7 ยี่ห้อ เครื่องแยกกากสกัดเย็น ราคามิตรภาพ แต่คุณภาพเกินคำว่าปัง !

91

7 ยี่ห้อ เครื่องแยกกากสกัดเย็น ราคามิตรภาพ แต่คุณภาพเกินคำว่าปัง !

เทรนด์การดูแลสุขภาพด้วยการเลือกกินอาหารที่ดีกำลังเป็นที่นิยม ซึ่งการกินผักผลไม้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้เราได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ ทั้งวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ แต่สำหรับบางคนนั้นก็ไม่ชอบการกินผักผลไม้สดหรือไม่สะดวกที่จะทำอาหาร ดังนั้นการดื่มน้ำผักผลไม้จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี แต่น้ำผลไม้ทั่วไปตามท้องตลาดก็มักจะมีการใส่น้ำเชื่อมหรือสารเพิ่มความหวานมาด้วยจึงทำให้เสี่ยงต่อโรคอ้วนได้ง่าย ดังนั้น เครื่องแยกกากสกัดเย็นจึงเป็นคำตอบของคนที่ต้องการบริโภคน้ำผักผลไม้สดที่ยังคงคุณค่าทางสารอาหารไว้ได้อย่างครบถ้วน แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อยังไงดี เรามี เครื่องแยกกากสกัดเย็น มาแนะนำกันแล้วค่ะ

แนะนำยี่ห้อ เครื่องแยกกากสกัดเย็น ราคามิตรภาพ แต่คุณภาพเกินงบ !

สำหรับวิธีการทำงานของเครื่องแยกกากนั้น เครื่องแยกกากโดยวิธีสกัดเย็นจะมีการทำงานที่แตกต่างจากเครื่องปั่นโดยทั่วไป โดยจะทำงานผ่านการบีบอัดเพื่อคั้นน้ำออกจากผักและผลไม้อย่างช้าๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะทำงานอยู่ที่ 35 – 70 ครั้ง/นาที และน้ำผลไม้ที่ได้นั้น จะไม่โดนอากาศภายนอกและไม่โดนความร้อนเลย ทำให้ยังคงรักษาสารอาหารที่อยู่ในผักผลไม้เอาไว้ได้อย่างครบถ้วนเช่นเดียวกับการกินผักผลไม้สด นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์อยู่ด้วย จึงทำให้ได้น้ำผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายสูง สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นโดยการกินน้ำผักผลไม้ที่มีประโยชน์ ก็มาดูยี่ห้อเครื่องแยกกากผลไม้ที่น่าสนใจกันได้เลยค่ะ

1. Kuvings รุ่น EVO820(NS-1226)

เครื่องแยกกากสกัดเย็น, เครื่องแยกกากผลไม้
Image Credit : shopee.com

เครื่องแยกกากสกัดเย็นรุ่นแรกที่เราจะแนะนำกันนี้ มีจุดเด่นอยู่ที่ช่องใส่ผักผลไม้ขนาดใหญ่ สามารถใส่ผลไม้ได้ทั้งลูกโดยไม่ต้องหั่น โดยตัวช่องใส่ผลไม้มีลักษณะเป็นรูปทรงตัว O มีความกว้างมากถึง 82 มิลลิเมตรหรือขนาดประมาณแอปเปิ้ลหนึ่งลูก มาพร้อมกับอุปกรณ์อัปเกรดใหม่ที่นอกจากจะใช้กับผักผลไม้ได้แล้วยังสามารถใช้ทำไอศกรีม Sorbet ได้อีกด้วย ซึ่งหัวกรองใช้งานจะมี 2 รูปแบบด้วยกันคือ ตะแกรงทองเหลือง สำหรับสกัดน้ำผักผลไม้ และตะแกรงกรองสำหรับทำไอศกรีมโดยเฉพาะ นับว่าเป็นฟังก์ชันที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

ราคาโดยประมาณ : 19,900 – 22,900 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

2. SEVERIN รุ่น SEV-3571

เครื่องแยกกากสกัดเย็น, เครื่องแยกกากผลไม้
Image Credit : shopee.com

ถ้าพูดถึงสินค้าของ Verasu นั้นก็ต้องการันตีเรื่องคุณภาพได้อย่างแน่นอน ซึ่ง SEVERIN ก็ผลิตจาก Verasu เช่นกัน เป็นเครื่องสกัดน้ำผักผลไม้รอบต่ำที่มีความเร็วรอบอยู่ที่ 45 ครั้ง/นาที จึงสามารถรักษาวิตามินและแร่ธาตุได้ดีกว่าการคั้นน้ำผลไม้ทั่วไป นอกจากนี้ ยังมาพร้อมเฟืองสำหรับคั้น 2 แบบ คือ คั้นละเอียดและคั้นหยาบ รวมทั้งมีตะแกรงไมโครที่ช่วยให้ล้างทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น ซึ่งเครื่องแยกกากสกัดเย็นตัวนี้ สามารถใช้ได้ทั้งการทำน้ำผลไม้ ไอศกรีม และแยมเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 6,000 – 6,990 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

3. Duchess รุ่น CMSJ200R

เครื่องแยกกากสกัดเย็น, เครื่องแยกกากผลไม้
Image Credit : shopee.com

เครื่องแยกกากสกัดเย็นยี่ห้อนี้ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ใช้ใบมีดชนิดพิเศษและใช้ความเร็วต่ำ ทำให้ไม่เกิดความร้อนในขณะปั่น และได้น้ำผลไม้ที่ยังคงคุณค่าทางสารอาหารเอาไว้อย่างครบถ้วน อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และเอนไซม์ที่มีประโยชน์ นอกจากนี้ ใบมีดดังกล่าวยังมีลักษณะเป็นเกลียวจึงมีข้อดีที่ทำให้ไม่เกิดเสียงดังและยังได้ปริมาณน้ำผลไม้ที่มากกว่าเดิม หรือจะใช้ทำไอศกรีมก็ได้เช่นกันค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 3,300 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

4. Tefal Juice Express 2 Speeds ZE550D38

เครื่องแยกกากสกัดเย็น, เครื่องแยกกากผลไม้
Image Credit : shopee.com

Tefal เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้ามานาน จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมเครื่องแยกกากผลไม้รุ่น Juice Express ถึงได้รับเสียงตอบรับที่ค่อนข้างดี ซึ่งการทำงานของเครื่องนี้ เน้นการปั่นที่ทรงพลัง ทำให้ได้น้ำผลไม้ภายในเวลาแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น รวมทั้งสามารถสกัดได้อย่างจุใจถึง 2 ลิตรกันไปเลย มาพร้อมกับหลอดใส่อาหารขนาดใหญ่ ทำให้ไม่ต้องหั่นผลไม้ให้เสียเวลา สามารถปรับความเร็วได้ 2 ระดับคือ สำหรับผักและสำหรับผลไม้เนื้อแข็ง

ราคาโดยประมาณ : 3,190 – 3,490 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

5. MIUI รุ่น 2020PRO (JE-B03B)

เครื่องแยกกากสกัดเย็น, เครื่องแยกกากผลไม้
Image Credit : shopee.com

ถ้าใครชอบแบรนด์ที่มีดีไซน์สวยทันสมัยเหมาะสำหรับการวางประดับบ้านไปในตัวแนะนำเป็นเครื่องแยกกากสกัดเย็นของ MIUI เลยค่ะ ถึงแม้ชื่อยี่ห้อนี้อาจจะไม่คุ้นหูเท่าไหร่นักแต่ก็มีคุณภาพดีไม่แพ้ยี่ห้ออื่นๆ มาพร้อมกับตัวกรอง 2 แบบ ทั้งหยาบและละเอียด จึงสามารถใช้ทำได้ทั้งไอศครีมและน้ำผลไม้ นอกจากนี้ ยังมีโถบรรจุกากขนาดใหญ่ที่ช่วยให้ใช้งานได้อย่างสะดวกโดยไม่ต้องถอดโถออกมาเทบ่อยๆ และจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างคือสามารถเก็บเสียงได้ดีมาก แถมยังราคาสบายกระเป๋าอีกด้วยนะคะ

ราคาโดยประมาณ : 2,599 – 5,389 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

6. BUD รุ่น JE32

เครื่องแยกกากสกัดเย็น, เครื่องแยกกากผลไม้
Image Credit : shopee.com

คุณสมบัติเด่นของยี่ห้อนี้คือการออกแบบที่เรียบง่ายแต่มีความปลอดภัยสูง มีปุ่มกดที่ทันสมัยสามารถปรับความเร็วได้หลายระดับ และดีไซน์ออกมาให้ใช้งานได้ง่าย สมาชิกในบ้านทุกคนสามารถใช้เครื่องนี้ได้เอง ทั้งยังล้างทำความสะอาดได้ง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย ที่สำคัญคือ ไม่มีเสียงดังรบกวนในขณะปั่น จึงเป็นเครื่องแยกกากสกัดเย็นที่ค่อนข้างเป็นมิตรกับบ้านที่มีผู้อยู่อาศัยหลายคน และในส่วนของการเก็บรักษาคุณค่าทางโภชนาการของผักผลไม้ก็ทำได้ดีเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 1,390 – 1,690 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

7. HAFELE รุ่น Centrifugal juicer ECOM-319

เครื่องแยกกากสกัดเย็น, เครื่องแยกกากผลไม้
Image Credit : shopee.com

HAFELE เป็นอีกยี่ห้อที่ผลิตสินค้าออกมาได้สวยงามดูหรูหรา และมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เครื่องแยกกากเครื่องนี้มีจอแสดงผล LCD แสดงเวลาในการปั่น พร้อมทั้งสามารถปรับระดับความแรงได้ตามต้องการ ปากท่อมีขนาดใหญ่พิเศษโดยสามารถใส่ผลไม้ได้ทั้งลูกจึงไม่ต้องหั่นให้เสียเวลา นอกจากนี้ ยังมีระบบตัดการทำงานเมื่อมอเตอร์ร้อนเกินไปอีกด้วย จึงหมดห่วงในเรื่องของความปลอดภัยไปได้เลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 3,690 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

แชร์ไอเดียสูตรน้ำผลไม้จากเครื่องแยกกากสกัดเย็น

1. บำรุงผิวพรรณ

น้ำผลไม้สูตรนี้จะเน้นในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณเป็นหลัก เพราะอุดมไปด้วยผักผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ทั้งยังดีต่อระบบขับถ่ายอีกด้วย เหมาะสำหรับการดื่มเป็นแก้วแรกของวันเพื่อกระตุ้นการขับถ่าย และทำให้ผิวพรรณดูสดใสสุขภาพดี

ส่วนผสม :

 1. บีทรูท
 2. เซเลอรี่
 3. แครอท
 4. แอปเปิ้ลเขียว

2. เพิ่มความสดชื่น

สำหรับใครที่รู้สึกอ่อนเพลียไม่สดชื่น แนะนำให้ทำสูตรนี้ดื่มในตอนเช้าเลยค่ะ เพราะเป็นการรวมพลังของผักผลไม้ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้ดีมาก นอกจากนี้ ขิงยังช่วยเรื่องขับลมและบรรเทาอาการหวัดได้ด้วย

ส่วนผสม :

 1. ส้ม
 2. เลม่อน
 3. ขิง

3. สูตรลดหน้าท้อง

ถ้ารู้สึกอึดอัดแน่นท้องเพราะอาหารไม่ย่อยขอแนะนำเป็นสูตรนี้เลยค่ะ โดยสูตรนี้จะใช้เซเลอรี่และแอปเปิ้ลเขียวเป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่ามีสรรพคุณที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายของเรา พร้อมเติมความสดชื่นด้วยมะนาวเพื่อให้มีรสชาติที่ดีขึ้นด้วย ถ้าใครอยากมีหน้าท้องแบนเรียบต้องลองเลย

ส่วนผสม :

 1. เซเลอรี่
 2. แอปเปิ้ลเขียว
 3. มะนาว

การใช้เครื่องแยกกากผลไม้อาจจะใช้ปริมาณผักผลไม้มากกว่าการคั้นน้ำผลไม้โดยทั่วไป แต่วิธีการนี้จะช่วยรักษาคุณค่าทางสารอาหารไว้ได้อย่างครบถ้วน ทำให้ร่างกายได้รับคุณประโยชน์ไม่ต่างจากการกินผักผลไม้สดเลยค่ะ ซึ่งสูตรน้ำผลไม้แยกกากนั้นก็มีหลายสูตรด้วยกัน ถ้าใครกลัวเบื่อก็อาจจะลองคิดสูตรใหม่ๆ ขึ้นมาก็ได้ เครื่องแยกกากด้วยวิธีสกัดเย็นจึงเป็นสิ่งที่คุ้มค่าต่อการลงทุนเพื่อสุขภาพอย่างแน่นอน

Inspire Now ! : คุณค่าทางสารอาหารที่ได้จากเครื่องแยกกากสกัดเย็นอาจเรียกได้อีกอย่างว่า “พลังสด” ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์มากเพราะไม่มีมีการสูญเสียวิตามินและแร่ธาตุไปกับความร้อน ในกระบวนการทำอาหารที่ผ่านความร้อนนั้นทำให้สูญเสียคุณค่าทางโภชนาการไปได้มากเพราะวิตามินบางชนิดก็ไม่สามารถทนความร้อนได้โดยเฉพาะผลไม้มีวิตามินซีสูง ถ้าอยากได้รับประโยชน์จากผักและผลไม้อย่างเต็มที่จึงควรกินผักผลไม้แบบสดจะดีกว่า หรือเลือกใช้กรรมวิธีที่ผ่านความร้อนน้อยที่สุด ก็จะยังคงหลงเหลือวิตามินแร่ธาตุเอาไว้ได้

DIY INSPIRE NOW คือแรงบันดาลใจของฉันใช่ไหม ? การเลือกกินผักผลไม้ที่มีประโยชน์ก็เป็นวิธีการรักษาสุขภาพที่ทำได้ง่ายและดีต่อร่างกาย ใครชอบกินน้ำผักผลไม้อะไรสูตรไหนกันบ้างคะ ? มาแบ่งปันสูตรกันได้นะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : solara.in, naturalfoodsplus.com, magazine.circledna.com

Featured Image Credit : vecteezy.com/john kasawa

Facebook Comments

diyinspirenow กำลังมาแรง เครื่องแยกกากผลไม้ เครื่องแยกกากสกัดเย็น

DIY INSPIRE NOW Team
หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก