รวมยี่ห้อ โน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยก คุณภาพดี สมราคา !

112

รวมยี่ห้อ โน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยก คุณภาพดี สมราคา !

การเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คนั้น นอกจากจะเลือกจากรูปลักษณ์ที่ชอบและสเป็คเครื่องที่ถูกใจแล้ว การ์ดหน้าจอก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาร่วมด้วยเช่นกัน ปัจจุบันคนหันมาใช้โน้ตบุ๊คเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากมีความสะดวก คล่องตัว พกพาง่าย เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่มีการ Work from Anywhere กันมากขึ้น นอกจากนี้ โน๊ตบุ๊คยังไม่ได้มีไว้เพื่อทำงานหรือเล่นอินเทอร์เน็ตเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังใช้ทำกิจกรรมอื่นๆ ด้วย เช่น เล่นเกมหรือดูหนัง ดังนั้นการเลือกโน้ตบุคการ์ดจอแยกจึงตอบโจทย์มากกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไป เพราะได้ภาพหน้าจอที่ลื่นไหลไม่สะดุดมากกว่า แถมยังช่วยทำให้เครื่องเร็วขึ้นด้วย ทั้งนี้ ยี่ห้อ โน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยก ก็มีให้เลือกซื้อกันมากมายเลยค่ะ ถ้าไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดีเราก็มีโน้ตบุค ดีๆ มาแนะนำกันด้วยนะ

แนะนำยี่ห้อ โน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยก คุ้มราคา ใช้งานได้ไม่สะดุด !

โน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยก, โน๊ตบุ๊ค ดีๆ
Image Credit : freepik.com

แน่นอนว่าทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าการ์ดหน้าจอมีคุณสมบัติสำคัญ คือ ช่วยทำให้การแสดงผลภาพหน้าจอของโน๊ตบุ๊คดีขึ้น แล้วทำไมโน้ตบุค การ์ดจอแยกจึงดีกว่าโน้ตบุคทั่วไป? อันที่จริงการเลือกใช้โน๊ตบุ๊คก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานด้วย ซึ่งโน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยกจะเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกมหรือผู้ที่ทำงานด้านกราฟิกเป็นหลัก เนื่องจากเป็นการ์ดหน้าจอที่เสริมเข้ามาเพื่อทำให้การทำงานของโน๊ตบุ๊คมีประสิทธิภาพดีขึ้น นอกเหนือจากการ์ดจอที่ติดอยู่บนซีพียู และมีการเพิ่ม VRAM แยกต่างหากอีกด้วย จึงไม่ต้องแชร์แรมกับระบบ ทำให้ใช้โน้ตบุ๊คได้ลื่นไหลมากกว่าและเร็วกว่านั่นเอง

อย่างไรก็ตาม โน๊ตบุ๊คแบบนี้ก็มีข้อเสียตรงที่ทำให้เครื่องร้อนง่ายกว่าเดิมเพราะเครื่องต้องทำงานหนักกว่าเดิมด้วย แต่เมื่อเทียบกับข้อดีแล้วก็ถือว่าคุ้มค่าสำหรับสายงานกราฟิกและชาวเกมเมอร์ทั้งหลาย ซึ่งเราก็ได้รวบรวมยี่ห้อโน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยกคุ้มค่าคุ้มราคามาฝากกันแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เลยว่าจะมียี่ห้อไหนโดนใจกันบ้าง

1. Lenovo IdeaPad 5 14 ITL05-82FE009TTA

โน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยก, โน๊ตบุ๊ค ดีๆ
Image Credit : shopee.com

โน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยกไม่จำเป็นว่าจะต้องหนักและพกพายากเสมอไป เพราะ Lenovo IdeaPad 5 14 ดีไซน์มาเพื่อสำหรับใช้งานนอกสถานที่โดยเฉพาะ ด้วยความบางเพียง 19.1 มิลลิเมตรเท่านั้น และยังมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่สามารถทำงานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานโน๊ตบุ๊คข้างนอกสถานที่บ่อยๆ สำหรับการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce MX350 ที่ได้มากับตัวเครื่องก็แรงใกล้เคียงกับการ์ดจอระดับเกมมิ่งเลยทีเดียว รวมทั้งให้แรมขนาด 8GB และ SSD 512GB มาอีกด้วย จะใช้งานเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง หรือทำงานกราฟิกก็ไม่มีสะดุดเป็นโน๊ตบุ๊ค ดีๆ ที่ต้องมีเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 25,900 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

2. ASUS VivoBook Pro 15 OLED K6500ZC-MA582WS

โน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยก, โน๊ตบุ๊ค ดีๆ
Image Credit : shopee.com

สำหรับโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ มีความโดดเด่นด้วยการแสดงผลสีสันที่แม่นยำของหน้าจอพาเนล OLED คุณภาพสูง และได้รับการการันตีคุณภาพสี Pantone Validated ว่ามีขอบเขตสีกว้างขวาง รวมทั้งมี VESA DisplayHDR TRUE BLACK 600 ที่รับรองว่าสีดำบนหน้าจอนี้เป็นสีที่ดำสนิทมากที่สุด เรียกได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่เหมาะสำหรับสายกราฟิกโดยเฉพาะเลยค่ะ อีกทั้งยังเป็นโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานเร็วแรงอย่างเต็มที่ ด้วยการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce GTX 1650 Max-Q ที่ช่วยเสริมให้เรนเดอร์กราฟิกได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถระบายความร้อนได้ดีและมีเสียงเงียบไม่รบกวนการทำงาน เป็นโน๊ตบุ๊ค ดีๆที่ช่วยให้การทำงานกราฟิกสนุกมากยิ่งขึ้น

ราคาโดยประมาณ : 36,990 – 38,990 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

3. Acer Aspire 7 A715-42G-R113

โน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยก, โน๊ตบุ๊ค ดีๆ
Image Credit : shopee.com

โน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยก Acer Aspire 7 ก็เป็นอีกรุ่นที่มีดีไซน์สวยงามเรียบหรู ทั้งยังมีสเป็คเครื่องที่แรงเทียบเท่ากับ Gaming Notebook เลยทีเดียว ในส่วนของการ์ดหน้าจอแยกจะเป็นการ์ดจอเกมมิ่ง NVIDIA GeForce GTX 1650 ที่รับประกันได้ว่าใช้เล่นเกมกราฟิกสูงๆ ได้อย่างแน่นอน และให้แรมติดเครื่องมาด้วยขนาด 8GB DDR 4 Bus 3200 MHx พร้อมใส่ได้อีก 1 แถว และยังสามารถอัพเกรดได้สูงสุด 32 GB และ SSD M.2 512GB อีกด้วย เพิ่มประสิทธิภาพของโน๊ตบุ๊คได้เร็วแรงสะใจกันไปเลย เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานโน๊ตบุ๊คอย่างหลากหลายทั้งทำงานและเล่นเกม รูปลักษณ์ของเครื่องก็ไม่ดูหนาและหนักจนเกินไป เรียกได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่คุ้มค่ากับราคามากเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 24,490 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

4. DELL Inspiron 5620-W5663167003TH

โน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยก, โน๊ตบุ๊ค ดีๆ
Image Credit : shopee.com

ถึงแม้ว่า DELL Inspiron 5620 จะมีบอดี้ที่ค่อนข้างใหญ่แต่ก็มีความเบาบางด้วยน้ำหนักเพียง 1.87 กิโลกรัม เป็นโน๊ตบุ๊คพกพาจาก Dell ที่ออกแบบมาเพื่อการทำงานโดยเฉพาะ ตัวเครื่องเป็นสีเงินเรียบง่ายตามสไตล์ DELL และสำหรับโน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยกของยี่ห้อนี้จะเน้นฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย เหมาะสำหรับการทำงานทั่วไปไม่ว่าจะเป็นเล่นอินเทอร์เน็ต พิมพ์งาน ดูหนัง ฟังเพลง และเล่นเกม เพราะใช้การ์ดหน้าจอแยกจาก NVIDIA GeForce MX570 จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้เครื่องแรงมากขึ้น

ราคาโดยประมาณ : 38,990 – 39,590 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

5. HP Pavilion 15-eg0034TX

โน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยก, โน๊ตบุ๊ค ดีๆ
Image Credit : shopee.com

ถ้าพูดถึงโน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยกแล้วจะขาดรุ่นนี้ไปไม่ได้เลย เพราะ HP Pavilion 15 เป็นโน๊ตบุ๊คที่มีหน่วยประมวลผล Intel Core i5-1135G7 จึงทำให้สามารถใช้งานได้อย่างไหลลื่นมากกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไป และยังมี AI ช่วยทำงานร่วมกับการ์ดจอ GeForce MX450 รองรับการใช้งานหนักๆ ได้สบายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานด้านกราฟิก ตัดต่อ หรือเล่นเกม อีกทั้งยังมีแรม 8GB สามารถอัพเกรดใส่เพิ่มได้อีก 1 แถว และ SSD M.2 NVMe PCIe ความจุ 512 GB ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากๆ ในราคาเพียงสองหมื่นกว่าบาท นอกจากนี้ ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยังทำออกมาได้ดีอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊ค ดีๆห้ามพลาดยี่ห้อนี้เลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 25,900 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

6. HP 15S-DU2001TX

โน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยก, โน๊ตบุ๊ค ดีๆ
Image Credit : shopee.com

สำหรับใครที่ต้องการโน๊ตบุ๊ค ดีๆ คุ้มค่าคุ้มราคา แนะนำเป็น HP 15S-DU2001TX เลย เพราะรุ่นนี้มาพร้อมสเปกเครื่องที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบ มีหน่วยประมวลผล Intel Core i5-1035G1 ที่ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และมีหน้าจอเป็น Full HD เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการความละเอียดสูง เช่น งานกราฟิก งานตัดต่อ หรือจะเล่นเกมก็สบายเลยค่ะ เมื่อใช้ร่วมกับหูฟังเกมมิ่ง ราคาไม่เกิน 1000 ก็ยิ่งช่วยทำให้การเล่นเกมสนุกขึ้นไปอีก ทั้งยังมาพร้อมกับการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce MX 330 ที่ช่วยทำให้กราฟิกไหลลื่นมากขึ้นด้วย

ราคาโดยประมาณ : 19,990 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

7. Acer Aspire 3 A315-59G-39AV

โน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยก, โน๊ตบุ๊ค ดีๆ
Image Credit : shopee.com

Acer Aspire 3 เป็นโน๊ตบุ๊คถูกและดีที่อยากแนะนำมากเลยค่ะ ถึงแม้ว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้จะเปิดตัวมาสักพักแล้วแต่ก็ยังมีความน่าสนใจอยู่ เพราะสามารถใช้ทำงานกราฟิกและเล่นเกมพื้นฐานได้ด้วยหน่วยประมวลผล Intel Core i3-1115G4 ที่ติดตั้งมากับตัวเครื่องซึ่งมีความเร็วอยู่ที่ 3.0 – 4.1GHz พร้อมกับการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce MX350 และแรมขนาด 2GB GDDR5 ที่สามารถอัพเกรดเป็น 8GB ได้ ซึ่งเป็นสเป็คที่เพียงพอสำหรับการใช้งานโน๊ตบุ๊คโดยทั่วไป และตัวเครื่องยังมีน้ำหนักเบาเพียง 1.7 กิโลกรัมเท่านั้น จึงสามารถพกพาได้อย่างสะดวก เป็นโน้ตบุ๊ค ดีๆที่เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา หรือพนักงานออฟฟิศที่ใช้โน๊ตบุ๊คทำงานเป็นหลัก

ราคาโดยประมาณ : 18,990 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

8. MSI Modern 14 B11SB-463TH

โน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยก, โน๊ตบุ๊ค ดีๆ
Image Credit : shopee.com

โดยปกติแล้วเรามักจะคุ้นเคยกันดีกว่า MSI นั้นเชี่ยวชาญในการทำโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งแต่ MSI Modern 14 เป็นโน๊ตบุ๊คที่ออกแบบมาเพื่อการทำงานโดยเฉพาะ ซึ่งทางแบรนด์ได้เลือกใช้หน่วยประมวลผลเป็น Intel Core i7 – 1165G7 และใช้การ์ดจอแยก NVIDIA Geforce MX 450 พร้อมแรมขนาด 16 GB จึงสามารถทำงานได้รวดเร็วมากขึ้น และยังมีพื้นที่เก็บข้อมูลสมัยใหม่อย่าง SSD ความจุ 512 GB ที่ช่วยให้ประมวลผลได้เร็วยิ่งขึ้นด้วย ฟังก์ชันทั้งหมดนี้มาพร้อมกับน้ำหนักเบาคล่องตัวเพียง 1.3 กิโลกรัมและมีความบางเฉียบเพียง 16.9 มิลลิเมตร ที่สำคัญยังมีเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนอีกด้วยจึงช่วยทำให้การสนทนาระหว่างเรียนออนไลน์หรือประชุมออนไลน์ใน zoom ราบลื่นยิ่งขึ้น (สามารถอ่าน วิธีเข้า zoom ในคอม เป็นข้อมูลเพิ่มเติมได้นะคะ)

ราคาโดยประมาณ : 30,990 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

การเลือกซื้อโน๊ตบุ๊ค ดีๆไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่มั้ยคะ ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจซื้อควรศึกษาให้ดีเสียก่อนว่าเราต้องการโน๊ตบุ๊คแบบไหนและเน้นการใช้งานแบบใด แต่ถ้าใครต้องการโน๊ตบุ๊คที่เน้นการใช้งานหลายฟังก์ชันทั้งทำงานและเล่นเกม รวมทั้งสามารถพกพาได้ง่าย ก็สามารถเลือกซื้อได้จากโน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยกที่เราแนะนำกันได้เลยค่ะ และอย่าลืมสวมแว่นตากรองแสงเพื่อป้องกันอันตรายจากแสงสีฟ้าในขณะใช้โน๊ตบุ๊คกันด้วยนะ

Inspire Now ! : ความสามารถในการระบายความร้อนก็เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยก เพราะเมื่อโน๊ตบุ๊คยิ่งทำงานได้เร็วแรงมากขึ้นก็ยิ่งทำให้เครื่องมีความร้อนสูงขึ้นด้วย หากไม่มีการระบายความร้อนที่ดีก็อาจจะลดทอนประสิทธิภาพการทำงานของโน๊ตบุ๊คลงไปด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ควรพิจารณาจากรูปแบบของจำนวนพัดลม ดีไซน์ใบพัด ไปจนถึง Copper Heat pipe หรือ ท่อทองแดงที่อยู่ภายในการ์ดจอ ซึ่งถ้าโน๊ตบุ๊คมี Copper Heat pipe เยอะก็จะทำให้มีช่องทางระบายความร้อนได้ไวขึ้น และป้องกันอาการเครื่องค้างหรือเครื่องพังจากความร้อนสูงได้

DIY INSPIRE NOW คือแรงบันดาลใจของฉันใช่ไหม ? โน๊ตบุ๊คที่ดีจะช่วยทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นได้เช่นกัน แล้วทุกคนใช้โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนกันอยู่บ้าง มาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้นะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : tips.thaiware.com, hp.com

Featured Image Credit : freepik.com/Racool_studio

Facebook Comments

diyinspirenow WFH โน๊ตบุ๊ค การ์ดจอแยก โน๊ตบุ๊ค ดีๆ

DIY INSPIRE NOW Team
หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก