ของขวัญคริสต์มาส ให้แฟน, ของขวัญคริสต์มาส

10 ไอเดีย ของขวัญคริสต์มาส ให้แฟน คริสต์มาสนี้ ซื้ออะไรเก๋ๆ ให้คนรักดีนะ ?

เทศกาลแห่งการมอบของขวัญใกล้เข้ามาแล้ว นอกจากการซื้อของขวัญให้คุณพ่อคุณแม่ ซื้อของขวัญให้เพื่อน หรือซื้อให้ญาติพี่น้องแล้ว ใครที่มีแฟนหรือมีคนรัก ก็ต้องอยากซื้อของขวัญให้กับคนรักของเราด้วยเหมือนกันใช่ไหมคะ ? แล้วก็เป็นสิ่งที่คิดไม่ตกว่า จะซื้ออะไรให้ดี ? เพราะถ้าไปถามตรงๆ ว่าอยากได้อะไร ก็คงจะไม่ได้เซอไพรส์  แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เรามีไอเดียการซื้อ ของขวัญคริสต์มาส ให้แฟน มาฝากกันค่ะ ซึ่งก็มีของขวัญหลายแบบหลายสไตล์ให้เลือก มาดูกันว่า ชิ้นไหนจะเข้าตาบ้าง จะได้ไปช็อปกันเลย

ของขวัญคริสต์มาส ให้แฟน ซื้ออะไรให้ดี ?

ก่อนที่จะไปเลือกดูของขวัญกันนั้น เราต้องมาคิดก่อนว่า แฟนของเราเป็นคนแบบไหน หรือชอบอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า เช่น ถ้าชอบเกี่ยวกับกีฬา ก็อาจจะลองไปเดินดูของในแผนกกีฬาให้ หรือแฟนบางคนอาจจะชอบกิจกรรม Outdoor การซื้อของจำพวกแว่นตากันแดด หรืออุปกรณ์พกพาต่างๆ เช่น กระบอกน้ำ ก็อาจจะถูกใจได้ ที่สำคัญคือ ต้องโฟกัสไปที่ตัวคนรับเป็นหลักนะคะว่าเค้าอยากได้อะไร ไม่ใช่ซื้อสิ่งที่เราอยากได้ และเป็นสิ่งของที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ จะได้มีความคุ้มค่า หรืออาจจะเป็นการมอบประสบการณ์พิเศษให้แทนก็ได้ เช่น ซื้อบัตรชมคอนเสิร์ต ซื้อทริปท่องเที่ยว เป็นต้น และควรมีราคาที่เหมาะสม ไม่เกินกำลังของเรา สำหรับไอเดียการเลือกซื้อของขวัญที่จะมอบให้แฟนในวันคริสต์มาส จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. กล้องฟิล์ม

ของขวัญคริสต์มาส ให้แฟน, ของขวัญคริสต์มาส
Image Credit : kodak.com

ถ้าแฟนใครชอบถ่ายรูปละก็ ของขวัญคริสต์มาส ให้แฟนปีนี้ ลองซื้อกล้องฟิล์มให้ดีไหมคะ ? จะได้เอาไว้ถ่ายรูปเล่นด้วยกัน แล้วก็จะได้ถ่ายรูปให้เราด้วย แนะนำเป็นกล้องฟิล์มของ Kodak รุ่น Ektar H35 Half Frame Film Camera กล้องฟิล์มชนิดเปลี่ยนฟิล์มได้แบบ Half – Frame ถ่ายรูปได้แบบจัดเต็มจุใจ 72 ภาพ แฟนใครที่ชอบกดชัตเตอร์รัวๆ ละก็ ต้องเป็นรุ่นนี้เลย  แถมยังมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาได้ง่าย ใช้งานได้ง่าย มีแฟลชในตัว เป็นเลนส์ 22 มม. รูรับแสงขนาด 9.5 และใส่ถ่านอัลคาไลน์ AAA เพื่อใช้งาน มีถึง 4 สีให้เลือกคือ สีดำ สีน้ำตาล สีครีม และสีเขียวมินต์สุดเก๋ รับรองว่าคนที่ชอบถ่ายรูปจะต้องถูกใจค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 1,990 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

2. ลำโพงบลูทูธขนาดพกพา

ของขวัญคริสต์มาส ให้แฟน, ของขวัญคริสต์มาส
Image Credit : Lazada

ถ้าแฟนใครชอบฟังเพลง หรือเป็นนักดนตรี นักฟังเพลงตัวยงละก็ ของขวัญคริสต์มาส ให้แฟน จะต้องเป็นสิ่งนี้เลยค่ะ ลำโพงบลูทูธขนาดพกพา แนะนำเป็น MARSHALL WILLEN BLACK AND BRASS ลำโพงพกพาขนาดจิ๋วแต่เสียงดังชัดแจ๋วและเสียงดีมากๆ มาในดีไซน์เรียบเท่มีกิมมิกสีทองตัดกับตัวลำโพงสีดำ เหมาะสำหรับหนุ่มเท่คูลๆ หรือสาวเท่ก็ได้เหมือนกัน สามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง ชาร์จ 1 ครั้งใช้งานได้ยาวนานถึง 15 ชั่วโมง พกพาไปได้ทุกที่ หนุ่มสาวที่ชื่นชอบดนตรีจะต้องถูกใจ จะได้เอาไว้ฟังเพลงเพราะๆ ด้วยกันนะคะ

ราคาโดยประมาณ : 3,990 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

3. Smart Watch

ของขวัญคริสต์มาส ให้แฟน, ของขวัญคริสต์มาส
Image Credit : amazfit.com

คนรักของใครที่ชอบออกกำลังกาย หรือเป็นคนนรักสุขภาพ ต้องใช้ Gadget เจ๋งๆ อย่าง Smart Watch เลยค่ะ เหมาะมากๆ เราแนะนำเป็นยี่ห้อ Amazfit รุ่น Bip 3 มาในราคาเพียงหนึ่งพันต้นๆ เท่านั้น ถ้าเทียบกับราคา Smart Watch ในท้องตลาดแล้ว แบรนด์นี้ถือว่าคุ้มค่ามาก และยังมีดีไซน์ที่สวยงาม ดูทันสมัย หน้าจอสีขนาดใหญ่เห็นชัดเจน กันน้ำได้ในระดับ 5ATM สามารถดูสายเรียกเข้า ข้อความ การเตือนความจำ และข้อมูลด้านสุขภาพต่างๆ อย่างการวัดออกซิเจนในเลือด วัดชีพจร ความเครียด การนอนหลับ และการประเมินสุขภาพ มีโหมดกีฬาให้เลือกมากกว่า 60 โหมด ชาร์ต 1 ครั้ง ใช้งานได้นาน 14 วัน มี 3 สีให้เลือกคือ ชมพู ฟ้า และสีดำ แฟนใครที่รักสุขภาพ จะต้องชอบของขวัญคริสต์มาสชิ้นนี้อย่างแน่นอน

ราคาโดยประมาณ : 1,390 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

4. กระบอกน้ำเก็บความเย็น

ของขวัญคริสต์มาส ให้แฟน, ของขวัญคริสต์มาส
Image Credit : shop.zebra-head.com

กระบอกน้ำเก็บความเย็น เป็นของขวัญคริสต์มาส ให้แฟน อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ถ้าแฟนใครที่ไม่ค่อยชอบดื่มน้ำ ต้องซื้อกระบอกน้ำพกติดตัวให้เลยค่ะ แนะนำเป็นของแบรนด์ ZEBRA แบรนด์เครื่องครัวที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน ขวดผลิตจากสแตนเลสสตีลคุณภาพฟู้ดเกรด SUS 304 แข็งแรงทนทาน ต้านการเกิดสนิมได้อย่างดีเยี่ยม ปลอดภัยไร้สารปนเปื้อน มาในดีไซน์รูปทรงสลิมสวยงาม ลายบิดเกลียว จับถนัดมือ พกพาสะดวก สีเทาผิวMatte ไม่เป็นรอยง่าย ความจุ 480 ML เก็บความเย็นได้นานถึง 24 ชั่วโมง! และการพกกระบอกน้ำ ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการลดขยะประเภทขวดพลาสติกอีกด้วย จะซื้อใช้คู่กันก็เยี่ยมไปเลย !

ราคาโดยประมาณ : 470 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

5. เลโก้

ของขวัญคริสต์มาส ให้แฟน, ของขวัญคริสต์มาส
Image Credit : Shopee

ย้อนวัยกันสักนิดด้วยการซื้อเลโก้เป็นของขวัญคริสต์มาส ให้แฟน หนุ่มๆ หรือสาวๆ คนไหนที่ชอบซื้อของเล่นจะต้องถูกใจสิ่งนี้ ซึ่งการต่อเลโก้นั้นไม่ได้มีไว้สำหรับเด็กๆ เท่านั้นนะคะ ผู้ใหญ่ก็ต่อได้ แถมยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยฝึกสมาธิอีกด้วย จะช่วยต่อด้วยกันกับแฟนก็ได้นะ เป็นกิจกรรมสนุกๆ คิวท์ๆ ที่ได้ใช้เวลาร่วมกันนานๆ และสำหรับใครที่ชอบหมี Bearbrick ก็มีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ถ้าใครไม่อยากจะออกไปฉลองคริสต์มาสนอกบ้าน เพราะไม่ชอบคนเยอะ ก็เปลี่ยนมาฉลองเทศกาลคริสต์มาสที่บ้าน แล้วช่วยกันต่อเลโก้สนุกๆ ก็ได้นะคะ

ราคาโดยประมาณ : 300 – 359 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

6. น้ำหอม

ของขวัญคริสต์มาส ให้แฟน, ของขวัญคริสต์มาส
Image Credit : butterflythaiperfume.com

สำหรับคนที่ชื่นชอบน้ำหอม การได้น้ำหอมเป็นของขวัญคริสต์มาส ก็คงจะถูกใจผู้รับอยู่ไม่น้อย และน้ำหอมยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยเสริมความมั่นใจ และเสริมบุคลิกภาพให้กับเราด้วย ใครที่ยังกังวลว่า ไม่รู้จะเลือกน้ำหอมแบบไหนให้คนรักดี และนำเป็นแบรนด์ Butterfly ค่ะ เป็นน้ำหอมสัญชาติไทยที่คุณภาพเยี่ยมมากๆ กลิ่นติดทนนาน และยังมีหลายกลิ่นให้เลือกด้วย นอกจากน้ำหอมกลิ่นวนิลาที่ขึ้นชื่อและขายดีมากๆแล้ว ก็มีกลิ่นอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมายที่เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย จะลองซื้อไซส์ Travel ขนาด 10 ML ก่อนก็ได้ แล้วถ้าชอบ ค่อยซื้อขวดใหญ่ไปให้อีกครั้งก็ได้นะคะ

ราคาโดยประมาณ : 329 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

7. เคสไอแพดคีย์บอร์ดไทย

ของขวัญคริสต์มาส ให้แฟน, ของขวัญคริสต์มาส
Image Credit : Lazada

อุปกรณ์เทคโนโลยีอย่างไอแพด ถือเป็นของใช้ประจำวันของหลายๆ คนไปแล้ว ทั้งใช้เพื่อความบันเทิง หรือใช้ทำงาน และถึงแม้จะทำงานได้ใกล้เคียงกับการใช้คอมพิวเตอร์ Notebook แต่บางคนก็ชินกับการพิมพ์บนคีย์บอร์ดอยู่ดี ถ้าแฟนของใครกำลังบ่นๆ แบบนี้ เคสไอแพดคีย์บอร์ดไทย ถือเป็นตัวเลือกของขวัญคริสต์มาส ให้แฟนที่ดีเลยค่ะ แถมยังไม่ต้องพกพาหลายอย่างให้วุ่นวาย เพราะเป็นคียร์บอร์ดที่ติดมากับเคสไอแพด สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสะบาย เชื่อมต่อด้วยบลูทูธ มี 5 สีให้เลือกคือ เขียว ชมพู เหลือง ม่วง ดำ เป็นของขวัญที่ได้ใช้ประโยชน์ชัวร์

ราคาโดยประมาณ : 300 – 500 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

8. ชุด Skin Care ออร์แกนิก

ของขวัญคริสต์มาส ให้แฟน, ของขวัญคริสต์มาส
Image Credit : burtsbees.co.th

ถ้าใครที่ไม่นิยมซื้อของจำพวก Gadget ให้คนรักเพราะกลัวว่าจะเลือกไม่ถูกใจ ลองมองหา Skin Care หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเป็นของขวัญคริสต์มาส ให้แฟนดีไหมคะ ? เราแนะนำเซ็ตของขวัญขนาดพกพากำลังดีของแบรนด์  Burt’s Bees แบรนด์ออร์แกนิกจากอเมริกา โดยเฉพาะลิปบาล์มนั้นคุณภาพดีเยี่ยม ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 มาพร้อมกับบอดี้โลชั่นสูตรน้ำผึ้งผสมน้ำนมจากธรรมชาติ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอย่างยาวนาน มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้ได้ทั้งผู้หญิงผู้ชาย ซึ่งเซ็ตของขวัญ Burt’s Bees Hive Favorites Beeswax Gift XMAS22 เซ็ตนี้ คุ้มค่าคุ้มราคามากๆ ในราคาไม่ถึง 500 บาทแต่ได้ผลิตพัณฑ์ออร์แกนิกคุณภาพดีไปใช้บำรุงริมฝีปากและผิวกาย แล้วเวลาคนรักของเราหยิบเอามาใช้ ก็จะได้นึกถึงเราด้วยนะคะ

ราคาโดยประมาณ : 450 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

9. วิตามินบำรุงสุขภาพ

ของขวัญคริสต์มาส ให้แฟน, ของขวัญคริสต์มาส
Image Credit : Lazada

รักใครให้ดูแล คำกล่าวนี้ก็ไม่เกินจริงแต่อย่างใด นอกจากข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เหมาะสำหรับการซื้อเป็นของขวัญคริสต์มาสให้กับคนที่เรารักก็คือ วิตามินบำรุงสุขภาพ เพราะเราก็อยากจะให้คนรักของเรามีสุขภาพแข็งแรงใช่ไหมคะ แม้ว่าจะไม่ใช่สิ่งของที่สามารถเก็บไว้ได้ แต่ก็เป็นสิ่งที่ช่วยดูแลสุขภาพกายของคนรักของเราได้ แนะนำเป็น CoQ10 ที่ช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือด และช่วยลดความเสื่อมของร่างกาย แฟนของใครที่เรียนหนัก หรือทำงานหนัก แนะนำว่าต้องกินอาหารเสริมตัวนี้เพื่อช่วยบำรุงร่างกายเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 450 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

10 .หนังสือพัฒนาตัวเอง

ของขวัญคริสต์มาส ให้แฟน, ของขวัญคริสต์มาส
Image Credit : Shopee

หนังสือ ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับการซื้อของขวัญสุดคลาสสิก และไม่ต้องกลัวว่าการซื้อหนังสือให้แฟนจะดูจริงจังเกินไป เพราะถ้าแฟนของเราเป็นคนชอบอ่านหนังสืออยู่แล้ว จะต้องชอบของขวัญที่เป็นหนังสือแน่ๆ แนะนำเป็นเล่มนี้เลยค่ะ “ Keep Going คิดแบบคนที่ถอยหลังไม่เป็น” เป็นหนังสือแนวสร้างกำลังใจ สร้างแรงบันดาลใจ และพัฒนาตัวเองที่อ่านง่ายมากๆ ตัวหนังสือไม่เยอะ มีรูปภาพประกอบเล็กน้อยเป็นกิมมิก บางหัวข้อก็เป็นมุขตลกที่ชวนให้ขำอารมณ์ดี และก็เป็นหนังสือที่ได้ข้อคิด ได้กำลังใจดีๆ ในการใช้ชีวิตมากมาย คนรักของใครที่เป็นหนอนหนังสือ ต้องเลือกเล่มนี้เป็นของขวัญให้เค้านะคะ แต่อย่าลืมไปสืบดูมาก่อนว่าเค้ามีเล่มนี้แล้วหรือยัง เพราะอาจจะเป็นการซื้อซ้ำได้นะ

ราคาโดยประมาณ : 190 – 220 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon
Inspire Now ! : การเลือกซื้อของขวัญคริสต์มาสให้คนรัก ของบางอย่างอาจจะไม่ต้องมีราคาแพงเสมอไป และไม่ควรเป็นของที่มีราคาเกินกำลังซื้อของเรา แต่ควรจะเป็นสิ่งของที่เหมาะกับคนรักของเราจริงๆ เป็นสิ่งที่คนรักของเราสามารถเอาไปใช้ประโยชน์ได้ และเป็นของขวัญที่แสดงถึงความใส่ใจ เพราะถ้าเลือกของได้ถูกใจ ก็แสดงว่าเราเป็นคนที่ช่างสังเกตและก็ใส่ใจคนรักของเรามากๆ ซึ่งนอกจากของขวัญสำหรับเทศกาลพิเศษต่างๆ แล้ว การแสดงความรักต่อกันอย่างสม่ำเสมอในทุกๆ วัน ก็จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ ให้ความรักของคู่เรายังคงหวานอยู่เหมือนเดิมนะคะ

DIY INSPIRE NOW คือแรงบันดาลใจของฉันใช่ไหม ? ได้ไอเดียในการซื้อของขวัญวันคริสต์มาสให้คนรักแล้ว อย่าลืมไปช็อปปิ้งกันนะคะ หรือใครมีไอเดียอื่นๆ นอกจากนี้ ก็คอมเมนต์มาบอกกันได้นะ ♡

อ้างอิงที่มาข้อมูลบางส่วนจาก : littleobsessed.com

Featured Image Credit : vecteezy.com/standret

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW