น้ำหวานคีโต คืออะไร ? มียี่ห้อไหนบ้างที่อร่อย จนลืมไปเลยว่ากินคีโต !

 27-07-2022    DIY INSPIRE NOW Team   Food

1K

น้ำหวานคีโต คืออะไร ? มียี่ห้อไหนบ้างที่อร่อย จนลืมไปเลยว่ากินคีโต !

สำหรับคนที่กินคีโตนั้น จะต้องระมัดระวังในเรื่องของอาหารอย่างมาก เพราะมีอาหารที่ไม่เหมาะสำหรับชาวคีโตที่ต้องหลีกเลี่ยง โดยเฉพาะอาหารและเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของน้ำตาล เพราะกฎเหล็กของการกินแบบคีโตนั้นคือตัดอาหารประเภทแป้งและน้ำตาลโดยสิ้นเชิง เพื่อให้ร่างกายเข้าสู่กระบวนการคีโตซิสได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะส่งผลต่อการนำพลังงานสะสมในร่างกายไปใช้ และช่วยในการลดน้ำหนักนั่นเอง เพราะฉะนั้น เมื่อชาวคีโตต้องการกินเครื่องดื่มที่หวานชื่นใจบ้างจะต้องทำยังไง ? ไซรัปหญ้าหวานจึงได้กลายมาเป็นตัวเลือกนั่นเอง และ น้ำหวานคีโต มียี่ห้ออะไรบ้างที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ ทีมงาน DIY INSPIRE NOW มีมาแนะนำค่ะ

น้ำหวานคีโต คืออะไร ? เหมาะสำหรับใครบ้าง แนะนำยี่ห้อที่อร่อย ไม่ทำร้ายสุขภาพ

น้ำหวานคีโต, ไซรัปหญ้าหวาน
Image Credit : freepik.com

น้ำเชื่อมแบบดั้งเดิมที่เรารู้จักกันดีนั้น ทำมาจากน้ำตาลทรายขาว หรือน้ำตาลทรายแดง ซึ่งไม่เป็นมิตรกับคีโต และปริมาณต่อช้อนโต๊ะมีคาร์โบไฮเดรตสูง จึงทำให้มีสารให้ความหวานทดแทน เช่น อิริทริทอล สตีเวีย หรือหญ้าหวาน และน้ำตาลหล่อฮังก๊วย ที่เราสามารถนำมาใช้ปรุงอาหารและใส่เครื่องดื่มได้แทนน้ำตาลปกติ ในขณะที่น้ำเชื่อมตีโตนั้น ก็คือการนำสารให้ความหวานทดแทนมาเป็นส่วนผสมในการทำแทนการใช้น้ำตาล และมีการแต่งสีและกลิ่นลงไป เพื่อให้ออกมาเป็นน้ำหวานอย่างที่เราเห็นกัน ซึ่งน้ำหวานคีโตเหมาะกับใครบ้าง ? แน่นอนว่าเหมาะสำหรับคนกินคีโต ไปจนถึงคนที่ต้องการดูแลสุขภาพ หรือลดน้ำหนัก ไม่ว่าจะกินคลีน กินมังสวิรัติ ก็สามารถกินได้ และยังเหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคเบาหวานที่ต้องจำกัดน้ำตาลอีกด้วยค่ะ

และด้วยกระแสรักสุขภาพมาแรงในประเทศไทยอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการกินคลีน กินคีโต โลวคาร์บ ไปจนถึงมังสวิรัติ แต่ละวิธีก็จะมีข้อกำหนดในการกินที่แตกต่างกันออกไป อย่างกินคีโตก็จะรู้กันดีว่าจะต้องไม่กินแป้งและน้ำตาล การหาอาหารหรือสิ่งทดแทนความหวานจึงได้รับความนิยมสูง นอกจาก plant based protein ยี่ห้อไหนดีที่เราเคยแนะนำไปแล้ว มาดูยี่ห้อน้ำหวานคีโตยี่ห้อไหนอร่อยกันบ้างดีกว่าค่ะ

1. KATTS

น้ำหวานคีโต, ไซรัปหญ้าหวาน
Image Credit : lazada.co.th

น้ำหวานคีโต ที่ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลอิริทริทอล และสตีวิออลไกลโคไซด์ (หญ้าหวาน) สะอาด ปลอดภัย มี อ.ย. และมีตราฮาลาล ใครๆ ก็กินได้ ทั้งคนเป็นเบาหวาน และคนกินคีโต ไม่มีน้ำตาล หวานอร่อยแบบไม่ต้องกังวล ให้พลังงาน 0 แคลอรี่ เพียงนำไปชงผสมกับน้ำ โซดา หรือนม ก็จะได้เครื่องดื่มได้หลากเมนูแล้วค่ะ มีทั้งหมด 21 รสชาติให้เลือก ขวดใหญ่ 500 มล.

ราคาโดยประมาณ : 189 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

2. Season

น้ำหวานคีโต, ไซรัปหญ้าหวาน
Image Credit : shopee.co.th

น้ำหวานคีโต น้ำตาล 0% เพราะใช้อิริทริทอลนำเข้าจากฝรั่งเศส และน้ำตาลหญ้าหวานนำเข้าจากญี่ปุ่น ไม่กระตุ้นค่าดัชนีน้ำตาล ไม่มีแป้ง เบาหวานและคีโตกินได้ ปลอดภัย เพราะใช้หญ้าหวานในปริมาณที่กฎหมายกำหนด ให้รสชาตที่กลมกล่อมไม่หวานโดด เพราะมีการผสมอินนูลิน ทำให้ได้รสชาติที่ดีขึ้น มาในขวดขนาด 320 มล. และมีให้เลือกมากถึง 28 รสชาติด้วยกัน

ราคาโดยประมาณ : 166-179 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

3. Countcal

น้ำหวานคีโต, ไซรัปหญ้าหวาน
Image Credit : lazada.co.th

ไซรัปหญ้าหวาน สำหรับคนกินคีโต ที่คนกินคลีน หรือโลวคาร์บก็กินได้ รสชาติเข้มข้นสามารถชงเป็นเครื่องดื่มก็ได้ หรือทำขนมหวานก็ดี ให้ความหวานคล้ายน้ำตาล เพราะใช้สารสกัดจากสตีเวีย สดชื่น อร่อย มาในขวดใหญ่ขนาด 750 มล. เหมาะสำหรับร้านค้าอย่างมากค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 245 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

4. Whole Sweet

น้ำหวานคีโต, ไซรัปหญ้าหวาน
Image Credit : shopee.co.th

สำหรับคนที่มองหาไซรัปหญ้าหวานที่ทำจากหญ้าหวานล้วน แนะนำยี่ห้อนี้ค่ะ เพราะไม่มีสารให้ความหวานประเภทอื่นผสม แต่รสชาติออกมาไม่ติดขมเลย เข้มข้น ใช้ทำเครื่องดื่มได้หลากหลายตามชอบ คนกินคีโตหรือเบาหวานกินได้ ให้พลังงาน 0 แคลอรี่ ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง มี อย. รับรองถูกต้อง เหมาะกับคนลดน้ำหนัก และคนที่ดูแลสุขภาพ มาในขนาด 320 มล. มี 13 รสชาติด้วยกัน

ราคาโดยประมาณ : 175 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

5. Club no sugar

น้ำหวานคีโต, ไซรัปหญ้าหวาน
Image Credit : shopee.co.th

น้ำหวานคีโตจาก Club no sugar ตัวช่วยดีๆ สำหรับชาวคีโต ที่ให้ความหวานแบบน้ำตาลปกติ ไม่มีรสขม หรือรสฝาดติดปลายลิ้น ทำจากไซรัปสตีเวียหรือหญ้าหวานล้วน ให้พลังงาน 0 แคลอรี่ ทำได้ทุกมู ทั้งใส่ในเครื่องดื่ม และขนม คนเป็นโรคเบาหวานกินได้ ไม่กระตุ้นอินซูลิน มีทั้งรสน้ำเชื่อมและรสอื่นๆ ให้เลือก มาในขนาดพกพา 300 มล.

ราคาโดยประมาณ : 152-155 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon
Inspire Now ! : น้ำเชื่อมที่ปราศจากน้ำตาลมีคาร์โบไฮเดรตสุทธิต่ำ สามารถกินได้ไม่เป็นอันตราย แต่มีข้อควรระวังคือ เมื่อต้องการเลือกซื้อน้ำหวานคีโต ให้ดูส่วนผสมและหลีกเลี่ยงสารให้ความหวานประเภทแอสพาเทม โซเดียมเบนโซเอต และอะซีซัลเฟมเค เพราะเป็นส่วนผสมที่ไม่ดีต่อสุขภาพ หากกินเป็นเวลานาน อาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพในระยะยาวได้ค่ะ

DIY INSPIRE NOW ให้ฉันตามเทรนด์อาหารสุขภาพได้ไม่ยากใช่ไหม ? นอกจากการเลือกซื้อน้ำหวานคีโตเหล่านี้แล้ว การเลือกอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ก็สามารถทำให้คุณลดน้ำหนักได้ด้วยวิธีโลวคาร์บเช่นกัน เช่น อินทผาลัม ยี่ห้อไหนดีที่เคยแนะนำไป ที่เป็นผลไม้มีรสหวานตามธรรมชาติ แม้ว่าคนกินคีโตจะกินไม่ได้ แต่ถ้าลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่นก็สามารถกินได้เล็กน้อยค่ะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : thebigmansworld.com

Featured Image Credit : freepik.com

Facebook Comments

diyinspirenow น้ำหวานคีโต วัตถุดิบเพื่อมื้ออร่อย ไซรัปหญ้าหวาน

DIY INSPIRE NOW Team
หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก