแห่งที่รักษาอาการปวดได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะปวดหลัง ปวดคอบ่าไหล่ ปวดขา ปวดเข่า เป็นรองช้ำ เป็นโรคออฟฟิตซินโดรม ก็สามารถรักษาได้ ซึ่งการรักษาจะมีหลากหลายมากค่ะ มีตั้งแต่การอบสมุนไพร และการนวดบำบัด  มีการใช้เครื่องอินดิบา (เครื่องมือทางกายภาพบำบัด) เป็นความร้อนลึกระดับเซลล์ ช่วยอาการลดปวด ไล่ของเสียที่คั่งค้างและใช้อุปกรณ์ทางกายภาพบำบัดอื่นๆ เข้ามามีส่วนช่วยในการเร่งซ่อมแซมฟื้นฟูเนื้อเยื่อร่วมกับการยืดเหยียดกล้ามเนื้อและขยับข้อต่อ ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะทางกายภาพบำบัดเพื่อช่วยให้คนไข้รู้สึกสบายและผ่อนคลายได้ดี เหมาะเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะวัยทำงาน

ราคาโดยประมาณ : สอบถามเพิ่มเติมที่ Yoo En Care

แผนที่ : 

4. Motion care clinic

คลินิกกายภาพบําบัด ราคาไม่แพง, คลินิกกายภาพ ใกล้ฉัน
Image Credit : FB/motioncareclinicth

Motion care clinic  เป็นคลินิกกายภาพบำบัด ราคาไม่แพง ที่ประกอบไปด้วยแพทย์เฉพาะทางและนักกายภาพบำบัดมืออาชีพ ให้บริการด้วยเครื่องมือทันสมัยและมีประสิทธิภาพที่สุด ที่จะช่วยให้วินิจฉัยและรักษาได้อย่างตรงจุด ซึ่งวิธีการรักษาของที่นี่มีอย่างหลากหลายมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครื่องมือ การฝังเข็ม การกระตุ้นด้วยไฟฟ้า การประคบร้อน ประคบเย็น การออกกำลังกายเพื่อบำบัดอาการปวด เป็นต้น และรักษาอาการปวดได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นปวดคอ บ่า ไหล่ ปวดแขน ปวดมือ ปวดข้อมือ นิ้ว ชาที่ปลายนิ้ว ปวดสะโพก ปวดเข่า ปวดข้อเท้า ปวดส้นเท้า เป็นต้น

ราคาโดยประมาณ : เริ่มต้นที่ 800 บาท/ ครั้ง

ช่องทางการติดต่อ : Motion Care Clinic

แผนที่ : 

เครื่องนวดเท้า เครื่องนวดจุด EMS ไมโครปัจจุบัน นวดเท้า เครื่องนวดฝ่าเท้า 9 ระดับ 6โหมดการนวด

5. S Fit Rehab Spine Expert

คลินิกกายภาพบําบัด ราคาไม่แพง, คลินิกกายภาพ ใกล้ฉัน
Image Credit : freepik.com

คลินิกกายภาพ ใกล้ฉัน สำหรับใครที่อยู่แถววังทองหลาง ให้บริการโดยนักกายภาพบำบัดที่มีความเชี่ยวชาญ รวมถึงเทรนเนอร์ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา แพทย์แผนไทย แพทย์แผนจีน โดยทางคลินิกมีจุดมุ่งหมายหลักเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและสุขภาพที่แข็งแรงให้กับผู้เข้ารับบริการ ทั้งนี้ ที่คลินิกยังมีบริการออกแบบโปรแกรมออกกำลังกายเฉพาะบุคคล เพื่อตอบโจทย์การออกกำลังกายที่ต่างจุดมุ่งหมายกันไป เช่น เพื่อลดน้ำหนัก เพื่อสร้างกล้ามเนื้อ เพื่อปรับสรีระและบุคลิกภาพ ผ่านการดูแลโดยเทรนเนอร์ผู้มีประสบการณ์

ราคาโดยประมาณ : สอบถามเพิ่มเติม โทร 088 766 8888

แผนที่ : 

6. Align Clinic Chiropractic and Physiotherapy

คลินิกกายภาพบําบัด ราคาไม่แพง, คลินิกกายภาพ ใกล้ฉัน
Image Credit : freepik.com

ที่นี่เป็นคลินิกกายภาพบำบัด ราคาไม่แพง ที่ก่อตั้งขึ้นโดยนักกายภาพบำบัดผู้มีประสบการณ์จากประเทศไทยและออสเตรเลีย ซึ่งมีประสบการณ์ในการรักษาและฟื้นฟูร่างกายผู้ป่วยเกือบ 10 ปี บริการรักษาอาการปวดเมื่อยด้วยการทำกายภาพบำบัดแบบทั่วไป และยังใช้แนวทางการจัดข้อกระดูกไคโรแพรคติก (Chiropractic) มาเป็นอีกตัวเลือกในการรักษาโครงสร้างสรีระของผู้เข้ารับบริการให้สามารถกลับมาใช้งานทุกไขข้อในร่างกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกครั้ง นอกจากนี้ ยังมุ่งเน้นการรักษาแบบป้องกัน (Preventative Care) เพื่อให้ร่างกายของผู้เข้ารับบริการมีความแข็งแรงมั่นคง ลดโอกาสเกิดการบาดเจ็บทางกายภาพในอนาคต ซึ่งเป็นที่มาของการเสื่อมสมรรถภาพก่อนวัยอันควร ทำให้เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตประจำวัน

ราคาโดยประมาณ : สอบถามได้ที่  Align Clinic Chiropractic and Physiotherapy

แผนที่ : 

Bewell ไม้เท้าอัจฉริยะ มาพร้อมไฟฉาย และเสียงฉุกเฉิน ปลอดภัยทุกอย่างก้าว

7. Rehab Care Clinic

คลินิกกายภาพบําบัด ราคาไม่แพง, คลินิกกายภาพ ใกล้ฉัน
Image Credit : FB/rehabcareclinic

คลินิกกายภาพ ใกล้ฉัน สำหรับคนที่อยู่แถวถนนเพชรเกษม ให้บริการรักษาความเจ็บปวดอันเนื่องมาจากการออกกำลังกาย หรือมีอาการปวดอื่นๆ ด้วยโรคกล้ามเนื้อ เช่น โรคเข่าเสื่อม โรคออฟฟิศซินโดรม โรคกระดูกทับเส้นประสาท เป็นต้น ซึ่งสามารถรักษาอาการปวดได้โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด คัดเลือกมาเฉพาะแพทย์ทางเวชศาสตร์ฟื้นฟูที่มีความรู้ความสามารถด้านการทำกายภาพบำบัดและมีประสบการณ์การรักษาสูง มั่นใจได้ว่าคนไข้จะได้รับการรักษาอย่างตรงจุด แม่นยำ และปลอดภัย

ราคาโดยประมาณ : เริ่มต้นที่ 900 บาท/ครั้ง

ช่องทางการติดต่อ : Rehab Care Clinic

แผนที่ : 

8. Kaorarinsuk Clinic – อ่อนนุช

คลินิกกายภาพบําบัด ราคาไม่แพง, คลินิกกายภาพ ใกล้ฉัน
Image Credit : FB/kaorarinsuk

คลินิกกายภาพบำบัด ใกล้ฉัน  แถวอ่อนนุช พร้อมรักษาอาการปวดโดยทีมแพทย์และนักกายภาพผู้เชี่ยวชาญ ทั้งอาการปวดคอ บ่า ไหล่ โรคออฟฟิศซินโดรม ปวดต้นคอร้าวขึ้นศีรษะ เอ็นข้อไหล่อักเสบ และอื่นๆ ซึ่งคลินิกนี้ได้รับการรีวิวว่าให้การบริการดีที่หนึ่ง เป็นที่ประทับใจของผู้ใช้บริการหลายต่อหลายราย นอกจากนี้ คลินิกกายภาพบําบัด ก้าวระรินสุขได้รับการยกย่องว่ารักษาได้อย่างตรงจุด เห็นผลการรักษาทางบวกฉับไว เครื่องมือเครื่องใช้ทันสมัยอย่างยิ่ง ใครอยู่แถวอ่อนนุชก็ไปใช้บริการได้นะคะ

ราคาโดยประมาณ : เริ่มต้นที่ 990 บาท/ครั้ง

ช่องทางการติดต่อ : Kaorarinsuk Clinic

แผนที่ : 

ALLWELL รถเข็นวีลแชร์ Wheelchair แบบล้อใหญ่ มีล้อหลังกันหงาย ที่พักแขนยกขึ้นได้
Inspire Now ! : การทำกายภาพบำบัดเพื่อรักษาอาการปวดเมื่อยต่างๆ เป็นการรักษาที่มีประสิทธิภาพและช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด เพราะนักกายภาพบำบัดจะทำการประเมินวินิจฉัยอาการปวดของเราและหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไร พร้อมแนะนำแนวทางการรักษาได้อย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตาม วิธีแก้ไขปัญหาที่ยั่งยืนและได้ผลในระยะยาวก็คือ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของเราเอง โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการปวดเมื่อยเพราะโรคออฟฟิศซินโดรม เริ่มจากการนั่งทำงานในท่าทางที่ถูกต้อง เลือกโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งทำงานที่ถูกสรีระของตัวเอง จัดวางตำแหน่งคอมพิวเตอร์และแป้นพิมพ์อย่างเหมาะสม และบริหารกายด้วยท่ายืดกล้ามเนื้อคอเมื่อมีอาการปวด ก็จะช่วยแก้ไขอาการปวดเมื่อยได้อย่างยั่งยืนนะคะ

DIY INSPIRE NOW ทำให้ฉันได้คำตอบเรื่องคลินิกกายภาพบำบัดใช่ไหม ? ใครเคยไปใช้บริการที่ไหนบ้าง คอมเมนต์บอกกันได้นะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : paolohospital.com, bangpakok3.com

Featured Image Credit : freepik.com

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW