รวม 7 แอพเรียนภาษาญี่ปุ่น เรียนได้ด้วยตัวเอง ฝึกได้ทุกที่ทุกเวลา

912

รวม 7 แอพเรียนภาษาญี่ปุ่น เรียนได้ด้วยตัวเอง ฝึกได้ทุกที่ทุกเวลา

การเรียนภาษาเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน ยิ่งเรารู้ภาษาต่างๆ มากเท่าไหร่ ก็จะเพิ่มโอกาสให้กับตัวเรามากเท่านั้น ซึ่งนอกจากภาษาอังกฤษ จีน และเกาหลี ที่เป็นที่นิยมในการเรียนรู้แล้วนั้น ภาษาญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งภาษาที่มาแรง สำหรับคนที่สนใจเรียนภาษาญี่ปุ่นเองนั้น ปัจจุบันมีช่องทางให้เราเรียนรู้และศึกษาอย่างมากมาย หนึ่งในนั้นคือแอพสอนภาษา ที่จะทำให้เราเข้าใจภาษาญี่ปุ่นตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงขั้นธุรกิจ หากคุณกำลังสนใจในภาษาญี่ปุ่นกันอยู่นั้น เรามี 7 แอพเรียนภาษาญี่ปุ่น ที่เข้าใจง่าย เรียนเองได้ทุกเวลา มาแนะนำกันค่ะ

แนะนำ 7 แอพเรียนภาษาญี่ปุ่น เรียนง่าย เก่งภาษาได้ด้วยตัวเอง

1. Duolingo

แอพเรียนภาษาญี่ปุ่น, แอพแปลภาษาญี่ปุ่น
Image Credit : soranews24.com

แอพ Duolingo เป็นแอพเรียนภาษาญี่ปุ่นครบวงจรสำหรับการเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นพื้นฐาน และเป็นแอพเรียนภาษาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก คุณสามารถเริ่มต้นด้วยฮิรางานะและวลีในหัวข้อง่ายๆ เช่น อาหาร ความรู้สึก และการช้อปปิ้ง ให้ได้เรียนรู้ทักษะการพูด การฟัง และการเขียน นำเสนอวิธีการเรียนรู้ที่สนุกและง่าย ผ่านรูปแบบและการให้รางวัลที่เหมือนเล่นเกม มีการเน้นไวยากรณ์ และช่วยแก้ไขคำศัพท์ รวมทั้งสอนคำศัพท์ใหม่ๆ เป็นบทเรียนสั้นๆ ที่สามารถทำได้ในเวลาว่าง สามารถใช้ได้กับ Android และ iOS และใช้ได้ฟรี

2. LingoDeer

แอพเรียนภาษาญี่ปุ่น, แอพแปลภาษาญี่ปุ่น
Image Credit : tofugu.com

LingoDeer แอพเรียนภาษาญี่ปุ่นฟรี ที่จะช่วยให้คุณพูดภาษาญี่ปุ่นได้คล่องแคล่วขึ้น แต่ละบทเรียนใช้ไวยากรณ์และคำศัพท์ที่จะได้เรียนรู้จากบทเรียนก่อนหน้า โดยใช้วิธีการทดสอบหลายวิธีเหมือนการเล่นเกม นอกจากนี้ยังนำเสนอเสียงจากเจ้าของภาษา การใช้คำ ประโยค และวัฒนธรรม ได้อย่างเป็นธรรมชาติที่เราสามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตจริง สามารถเลือกให้เสียงของผู้พูดช้าลงเพื่อให้ออกเสียงได้ชัดที่สุดได้ เป็นแอพที่ใช้ได้ฟรีสำหรับการเรียนรู้พื้นฐานทั้งหมด เช่น ฮิรางานะ และคาตาคานะ วลีภาษาญี่ปุ่นที่จำเป็นมากกว่า 1,000 วลี หากต้องการใช้แบบพรีเมียมจะมีค่าธรรมเนียมเล็กน้อย ใช้ได้ทั้ง Android และ iOS

3. Renshuu

แอพเรียนภาษาญี่ปุ่น, แอพแปลภาษาญี่ปุ่น
Image Credit : play.google.com

หากคุณกำลังมองหาแอพเรียนภาษาญี่ปุ่นที่มีการเรียนรู้ที่หลากหลายอยู่นั้น แนะนำ renshuu เพราะเป็นแอพที่มีความหลากหลาย และมีคำอธิบายเชิงลึกเกี่ยวกับคำศัพท์ ไวยากรณ์ และคันจิ และแบบทดสอบที่ปรับแต่งได้ ความพยายามของเราจะได้รับรางวัลเป็นเหรียญตราและของสะสมที่น่ารัก แอพนี้ยังมีเกมการเรียนรู้ที่สนุกสนานเพื่อทดสอบทักษะ เช่น ปริศนาอักษรไขว้ จัดว่าเป็นแอพเรียนภาษาที่จะเป็นเพื่อนยามว่างของเราได้อีกด้วย สามารถใช้ได้ฟรีทั้ง Android และ iOS

4. LingQ

แอพเรียนภาษาญี่ปุ่น, แอพแปลภาษาญี่ปุ่น
Image Credit : learnlanguagesfromhome.com

LingQ เป็นแอพเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ให้ผู้ใช้สามารถส่งข้อความและไฟล์เสียงในภาษาญี่ปุ่นได้ และช่วยให้เราอ่านเนื้อหาภาษาญี่ปุ่นแท้ๆ เช่น บทความข่าว ตลอดจนฟังพอดแคสต์ หนังสือเสียง และอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย เป็นอีกแอพหนึ่งที่เต็มไปด้วยเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมที่ช่วยให้เราเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นและรายการคำศัพท์ที่ไม่ซับซ้อน เพราะเต็มไปด้วยคลังคำศัพท์ใหม่ที่ง่ายต่อการจดจำ และสามารถหัดอ่านข้อความสำหรับทุกระดับที่เขียนด้วยตัวอักษรญี่ปุ่นได้ ใช้งานได้ฟรีทั้ง Android และ iOS

5. Takoboto

แอพเรียนภาษาญี่ปุ่น, แอพแปลภาษาญี่ปุ่น
Image Credit : play.google.com

สำหรับคนที่มองหาแอพแปลภาษาญี่ปุ่นสำหรับการเรียนรู้นั้น Takoboto เป็นแอพพจนานุกรมที่ใช้งานง่ายและสะดวกอย่างมาก ทั้งยังมีฟังก์ชันออฟไลน์ที่ช่วยให้เราสามารถค้นหาคำศัพท์ภาษาญี่ปุ่นได้ทุกที่ทุกเวลา และการค้นหาสามารถทำได้ในภาษาอังกฤษหรือคาตาคานะ พร้อมด้วยตัวอย่างประโยคมากมาย รวมถึงยังค้นหาคำเอกพจน์ วลี และไวยากรณ์ทั่วไป และหากเจอคำบางคำที่ชอบ สามารถบันทึกคำเหล่านั้นลงในรายการที่กำหนดเองได้ จัดว่าเป็นตัวช่วยที่ดีในการแปลภาษาญี่ปุ่นเลยค่ะ แอพนี้สามารถใช้งานได้ฟรี แต่มีให้ดาวน์โหลดเฉพาะ Android เท่านั้น

6. Imiwa?

แอพเรียนภาษาญี่ปุ่น, แอพแปลภาษาญี่ปุ่น
Image Credit : apps.apple.com

แอพแปลภาษาญี่ปุ่นนี้มีประโยชน์มากสำหรับคนที่กำลังเรียนภาษาญี่ปุ่น เพราะเข้าใจง่ายและใช้งานง่ายเช่นกัน ทั้งยังง่ายต่อการค้นหาคันจิที่แบ่งตามระดับ และสามารถสร้างรายการคำศัพท์ส่วนบุคคลโดยใช้ฟังก์ชันที่ชื่นชอบ ให้คุณได้เรียนรู้เหมือนเรียนที่สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่นเลยหล่ะ นอกจากนี้ imiwa ยังเป็นพจนานุกรมออฟไลน์ที่มีวิธีการค้นหาคำศัพท์ที่หลากหลาย ให้เราค้นหาโดยใช้อักษรโรมันจิและอักษรภาษาญี่ปุ่น นอกจากช่วยให้สร้างรายการโปรดได้ง่ายแล้วนั้น ยังทำการคัดลอกไปยังฟังก์ชันคลิปบอร์ด หรือส่งออกไปยังอีเมลได้โดยตรงอีกด้วย เป็นอีกแอพดีๆ ที่ใช้งานได้ฟรี และดาวน์โหลดได้เฉพาะ iOS

7. Japanese by Renzo

แอพเรียนภาษาญี่ปุ่น, แอพแปลภาษาญี่ปุ่น
Image Credit : play.google.com

อีกหนึ่งแอพแปลภาษาญี่ปุ่น Japanese แอพพจนานุกรมที่มีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้เรียนตั้งแต่ระดับเริ่มต้นขึ้นไป มีตัวอย่างหลายตัวอย่างที่แสดงวิธีใช้คำศัพท์อย่างถูกต้อง พร้อมกับการอ่านตัวอักษรคันจิแต่ละตัว ทั้งยังสามารถตรวจสอบการออกเสียงโดยแตะที่ไอคอนเสียงได้ ให้เราออกเสียงตามได้อย่างถูกต้อง สามารถค้นหาด้วยฮิรางานะ คาตาคานะ หรือคันจิ นอกจากนี้ แอพยังสามารถค้นหาโดยอิงจากการเขียนได้อีกด้วย มีโปรแกรมอ่านข้อความสำหรับหน้าเว็บ และความสามารถในการนำเข้าข้อมูลของคุณจากแอพเรียนภาษาญี่ปุ่นอื่นๆ สามารถใช้งานได้ฟรี แม้ว่าแอพนี้มีเวอร์ชั่นสำหรับ Android แต่เวอร์ชั่น iOS มีคุณสมบัติที่หลากหลายกว่ามาก

Inspire Now ! : ทิปส์ในการเรียนภาษาญี่ปุ่นด้วยตัวเองนั้น อย่างแรกเลยคือ อย่ากังวลในเรื่องของการเขียนลายมือจนเกินไป และใส่ใจฟังให้มากขึ้น ไม่ต้องเน้นไวยกรณ์มากแต่ให้เน้นที่รูปแบบในการใช้ สามารถฝึกได้จากทุกๆ อย่างรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะ มังงะ หนัง หรือซีรีส์ โดยหัดฟังสำเนียง การพูด และการใช้รูปประโยค พยายามจดจำคำศัพท์ให้ได้มากๆ และมีพจนานุกรมภาษาญี่ปุ่นดีๆ สักเล่ม หรือใช้แอพแปลภาษาญี่ปุ่นก็ได้ และสุดท้ายฝึกฟัง พูด อ่าน และเขียนบ่อยๆ จากแอพเรียนภาษาญี่ปุ่นที่เราแนะนำค่ะ

DIY INSPIRE NOW คือแรงบันดาลใจของฉันให้อยากเรียนภาษาญี่ปุ่นใช่ไหม ? ใครที่สนใจภาษาญี่ปุ่น ลองเรียนจากแอพเหล่านี้ได้เลยนะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : gaijinpot.com, fluentu.com, storylearning.com, fluentcity.com

Featured Image Credit : freepik.com

Facebook Comments

diyinspirenow แอพเรียนภาษาญี่ปุ่น แอพแปลภาษาญี่ปุ่น

DIY INSPIRE NOW Team
หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก