แจกวิธีไล่จิ้งจก ทำยังไงให้ ไล่จิ้งจกออกจากห้อง ได้แบบไม่ทำบาป !

130

แจกวิธีไล่จิ้งจก ทำยังไงให้ ไล่จิ้งจกออกจากห้อง ได้แบบไม่ทำบาป !

สำหรับคนที่รักบ้าน ชอบความสะอาด ทั้งจัดบ้าน ทั้งหาวิธีทำความสะอาดตู้เย็นให้สะอาดสมความตั้งใจ แต่ดันมีจิ้งจกเจ้าปัญหามากวนใจเรา ทั้งเกาะตามผนัง ทั้งส่งเสียงร้องรบกวนในยามกลางคืนแล้ว แล้วมูลของมันยังตกลงมาบนพื้น ทำให้บ้านสะอาดๆ ของเราเปื้อนและสกปรก แถมยังมีแบคทีเรียอยู่ในมูลของพวกมันด้วย เพราะฉะนั้นเพื่อให้บ้านเรามีสุขอนามัยที่ดีขึ้น การมองหาวิธี ไล่จิ้งจกออกจากห้อง ของเราจึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่จะต้องเป็นวิธีไล่จิ้งจกที่ดูไม่ใจร้ายกับสัตว์เกินไป ดังนั้น มาดูมีวิธีอะไรน่าสนใจให้เราลองไปทำตามกันบ้าง

ไล่จิ้งจกออกจากห้องยังไง ? ไม่ทำร้ายทั้งจิ้งจก และตัวเรา

ถ้าจะให้หาวิธีไล่จิ้งจกออกจากห้องโดยที่ปลอดภัยทั้งตัวเราและไม่เป็นการทำร้ายจิ้งจกจนเกินไป การใช้วิธีไล่จิ้งจกแบบธรรมชาติคงเป็นทางเลือกที่เหมาะที่สุด เดี๋ยวเรามาดูกันว่า สามารถใช้วิธีอะไรในการไล่จิ้งจกได้บ้าง

• การใช้หอมหัวใหญ่

วิธีแรกที่คนสมัยก่อนชอบใช้ในการไล่จิ้งจกออกจากห้องคือนำหอมหัวใหญ่มาหั่นเป็นแนวขวาง พยายามทำให้กลิ่นหัวหอมออกมามากที่สุด จากนั้นให้นำไปใส่ภาชนะผสมน้ำลงไปเล็กน้อยพอให้กลิ่นระเหยได้ แล้วนำวางทิ้งไว้ตามจุดที่จิ้งจกชอบมาอยู่กลิ่นฉุนๆ ของมันจะทำให้จิ้งจกหนีไป เป็นวิธีไล่จิ้งจกแบบบ้านๆ ที่อาจได้ผลมากกว่าที่ใครหลายคนคิดแน่นอน

• การใช้ใบสาบเสือและใบน้อยหน่า

อีกหนึ่งวิธีไล่จิ้งจกแบบง่ายๆ ที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติได้ คือ การใช้ใบสาบเสือและใบน้อยหน่ามาตำผสมกันในครกให้พอหยาบแล้วนำมาบรรจุลงในผ้าขาวบางแล้ว นำไปแขวนไว้บริเวณที่พบจิ้งจกอยู่บ่อยครั้ง เพียงเท่านี้เราก็จะไม่เห็นพวกจิ้งจกในบริเวณนั้นอีกต่อไป เป็นวิธีที่ตามชนบทมักใช้ในการไล่จิ้งจกออกจากห้องกัน

• ใช้สเปรย์พริกไทย

ลองใช้พริกไทยผสมน้ำเย็นแล้วฉีดไล่จิ้งจกออกจากห้องดู เพราะความฉุนของพริกไทย และความเย็นของน้ำเย็น เป็น 2 อย่าง ที่จิ้งจกไม่ชอบเอาเสียเลย ฉีดบริเวณที่จิ้งจกชอบอยู่ ลองฉีดแล้วดูผลลัพธ์ได้เลย

• การใช้เปลือกมะนาว

สิ่งที่สัตว์อย่างจิ้งจกไม่ชอบมากๆ นอกจากกลิ่นฉุนๆ แล้ว ก็ยังไม่ชอบความแสบร้อนจากมะนาว ซึ่งจะไปรบกวนผิวหนังบางๆ ของพวกมัน ดังนั้น การไล่จิ้งจกแบบธรรมชาติอีกอย่างก็คือ การฝานมะนาวแล้วถูตรงบริเวณที่จิ้งจกชอบอยู่ เพราะถ้าจิ้งจกเข้ามาสัมผัสกรดมะนาวแล้วพวกมันจะรู้สึกแสบร้อนและรีบหนีไปทันที ถ้าอยากให้ได้ผลขึ้นลองหั่นเปลือกมะนาวใส่ภาชนะแล้ววางไว้ให้พวกจิ้งจกได้กลิ่นฉุนๆ จากเปลือกมะนาวด้วย ถือเป็นการไล่จิ้งจกออกจากห้องด้วยวิธีแบบไทยๆ แต่ได้ผลดีเกินคาดและยังปลอดภัยต่อคนในบ้านด้วย

• เปลือกไข่

เปลือกไข่จากไข่ไก่ที่เราต้องกินอยู่ทุกวันนี่หล่ะค่ะ เค้าว่าได้ผลสุดๆ เพราะกลิ่นของเปลือกไข่มีพลังที่จะไล่จิ้งจกออกจากห้องของเราได้ จิ้งจกไม่ชอบอะไรที่ฉุนๆ เพราะงั้น ลองนำเปลือกไข่ไปวางไว้ตามจุดต่างๆ ที่จิ้งจกชอบเดินผ่านดู บอกเลยว่าจิ้งจกกลัวจนไม่กล้าเข้าใกล้เลยหล่ะค่ะ

ไอเท็มแนะนำสำหรับ ไล่จิ้งจกออกจากห้อง

1. สเปรย์ไช่จิ้งจก SARGENT

ไล่จิ้งจกออกจากห้อง, วิธีไล่จิ้งจกออกจากห้อง
Image Credit : shopee.com

เป็นสเปรย์สำหรับใช้ไล่จิ้งจก ตุ๊กแก ขนาดประมาณ 250 มล. ใช้ในการไล่จิ้งจกในบ้านเรือนหรืออาคารสถานที่ ฉีดอย่างน้อย 4 – 5 วันติดต่อกันหรือฉีดซ้ำอีกครั้งสัปดาห์ละ 1- 2 ครั้งเพื่อป้องกันการกลับมา ไร้สารฆ่าแมลง ใช้สารสกัดจากธรรมชาติที่ย่อยสลายได้ง่ายไม่เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์เลี้ยง ผ่านมาตรฐานอุตสาหกรรมและได้รับการรับรองตราสินค้าคุณภาพ (Thailand Trust Mark) ว่าปราศจากจากสารคาร์โรฟลู ออโรคาร์บอน (NON CFC)หรือสารทำลายชั้นบรรยากาศโลก ผลิตจากประเทศอิตาลีทำให้มีคุณภาพและความปลอดภัยสูง

ราคาโดยประมาณ : 135 – 140 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

2. เครื่องไล่จิ้งจกอัลตราโซนิก A Haus

ไล่จิ้งจกออกจากห้อง, วิธีไล่จิ้งจกออกจากห้อง
Image Credit : shopee.com

หมดปัญหาเรื่องจิ้งจกบุกบ้านมาก่อกวนใจ ป้องกันแบคทีเรียจากมูลจิ้งจกด้วยครื่องไล่จิ้งจกที่ใช้การปล่อยคลื่นอัลตราโซนิกแบบรอบทิศทาง 360 องศา มีระบบการกระจายตัวทุกๆ 40 วินาที เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปลอดสารเคมี ใช้คลื่นอัลตราโซนิกความถี่สูงในการไล่แมลง มีขนาดเล็กพกพาง่าย ประหยัดพลังงานเสียบทิ้งไว้ก็ไม่กินไฟเยอะ ได้รับการออกแบบสไตล์มินิมอล เรียบหรู ใช้ตกแต่งบ้านได้ สามารถใช้ไล่ได้ทั้งหนู มด แมลงสาบ ขนาดของเครื่อง 6×4 cm. (กว้างxยาว) ระยะคลื่นอยู่ที่ 50 – 60 ตารางเมตร

ราคาโดยประมาณ : 99 – 129 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

3. ผงไล่จิ้งจก Mossif3

ไล่จิ้งจกออกจากห้อง, วิธีไล่จิ้งจกออกจากห้อง
Image Credit : shopee.com

เป็นผงไล่จิ้งจกแบบออแกนิก (organic) ที่ผลิตจากธรรมชาติ 100% ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อการสูดดมหรือสัมผัส (Non toxic) เป็นผลิตภัณฑ์ชื่อดังที่นำเข้าจากประเทศมาเลเซีย ใช้วัตถุดิบในการผลิตที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก คนชราและคนท้องวิธีการใช้ก็สะดวกง่ายดาย เพียงแค่เปิดกล่องแกะซองพลาสติกออกแล้วนำตัวผงไปวางส่วนไหนของบ้านก็ได้ กลิ่นจะเป็นตัวไล่จิ้งจกและจะมีประสิทธิภาพอยู่ได้ถึง 3 เดือนหลังจากเปิดใช้ ถ้าห้องใหญ่ควรวาง 2 ซอง ใช้เวลา 2-3 สัปดาห์ในการเห็นผล จะเห็นได้ว่า ขี้จิ้งจกน้อยลง 1 ซอง คลุมพื้นที่ 45-60 ตารางเมตร ข้อควรระวังไม่ควรวางไว้ในที่ที่มีลมหรือใต้พัดลมเพราะจะทำให้กลิ่นหายและไม่มีประสิทธิภาพในการไล่จิ้งจกเท่าที่ควร (ใครที่มองหาเครื่องดูดไรฝุ่น Xiaomi รุ่นไหนดี ดูเพิ่มเติมได้เลยค่า)

ราคาโดยประมาณ : 135 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon
Inspire Now ! : วิธีการไล่จิ้งจกออกจากห้องที่เรานำมาฝากวันนี้มีขั้นตอนที่ไม่ยาก อุปกรณ์หรือวัตถุดิบต่างๆ ที่ใช้ในการไล่ก็สามารถหาได้ทั่วไป ยังไงก็ลองจัดบ้านให้สะอาด จัดห้องครัวให้โล่ง ใครอยากได้ไอเดียห้องครัว ลองดูไอเดียห้องครัวกันได้

DIY INSPIRE NOW ทำให้ฉันได้แรงบันดาลใจเพิ่มเติมหรือเปล่า ? ลองมาคอมเมนต์วิธีที่คุณใช้กับเราได้เลยนะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : parenting.firstcry.com, smithspestmanagement.com

Featured Image Credit : freepik.com/kjpargeter

Facebook Comments

diyinspirenow งานบ้าน วิธีไล่จิ้งจกออกจากห้อง ไล่จิ้งจกออกจากห้อง

DIY INSPIRE NOW Team
หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก