ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซี, ซีรี่ย์เกาหลี แฟนตาซี

8 ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซี ยิ่งดู ยิ่งเพลิน ดูกี่รอบก็ไม่เบื่อ

8 ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซี ยิ่งดู ยิ่งเพลิน ดูกี่รอบก็ไม่เบื่อ

มีใครชอบดูหนังหรือดูซีรื่ย์แนวแฟนตาซีบ้างไหมคะ ? หมวดหมู่หนังแฟนตาซีนั้นครองใจใครหลายๆ คน โดยเฉพาะใครที่ชอบความอลังการของฉากหรือคอสตูมที่มักจะมีความสวยงามโดดเด่นเสมอ บางเรื่องก็เป็นแนวแซนตาซีย้อนยุค มีพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ เกี่ยวกับเวทมตร์ ผู้วิเศษ พ่อมดแม่มด ปีศาจ หรือตำนานโบราณ และถ้าใครเป็นคอซีรี่ย์เกาหลี ก็คงจะไม่พลาดดู ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซี อย่างแน่นอน และในปี 2023 นี้ มีซีรีย์เกาหลีแฟนตาซีเรื่องไหนที่น่าดูบ้าง มาจดลิสต์กันเลยค่ะ

แชร์ลิสต์ ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซี 8 เรื่องน่าดู สนุกโดนใจ ดูได้ไม่มีเบื่อ

ถ้าพูดถึงซีรี่ย์แนวแฟนตาซี บางคนก็อาจจะนึกถึงซีรี่ย์ทางฝั่งตะวันตกเป็นอันดับแรกๆ อย่าง The witcher, Stranger Things, Shadow and Bone และอื่นๆ แต่สำหรับทางฝั่งเกาหลีแล้ว ก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน บางเรื่องก็มีพล็อตเรื่องชวนติดตามมากๆ ภาพก็สวย คอสตูมเพลินตา CG ก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยม ใครที่กำลังหาซีรี่ย์เกาหลี แฟนตาซีดูอยู่ละก็ เรามีมาแนะนำแล้วค่ะ

1. Tale of the nine tailed 1938

ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซี, ซีรี่ย์เกาหลี แฟนตาซี
Image Credit : nme.com

สำหรับใครที่เคยเป็นแฟนซีรี่ย์เรื่อง Tale of the nine tailed ตำนานจิ้งจอกเก้าหางสุดหล่อ ปีนี้เค้าทำซีซั่น 2 ออกมาแล้วนะคะ โดยโครงเรื่องจะเล่าเกี่ยวกับการเดินทางย้อนเวลาของอียอน (อีดงอุค) เทพเจ้าจิ้งจอกเก้าหางที่ใช้ชีวิตในฐานะมนุษย์คนหนึ่งกับหญิงสาวอันเป็นที่รักอย่างปกติสุข แต่อยู่มาวันหนึ่งก็มีเหตุการณ์โกลาหลในดินแดนยมโลก อียอนจึงได้รับพลังกลับมาและทำภารกิจตามหาศิลาพิทักษ์ อียอนได้กระโจนเข้าสู่ประตูแห่งกาลเวลาแล้วทะลุมิติมายังเมืองคยองซองในปี 1938 ซึ่งทำให้เขาได้พบกับอีรัง (คิมบอม) น้องชายสุดที่รัก และรยูฮงจู (คิมโซยอน) หนึ่งในเทพแห่งขุนเขาเพื่อนเก่าเพื่อนแก่ ซึ่งเขาจะต้องปฏิบัติภารกิจตามหาศิลาพิทักษ์ให้ทันเวลาก่อนประตูมิติจะปิดลง นอกจากตำนานเกี่ยวกับจิ้งจอกเก้าหางแล้ว ในเรื่องนี้ยังมีตำนานปีศาจพื้นบ้านของเกาหลีอีกหลายเรื่อง ใครที่คิดถึงตัวละครจากเรื่อง Tale of the nine tailed ในภาคแรก ต้องห้ามพลาดซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซีเรื่องนี้ค่ะ

นักแสดงนำ : อีดงอุค, คิมบอม, คิมโซยอน, รยูคยองซู

จำนวนตอน : 12 ตอน

ช่องทางการรับชม : Prime Video, TrueID TV

Image Not Found

MARSHALL EMBERTON BLACK – รับประกัน 1 ปี + ส่งฟรีทั่วไทย

2. See You in My 19th Life

ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซี, ซีรี่ย์เกาหลี แฟนตาซี
Image Credit : forbes.com

ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซีอีกเรื่องที่กำลังมีกระแสก็คือ See You in My 19th Life เป็นหนึ่งในซีรีย์จากเว็บตูน บอกเล่าเรื่องราวของยุนจูวอน หรือ บันจีอึม (ชินฮเยซอน) หญิงสาวที่มีความสามารถพิเศษ สามารถจดจำเรื่องราวในอดีตชาติของตัวเองได้ทั้งหมด ในชาติที่ 18 เธอเคยตกหลุมรัก มุนซอฮา (อันโบฮยอน) เด็กหนุ่มข้างบ้านที่เป็นเพื่อนสนิทกันและมีความผูกพันกัน ในชาติที่ 19 ของเธอ เธอต้องการตามหาชายหนุ่มคนนั้นและอยากจะพบเขาอีกครั้ง จะเป็นอย่างไรที่เราจดจำอดีตชาติของเราได้ทั้งหมด เราจะใช้ชีวิตเหมือนเดิมไหม เราได้เรียนรู้อะไรจากประสบการณ์ในอดีตที่ผ่านๆ มาหรือเปล่า แล้วเราจะเลือกอนาคตของตัวเองอย่างไร ซีรี่ย์เรื่องนี้ ช่วยให้เราฉุกคิดเกี่ยวกับการใช้ชีวิตได้ดีเลยค่ะ

นักแสดงนำ : ชินฮเยซอน, อันโบฮยอน, ฮายุนคยอง, อีแชมิน

จำนวนตอน : 12 ตอน

ช่องทางการรับชม : Netflix

Image Not Found

Samsung Galaxy Tab A7 Lite LTE 3/32 GB

3. Revenant

ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซี, ซีรี่ย์เกาหลี แฟนตาซี
Image Credit : korean-binge.com

ใครชอบซีรี่ย์เกาหลี แฟนตาซีแบบดาร์กๆ สยองขวัญหน่อยๆ ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เลยค่ะ บอกเล่าเรื่องราวของกูซานยอง (คิมแทรี) หญิงสาวธรรมดาๆ คนหนึ่งที่จู่ๆ ก็ได้รับของบางอย่างจากพ่อผู้ล่วงลับ และทำให้โดนปีศาจร้ายเข้าสิง จากนั้นก็มีคนตายอย่างลึกลับรอบๆ ตัว ในขณะที่ยอมแฮซัง (โอจองเซ) อาจารย์มหาวิทยาลัยผู้มีความสามารถพิเศษ สามารถมองเห็นวิญญาณร้ายได้ และเห็นว่ามีผีมาสิงอยู่ในร่างของกูซานยอง ทั้งคู่จึงออกตามหาเบาะแสของเหตุการณ์ผิดปกติต่างๆ รวมถึงการเสียชีวิตของคนรอบข้างอย่างมีเงื่อนงำ และพบความจริงว่า มีความเกี่ยวข้องกับของต้องคำสาปหลายชิ้น รวมถึงชิ้นที่ซานยองได้รับมาจากพ่อของเธอด้วย ใครที่ชอบเรื่องราวลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน มีความแฟนตาซี ให้กลิ่นอายสยองขวัญหน่อยๆ เรื่องนี้ก็น่าสนใจค่ะ

นักแสดงนำ : คิมแทรี, โอจองเซ, ฮงคยอง

จำนวนตอน : 12 ตอน

ช่องทางการรับชม : Disney+ Hotstar

Image Not Found

โซฟา บีนแบคโซฟา รุ่นคลาสสิก และรุ่นสายรุ้ง [bean bag บีนแบ็ก โซฟาเบด เฟอร์นิเจอร์ มินิมอล

4. Island

ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซี, ซีรี่ย์เกาหลี แฟนตาซี
Image Credit : allkpop.com

ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซีพล็อตเรื่องแนวๆ ล่าปีศาจอีกหนึ่งเรื่อง สร้างจากการ์ตูนชื่อดังเรื่อง Island และเคยนำมาเผยแพร่ในเว็บตูน ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ได้รับความนิยมอีกครั้ง ล่าสุดก็เอามาทำเป็นซีรี่ย์แล้วด้วย บอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้กับเหล่าปีศาจและการปกป้องโลกของ พาน (คิมนัมกิล) นักล่าปีศาจผู้เป็นอมตะ และมีชะตากรรมร่วมกับ มีโฮ (อีดาฮี) ที่ตอนนี้กลับมาเกิดใหม่เป็นทายาทสาวของเศรษฐี มีโฮลูกกำหนดให้เป็นกุญแจสำคัญในการปกป้องโลก ติดอยู่ตรงที่ว่า มีโฮไม่สามารถจดจำอดีตของตัวเองได้ และยังปลุกพลังไม่ได้ เมื่อเหล่าปีศาจรู็ตัวตนที่แท้จริงของมีโฮจึงพากันตามล่าเธอ ทำให้ต้องขอความช่วยเหลือจากพาน และบาทหลวงปราบผีนามว่า โยฮัน (ชาอึนอู) ทั้งสามคนจะปกป้องโลกจากปีศาจได้หรือไม่ ต้องไปติดตามค่ะ

นักแสดงนำ : คิมนัมกิล, อีดาฮี, ชาอึนอู, ซองจุน

จำนวนตอน : 12 ตอน

ช่องทางการรับชม : Prime Video

Image Not Found

โซฟา ห้องนอนโซฟาเดี่ยวแบบเรี่ยบง่ายขนาดเล็กเก้าอี้โซฟาที่มีความคิดสร้านสรรค์ เก้าอี้อาร์มแชร์ โซฟา1ที่นั่ง

5. Black Knight

ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซี, ซีรี่ย์เกาหลี แฟนตาซี
Image Credit : netflix.com

ในโลกอนาคตที่มีมลพิษทางอากาศสูง ความอยู่รอดของมนุษยชาติขึ้นอยู่กับเหล่า “อัศวินดำ” ที่ไม่ใช่แค่คนส่งของธรรมดาทั่วไป แต่เป็นการนำพาผู้ลี้ภัยให้รอดชีวิต Black Knight เป็นซีรี่ย์เกาหลี แนวแฟนตาซีไซไฟ พาเราไปยังโลกอนาคตในปี 2071 โลกที่เต็มไปด้วยมลพิษทางอากาศ มีมนุษย์เพียงแค่ 1% เท่านั้นที่จะสามารถเอาชีวิตรอดมาได้ และมีการแบ่งชนชั้นทางสังคมอย่างชัดเจน พนักงานขนส่งเขต 5-8 (คิมอูบิน) คือผู้ลี้ภัยที่ผันตัวเองมาเป็นพนักงานขนส่งหรือ “อัศวินดำ” ที่ใครๆ ก็ต่างยอมรับในฝีมือ ด้วยทักษะการต่อสู้และการเอาชีวิตรอดที่ไม่มีใครเทียบได้ และในเรื่องยังมีวายร้ายที่เป็นผู้ครอบครองออกซิเจน ใช้เป็นอาวุธยึดอำนาจคนทั้งโลกจนนำไปสู่ความวุ่นวาย การต่อสู่เพื่อความความอยู่รอดท่ามกลางสภาพอากาศที่โหดร้ายจะเป็นอย่างไร ใครที่ชอบดูหนังแบบไซไฟ – แฟนตาซีต้องห้ามพลาดค่ะ

นักแสดงนำ : คิมอูบิน,ซองซึงฮอน,คังยูซอก

จำนวนตอน : 6 ตอน

ช่องทางการรับชม : Netflix

Image Not Found

LG NanoCell 4K Smart TV รุ่น 55NANO75SQA| NanoCell l HDR10 Pro l LG ThinQ AI l Google Assistant

6. Gyeongseong Creature

ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซี, ซีรี่ย์เกาหลี แฟนตาซี
Image Credit : netflix.com

ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซีอีกเรื่องหนึ่งที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับการต่อกรกับปีศาจร้าย ย้อนกลับไปในปี 1945 ยุคสมัยที่มืดมนและสิ้นหวังของประเทศเกาหลี ปีศาจได้ถือกำเนิดขึ้น เมื่อฝูงสัตว์ประหลาดบุกเมือง จางแทซัง (พัคซอจุน) ชายหนุ่มฐานะดี มีเส้นสายมากที่สุด และ ยุนแชอ๊ก (ฮันโซฮี) นักล่าค่าหัวผู้มีฝีมือดีในด้านการต่อสู้ต้องร่วมมือกันกำจัดปีศาจให้หมดไป ในขณะที่ตอนนั้นโลกก็สับสนวุ่นวายอยู่ก่อนแล้ว ยังต้องรับมือกับฝูงสัตว์ประหลาดที่โผล่ออกมาถล่มเมืองอย่างไม่ทันตั้งตัว มนุษย์อย่างเราๆ จะเอาชนะปีศาจได้อย่างไร ใครที่ชอบฮันโซฮีในบทบู๊ๆ ล่ะก็ ต้องไม่พลาดเรื่องนี้ค่ะ

นักแสดงนำ : พัคซอจุน, ฮันโซฮี, คลอเดีย คิม, คิมแฮซุก

จำนวนตอน : 10 ตอน

ช่องทางการรับชม : Netflix

Image Not Found

Samsung Galaxy Tab A8 Wifi 4/64 GB

7. Sweet Home 2

ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซี, ซีรี่ย์เกาหลี แฟนตาซี
Image Credit : nme.com

ใครที่เป็นแฟนซีรี่ย์เกาหลี แฟนตาซีเรื่อง Sweet Home ในปี 2023 นี้ มีแพลนจากทาง Netflix ว่าจะออนแอร์ซีซั่น 2 ในเร็วๆ นี้ ซึ่งรอบนี้กลับมาดุเดือดเข้มข้นมากกว่าเดิม ยกระดับความน่ากลัวของโลกสัตว์ประหลาดให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งซีซั่นนี้ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากที่มนุษย์กลายเป็นสัตว์ประหลาดจอมโหด ชาฮยอนซู (ซงคัง) กับเพื่อนๆ ภายในอพาร์ทเมนต์ต้องหาทางต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเพื่อความอยู่รอด สำหรับใครที่ไม่เคยดูมาก่อน Sweet Home เป็นเรื่องราวของเด็กมัธยมปลายผู้รักสันโดษที่ย้ายไปยังอพาร์ตเมนต์ใหม่หลังจากการเสียชีวิตอันน่าเศร้าของครอบครัว อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้าเขาก็พบว่าตัวเองติดอยู่ในอาคารพร้อมกับผู้อาศัยคนอื่นๆ ในโลกแห่งความหายนะนี้ มนุษย์กลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดพิสดาร ในขณะที่ผู้อยู่อาศัยต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดในแต่ละวัน เป็นซีรี่ย์เกาหลีอีกเรื่องที่น่าติดตามมากๆ ค่ะ

นักแสดงนำ : ซงคัง, อีจินอุค, อีชียอง, โกมินชี, พัคคยูยอง, ยูโอซอง, โอจองเซ

จำนวนตอน : ยังไม่มีกำหนดออกอากาศเป็นทางการ

ช่องทางการรับชม : Netflix

Image Not Found

หมอนนวดไฟฟ้า pillow เครื่องนวด หมอนแก้ปวดคอ เครื่องนวดไฟฟ้า หมอน หนุน สุขภาพ หมอนนวดคอ

8. HeartBeat

ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซี, ซีรี่ย์เกาหลี แฟนตาซี
Image Credit : leisurebyte.com

ใครที่ชอบซีรีย์เกาหลี คอมเมดี้ พระเอกหล่อ ต้องดูซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซีเรื่องนี้ค่ะ เป็นเรื่องราวของลูกครึ่งแวมไพร์รูปหล่อที่อยากเป็นมนุษย์ ซอลอูฮยอน (อ๊กแทคยอน) ใฝ่ฝันอยากสัมผัสความรักที่ทำให้หัวใจเต้นแรงดูสักครั้ง จึงเข้าไปนอนในโลงศพเป็นเวลา 100 ปี เพื่อที่จะได้เป็นมนุษย์อย่างสมบูรณ์ ในวันที่ 99 เขากลับถูกขัดจังหวะโดยจูจินแฮ (วอนจีอัน) ทำการเปิดฝาโลงออก ทำให้ภารกิจเปลี่ยนร่างเป็นมนุษย์ล้มเหลว แต่แล้วก็มีเหตุให้ทั้งคู่ได้มาอาศัยอยู่ด้วยกัน ความโกลาหลจึงเกิดขึ้น เรื่องราวโรแมนติกระหว่างแวมไพร์ที่อยากเป็นมนุษย์ กับมนุษย์ที่ถูกกล่าวหาว่าเลือดเย็นเหมือนแวมไพร์จะเป็นอย่างไร ทั้งสองจะได้ลงเอยกันหรือไม่ ต้องไปติดตามค่ะ เป็นซีรี่ย์ที่ตลกเบาสมอง ดูแล้วผ่อนคลาย หัวเราะได้แทบทุกตอนเลยล่ะค่ะ

นักแสดงนำ : อ๊กแทคยอน, วอนจีอัน, ยุนโซฮี

จำนวนตอน : 16 ตอน

ช่องทางการรับชม : Prime Video

Image Not Found

MARSHALL WILLEN – รับประกัน 1 ปี (ลำโพงบลูทูธ, ลำโพงพกพา, ลำโพง marshall, ลำโพงพร้อมไมค์)

Inspire Now ! : ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซีให้อะไรกับเรามากกว่าความสนุกตื่นเต้น ตื่นตาตื่นใจ เพราะบางเรื่องก็ให้แง่คิดดีๆ ที่เราเอามาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ ทั้งทักษะการเอาตัวรอด การอ่านใจผู้อื่น การบริหารความสัมพันธ์ แม้กระทั่งการเลือกทางเดินชีวิตของตัวเอง และบางเรื่องก็เปิดโลกจินตนาการของเราให้ขยายขอบเขตมากขึ้น บางเรื่องก็สอดแทรกตำนานโบราณ สอดแทรกประวัติศาสตร์ไปในเรื่องด้วย ถ้าใครเบื่อซีรี่ย์แนวเดิมๆ จะลองเปลี่ยนมาดูแนวแฟนตาซีบ้างก็ได้นะคะ รับรองว่าสนุกน่าติดตามไม่แพ้หมวดอื่นๆ อย่าลืมใช้รหัสลับ Netflix กรอกเสร็จปุ๊บ ได้ดูปั๊บเลยค่ะ

DIY INSPIRE NOW คือแรงบันดาลใจของฉันใช่ไหม ? ใครมีซีรี่ย์เกาหลี แฟนตาซีเรื่องไหนอยากแนะนำ คอมเมนต์บอกกันได้เลยนะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : koreanlovey.com

Featured Image Credit : freepik.com

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW