NEWS : เอสซีลอร์ลูซอตติกา เปิดตัวเลนส์ STELLEST โซลูชั่นล่าสุดที่ชะลอการเพิ่มค่าสายตาสั้นในเด็กได้เฉลี่ยถึง 67%

NEWS : เอสซีลอร์ลูซอตติกา เปิดตัวเลนส์ STELLEST โซลูชั่นล่าสุดที่ชะลอการเพิ่มค่าสายตาสั้นในเด็กได้เฉลี่ยถึง 67%

DIYINSPIRENOW ได้รับเชิญเข้าร่วมงานแถลงข่าวของเอสซีลอร์ลูซอตติกา ผู้นำด้าน VISION CARE ผลิตและจำหน่ายเลนส์แว่นตา กรอบแว่น และแว่นกันแดด อันดับ 1 ในประเทศไทย ซึ่งเปิดตัวเลนส์ STELLEST โซลูชั่นล่าสุดที่ชะลอสายตาสั้นในเด็กวัย 8-13 ปี โดยเฉลี่ยถึง 67% หากสวมใส่ วันละ 12 ชั่วโมงทุกวัน  ด้วยผลวิจัยจาก Essilor joint Research and Development Centre กับมหาวิทยาลัยทางการแพทย์ เวินโจว ประเทศจีน เพื่อลดโอกาสและความเสี่ยงของการเกิดโรคตาต่างๆ ที่จะส่งผลกับการเติบโตและพัฒนาการของ ลูกหลานในอนาคต เพื่อการเรียนรู้อย่างเต็มประสิทธิภาพทั้งในและนอกห้องเรียน ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของ น้องๆ หนูๆ โดยเลนส์มีความสวยงาม เรียบง่าย และทนต่อแรงกระแทก โดยมี นายทฤษฎี ตุลยอนุกิจ กรรมการผู้จัดการ ประจำประเทศไทย บริษัท เอสซีลอร์ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ให้ข้อมูลและร่วมสาธิตการวัดสายตาเพื่อวิเคราะห์ค่าสายตาในเด็ก และแนะนำวิธีการถนอมสายตาด้วยการปรับพฤติกรรมร่วมกับการสวมแว่นตาในวัยเด็ก 8-13 ปี เพื่อชะลอค่าสายตาสั้นเพิ่มขึ้น

นายทฤษฎี ตุลยอนุกิจ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอสซีลอร์ลูซอตติกา โฮลเซล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวในการเปิดตัว Essilor® Stellest ว่า “EssilorLuxottica คือผู้นำระดับโลกที่เป็นผู้นำด้านดีไซน์ ผลิตและจัดจำหน่ายเลนส์แว่นตา กรอบแว่น และแว่นกันแดด โดยในทางฟากฝั่งของเลนส์ เรามีพันธกิจที่จะช่วยให้ประชากรโลกมีการ มองเห็นและมีชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งในปีนี้ทางเรามีความภาคภูมิใจที่จะเปิดตัว Easters States นวัตกรรมล่าสุดของเลนส์สายตาสำหรับวัยเด็ก 8-13 ปี ที่ช่วยชะลอสายตาสั้นโดยเฉลี่ย 67% ด้วยการใส่ติดต่อกันอย่างน้อยวันละ 12 ชั่วโมง ลดความเสี่ยงของโรคตาต่างๆ ที่ส่งผลต่อการเติบโต การเรียนรู้ และพัฒนาการของเด็กในอนาคต ไม่ ว่าจะเป็นโรคต้อหิน (Glaucoma), ต้อกระจก (PSCs), จอประสาทตาลอก (Retinal detachment) และโรคจอประสาทตาเสื่อม (Myopic maculopathy) ซึ่งโรคเหล่านี้อาจนำไปสู่ความบกพร่องทางการมองเห็น

ดร.มายูมิ ฟาง นักทัศนมาตรและผู้จัดการฝ่ายวิชาการและการอบรม  บริษัท เอสซีลอร์ลูซอตติกา โฮลเซล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในอดีตภาวะสายตาสั้น มีวิธีการแก้ไขแบบดั้งเดิมคือการสวมใส่เลนส์ชั้นเดียวทั่วไป หรือ สวมใส่คอนแทคเลนส์ อย่างไรก็ตามการแก้ไขในลักษณะนี้อย่างเดียว ไม่เพียงพอในการช่วยควบคุมภาวะสายตาสั้น การชะลอการเพิ่มขึ้นของค่าสายตาสั้นจึงเป็นสิ่งที่พึงกระทำควบคู่กับการแก้ไข

เลนส์แว่นตา Essilor® Stellest เป็นโซลูชั่นล่าสุดจาก EssilorLuxottica ในการช่วยควบคุมสายตาสั้นในเด็ก ช่วยชะลอการเพิ่มค่าสายตาสั้นโดยเฉลี่ย 67% เมื่อเทียบกับเลนส์สายตาชั้นเดียวหากสวมใส่วันละ 12 ชั่วโมง โดยมี ผลการวิจัยทางคลินิกรองรับ

เลนส์ Essilor StellestTM ช่วยแก้ไขภาวะสายตาสั้น มอบการมองเห็นที่คมชัด ด้วยโซนเลนส์ชั้นเดียว และยังช่วยควบคุมสายตาสั้นด้วยเทคโนโลยี H.A.LT. ที่มีกลุ่มเลนส์ขนาดเล็ก 1,021 เลนส์ที่ขนาดเล็กจนแทบมองไม่เห็น เพื่อสร้างปริมาตรของสัญญาณแสงด้านหน้าจอประสาทตาของเด็ก ช่วยชะลอการยึดตัวของกระบอกตา

ภายในงานเปิดตัว Essilor StellestTM ได้มีการสาธิตการวัดสายตาเด็กเพื่อวิเคราะห์ค่าสายตา เพื่อหาค่า เลนส์ที่เหมาะสม พร้อมแนะนำวิธีการสวมใส่แว่นตาเพื่อการถนอมสายตาควบคู่การปรับพฤติกรรมเพื่อช่วยชะลอการสายตาสั้นในเด็ก

โดยมีการเผยผลการวิจัยทางคลินิกที่ทำการเก็บตัวอย่างจากเด็กวัย 8-13 ปี ในระยะเวลา 2 ปี ที่ สวมใส่แว่นตาเลนส์ Stellest พบประสิทธิภาพการทำงานของเลนส์ดังนี้

ผลการวิจัยทางคลินิกแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของเลนส์ ESSILOR® STELLEST

  • การวิจัยทางคลินิกในเด็ก 167 คน ที่มีภาวะสายตาสั้น เดือนกรกฎาคม 2018 โดย Essilor joint Research and Development Centre กับมหาวิทยาลัยทางการแพทย์เวินโจว ในประเทศจีน 
  • ระยะเวลา 2 ปี หลังจากที่เด็กสวมใส่เลนส์แว่นตา Essilor® Stellest จากการวิจัยพบว่าช่วยชะลอการเพิ่มของ ค่าสายตาสั้นโดยเฉลี่ย 67% เมื่อเทียบกับเลนส์สายตาชั้นเดียวหากสวมใส่วันละ 12 ชั่วโมงทุกวัน
  • หลังจากปีแรก การเติบโตของลูกตาของเด็ก 9 ใน 10 คนที่สวมใส่เลนส์แว่นตา Essilor® Stellest ใกล้เคียง หรือช้ากว่าเด็กที่ไม่มีค่าสายตาสั้น 
  • เลนส์ Essilor® Stellest สวมใส่สบาย ง่ายในการปรับตัวสำหรับเด็ก ผลวิจัยแสดงให้เห็นว่า
    • สำหรับเด็ก การมองเห็นที่ชัดเจนเหมือนกับใช้เลนส์แว่นตาชั้นเดียว 
    • 100% ของเด็กปรับตัวได้ภายใน 1 สัปดาห์

“เราเล็งเห็นถึงความสำคัญของการดูแลภาวะค่าสายตาของเด็กไทย จึงอยากให้พ่อแม่ผู้ปกครองใส่ใจในการจัดการ กับภาวะสายตาสั้นด้วยการหมั่นพาลูกหลานตรวจค่าสายตาประจำปี เพราะเด็กๆ มีการใช้สายตาตลอดเวลาทั้งการเรียนใน ห้องเรียนมองกระดานที่ครูสอน การมองจอไอแพด มือถือ คอมพิวเตอร์ ไปจนถึงการเล่นเกมส์จากจอ ฯลฯ หากพ่อแม่ ผู้ปกครองมีการชะลอการเพิ่มค่าสายตาสั้นในเด็กตั้งแต่เนิ่นๆ จะยิ่งช่วยลดความเสี่ยงที่จะนำไปสู่การเกิดโรคความบกพร่อง ทางการมองเห็นจากโรคตาต่างๆ Essilor® Stellest” คือคำตอบด้านการถนอมสายตาและชะลอการเพิ่มค่าสายตาสั้น ช่วยให้ผู้ปกครองคลายกังวลด้านการดูแลสายตาให้บุตรหลาน” คุณทฤษฎี กล่าวทิ้งท้าย

เลนส์ Stellest ใช้วัสดุเลนส์ที่น้ำหนักเบา บาง ป้องกันรังสี UV และยังทนทานต่อแรงกระแทกมากที่สุด เพราะใช้ วัสดุ Airwear® เด็กจึงใส่สบาย และเหมาะกับวิถีชีวิตที่เต็มไปด้วยกิจกรรมของเด็กๆ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.essilor.co.th หรือ ปรึกษาการตรวจวัดค่าสายตาให้แก่บุตรหลานได้ที่ร้านแว่นตาชั้นนำ Essilor Expert และ Essilor Partner ได้แล้ววันนี้

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW