รู้มั้ย ? เวลาทำการธนาคาร สาขาปกติและในห้าง เป็นยังไง ? รู้ไว้ไม่ไปเก้อ !

10K

รู้มั้ย ? เวลาทำการธนาคาร สาขาปกติและในห้าง เป็นยังไง ? รู้ไว้ไม่ไปเก้อ !

แม้ว่าตอนนี้มีโมบายแบงก์กิ้งใช้งานกันอย่างสะดวกสบาย แต่บางธุรกรรมก็ทำให้เราต้องตรงดิ่งไปที่ธนาคารด้วยตัวเองอยู่ดี และคงไม่มีใครอยากเสียเวลา ซ้ำยังเสียอารมณ์เพราะไปถึงธนาคารแล้วพบกับความจริงที่ว่า ‘ธนาคารปิดทำการ’ โดยเฉพาะวัยทำงานอย่างเรา ๆ ที่มีอะไรให้ทำเยอะไปหมด จะไปธนาคารทีนึงก็ต้องวางแผนให้ดี กว่าสาว ๆ จะแต่งหน้าแต่งตัวออกไปแต่ละทีก็กินเวลาไปเป็นชั่วโมง หรือบางคนก็ไม่มีแม้แต่วันวันหยุดว่าง ก็ไปต้องเขียนใบลากันเลยทีเดียว ซึ่งในช่วงนี้เวลาทำการแต่ละที่นั้นได้ปรับเปลี่ยนไปด้วยสถานการณ์โรคโควิด 19 (ดูยี่ห้อเจลล้างมือกลิ่นหอม เอาไว้พกออกจากบ้านเพิ่มเติมได้นะ) แน่นอนว่าสร้างความสับสนให้กับใครหลายคน เพราะฉะนั้นเราเลยมัดรวม “เวลาทำการธนาคาร” มาให้ทั้งสาขาปกติ รวมถึงสาขาในห้างสรรพสินค้ามาแบบจัดเต็ม เช็กและเตรียมจดเอาไว้เลยจะได้ไม่เสียเที่ยว !

รวมให้แล้ว เวลาทำการธนาคาร เปิดปิดตอนไหน ไปเมื่อไหร่ดี

เวลาทำการธนาคาร, เวลาเปิดปิด ธนาคาร
Image Credit : freepik.com

หลังจากมาตรการเริ่มคลี่คลาย ทั้งสาขาปกติ รวมถึงสาขาในห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า และคอมมูนิตี้มอลล์ ต่างก็เริ่มกลับมาเปิดให้บริการแบบปกติ แต่เวลาทำการของแต่ละสาขาก็เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน ชาวกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงจังหวัดอื่นๆ ไม่ต้องกังวล ต้องการไปธนาคารอะไร อยู่ใกล้สาขาไหนมาเช็กเวลาเปิดปิด ธนาคารกันได้เลยที่นี่

1. ธนาคารกสิกรไทย

มาเริ่มกันที่ธนาคารกสิกรไทย หรือที่หลายคนเรียกติดปากกันว่าแบงก์เขียวนั่นเอง เวลาทำการธนาคารนี้นั้น ปกติแล้วสาขานอกห้างสรรพสินค้าจะเปิดให้เข้าไปทำธุรกรรมได้ในเวลา 08.30 – 15.30 น.

แต่สำหรับใครที่สะดวกไปแค่วันหยุดสุดสัปดาห์ เราขอผายมือมายังสาขาที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า เพราะว่าเวลาเปิดปิดนั้นเริ่มตั้งแต่ 11.00 – 18.00 น. กันไปเลย

Nicegood สมุดใส่บัญชีธนาคาร กระเป๋าใส่สมุดบัญชี กระเป๋าใส่ bookbank 12 เล่ม

2. ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)

ใครใช้งาน SCB เป็นประจำต้องรู้ ! ตอนนี้สาขาปกติของธนาคารม่วงทั้งในกรุงเทพ ปริมณฑล และจังหวัดอื่น ๆ เขามีเวลาเปิดปิดตั้งแต่ 08.30 – 15.30 น. 

ส่วนธนาคารสาขาในห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศก็เปิดให้บริการทุกวัน แต่บอกเลยต้องรีบไปกันหน่อยนะ เพราะเขาปรับไปปิดเวลา 18.00 น. แทน ถือว่าไวขึ้นกว่าเวลาเดิมเลยทีเดียว

3. ธนาคารกรุงไทย

มาดูเวลาเปิดปิด ธนาคารต่อกันที่แบงก์ฟ้ากันบ้าง ธนาคารที่เชื่อว่าใครจะรับสิทธิ์ต่าง ๆ จากรัฐต้องเคยได้ไปทำธุระที่สาขากันอย่างแน่นอน โดยสาขาปกติจะมีเวลาเปิดปิดช่วง 08.30 – 16.30 น. เรียกได้ว่าปิดช้ากว่าสองที่ก่อนหน้าเพียงเล็กน้อย แบบนี้ใครที่เลิกงานไวก็ไปทำธุรกรรมได้ทันชัวร์

และสาขาในห้างสรรพสินค้าอาจคลาดเคลื่อนออกไปตามเวลาให้บริการของแต่ละที่ ซึ่งเวลาปิดทำการโดยส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วง 19.00 – 20.00 น.

JOY ลิ้นชักเก็บเงิน กล่องเก็บเงินแบบพกพา กล่องใส่เงิน แบบพกพา กรอบเหล็กดัด กล่องเก็บเงินแบบกุญแจ​ รับประกัน3 ปี

4. ธนาคารยูโอบี (UOB)

สาว ๆ คนไหนจะไปทำธุรกรรมกับธนาคารยูโอบีต้องฟังด่วน ๆ เพราะสำหรับช่วงโควิดนี้ เฉพาะสาขาในห้างสรรพสินค้านั้นได้เปลี่ยนเวลาทำการเป็น 11.00 – 18.00 น. แทนแล้ว

ส่วนธนาคารสาขาปกติ จะให้บริการในเวลา 8.30 – 15.30 น. แต่มีเพียงไม่กี่สาขาได้ปรับเวลาให้บริการเล็กน้อย ได้แก่ สาขาพาหุรัด (จันทร์ – ศุกร์ 9.00 – 16.00 น. / เสาร์ 11.00 – 17.00 น.), สาขาราชปรารภ (8.30 – 15.30 น.), สาขาสินธร ทาวเวอร์ (9.00 – 15.30 น.), สาขาตลาดไท (9.00 – 16.30 น.), สาขาถนนวิทยุ (9.30 – 16.00 น.), สาขายูไนเต็ด เซ็นเตอร์ สีลม (10.30 – 17.30 น.) และ สาขาอินโนวทาวน์ พาวเวอร์ บาย ยูโอบี (9.00 – 18.00 น.)

เวลาทำการธนาคาร, เวลาเปิดปิด ธนาคาร
Image Credit : freepik.com

5. ธนาคารทหารไทยธนชาต (ttb)

ธนาคารโฉมใหม่ที่ควบรวมระหว่างธนชาตและทหารไทย หลังจากทยอยพลิกโฉมให้แต่ละสาขากลายเป็น ttb แล้วตอนนี้ ส่วนเวลาทำการธนาคารก็เป็นอีกสิ่งที่ลูกค้าของทั้งสองธนาคารต้องศึกษาใหม่ด้วยเช่นกัน เวลาเปิดปิดของธนาคารนี้จะอยู่ในช่วง 08.30 – 16.00 น. สำหรับสาขานอกห้างฯ ทั่วประเทศ

อย่างไรก็ตาม ธนาคารที่มีสาขาอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า เวลาเปิดปิดจะคลาดเคลื่อนจากกันไม่มาก ซึ่งโดยประมาณแล้วจะเปิดภายใน 10.30 – 11.00 น. และปิดในเวลา 19.00 – 19.30 น.

ออมสิน ATM ดูดแบงค์อัตโนมัต กระปุกออมสินตู้เซฟ มีรหัสสามารถสแกนลายนิ้วมือ มีเสียงเพลง

6. ธนาคารทิสโก้ (Tisco)

ธนาคารที่โดดเด่นและเชี่ยวชาญด้านสินเชื่ออย่างทิสโก้ สำหรับใครที่จำเป็นต้องไปติดต่อธุรกรรมสำคัญที่สาขา

จดเวลาทำการธนาคารกันไว้ให้ดี เพราะสาขาปกตินอกห้างฯ ทุกที่ทั่วไทยเขาเปิดให้บริการตั้งแต่

08.30 – 16.30 น. และสาขาในห้างสรรพสินค้าทั่วไปนั้นจะเปิดให้บริการช่วง 10.30 – 19.30 น. เลยทีเดียว ยกเว้นทิสโก้สาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, ท่าพระ, รามคำแหง 3, บางแค, บางกะปิ และนครราชสีมา รวมถึงสาขาเซ็นทรัลพระราม 2 เวลาทำการธนาคารในวันธรรมดา และวันหยุดจะแตกต่างกัน โดยจันทร์ – ศุกร์ 11.00 – 19.30 น. / เสาร์ – อาทิตย์ 10.30 – 19.30 น. ไหนบ้านใครใกล้สาขาเหล่านี้ทราบแล้วเปลี่ยน อย่าไปผิดเวลากันนะ !

7. ธนาคารเกียรตินาคินภัทร

มาจบท้ายกันด้วยเวลาเปิดปิด ธนาคารที่หลายคนอาจยังติดเรียกชื่อเดิม ตอนนี้นั้นเขาได้เปลี่ยนเป็น ‘เกียรตินาคินภัทร’ แล้ว ไม่ใช่แค่ชื่อที่เปลี่ยนไป แต่เวลาทำการธนาคารนี้เราก็ต้องมาอัปเดตกันใหม่ โดยสาขาปกติจะให้บริการช่วง 08.00 – 16.30 น. ยกเว้นสาขาระยอง (08.30 – 15.30 น.), สาขาทองหล่อ (09.00 – 16.30 น.) และ

สาขาสีลม (09.30 – 16.30 น.)

ในส่วนของเวลาทำการธนาคารสาขาในห้างสรรพสินค้าทั่วไทยจะเปิดให้ใช้บริการเวลา 11.00 – 18.00 น. ยกเว้นเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ ที่จะต้องเร่งฝีเท้ากันขึ้นมาหน่อยเพราะไวกว่าสาขาอื่น ๆ ซึ่งจะเปิดในช่วง 11.00 – 17.00 น.

หมายเหตุ : ห้างสรรพสินค้าที่กล่าวมาในทีนี้ รวมถึงเวลาทำการของศูนย์การค้าและคอมมูนิตี้มอลล์ด้วยเช่นกัน

กระปุกออมสิน กระปุกออมสินไม้ รูปตัวอักษรภาษาอังกฤษ 26 ตัว สำหรับตกแต่งบ้าน แต่งคาเฟ่ เก็บเหรียญ

เวลาทำการธนาคาร, เวลาเปิดปิด ธนาคาร
Image Credit : freepik.com

เพียงเท่านี้ก็หมดข้อสงสัยกันแล้วว่า สรุปแล้วธนาคารเปิดตอนไหน ควรไปกี่โมงกันแน่ ตอนนี้รู้กันก่อนไปแล้ว รับรองว่าไม่พลาดไปยืนหน้าสาขาแบบเก้อ ๆ แน่นอน วางแผนชีวิตได้ก่อน ไม่ต้องเร่งรีบ แถมเวลาเหลือหลังทำธุระเสร็จถ้าได้ไปสาขาในห้าง (ดูลิสต์ห้างดังในกรุงเทพฯ เพิ่มเติมได้อีก) แล้วเวลาเหลือก็เดินช้อปต่อกันฟินๆ ไปเลย

Inspire Now ! : ปกติไปธนาคารทำอะไรกันบ้างคะ ? ติดต่อเอาเช็กไปขึ้นเงิน ปรึกษาเรื่องกองทุน (ใครสนใจช่องทางศึกษากองทุนรวมฉบับมือใหม่ ลองดูเพิ่มเติมนะคะ) หรือว่าฝากถอน ไม่ว่าจะไปธนาคารด้วยเรื่องอะไร ก็อย่าลืมเผื่อเวลา เตรียมเอกสารต่างๆ ให้ครบก่อนเดินทางไปนะคะ

DIY INSPIRE NOW คือแรงบันดาลใจของฉันหรือเปล่า ? ใครใช้ธนาคารไหนกันเป็นปกติบ้าง ไปถึงแล้วรอนานแค่ไหน มาคอมเมนต์พูดคุยกับเรานะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : kasikornbank.com, scb.co.th, bangkokbank.com, krungthai.com, uob.co.th, ttbbank.com, kkpfg.com

Featured Image Credit : freepik.com/jcomp

Facebook Comments

diyinspirenow Tips & Tricks เวลาทำการธนาคาร เวลาเปิดปิด ธนาคาร

DIY INSPIRE NOW Team
หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก