แจ็คสัน หวัง ประวัติ, แจ็คสันหวัง IG

แจ็คสัน หวัง ประวัติ เป็นยังไง ? ย้อนดูเส้นทางก่อนจะเป็นศิลปินที่ทั่วโลกให้การยอมรับ !

แจ็คสัน หวัง ประวัติ เป็นยังไง ? ย้อนดูเส้นทางก่อนจะเป็นศิลปินที่ทั่วโลกให้การยอมรับ !

วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก พี่แจ็ค หรือ แจ็คสัน หวัง อย่างแน่นอน เพราะได้เข้ามาสร้างปรากฎการณ์ต่างๆ ในไทยมากมายในไม่กี่สัปดาห์มานี้ นับตั้งแต่งานแข่งฟุตบอลแดงเดือดระหว่างทีมลิเวอร์พูลกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด งานเปิดตัวในฐานะ Brand Ambassador สินค้าต่างๆ ไปจนถึงตระเวนสายออกรายการทีวีในไทยนับไม่ถ้วน เรียกได้ว่าในช่วงนี้เปิดช่องไหนก็เจอแต่หน้าพี่แจ็ค ! ด้วยความดังระดับโลกของเขานั้น ทำให้คนไทยหลายคนเริ่มรู้จักเขามากขึ้น หากคุณคือแฟนคลับศิลปินเกาหลีวง GOT7 คุณจะต้องรู้จักเขาเป็นอย่างดี แต่ถ้าคุณไม่ใช่อากาเซ่แล้วหล่ะก็ บทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับ แจ็คสัน หวัง ประวัติ ของเขากันว่ามีอะไรบ้างก่อนที่จะมาเป็นศิลปินอันโด่งดัง และสาวๆ ที่ปลื้มหนุ่มเจ้าเสน่ห์คนนี้นั้น เรามีแจ็คสันหวัง IG ของเขามาบอกกันด้วยค่ะ (หากใครอยากทราบประวัตินักร้องคนดังเพิ่มเติม อาทิ ประวัติบียอนเซ อ่านเพิ่มเติมได้เลย)

เปิดเรื่องราวของ แจ็คสัน หวัง ประวัติ ความเป็นมา เส้นทางของการเป็นไอดอล

แจ็คสัน หวัง ประวัติ, แจ็คสันหวัง IG
Image Credit : soompi.com

หลังจากงานแสดงดนตรี coachella 2022 มหกรรมดนตรีสุดยิ่งใหญ่ที่สหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้น แจ็คสัน หวัง ได้ขึ้นแสดงโชว์ ทำให้มีคนพูดถึงและให้ความสนใจกันมากมาย อีกหนึ่งกระแสที่ทำให้คนรู้จักเขามากขึ้นด้วยก็เพราะมิลลิ แร็ปเปอร์สาวชาวไทยได้ขึ้นแสดงโชว์บนเวทีเดียวกัน จึงทำให้คนจับตาดูและรู้จักแจ็คสัน หวัง กันมากขึ้น ทั้งคู่เป็นศิลปินภายใต้การดูแลของค่าย 88 Rising ที่ได้ขึ้นแสดงโชว์บนเวทีหลักในปีนี้นั่นเอง ซึ่งมีศิลปินชื่อดังจากฝั่งเอเชียหลายคนที่ได้ขึ้นแสดง และจากการแสดงโชว์ในครั้งนี้ ด้วยการแสดงอันร้อนแรงและดุดัน ทำให้ใครต่อใครก็พูดถึงแจ็คสัน หวังกันเต็มไปหมด กระแสความดังของเขานั้นยังไม่หมดเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะไปรู้ถึงผลงานต่างๆ ที่ทำให้เขาโด่งดัง เรามารู้จักกันก่อนว่าแจ็คสัน หวัง ประวัติความเป็นมาของเขานั้นเป็นอย่างไร

ประวัติแรกเริ่ม

แจ็คสัน หวัง ประวัติแรกเริ่มของเขานั้นคือ เขาชื่อว่า Wang Ka-Yee หรือที่รู้จักในชื่อ Jackson Wang (แจ็คสัน หวัง) เกิดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 1994 เติบโตในฮ่องกง โดยพ่อและแม่ของเขานั้นเป็นนักกีฬาชาวจีน พ่อของเขาเป็นนักกีฬาฟันดาบ ในขณะที่แม่ของเขาเป็นนักกีฬากายกรรม เขาเริ่มฝึกฟันดาบตอนอายุสิบขวบ และได้รับรางวัลหลายรางวัลในฐานะส่วนหนึ่งของทีมฟันดาบทีมชาติฮ่องกง ในปี 2011 เขาได้รับเหรียญทอง 2 เหรียญในการแข่งขัน Asian Junior and Cadet Fencing Championships ในขณะนั้นเขามีอายุเพียง 16 ปี แจ็คสัน หวัง เคยเล่าว่าเหรียญแห่งความสำเร็จนี้เป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้พ่อแม่ยอมให้เขาไปเป็นศิลปินฝึกหัดที่เกาหลีตามความฝันของเขา

เส้นทางสู่การเป็นไอดอลของแจ็คสัน หวัง ประวัติความเป็นมา

แจ็คสัน หวัง ประวัติ, แจ็คสันหวัง IG
Image Credit : allkpop.com

ในเดือนกรกฎาคม 2011 เขาได้ย้ายไปอยู่โซล ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อไปเป็นเด็กฝึกหัดศิลปินเคป๊อปภายใต้สังกัด JYP Entertainment สองปีต่อมาเขาปรากฏตัวในรายการเรียลลิตี้ ‘WIN: Who is Next’ ในฐานะเด็กฝึกของ JYP พร้อมกับเด็กฝึกของ ‘YG Entertainment’  หลังจากเป็นเด็กเทรนด์และฝึกฝนที่เกาหลีมาหลายปี แจ็คสันได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคม 2014 ในฐานะหนึ่งในสมาชิกของวงเคป๊อบบอยแบนด์ GOT7 สังกัดค่ายเพลงดัง JYP Entertainment วงเดียวกับแบมแบม ศิลปินเกาหลีชาวไทยนั่นเอง และปรากฏตัวครั้งแรกในรายการเรียลลิตี้โชว์ SBS Roommate ในปีนั้นด้วย และได้รับรางวัล ‘Newcomers Award’ จากงาน SBS Entertainment Awards 2014 แจ็คสันปรากฏตัวในรายการวาไรตี้โชว์ของเกาหลีใต้อีกหลายรายการระหว่างปี 2014 ถึง 2015 และได้รับเลือกให้เป็น MC สำหรับรายการเพลง SBS Inkigayo ในเดือนพฤษภาคม 2015 นอกจากนี้ เขายังมีคอนเสิร์ตครั้งแรกกับ GOT7 ที่กรุงโซลในปีนั้น และร้องเพลงที่แต่งเองอย่าง ‘I Love It’ และ ‘We Only Live Once’

เส้นทางแห่งความสำเร็จของแจ็คสัน หวัง ประวัติที่น่าสนใจ

แจ็คสัน หวัง ประวัติ, แจ็คสันหวัง IG
Image Credit : sudsapda.com

แจ็คสันโด่งดังและมีชื่อเสียงมากในฐานะนักร้อง และไม่ใช่แค่ในเกาหลีใต้เท่านั้นนะคะ แต่ยังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ด้วยบุคลิกภาพ ความสามารถ เสียงร้องแหบเสน่ห์ การเต้นที่ดูน่าหลงใหล และทักษะความชำนาญในภาษาต่างๆ เขาสามารถพูดภาษาจีนกวางตุ้ง จีนกลาง ญี่ปุ่น เกาหลี ฝรั่งเศส และอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว ซึ่งช่วยให้เขาได้มีส่วนร่วมในโครงการต่างๆ โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกาและจีน อาทิ เขาได้รับเชิญให้เข้าร่วมงาน ‘MTV Europe Music Awards’ ปี 2017 ในฐานะทูตของ Great China และได้รับเลือกให้เป็น Chief Wonderful Goods Officer ของ Alibaba Group Tmall Global รวมถึงได้รับแต่งตั้งให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของการท่องเที่ยวฮ่องกงและผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกหลายรายการ

ในปี 2017 เขาได้ก่อตั้ง “Team Wang” ขึ้นมา เพื่อทำกิจกรรมเดี่ยวของเขาในประเทศจีน จนในที่สุดก็ได้เดบิวต์โซโล่เดี่ยวในเดือนสิงหาคมปีเดียวกัน และเริ่มปล่อยเพลงเดี่ยวในจีนและต่างประเทศหลังจากนั้น อัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเขา Mirrors เปิดตัวในปี 2019 และไต่ขึ้นถึงอันดับ 32 ใน Billboard 200 ในสหรัฐอเมริกา ทำให้ชื่อเสียงของเขาเริ่มรู้จักกันอย่างกว้างขวางในต่างประเทศมากขึ้น และมีผู้ติดตามโซเชียลมีเดียของเขาจำนวนมาก บัญชีแจ็คสันหวัง IG ของเขานั้น ณ ปัจจุบันมีผู้ติดตามกว่า 29.6 ล้านคน

ในปี 2021 หลังจากเขาและเพื่อนๆ ในวง GOT7 หมดสัญญาใน JYP Entertainment แจ็คสันและเพื่อนร่วมวงก็ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาและออกจากบริษัทเพื่อทำกิจกรรมเดี่ยวและกลุ่มเอง ตั้งแต่นั้นมา Team Wang ก็ดำเนินกิจกรรมระหว่างประเทศของเขาเรื่อยมาจนปัจจุบัน แจ็คสัน หวัง ประวัติเขาเป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง นักออกแบบแฟชั่น และผู้กำกับมิวสิควิดีโอชาวจีน เขาเป็นผู้ก่อตั้งค่ายเพลง Team Wang เป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์และหัวหน้านักออกแบบของแบรนด์แฟชั่น Team Wang Design รวมถึงก่อตั้งสตูดิโอของตัวเองในจีน ซึ่งเขาสนับสนุนแบรนด์เครื่องดื่ม เครื่องใช้ไฟฟ้า และเสื้อผ้าของจีนหลายแบรนด์ เห็นได้ว่าความสามารถของเขานั้นล้นเหลือ เพราะมีทั้งทักษะในด้านการเขียนเพลง ร้องเพลง เต้น และการแสดง เรียกว่าครบเครื่องไอดอลเลยล่ะค่ะ รวมถึงความสามารถในด้านอื่นๆ ความสุภาพ ความเฟรนด์ลี่ และความเอาใจใส่คนอื่นของเขา จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมวันนี้ชื่อของแจ็คสัน หวัง จึงเป็นที่รู้จักและกล่าวขานกันอย่างมากมาย และกำลังเป็นที่รักของคนทั่วโลก

Inspire Now ! : จากที่เราเล่าถึงแจ็คสัน หวัง ประวัติของเขาตั้งแต่แรกเริ่มนั้น สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเลยว่า เขาเป็นคนที่มีความพยายามและความมุ่งมั่นสูง บวกกับความสามารถและทักษะต่างๆ ที่เขามี ผสมรวมกันให้เขากลายมาเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และกลายเป็นขวัญใจของใครหลายคนในวันนี้ ประวัติของเขาอาจสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนได้ สามารถไปติดตามแจ็คสันหวัง IG : jacksonwang852g7 ได้นะคะ นอกจากนี้เรายังมีหนึ่งคนคือ vera wang ประวัติของเธอ ดีไซน์เนอร์สาวชาวจีนที่เก่งและน่าสนใจไม่แพ้กันเลยค่ะ

DIY INSPIRE NOW ทำให้ฉันอยากเป็นคนที่ดีกว่าใช่ไหม ? สาวๆ ที่ได้รู้จักแจ็คสัน หวัง ประวัติความเป็นมาของเขาแล้ว และอยากได้แรงบันดาลใจมากขึ้น หรืออยากมีเพื่อนพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวกัน แนะนำแอพ bumble เลยค่ะ แอพหาเพื่อนที่จะทำให้คุณได้เจอเพื่อนใหม่ๆ และอาจพัฒนาความสัมพันธ์ได้อีกด้วยค่ะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : kpopping.com, en.wikipedia.org, thefamouspeople.com

Featured Image Credit : theconcert.com

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW