แจกลิสต์ น้ำหอมกลิ่นขนม เอาใจสาวหวาน ทั้งหอมทั้งน่าเลิฟ !

 15-02-2023    Benyathip M.   Beauty&FashionInspire

123

แจกลิสต์ น้ำหอมกลิ่นขนม เอาใจสาวหวาน ทั้งหอมทั้งน่าเลิฟ !

การเลือกน้ำหอมให้เข้ากับตัวเรานั้น ก็เป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลาและมีการทดลองกลิ่นต่างๆ มากมายหลายแบบ บางคนอาจจะเลือกจากความชอบ บางคนอาจจะเลือกน้ำหอมให้เข้ากับบุคลิกและสไตล์การแต่งตัวของตัวเอง ถ้าสาวๆ คนไหนชอบแต่งตัวแฟชั่นผู้หญิง เท่ๆ ก็อาจจะเลือกน้ำหอมที่มีความ Unisex เป็นกลิ่นกลางๆ สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย แต่สำหรับสาวหวานที่ชื่นชอบกลิ่นหวานๆ น้ำหอมกลิ่นขนม จะต้องเป็นหนึ่งในตัวเลือกของสาวๆ อย่างแน่นอน ในบทความนี้ เรามีน้ำหอมโทนขนมหวานๆ มาให้เลือกถึง 7 แบรนด์ด้วยกัน เอาใจสาวหวานโดยเฉพาะ จะมีกลิ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ น้ำหอมกลิ่นขนม 7 แบรนด์ หอมหวานชวนฝัน สาวหวานต้องเลิฟ !

น้ำหอมกลิ่นขนม, น้ำหอมกลิ่นหวานๆ
Image Credit : freepik.com

สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการฉีดน้ำหอม ก็คงจะทราบกันดีว่า Note น้ำหอมนั้นมีหลากหลายแบบด้วยกัน ทั้งออกแนว Fruity ที่ให้กลิ่นผลไม้เป็นหลัก หรือจะเป็นแนว Floral ที่ให้กลิ่นหอมสดชื่นของดอกไม้ หรือถ้าใครชอบกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสุขุม น่าค้นหา ก็ต้องเป็นกลิ่นแนว Woody แต่ถ้าใครเป็นสาวหวาน เราขอนำเสนอน้ำหอมกลิ่น Gourmand กลิ่นที่ออกแนวขนมหวาน แคนดี้ ให้ความรู้สึกน่ารักโรแมนติก แต่ก็มีความเย้ายวนนิดๆ เป็นน้ำหอมกลิ่นผู้หญิงอีกโทนหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จะมีแบรนด์ไหนที่มีกลิ่นหอมหวานน่ากิน และน่าเป็นเจ้าของบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

1. Prada CANDY

น้ำหอมกลิ่นขนม, น้ำหอมกลิ่นหวานๆ
Image Credit : shopee.com

ถ้าพูดถึงน้ำหอมกลิ่นขนม Prada CANDY ก็เป็นอีกตัวหนึ่งที่ให้กลิ่นหอมหวานมากๆ ให้ความรู้สึกอ่อนหวาน อบอุ่น และมีเสน่ห์ ด้วยกลิ่นหอมของ Wite Musk คาราเมล และน้ำผึ้ง ผสมผสานเข้ากับกลิ่นหอมของดอกไม้อย่างดอกพีโอนี ปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมแบบแป้งๆ และวนิลานุ่มละมุน เป็นน้ำหอมโทนวอร์มที่เหมาะสำหรับฉีดในอากาศเย็นๆ หรือฉีดในห้องแอร์เพราะกลิ่นค่อนข้างหนัก ถ้าฉีดออกไปข้างนอกแนะนำว่าฉีดสัก 1 – 2 สเปรย์ก็พอแล้วค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 4,400 บาท (80 ml.)

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon

2. Eilish by Billie Eilish

น้ำหอมกลิ่นขนม, น้ำหอมกลิ่นหวานๆ
Image Credit : billieeilishfragrances.ca

มาที่น้ำหอมจากศิลปินกันบ้าง เพิ่งเปิดตัวในบ้านเราเมื่อปี 2022 ที่ผ่านมานี่เอง เป็นน้ำหอมจากนักร้องสาวสุดเก๋ Billie Eilish (อ่านเพิ่มเติม ประวัติ Billie Eilish) มาในขวดสีทองหรูหรา รูปทรงคล้ายกับงานปั้นประติมากรรมอันสวยงาม ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากส่วนต่างๆ ของร่างกายมนุษย์ที่ Billie ชื่นชอบ ทั้งส่วนหน้าอก ลำคอ และใบหน้า สำหรับกลิ่นของน้ำหอมขวดนี้ ต้องขอบอกว่าหอมหวานสุดๆ เพราะ Top Notes เป็นกลิ่นน้ำตาลหรือ Sugared Petals ตามด้วยส้มแมนดาริน และเรดเบอร์รี่ ผสมผสานเข้ากับกลิ่นหอมของวนิลาและโกโก้ ปิดท้ายด้วยกลิ่นโทนอบอุ่นจาก Musk และ Tonka Been เจือด้วยกลิ่นของไม้เบาๆ เป็นน้ำหอมกลิ่นหวานๆ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์มากๆ ค่ะ ใครที่ชื่นชอบสาว Billie Eilish อยู่แล้ว ก็ไปอุดหนุนน้ำหอมกันได้นะคะ

ราคาโดยประมาณ : 1,499 บาท (30 ml.)

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

3. Viva La Juicy Gold Couture

น้ำหอมกลิ่นขนม, น้ำหอมกลิ่นหวานๆ
Image Credit : shopee.com

น้ำหอมกลิ่นขนมแบรนด์ต่อมาที่อยากจะแนะนำคือ Viva La Juicy Gold Couture มาในขวดสีทองหรูหรา แต่ผูกโบว์ซีทรูสีดำแฝงความเซ็กซี่ขี้เล่นนิดๆ น้ำหอมจากแบรนด์ Juicy Couture ขึ้นชื่อเรื่องความหอมหวานอยู่เป็นทุนเดิม ถ้าพูดถึงน้ำหอมกลิ่น Gourmand แบรนด์นี้จะต้องถูกพูดถึงเป็นอันดับแรกๆ อย่างแน่นอน สำหรับ Viva La Juicy Gold Couture โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมหวานอมเปรี้ยวจากผลเบอร์รี่ป่า ตามด้วยกลิ่นของส้มแมนดาริน และดอกไม้นานาชนิด ประกอบด้วยกลิ่นของคาราเมล พ่วงด้วยวนิลาแสนอบอุ่น ให้ความรู้สึกหวานซ่อนเปรี้ยว เป็นสาวหวานที่มีความซุกซนแล้วก็เซ็กซี่นิดๆ แต่ก็หรูหรามีระดับ เปี่ยมไปด้วยความสดใสและมีความเป็นตัวของตัวเอง อยากบอกว่ากลิ่นนี้เหมาะสำหรับวันที่อากาศเย็นๆ มากกว่าการฉีดในอากาศร้อนๆ เพราะอาจจะเวียนหัวได้ ที่สำคัญคือ กลิ่นติดทนมากๆ ฉีดครั้งเดียวติดทนตลอดวันเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 1,950 บาท (30 ml.)

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

4. Burberry – Her

น้ำหอมกลิ่นขนม, น้ำหอมกลิ่นหวานๆ
Image Credit : shopee.com

ถ้าใครเป็นแฟนน้ำหอมแบรนด์ Burberry เราขอแนะนำกลิ่น Her เพราะเป็นน้ำหอมกลิ่นขนมแบบผู้ดีๆ ไม่หอมฉุนจนเกินไป หากดมแล้วจะได้กลิ่นของเบอร์รี่มาเป็นอันดับแรก ตามด้วยกลิ่นดอกมะลิ และแอมเบอร์ แต่เมื่อฉีดลงบนตัวแล้ว จะให้ความรู้สึกเหมือนกำลังใช้น้ำหอมกลิ่นเบอร์รี่โยเกิร์ตอยู่ เพราะมีกลิ่นอายความเป็นวนิลาอยู่นิดๆ เป็นน้ำหอมกลิ่นหวานๆ ที่สามารถใช้ตอนกลางวันหรือฉีดออกไปข้างนอกได้ ไม่หนักจนเกินไป ใช้แล้วคนรอบข้างไม่เวียนหัว คนวัยทำงานก็ใช้ได้ ดูสุภาพและหอมแบบสบายๆ ไม่รุนแรงจนเกินไป เป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่ใช้ได้หลายโอกาส คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

ราคาโดยประมาณ : 4,000 บาท (50 ml.)

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

5. Anna Sui Sky

น้ำหอมกลิ่นขนม, น้ำหอมกลิ่นหวานๆ
Image Credit : lazada.co.th

น้ำหอมกลิ่นขนมอีกหนึ่งตัวที่อยากจะแนะนำคือ Anna Sui Sky มาใน Packaging น่ารัก เป็นขวดรูปบอลลูนสีชมพูสดใส เป็นน้ำหอมแนวฟลอรอลฟรุ๊ตตี้ผสมผสานกับกลิ่นหอมหวานของป๊อบคอร์นและวานิลา เมื่อฉีดครั้งแรกกลิ่นที่ติดผิวจะเป็นกลิ่นของดอกไม้และผลไม้ ทั้งกลิ่นของลูกแพร์ ดอกลิลลี่ กุหลาบ และดอกบัว พอนานไปสักพักจะได้กลิ่นป๊อบคอร์นอย่างชัดเจน ใครที่ชอบกินป๊อบคอร์นหรือชอบกลิ่นหอมหวานของป๊อบคอร์นอยู่แล้วจะต้องถูกใจ ขวดนี้เหมาะกับนักเรียนนักศึกษาเพราะกลิ่นไม่รุนแรงจนเกินไป ให้ความรู้สึกเป็นสาวน้อยวัยสดใส ที่สำคัญราคาก็ไม่แรง ใครชอบกลิ่นสดใสๆ น่ารักๆ ประมาณนี้ก็ไปเลือกช็อปกันได้นะคะ

ราคาโดยประมาณ : 1,350 – 1,890 บาท (30 ml. / 50 ml.)

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

6. Dolce & Gabbana Pour Femme

น้ำหอมกลิ่นขนม, น้ำหอมกลิ่นหวานๆ
Image Credit : shopee.com

ถ้าอยากได้น้ำหอมกลิ่นขนมที่แฝงความหรูหรา มีความเซ็กซี่ซ่อนอยู่ด้วยละก็ ขอแนะนำ Dolce & Gabbana Pour Femme น้ำหอมผู้หญิงที่มีกลิ่นเข้มข้น Top Notes เป็นกลิ่นราสเบอร์รี่และส้มแมนดาริน ตามด้วยกลิ่นของดอกส้ม มะลิ อบอวลทิ้งท้ายด้วยกลิ่นมาชเมลโล่ วนิลา และแซนดัลวู้ด เป็นโทนกลิ่นที่อบอุ่น หนักแน่น และเย้ายวนในขณะเดียวกัน เหมาะมากสำหรับการฉีดไปเดทในตอนกลางคืน เป็นน้ำหอมโทนกลิ่นขนมที่มีความเป็นผู้ใหญ่และเซ็กซี่มากๆ ค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 2,270 – 3,270 บาท (100 ml.)

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

7. Moschino Toy 2 Bubble Gum

น้ำหอมกลิ่นขนม, น้ำหอมกลิ่นหวานๆ
Image Credit : shopee.com

น้ำหอมกลิ่นหวานๆ ตัวสุดท้ายที่อยากจะแนะนำคือToy 2 Bubble Gum น้ำหอมจากบ้าน Moschino มาใน Packaging ขวดรูปคุณหมีสีชมพูสุดน่ารัก ถ้าใครชอบกลิ่นแนวฟรุ๊ตตี้ๆ จะต้องถูกใจ เพราะกลิ่นของน้ำหอมตัวนี้ มีความคล้ายคลึงกับหมากฝรั่งบลูเบอร์รี่หรือลูกอมซูกัสสีม่วงมากๆ ค่ะ เป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นน่ากินมากๆ ผสมผสานกลิ่นระหว่างซิตรัส เลม่อน บับเบิ้ลกัม เบล็คเคอเรนท์ บลูเบอร์รี่ พีช แซมด้วยกลิ่นของกุหลาบบัลแกเรีย ซินนามอน ปิดท้ายด้วยกลิ่นของมัสก์และไม้ซีดาร์ เป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นอาย tropical และสดชื่นมากๆ เหมือนเสิร์ฟสมูทตี้มิกซ์เบอร์รี่โยเกิร์ตเลยทีเดียว ใครที่เป็นสายน้ำหอมกลิ่นฟรุ๊ตตี้จะต้องชอบแน่นอน

ราคาโดยประมาณ : 2,590 – 2,960 บาท (100 ml.)

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon
Inspire Now ! : วิธีเลือกซื้อน้ำหอมให้เข้ากับตัวเองคือ ดูว่าเราเป็นคนบุคลิกแบบไหน ส่วนใหญ่ทำกิจกรรมอะไรเป็นพิเศษ ถ้าเป็นสาวลุยๆ ชอบทำ Activity กลางแจ้ง ก็ควรเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นสดชื่น สะอาดๆ ออกแนว Aquatic เหมาะกับการทำกิจกรรม Outdoor หรือถ้าเป็นคนที่ทำงานอยู่ในห้องแอร์ น้ำหอมกลิ่นหวานๆ ที่เป็นกลิ่นดอกไม้หรือกลิ่นขนมอย่างน้ำหอมกลิ่นวนิลาก็จะเข้ากันได้ดีกับอากาศเย็นๆ ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับสถานที่และโอกาสในการใช้ด้วย น้ำหอมกลิ่นเบาๆ เหมาะสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน ส่วนน้ำหอมกลิ่นหนักๆ ที่มีความเข้มข้น เหมาะสำหรับการใช้ในตอนกลางคืนมากกว่า สำหรับการเลือกน้ำหอมให้เข้ากับเคมีในร่างกายของตัวเองนั้น แนะนำว่าให้ฉีดตามจุดชีพจรแล้วทิ้งไว้สัก 1 – 2 ชั่วโมง แล้วลองดมดูอีกครั้งว่า เข้ากับเราหรือไม่ มีกลิ่นหอมถูกใจหรือไม่ แล้วค่อยตัดสินใจซื้อ เพราะจะได้น้ำหอมที่เข้ากับตัวเราจริงๆ เพราะน้ำหอมแต่ละขวดก็มีราคาสูง ทั้งยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวเราอีกด้วย ดังนั้นไม่ต้องรีบตัดสินใจ ค่อยๆ เลือกกลิ่นที่เราชอบมากที่สุดและเข้ากับเรามากที่สุด ก็จะได้กลิ่นที่เป็นตัวเราจริงๆ ค่ะ

DIY INSPIRE NOW คือแรงบันดาลใจของฉันใช่ไหม ? ถ้าใครชอบน้ำหอมโทนกลิ่นขนมหวานๆ ก็น่าจะมีตัวเลือกในใจกันบ้างแล้ว หรือถ้าใครมีน้ำหอมกลิ่นขนมกลิ่นอื่นๆ แนะนำ ก็คอมเมนต์มาบอกกันได้นะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : fragrantica.com, perfume.com, theperfumeshop.com

Featured Image Credit : freepik.com/freepic.diller

Facebook Comments

diyinspirenow น้ำหอมกลิ่นขนม น้ำหอมกลิ่นหวานๆ เครื่องประดับ

Benyathip M.
ฝันอยากเดินทางท่องโลกให้ได้มากที่สุด สนใจเรียนรู้เกี่ยวกับจิตวิทยา รักการอ่านหนังสือ ชอบถ่ายรูป หลงใหลแมวและกาแฟ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก