หนังสือแปลญี่ปุ่น,

8 หนังสือแปลญี่ปุ่น ที่อ่านแล้วดี อ่านแล้ว inspire จนอยากจะบอกต่อ !

แม้ว่าปัจจุบันคนจะนิยมอ่านหนังสือในรูปแบบ E – book กันมากขึ้น แต่การได้จับหนังสือเป็นเล่มๆ ก็ให้ความรู้สึกที่ต่างออกไปอยู่ดี และการไปเดินเลือกซื้อหนังสือตามร้านขายหนังสือต่างๆ นั้นก็เป็นความเพลิดเพลินอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะสำหรับหนอนหนังสือนักอ่านทั้งหลาย และในร้านก็มีหนังสือให้เลือกอยู่หลายหมวด และถ้าใครไปร้านหนังสือบ่อยๆ ก็คงจะเห็น หนังสือแปลญี่ปุ่น วางขายอยู่หลายเล่มเลยทีเดียว สำหรับใครที่เล็งๆ ไว้และกำลังตัดสินใจอยู่ละก็ เตรียมมาช็อปกันเลยค่ะ

8 หนังสือแปลญี่ปุ่น น่าอ่าน อ่านแล้วได้อินสไปร์จนอยากแนะนำ !

ถ้าพูดถึงหนังสือแปลญี่ปุ่น เชื่อว่าหลายๆ คนจะนึกถึงแนวเรื่องสั้นหรือนวนิยาย เช่นนวนิยายของมูรากามิ นักเขียนญี่ปุ่นชื่อดัง หรือจะเป็นแนวแนว How – To พัฒนาตัวเอง/ บริหารองค์กร – ธุรกิจ / แนวจิตวิทยา ก็มีให้เลือกอยู่หลายเล่มเลยทีเดียว ถ้าใครสนใจอยากจะเลือกซื้อหนังสือแปลจากญี่ปุ่นที่น่าอ่าน อ่านแล้วได้แรงบันดาลใจหรือได้แนวคิดในการพัฒนาตนเอง เราก็มีมาแนะนำแล้วค่ะ

1. โปรดเยียวยาฉันด้วยหนังสือเล่มนั้น

หนังสือแปลญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น
Image Credit : lazada

หนังสือเล่มนี้ บอกเล่าประสบการณ์ของเทราดะ มาริโกะ ซึ่งเธอใช้หนังสือเยียวยาตัวเองในช่วงชีวิตวัยเด็กไปจนถึงในวัยผู้ใหญ่ เธอเปรียบหนังสือเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์และอยู่เคียงข้างตัวเองในวันที่เหนื่อยล้า ทั้งยังก่อตั้งสมาคมหนังสือบำบัดแห่งญี่ปุ่นขึ้นมา และอยากจะถ่ายทอด “เวทมนตร์ของหนังสือ” ที่เคยเยียวยาจิตใจตัวเองมาแล้ว หนังสือช่วยเยี่ยวยาจิตใจได้อย่างไร? วิธีเลือกหนังสือให้เหมาะสมต้องเป็นแบบไหน? ผิดไหม? ถ้าชอบสร้างกองดอง ? ถ้าโตแล้วยังชอบอ่านการ์ตูน นิทาน หรือนิยายภาพ ผิดปกติหรือเปล่า ? จังหวะชีวิตแบบไหนควรอ่านหนังสือแนวอะไร ? นี่คือหนังสือแด่คนรักเสน่ห์ของตัวอักษร กระดาษ และภาพ เพราะทุกคนล้วนมีหนังสือสักเล่มเป็นเซฟโซนของตัวเอง

ราคาโดยประมาณ : 220 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

2. ยกหิน 100 ตันออกจากอก ด้วยคำพูดเปลี่ยนชีวิต

หนังสือแปลญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น
Image Credit : shopee

หนังสือแปลญี่ปุ่นเล่มนี้ มีความน่าสนใจมากๆ ค่ะ เขียนโดย “คุณหมอคาบาซาวะ ชิอน” จิตแพทย์ชื่อดังชาวญี่ปุ่น ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน ตลอดชีวิตของคุณหมอมีคนมาปรึกษาปัญหามากกว่า 4000 เรื่อง จนเขาตกผลึกได้ว่า “ทุกคนมีความทุกข์คล้ายกัน แต่ไม่ใช่ทุกคนจะคลี่คลายมันได้เอง” ในคู่มือความสุขเล่มนี้ คุณหมอคาบาซาวะจะชวนคุณมานั่งจับเข่าคุยเรื่องความทุกข์ ตีแผ่มัน ปรับสภาพจิตใจ แล้วเตรียมหาวิธีรับมือ พร้อมกับสอนวิธีใช้พลังของคำพูดเพื่อเปลี่ยนทุกข์ให้เป็นสุขเพื่อให้เราสดใสได้มากกว่าเดิม เช่น การมี Self talk เชิงบวกกับตัวเอง และอื่นๆ อีกมากมาย พบหลากเคล็ดลับขจัดทุกข์และสร้างความสุข อาทิ เมื่อทุกข์ จงเล่า แล้วมันจะบรรเทาลงทันที มีความสุขกับปัจจุบัน แล้วจะกังวลต่ออนาคตและอดีตลดลง จงทำสิ่งที่ทำได้ก่อน แล้วเราจะรักและยอมรับตัวเองมากขึ้น ฯลฯ

ราคาโดยประมาณ : 250 – 295 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

3. JOURNAL จัดระเบียบใจ

หนังสือแปลญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น
Image Credit : shopee

หนังสือแปลญี่ปุ่นเล่มนี้ ชวนเรามาจดบันทึกเพื่อโละทิ้งความเครียดออกไป และจัดเรียงความรู้สึกใหม่ ปรับจิตใจให้เบาสบายมากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นกระบวนการ self reflection อีกวิธีหนึ่ง เมื่อไหร่ที่จิตใจว้าวุ่น สับสน มีเรื่องให้คิดมากมาย ขอให้หยิบสมุดกับปากกาขึ้นมาแล้วทำสิ่งที่เรียบง่ายที่สุดนั่นคือ การจดบันทึก ชั่วขณะที่เราปลดปล่อยความคิดผ่านตัวอักษร สมองจะผ่อนคลาย จิตใจที่ยุ่งเหยิงจะกลับมาเข้าที่เข้าทางและได้พบกับทางออกของปัญหาที่เผชิญอยู่ ถ้าใครสนใจเกี่ยวกับการจดบันทึกเพื่อจัดระเบียบความคิดและจิตใจตัวเอง เล่มนี้ก็น่าสนใจค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 200 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

4. เทคนิคเลิกคิดเยอะแล้วทำทันที

หนังสือแปลญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น
Image Credit : lazada

ถ้าใครเป็นคนที่ชอบคิดเยอะ วิตกกังวล ชอบคิดแล้วไม่ลงมือทำเสียที ต้องอ่านหนังสือเล่มนี้เลยค่ะ พบกับ 50 เคล็ดลับจิตวิทยาเลิกผัดวันประกันพรุ่ง เมื่อจัดระเบียบความคิดให้ถูกต้อง การลงมือทำก็จะกลายเป็นเรื่องง่าย หนังสือแปลญี่ปุ่นเล่มนี้ ขายดีติบอันดับและเปลี่ยนชีวิตชาวญี่ปุ่นมาแล้วกว่า 3 แสนคน คิดแล้วไม่ยอมลงมือทำ ผัดวันประกันพรุ่งไปเรื่อย เอาแต่ลังเลจนสุดท้ายไม่ได้ทำอะไรเลย ถ้าอยากเลิกนิสัยเหล่านี้ ต้องอ่านเล่มนี้เลยค่ะ หนังสือเล่มนี้จะพาเราไปสำรวจวิธีคิดที่แตกต่างกันระหว่างคนที่ทำทันที กับคนที่ไม่ทำสักที พร้อมทั้งแนะนำเทคนิคทางจิตวิทยาที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วว่าสามารถหยุดการผัดวันประกันพรุ่งได้จริงและไม่กลับมาเป็นอีก ไม่ว่าตอนนี้ระดับความขี้เกียจของเราจะมากแค่ไหนก็ตาม เป็นอีกเล่มที่น่าสนใจมากๆ ค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 240 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

5. Mini Habits นิสัยจิ๋ว ของคนที่ประสบความสำเร็จ

หนังสือแปลญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น
Image Credit : shopee

ถ้าพูดถึงหนังสือ How To พัฒนาตัวเองที่อ่านง่าย แต่ให้เคล็ดลับดีๆ สำหรับการเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างมหาศาล ก็ต้องเป็นหนังสือญี่ปุ่นเลยค่ะ อย่างหนังสือเล่มนี้ ที่พูดถึงการเปลี่ยนนิสัยตัวเองเล็กๆ น้อยๆ แค่วันละ 3 นาที เปลี่ยนตัวเองแค่ 0.1% จากเมื่อวาน ชีวิตก็จะดีขึ้นทุกด้านแบบทันตาเห็น ถึงแม้จะเป็นกิจวัตรเล็กๆ ง่ายๆ แต่กลับมีพลังมหาศาล และสามารถนำไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้นได้ดังใจ เช่น หมั่นขยับมือที่ไม่ถนัด, ฟัง 80% พูด 20% , พาตัวเองไปอยู่ในที่ที่รู้สึกดี, พูดความฝันที่ปรารถนาออกมาระหว่างอาบน้ำ, ทำงานที่ทำให้ผู้อื่นรู้สึกดี, เชื่อในลางสังหรณ์ ถ้าไม่ไหวก็อย่าฝืน และอีกมากมาย เป็นอีกหนึ่งเล่มที่น่าอ่านมากๆ ค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 170 – 180 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

6. ตู้ไปรษณีย์มหัศจรรย์ยามตะวันลับฟ้า

หนังสือแปลญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น
Image Credit : biblio-store.com

มากันที่หนังสือญี่ปุ่นแปลไทยหมวดนวนิยายแปลบ้างค่ะ  “ตู้ไปรษณีย์มหัศจรรย์ยามตะวันลับฟ้า” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตู้ไปรษณีย์ประหลาดที่คอยรับจดหมายเขียนระบายความทุกข์ยากและคำอธิษฐานของผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก ข้ามผ่านทั้งมิติกาลเวลา และผู้ดูแลซึ่งคอยอ่านและเขียนจดหมายตอบผู้คนเหล่านั้น คือผู้ที่มีความทุกข์ยากแสนสาหัส จิตใจเต็มไปด้วยบาดแผลยากจะเยียวยา เรื่องราวเริ่มต้นด้วยความเหน็บหนาว แต่ค่อยๆ อบอุ่นขึ้นอย่างช้าๆ หนังสือเล่มนี้จะพาเราไปรู้จักความหมายของชีวิตและความตายในมุมมองที่ไม่เหมือนใคร อีกหนึ่งผลงานจากดูเรียน สุเคงาวะ ผู้เขียนหนังสือเรื่องดังอย่าง “ค่ำคืน คนเหงา เราและแมว” และ “โดรายากิ ขนมนี้ทำด้วยใจ” ซึ่งเคยนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้ว

ราคาโดยประมาณ : 200 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

7. กรุ่นความหวัง กลิ่นกาแฟ ณ คาเฟ่แหลมสายรุ้ง

หนังสือแปลญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น
Image Credit : dotbooks.co

หนังสือแปลญี่ปุ่นที่จะทำให้เราอบอุ่นหัวใจคล้ายกับการจิบกาแฟอุ่นๆ ในยามเช้า บอกเล่าเรื่องราวของ ‘คาเฟ่สุดปลายแหลม’ ร้านกาแฟสีน้ำเงินหลังเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่บนแหลมอันห่างไกลผู้คนเมื่อเปิดประตูเข้าไปในร้าน ‘คาชิวากิ เอ็ตสึโกะ’ หญิงชราเจ้าของร้านจะต้อนรับคุณด้วยกาแฟอุ่นๆ และบทเพลงแสนไพเราะที่เธอเลือกสรรอย่างอ่อนโยนเพื่อเหล่าลูกค้าผู้เผชิญกับเรื่องยากลำบากในชีวิตมา หลังจากได้ลิ้มลองกาแฟแสนอร่อยพร้อมฟังดนตรีที่หญิงชรามอบให้ด้วยความปรารถนาดีนั้นแล้ว ความหวังและความฝันที่เลือนหายไปก็ถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง ร้านกาแฟหลังเล็กที่แสนอบอุ่นแห่งนี้จะช่วยปลอบประโลมหัวใจอันเหนื่อยล้าของเหล่าลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาด้วยกาแฟหอมกรุ่น เสียงดนตรี และความงดงามของสายรุ้งที่พาดผ่านท้องฟ้าหลังสายฝนโปรยปราย เป็นนิยายแปลอีกหนึ่งเล่มที่อ่านแล้วจะได้พลังดีๆ กลับไปแน่นอนค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 300 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

8. 100 วันสุดท้ายของนายจระเข้

หนังสือแปลญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น
Image Credit : fathombookspace.co

ปิดท้ายกันด้วยหนังสือแปลญี่ปุ่นที่อ่านง่าย เนื้อหาเหมือนจะเบาสบาย แต่ได้ให้ข้อคิดและแง่มุมเกี่ยวกับการมีชีวิตอยู่อย่างน่าสนใจ เป็นหนังสือการ์ตูนช่อง 100 วัน ที่มอบแรงบันดาลใจเกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตได้อย่างเรียบง่ายแต่ลึกซึ้ง  นำเสนอชีวิตประจำวันของจระเข้ที่ใช้ไปเรื่อยๆ โดยที่ไม่รู้ว่าอีก 100 วันตัวเองกำลังจะเสียชีวิตผ่านการ์ตูน 4 ช่อง 4 สี เข้าใจง่าย ให้ความสำคัญกับเวลา ให้คุณค่ากับคนรอบตัว ไม่ทิ้งโอกาสที่เข้ามา ไม่ปล่อยเวลาให้สูญเปล่า ตั้งใจลองอะไรใหม่ๆ ไม่เพิกเฉยกับเรื่องเล็กน้อยในทุกๆ วัน เป็นหนังสือที่เป็นกระแสจากทางทวิตเตอร์ มีผู้ติดตามคอนเทนต์กว่า 13 ล้านคน

ราคาโดยประมาณ : 160 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon
Inspire Now ! : หนังสือญี่ปุ่นแปลไทยก็มีอยู่หลายแนวด้วยกัน แต่ถ้าอยากอ่านแนวสร้างแรงบันดาลใจ – พัฒนาตนเอง ก็แนะนำเป็น 8 เล่มที่เราเอามาฝากกันการอ่านหนังสือนั้น นอกจากจะให้ความเพลิดเพลินหรือให้ข้อมูลความรู้ใหม่ๆ แล้ว หลายๆ เล่มก็เปิดโลกให้กับเรา ทำให้เราได้เห็นแง่มุมใหม่ๆ ในการใช้ชีวิต บางเล่มก็สร้างแรงบันดาลใจได้ดี บางเล่มก็เป็นเพื่อนที่คอยปลอบโยนยามที่เรารู้สึกเหงาเปล่าเปลี่ยว และบางเล่มก็เป็นเหมือนเพื่อนคู่คิดที่ทำให้เราเติบโตมากขึ้น ในวันที่ต้องการพลังใจ ลองหยิบหนังสือดีๆ สักเล่มมาอ่านดูนะคะ ได้พลังกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ

DIY INSPIRE NOW คือแรงบันดาลใจของฉันใช่ไหม ? ชอบหนังสือแปลญี่ปุ่นเล่มไหน หรืออยากแนะนำเล่มอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ก็คอมเมนต์บอกกันได้เลยนะคะ ♡

Featured Image Credit : freepik.com/Lifestylememory

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW