sound bath, virgin active

NEWS : เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ กับมิติใหม่แห่งการผ่อนคลายในคลาสซาวด์ บาธใหม่ล่าสุด (พร้อมมินิรีวิวคลับ สาขา Emquartier)

ยกระดับประสบการณ์การฟื้นฟูและผ่อนคลายอย่างล้ำลึก จากการอาบคลื่นเสียงซาวด์บาธรูปแบบใหม่

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2566  ที่ผ่านมา DIYINSPIRENOW ได้รับเชิญเข้าร่วมงานแถลงข่าวของ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ประเทศไทย เปิดตัว ซาวด์ บาธ (Sound Bath) คลาสใหม่ที่จะรวมอยู่ในคลาสฟิตเนสและสุขภาพแบบครบวงจร ซึ่งตอกย้ำความมุ่งมั่นของ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ในการสนับสนุนการดูแลสุขภาพผ่านไลฟ์สไตล์อันหลากหลายและกิจกรรมอย่างครบครัน โดย ซาวด์ บาธ เป็นคลาสที่ทางคลับรังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อให้ผู้เล่นได้พักผ่อน รักษา รวมถึงฟื้นฟูจิตใจและร่างกายไปกับการอาบคลื่นเสียงจากคริสตัลโบวล์ ที่จะให้ความรู้สึกผ่อนคลายตลอดระยะเวลา 45 นาที

sound bath_1

จูเลียน เบรา ผู้อำนวยการประจำภูมิภาพเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ของ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ กล่าวว่า “เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ มุ่งมั่นในการยกระดับการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมอย่างต่อเนื่อง โดยเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอ คลาสซาวด์ บาธ เป็นคลาสถาวรใหม่ล่าสุดของเรา ให้มาเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยเติมเต็มบริการด้านสุขภาพอย่างครอบคลุม ด้วยการให้บริการเป็นเซสชันการฟื้นฟูร่างกายสำหรับคนที่ต้องการดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงคนที่เริ่มหันมาเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของตนเองด้วยการมีร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วย”

เข้าสู่ภาวะสมาธิอันล้ำลึกด้วย ซาวด์ บาธ ของเวอร์จิ้น แอ็คทีฟ

ดื่มด่ำไปกับประสบการณ์การผ่อนคลายด้วยคลื่นเสียงสะท้อนจากเสียงคริสตัลโบวล์ บรรเลงโดยครูฝึกผู้เชี่ยวชาญ คลาสซาวด์ บาธ นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อเสริมการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ควบคู่ไปกับการยกระดับด้านจิตใจและร่างกายแบบอื่น ๆ ด้วยการพาผู้ฝึกไปสู่สภาวะสมาธิอันล้ำลึก เพื่อเติมพลัง ปรับสมดุล และรีเซ็ตจิตใจไปกับคลื่นเสียงเพลง

อุปกรณ์สำหรับนอนฟัง Sound Bath ตลอด 45 นาที
อุปกรณ์ Sound Bath ของครูผู้สอน

คลาสซาวด์ บาธ เริ่มด้วยการผ่อนคลายร่างกายและการทำใจให้โล่งสบาย ก่อนจะนอนราบบนเสื่อโยคะที่มีผ้าห่มและหมอนรองรับเพื่อปรับให้ร่างกายได้รับความสบายสูงสุด จากนั้นครูผู้สอนจะเริ่มบรรเลง ซาวด์ บาธ ผ่านการหมุนวนรอบคริสตัลโบวล์อย่างแผ่วเบา ทำให้เกิดเสียงอันไพเราะพร้อมการสั่นสะเทือนที่กลมกลืนและก้องกังวานไปทั่วพื้นที่ เสียงดังกล่าวจะโอบอุ้มผู้เข้าร่วมแต่ละคนไว้ ทั้งนี้ครูผู้สอนจะรักษาความเงียบ โดยปล่อยให้เสียงเพลงจาก ซาวด์ บาธ รักษาร่างกายและฟื้นฟูจิตใจตลอดเซสชัน

ในระหว่างเซสชัน ผู้เข้าร่วมจะเข้าสู่งสภาวะสมาธิอันล้ำลึกของความคิด อารมณ์ และความรู้สึกของตนเอง จากนั้นจะค่อยๆ ตื่นจากความสงบของจิตใจที่ได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่และพร้อมกลับสู่ช่วงเวลาแห่งปัจจุบัน

sound bath, virgin active

ครูผู้สอนจะปลุกเรียกอย่างแผ่วเบาเพื่อให้ผู้เข้าร่วมเปลี่ยนท่าทางขึ้นมานั่งตรงอย่างเชื่องช้าและผ่อนคลาย ที่จะมาพร้อมความเบาสบายของร่างกายและจิตใจ

sound bath, virgin active

ครูแพรว ธิดารัตน์ วิระสันติ หัวหน้าฝ่ายพิลาทิสและโยคะ ของ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ประเทศไทย กล่าวว่า “ทุกครั้งที่แพรวเข้าร่วมคลาสโยคะ แพรวมักจะได้รับพลังดี ๆ จากอาจารย์และเพื่อนร่วมคลาสอยู่เสมอ ซึ่งพลังงานเหล่านี้ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้แพรวสอนคลาสโยคะของตัวเองเพื่อส่งต่อความรู้สึกดี ๆ ให้กับนักเรียนต่อไป โดย เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ เข้าใจดีว่าการเริ่มต้นการเดินทางเพื่อสุขภาพที่ดีอาจฟังดูยากและเหน็ดเหนื่อย ดังนั้น เราจึงเปิดตัวคลาสซาวด์ บาธ เพื่อให้จุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับผู้ที่อาจจะยังใหม่กับกิจกรรมการบำบัด หรือผู้ที่กำลังมองหาพื้นที่พร้อมคำแนะนำในการพักผ่อนและผ่อนคลาย ที่มาพร้อมประโยชน์มากมาย เช่น การคลายความเครียด การนอนหลับที่ดีขึ้น อารมณ์และความเป็นอยู่ทางอารมณ์ที่ดีขึ้น การลดความวิตกกังวลและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของการรับรู้ รวมถึงช่วยบรรเทาอาการปวดเรื้อรังและความตึงเครียดของกล้ามเนื้อได้อีกด้วย”

sound bath, virgin active

sound bath เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีสุขภาวะที่ดีขึ้นหรือปรับสมดุลภายในด้วยการฝึกสมาธิ นอกจากนี้ ซาวด์ บาธ ยังช่วยให้ร่างกายสามารถผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ด้วยการลดการผลิตฮอร์โมนความเครียดอย่างคอร์ติซอล รวมถึงช่วยในการทำสมาธิ ผ่านการเพิ่มจุดโฟกัสภายในจิตใจซึ่งจะช่วยให้นอนหลับได้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้การศึกษายังแสดงให้เห็นว่าความถี่และการสั่นสะเทือนจากการอาบเสียงซาวด์ บาธ สามารถกระตุ้นกลไกการบรรเทาอาการปวดตามธรรมชาติของร่างกายได้ และช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ เช่น อาการปวดเรื้อรัง ไมเกรน และความตึงเครียดของกล้ามเนื้อตามลำดับ

นอกจากส่งเสริมการรับรู้ถึงร่างกายและอารมณ์ของตนเองแล้ว การอาบเสียงที่ผ่อนคลายและกลมกลืนกันยังช่วยเสริมสร้างอารมณ์ที่ดีและลดความรู้สึกเศร้าหรือซึมเศร้าได้ โดยการศึกษาระบุว่าการบำบัดด้วยเสียงอาจส่งผลเชิงบวกต่อการทำงานของการรับรู้ เช่น ความจำและความสนใจ ซึ่งความสงบจาก ซาวด์ บาธ ยังช่วยเพิ่มความชัดเจนและปรับโฟกัสทางจิตได้เช่นกัน

sound bath, virgin active

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับคลับเวอร์จิ้น แอ็คทีฟ อุปกรณ์ และอัตราค่าบริการ ได้ที่ www.virginactive.co.th หรือ facebook.com/virginactivethailand สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับคลับต่าง ๆ ของเราทั่วโลก กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.virginactive.com

Mini รีวิว ประสบการณ์การใช้บริการที่ Virgin Active สาขา Emquartier

DIYINSPIRENOW ได้เปิดประสบการณ์เข้าร่วมใช้บริการที่คลับเวอร์จิ้น แอ็คทีฟ สาขา Emquartier เป็นเวลา 1 เดือน ความรู้สึกระหว่างที่เข้ามาออกกำลังกายที่นี่ก็คือ นอกจากอุปกรณ์ออกกำลังกายต่างๆ จะมีให้บริการพร้อมแล้ว สถานที่ยังสะอาด มีหลากหลายกิจกรรมให้เลือกเล่น เช่น โยคะ, ปีนผา, พิลาทิส, คลาสเต้นต่างๆ เรียกได้ว่าครบสูตรของสถานที่ออกกำลังกายครบวงจร

Virgin Active สาขา Emquartier

หลักๆ ที่เราได้ทดลองเล่นก็คือ กิจกรรมปีนผา, โยคะ, พิลาทิส และคลาสเรียนเต้นซุมบ้า ถึงจะเข้าคลาสเดิมๆ แต่ได้เรียนกับครูผู้สอนที่มีเทคนิคการสอนที่หลากหลาย แต่ทุกคนสอนได้สนุก และมีความเป็นมืออาชีพ

บรรยากาศคลาสเรียนโยคะ (คลาสโยคะที่นี่มีตั้งแต่เบื้องต้น จนถึง Advance)
บรรยากาศคลาสเรียนพิลาทิส
เรียนปีนผาเบื้องต้น ถ้าเทรนเนอร์ประเมินว่าผ่านแล้ว เราก็จองเล่นเองได้เลยค่ะ

สำหรับคนที่ไม่ได้เอาชุดออกกำลังกายมาเปลี่ยน ที่คลับก็มีบริการให้ ทั้งชุดออกกำลังกาย ถุงเท้า ผ้าขนหนู ผ้าเช็ดตัวต่างๆ มีห้องอาบน้ำ อุปกรณ์อาบน้ำทั้งแชมพู ครีมนวด ครีมอาบน้ำ ไดร์เป่าผมต่างๆ มีล็อกเกอร์เก็บของ และตู้ชาร์จแบตโทรศัพท์ไว้บริการด้วย เรียกว่าสะดวก สบายมากเลยทีเดียว

คุณป้าท่านนี้ให้บริการดีมากเลยค่ะ แนะนำอย่างใจดีมาก จนต้องขอถ่ายภาพไว้ 🙂
ที่คลับเค้ามีเสื้อและกางเกงขาสั้นสำหรับใช้ออกกำลังกายให้ยืมได้
ถุงเท้าก็ขอยืมได้ เอาไว้ใส่เล่นพิลาทิสได้
ล็อกเกอร์เก็บสัมภาระของเรา เค้าจะมีลิสแบนด์ให้อันนึงเอาไว้เปิด และล็อกประตู

ถึงจะไม่ได้ใช้บริการตลอดทั้งเดือน จองบ้าง ไม่ได้จองบ้าง ใน 1 เดือน แต่ทุกครั้งที่เข้าไปใช้บริการก็เรียกได้ว่าสะดวกสบาย ได้เหงื่อ ได้คำแนะนำในการออกกำลังกาย สำหรับใครที่กำลังมองหาที่ออกกำลังกาย ลองดู Virgin Active เป็นตัวเลือกกันดูนะคะ 🙂

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW