เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดี, เครื่องปริ้นเลเซอร์

เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ? รวมยี่ห้อใช้ดี ใช้แล้วดีต่องาน ดีต่อใจ !

เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ? รวมยี่ห้อใช้ดี ใช้แล้วดีต่องาน ดีต่อใจ !

ถึงแม้ว่าในยุคนี้หลายคนจะใช้วิธีคุยกับลูกค้า ออนไลน์ ไม่ต้องปริ้นเอกสารให้ยุ่งยากอีกต่อไป แต่บางครั้งเครื่องปริ้นก็มีความจำเป็นสำหรับคนที่ทำงานสายออกแบบหรือทำงานพิมพ์ที่จะต้องมีการปริ้นรูปออกมาตรวจเช็กความถูกต้อง และเครื่องปริ้นเลเซอร์ก็ยังเป็นปัจจัยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำเอกสารหรืองานสิ่งพิมพ์ต่างๆ และด้วยปัญหาที่ยุ่งยากของเครื่องปริ้นในอดีตทำให้เครื่องปริ้นเลเซอร์ในปัจจุบันมีการพัฒนาขึ้นและช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับได้เรามากยิ่งขึ้นด้วย นอกจากนี้ เครื่องปริ้นบางรุ่นก็สามารถทำงานทุกอย่างได้ครบจบในเครื่องเดียว ทั้งถ่ายเอกสาร ส่งแฟกซ์ และสแกนภาพ สำหรับใครที่อยากได้เครื่องปริ้นดีๆ แต่ยังไม่รู้ว่าควรซื้อ เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ? เรามีข้อมูลมาฝากแล้วค่ะ

เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ? รวมยี่ห้อใช้ดี คุณภาพเยี่ยม

เครื่องปริ้นนั้นมีหลายประเภท แต่เครื่องปริ้นที่คนนิยมใช้กันมากที่สุดเมื่อต้องการปริ้นงานในปริมาณมากๆ โดยเฉพาะในสำนักงานก็คือ ปริ้นเตอร์เลเซอร์ หรือ Laser Printer ซึ่งเป็นเครื่องปริ้นที่มีความเร็วสูงเหมาะสำหรับการพิมพ์งานในปริมาณมาก นอกจากนี้ ยังสามารถพิมพ์ภาพหรือข้อความได้อย่างคมชัดโดยไม่ต้องกังวลเรื่องหมึกเลอะเทอะอีกต่อไป จึงทำให้ผู้คนหันมาเลือกใช้เครื่องปริ้นเลเซอร์กันมากขึ้น โดยเฉพาะในออฟฟิศหรือสำนักงาน และเครื่องปริ้นเลเซอร์ก็มี 2 แบบด้วยกันคือ Mono Laser เครื่องพิมพ์เลเซอร์ขาว – ดำ และ Color Laser เครื่องพิมพ์เลเซอร์สี ถ้ากำลังมองหาเครื่องปริ้นเลเซอร์อยู่ก็มาดูกันเลยว่าเครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดีมีอะไรน่าซื้อบ้าง

1. Brother HL-L3270CDW Color Laser Printer

เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดี, เครื่องปริ้นเลเซอร์
Image Credit : shopee.com

เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดีราคาประหยัดของยี่ห้อ Brother รุ่นนี้ มีประสิทธิภาพการพิมพ์เทียบเท่ากับรุ่นท็อปของยี่ห้อเดียวกันเลยทีเดียว สามารถรองรับการพิมพ์งานในปริมาณมากได้สบายๆ โดยสามารถพิมพ์ได้สูงสุดได้ 25หน้าต่อนาที ทั้งการพิมพ์สีและการพิมพ์ขาว – ดำ มีระบบการพิมพ์สองหน้าในเวลาเดียวกัน ช่วยประหยัดเวลาและกระดาษ ทั้งยังมีโหมดช่วยประหยัดผงหมึก ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนการผลิตได้มากขึ้น มีหน้าจอสัมผัสในการสั่งการพิมพ์ต่างๆ อย่างง่ายดาย รองรับการเชื่อมต่อไวไฟ และทาง Brother ยังมีระบบ Brother Web Connect ที่สามารถให้ปริ้นเตอร์เชื่อมต่อกับคลาวด์ได้อีกด้วย ทุกคนจึงสามารถสั่งพิมพ์แบบไร้สายได้ในทุกๆ อุปกรณ์และที่ไหนก็ได้ เหมาะกับออฟฟิศที่เน้นการทำงานแบบออนไลน์มากๆ เลยค่ะ

ราคาประมาณ : 11,990 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

2. RICOH Colour Laser Printer  SP C261DNw

เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดี, เครื่องปริ้นเลเซอร์
Image Credit : shopee.com

เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดีถัดมา เป็นเครื่องพิมพ์เลเซอร์ที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานในออฟฟิศโดยเฉพาะ รองรับการปริ้นทั้งแบบสีและแบบขาวดำ ให้คุณภาพงานพิมพ์ที่โดดเด่น สีคมชัด เก็บรายละเอียดงานพิมพ์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความละเอียดของการพิมพ์อยู่ที่ 2,400 x 1,200 dpi และพิมพ์ได้เร็วถึง 20 หน้าต่อนาที ทั้งแบบสีและแบบขาวดำ รองรับการพิมพ์สองด้านพร้อมกัน ช่วยลดปริมาณกระดาษที่ใช้ในการพิมพ์ มีช่องเก็บกระดาษขนาดใหญ่จึงใส่กระดาษได้จำนวนมากโดยที่ไม่ต้องใส่ใหม่บ่อยๆ และยังสามารถใช้ระบบ USB หรือเชื่อมต่อผ่าน Ricoh Smart Device Connector App ก็ได้

ราคาประมาณ : 7,850 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

3. FUJIFILM Apeos C325 dw All In One Color Laser

เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดี, เครื่องปริ้นเลเซอร์
Image Credit : shopee.com

เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดีจาก FUJIFILM รุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็น gadget เจ๋งๆ แบบ All in One Color Laser ที่มีการออกแบบให้ตอบโจทย์งานเอกสารโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับออฟฟิศขนาดกลางไปจนถึงออฟฟิศขนาดใหญ่ โดยมีครบทุกฟังก์ชั่นทั้งการพิมพ์ สแกน แฟ็กซ์ ถ่ายเอกสาร หรือสแกนแล้วส่งไปยัง PC จะเข้า E – mail โดยตรงก็ได้ ตัวเครื่องพิมพ์สามารถพิมพ์ได้ที่ความเร็ว 31 หน้า/นาทีสำหรับกระดาษ A4 และได้มากถึง 41 หน้า/นาทีสำหรับกระดาษ A5 อีกทั้งยังสามารถจัดการกับเอกสารปริมาณมากๆ ได้ด้วยชุดป้อนเอกสารอัตโนมัติ และมีระบบการพิมพ์ 2 ด้านที่ช่วยประหยัดกระดาษและประหยัดเวลาทำงานมากขึ้น มาพร้อมกับระบบหน้าจอสีสัมผัสและเมนูภาษาไทย ใช้งานได้ง่าย สะดวก รวดเร็วมากๆ ค่ะ

ราคาประมาณ : 18,500 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

4. PANTUM Laser P2500W

เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดี, เครื่องปริ้นเลเซอร์
Image Credit : shopee.com

สำหรับเครื่องปริ้นจาก PANTUM Laser P2500W ตัวนี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไหร่นัก แต่ก็เป็นเครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดีอีกตัวหนึ่งที่อยากแนะนำเลยค่ะ ด้วยราคาที่สะบายกระเป๋าเหมาะสำหรับการใช้งานทั้งในสำนักงานหรือจะใช้งานเองที่บ้านก็ได้ ซึ่งรุ่นนี้จะเป็นเลเซอร์ที่ปริ้นได้เฉพาะงานขาว – ดำเท่านั้นแต่ก็รับประกันในเรื่องของความคมชัดได้เป็นอย่างดี ทำให้ได้งานพิมพ์ที่มีคุณภาพดีไม่แพ้กับเครื่องปริ้นเลเซอร์ยี่ห้ออื่นเลยค่ะ และยังมีความสะดวกในการใช้งานเนื่องจากรองรับการเชื่อมต่อแบบทั้งใช้สายกับแบบไร้สายโดยผ่าน Wifi อีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่าเกินราคาสุดๆ

ราคาประมาณ : 1,990 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

5. HP LaserJet MFP M236sdw (9YG09A)

เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดี, เครื่องปริ้นเลเซอร์
Image Credit : shopee.com

เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดีตัวนี้เป็นเครื่องปริ้นเลเซอร์มัลติฟังก์ชั่นรุ่นขาว – ดำ ที่ราคาคุ้มค่าสุดๆ มีการออกแบบมาเพื่อการทำงานได้อย่างครบครัน ทั้งการพิมพ์ สแกน และสำเนา ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัดโดยมีน้ำหนักอยู่ที่ 9.5 กิโลกรัมเท่านั้น มาพร้อมกับเลเซอร์ขนาดเล็กแต่สามารถพิมพ์งานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถพิมพ์งานขาวดำได้สูงสุดถึง 30 หน้าต่อนาที มีตัวป้อนกระดาษอัตโนมัติและยังสามารถสแกนภาพถ่ายหรือเอกสารจากโทรศัพท์มือถือได้เลยทันที นอกจากนี้ ยังสามารถแชร์ไปยัง Dropbox, Google Drive, Email หรือ Cloud ได้เลยเพียงแค่เชื่อมต่อ Wifi

ราคาประมาณ : 8,990 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

6. Canon Mono Laser Printer LBP6030W productnation

เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดี, เครื่องปริ้นเลเซอร์
Image Credit : shopee.com

เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดีอีกหนึ่งแบรนด์ที่อยากแนะนำก็คือของ Canon นั่นเองค่ะ ซึ่งเครื่องปริ้นตัวนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยสำหรับใครที่ต้องการเครื่องปริ้นเลเซอร์ในราคาประหยัด เหมาะสำหรับการปริ้นงานพิมพ์ทั่วไปแบบขาว – ดำ และยังเป็นเครื่องปริ้นเลเซอร์ที่สามารถสั่งงานพิมพ์แบบ Wifi ได้ด้วย จึงสะดวกต่อการใช้งานอย่างมาก และมีความเร็วในการพิมพ์สูงสุด 18 แผ่น/นาที ด้วยความละเอียดในการพิมพ์ 2,400 x 600 dpi productnation นอกจากนี้ ยังมาในดีไซน์ขนาดกระทัดรัดจึงสามารถติดตั้งได้ไม่เปลืองพื้นที่และเคลื่อนย้ายได้สะดวกอีกด้วย

ราคาประมาณ : 3,390 – 3,890 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

7. Brother Multifunction LED Mono Laser Printer MFC-L2700D

เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดี, เครื่องปริ้นเลเซอร์
Image Credit : shopee.com

เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดีอันสุดท้ายที่อยากแนะนำเป็นเครื่องปริ้นท์เลเซอร์มัลติฟังก์ชันขาว-ดำที่มาในราคาสุดประหยัด เหมาะกับสำนักงานที่มีปริมาณเอกสารจำนวนมาก โดยมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการพิมพ์ สแกน ทำสำเนา และการส่งแฟ็กซ์ ซึ่งรุ่นนี้มีความเร็วในการพิมพ์อยู่ที่ 30 หน้าต่อนาที รองรับกระดาษได้หลากหลายแบบเช่น A4, Letter, A6, Photo, Index Card และมีระบบการพิมพ์ 2 ด้านอัตโนมัติ นอกจากนี้ตัวเครื่องพิมพ์ยังมีโหมดประหยัดหมึกพิมพ์ที่ช่วยให้ลดต้นทุนในการพิมพ์ลงได้อีก สามารถเชื่อมต่อแบบมีสายหรือแบบไร้สายโดยผ่านแอปพลิเคชั่น iPrint&Scan ของ Brother ก็ได้  ถือว่าเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่สำนักงานไหนไม่ได้เน้นการพิมพ์งานด้วยสีถือว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่คุ้มค่าในด้านราคากับคุณภาพมากๆ

ราคาประมาณ : 6,160 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

สำหรับใครที่กำลังเลือกซื้อปริ้นเตอร์เลเซอร์อยู่ ก็น่าจะมีตัวเลือกในใจกันบ้างแล้วนะคะ และถ้าใครสงสัยว่า เครื่องปริ้นเลเซอร์กับเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทต่างกันยังไง หลักๆ คือ ต่างกันตรงที่รูปแบบการใช้งานค่ะ เครื่องปริ้นแบบเลเซอร์เหมาะสำหรับการปริ้นงานในปริมาณมากๆ เราจะเห็นปริ้นเตอร์เลเซอร์ได้ตามสำนักงาน หน่วยงานราชการ หรือร้านถ่ายเอกสารเป็นส่วนใหญ่ หมึกที่ใช้กับเครื่องปริ้นสามารถกันน้ำได้ดีในระดับหนึ่ง จึงเหมาะสำหรับพิมพ์เอกสารราชการหรือเอกสารทางธุรกิจที่ต้องการเก็บรักษา แต่มีข้อเสียคือ มีขนาดใหญ่และมีราคาค่อนข้างแพง ส่วนเครื่องปริ้นแบบอิงค์เจ็ทนั้น เหมาะสำหรับการใช้งานในบ้าน เช่น นักเรียน นักศึกษาที่จะต้องปริ้นงานส่งการบ้าน มีขนาดเล็ก ไม่เปลืองพื้นที่ หรือจะใช้ในสายงานออกแบบหรือการปริ้นภาพก็ได้เช่นกัน เพราะจะได้สีที่คมชัดสวยงามเป็นธรรมชาติ แต่มีข้อเสียคือ ปริ้นงานได้ไม่รวดเร็วเท่าปริ้นเตอร์เลเซอร์นั่นเองค่ะ

Inspire Now ! : การเลือกซื้อเครื่องปริ้นแต่ละประเภทนั้น ต้องดูจากปริมาณงานที่ต้องพิมพ์เพื่อประกอบการตัดสินใจ หากต้องการพิมพ์งานในปริมาณมากทุกๆ วันการซื้อเครื่องปริ้นเลเซอร์ก็เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ได้ดีมาก เพราะทั้งสะดวกรวดเร็วและปริ้นได้คมชัด แต่ถ้าพิมพ์งานเฉลี่ย 100 แผ่นต่อวันก็แนะนำให้พิจารณาเลือกเครื่องปริ้นประเภทอื่นอย่างเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทแทนจะดีกว่า เพราะเครื่องปริ้นเลเซอร์อาจมีราคาสูงเกินไปและไม่คุ้มค่ากับการใช้งาน จะเลือกซื้อแบบใด ควรคำนึงถึงรูปแบบการใช้งานของเราเป็นหลักนะคะ

DIY INSPIRE NOW คือแรงบันดาลใจของฉันใช่ไหม ? หวังว่าเครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดีทั้ง 7 ยี่ห้อที่เราแนะนำจะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ ใครเคยใช้เครื่องปริ้นยี่ห้อไหนบ้างมาแบ่งปันรีวิวกันได้ และถ้าใครอยากช็อป คีย์บอร์ดสวยๆ ก็ไปเลือกซื้อกันได้เลย ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : il.mahidol.ac.th, techtarget.com

Featured Image Credit : freepik.com

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW