7 ร้านไอติม โฮมเมด แสนอร่อย บรรยากาศดี น่าไป !

 24-06-2022    DIY INSPIRE NOW Team   Food

160

7 ร้านไอติม โฮมเมด แสนอร่อย บรรยากาศดี น่าไป !

ในช่วงที่อากาศร้อน ไม่มีอะไรจะดับร้อนได้เท่าของหวานเย็นๆ อย่างเช่น ไอศกรีม หรือไอติมนั่นเอง เพราะกินแล้วหวานชื่นใจใครๆ ก็ชอบ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ซึ่งนอกจากไอติมที่เราจะหาซื้อได้ทั่วไปแล้ว จะดีกว่าไหมถ้าเราจะเข้าไปนั่งกินไอติมโฮมเมดอร่อยๆ ในร้านน่ารักๆ บรรยากาศดี ใครที่ชอบไปนั่งคาเฟ่เก๋ๆ นั้น ลองไปร้านไอติมแบบโฮมเมดกันบ้าง เราจะมาปักหมุด 7 ร้านไอติม โฮมเมด ที่น่าไปในกรุงเทพฯ ตามมาดูกันเลยค่ะ

รวม 7 ร้านไอติม โฮมเมด ในกรุงเทพฯ บรรยากาศดี ไอติมอร่อย

ร้านไอติม โฮมเมด, ไอติมโฮมเมด
Image Credit : freepik.com

หน้าร้อนไม่ได้มีแค่ร้านข้าวเหนียวมะม่วงเท่านั้นที่ยอดฮิต เพราะร้านไอ้ติมแสนอร่อยก็ช่วยดับร้อนได้ดีเช่นกัน ใครที่ชื่นชอบไอติมต้องไม่พลาดร้าน กับ 7 ร้านไอติม โฮมเมดเหล่านี้ค่ะ

1. Bumblebee Gelato

ร้านไอติม โฮมเมด, ไอติมโฮมเมด
Image Credit : facebook.com/bbbgelato

ร้านไอติมเจลาโต้ย่านสุขุมวิท ตั้งอยู่ริมถนนย่านพร้อมพงษ์-ทองหล่อ เป็นไอติมโฮมเมดสดใหม่ และใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ จนได้รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ มีไอติมรสชาติอร่อยมากมายไม่เหมือนใคร เช่น Chewy Hojicha โฮจิฉะลาเต้กับมาร์ชเมลโล่เคี้ยวหนึบ หรือจะเป็นเมนูตามฤดูกาลอย่างรสกะทิและมะม่วงน้ำดอกไม้ และ 4 รสที่ขายดีที่สุดของร้าน อย่าง Hazelnut chocolate, Banoffee, Blackberry crisp และ Sea salt caramel

เมนูแนะนำ : ไอติมกับวาฟเฟิลน้ำผึ้งอบเชย

ราคาโดยประมาณ : สกูปละ 65 บาท สองสกูป 100 บาท เพิ่มวาฟเฟิล 30 บาท

วิธีเดินทาง : BTS สถานีทองหล่อ

พิกัด : 

2. JingJing Ice-cream Bar

ร้านไอติม โฮมเมด, ไอติมโฮมเมด
Image Credit : facebook.com/JingJingIcecreamBarandCafe

คาเฟ่ไอติมสุดเก๋ ที่บรรยากาศร้านมาในสไตล์ฮ่องกง ตั้งอยู่ย่านเยาวราชที่มีร้านฮิปๆ มากมาย มีไอติมให้ลิ้มลองหลายรสชาติในราคาที่ไม่แพง และมีไอติมพรีเมี่ยมโฮมเมดที่มีรสชาติน่าลอง เช่น ไอติมผสมแอลกอฮอล์ อร่อยมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร หรือจะเป็นไอติมชีสพายหอมหวาน และไอติมราดช็อตเอสเพรสโซ่ ที่ทำจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100%

เมนูแนะนำ : ไอติมเนยถั่วผสมเหล้าคาลัวร์รสเข้มข้น และไอติมบิสคอฟ

ราคาโดยประมาณ : สกูปละ 60 บาท สองสกูป 90 บาท สามสกูป 120 บาท

วิธีเดินทาง : MRT สถานีวัดมังกร

พิกัด : 

3. Sugar Plump

ร้านไอติม โฮมเมด, ไอติมโฮมเมด
Image Credit : facebook.com/sugarplump.icecream

ร้านไอติมสีหวาน ที่ถูกใจวัยรุ่นวัยหวานอย่างแน่นอน ตั้งอยู่ที่ซอยสาทร 7 เป็นร้านไอติมแบบโฮมเมดที่ตั้งใจทำมากๆ และทุกรสชาติก็คัดเลือกส่วนผสมที่ดีที่สุดมาทำ มีไอติมให้ได้ลองถึง 9 รส และเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบและฤดูกาล ทำให้สนุกเวลามากินกับรสชาติที่ไม่จำเจ มีทั้งไอติมนมคลาสสิก ไอติมซอร์เบต และไอติมโยเกิร์ต

เมนูแนะนำ : ไอติมรสมอลต์ รสชาไทยเฉาก๊วย และรสรัมเรซิ่นคุ้กกี้

ราคาโดยประมาณ : สกูปละ 59 บาท

วิธีเดินทาง : BTS สถานีช่องนนทรี

พิกัด :

4. Ghee Gelato House

ร้านไอติม โฮมเมด, ไอติมโฮมเมด
Image Credit : facebook.com/GHEEGelatohouse

ร้านไอติม โฮมเมดที่ตกแต่งด้วยสีดำแสนเท่ ตั้งอยู่ย่านท่าเตียน ที่มีไอติมรสชาติน่าลองมากมาย ให้คุณได้ลิ้มรสแบบไม่มีเบื่อ และมีรสชาติที่อาจหาไม่ได้ที่อื่น ไม่ว่าจะเป็น รสยาคูลท์ปีโป้ รสเลมอนพาย หรือรสกรีกโยเกิร์ตกราโนล่า ที่หยิบเอาอาหารเช้ามาทำเมนูสนุกๆ รวมถึงสารพัดรสที่ทำจากผลไม้ ใครชอบไอติมรสแปลกใหม่ต้องไปร้านนี้เลย

เมนูแนะนำ : ไอติมรสมะพร้าวน้ำหอม รสนมมะม่วงสุก และรสโยเกิร์ตแยมส้มจี๊ด

ราคาโดยประมาณ : สกูปละ 80 บาท สองสกูป 100 บาท สามสกูป 120 บาท

วิธีเดินทาง : MRT สถานีสนามไชย

พิกัด : 

5. 10010Bar

ร้านไอติม โฮมเมด, ไอติมโฮมเมด
Image Credit : facebook.com/10010dessertbar

ร้านไอติมโฮมเมดย่านเจริญนคร ชื่อร้านอ่านว่า บ้านเลขที่ร้อยซอยสิบ เป็นร้านไอติมที่มีรสชาติแปลกล้ำ ทำโดยเชฟขนมชื่อดังที่ปกติทำเบเกอรี่และร้านเค้ก delivery เป็นหลัก ทำให้ไอติมร้านนี้มีส่วนผสมพื้นฐานเหมือนทำเบเกอรี่คือ นม ครีม ไข่แดง และน้ำตาล ส่วนรสชาติอื่นๆ ก็แล้วจะรังสรรค์ลงไป ไอติมร้านนี้มีตั้งแต่รสชาติธรรมดาอย่างวานิลลา โยเกิร์ต ทิรามิสุ ไปจนถึงรสพวงมาลัย ! ที่เป็นไอติมชามะลิที่มีกลิ่นของกุหลาบนั่นเอง และยังมีรสแปลกใหม่มาเรื่อยๆ ทำให้ได้สนุกในการลิ้มลอง

เมนูแนะนำ : ไอติมรสพวงมาลัย รสบลูชีส รสกาแฟอัลมอนด์ฟัดจ์

ราคาโดยประมาณ : สกูปละ 100 บาท สองสกูป 180

วิธีเดินทาง : BTS สถานีเจริญนคร

พิกัด :

6. Ghignoni

ร้านไอติม โฮมเมด, ไอติมโฮมเมด
Image Credit : facebook.com/GhignoniTH

กิโยนี่ เจลาโต้แชมป์อิตาลี ที่เสิร์ฟความอร่อยไปทั่วโลกรวมถึงที่ไทย ตั้งอยู่ที่ถนนสีลม ตรงข้ามวัดแขก ไอติมทำสดใหม่ทุกวันโดยใช้เทคนิคดั้งเดิมของ Artisan โดยเฉพาะ ใช้วัตถุดิบและส่วนผสมที่สดใหม่และมีคุณภาพสูงโดยไม่เติมสีและรสเทียม จึงให้ความอร่อยแบบไอติมอิตาเลี่ยนแท้ๆ มีให้เลือกหลายรสชาติ และเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ถ้าอยากกินไอติมเจลาโต้โฮมเมดแสนอร่อย ก็ต้องมาที่ร้านไอติม โฮมเมดร้านนี้ค่ะ

เมนูแนะนำ : ไอติมรสชีสมาสคาร์โปน รสพิสตาชิโอ้

ราคาโดยประมาณ : 89-239 บาท ตามขนาดถ้วย

วิธีเดินทาง : BTS สถานีเซนต์หลุยส์, BTS สถานีช่องนนทรี

พิกัด :

7. Go Coffee & Ice-Cream

ร้านไอติม โฮมเมด, ไอติมโฮมเมด
Image Credit : facebook.com/Gocoffeeandicecream

ร้านไอติม โฮมเมดและคาเฟ่สไตล์วินเทจ ตั้งอยู่ย่านพระราม 3 ที่รังสรรค์เมนูไอติมสุดครีเอทมากมาย และไอติมของที่ร้านจะเน้นที่รสจากธรรมชาติ เช่น รสมะพร้าว รสมะยงชิด รสส้มยูซุ หรือรสทั่วไปก็มีอย่าง รสกาแฟ รสโกโก้ รสวานิลลา รสนูเทลล่า หรือรสชาเขียว และมีรสแปลกๆ อย่างขนมผิงอีกด้วย เรียกได้ว่ามีรสชาติให้ลองที่หลากหลายมากๆ ถ้าคุณชอบกินทั้งไอติม เบเกอรี่ และเครื่องดื่มต่างๆ มาที่นี่ อร่อยที่เดียวจบ

เมนูแนะนำ : ไอติมรสขนมผิง รสพีนัทบัตเตอร์ รสมะยงชิด

ราคาโดยประมาณ : สกูปละ 80-90 บาท สองสกูป 150-170 บาท

วิธีเดินทาง : ร้านตั้งอยู่หมู่บ้านภักดี พระราม 3 ซอย 11

พิกัด :

Inspire Now ! : ร้านไอติม โฮมเมดเหล่านี้นั้น ทำจากวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติ ที่นอกจากจะให้รสชาติที่อร่อยแบบไม่แต่งเติมแล้ว ยังมักจะมีไขมันและน้ำตาลน้อยอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งไอติมรสซอร์เบตต่างๆ ที่จะไม่มีส่วนผสมของนม นอกจากจะดีต่อคนรักสุขภาพแล้ว ยังเหมาะสำหรับผู้ที่แพ้นมวัวอีกด้วยนะคะ

DIY INSPIRE NOW ทำให้ฉันได้ไอเดียของกินสุดอร่อย สาวๆ มีร้านไอติมที่โปรดปรานอยู่ที่ไหนกันบ้าง มาแบ่งปันกับเราได้เลยนะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : thestandard.co, gourmetandcuisine.com

Featured Image Credit : freepik.com/YuliiaKa

Facebook Comments

diyinspirenow ร้านน่ากิน คาเฟ่น่านั่ง ร้านไอติม โฮมเมด ไอติมโฮมเมด

DIY INSPIRE NOW Team
หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก