7 ซีรี่ย์จีน ฟอร์มยักษ์ คุ้มค่ากับเวลาในการดู ไม่ดูแล้วเสียดาย !

6K

7 ซีรี่ย์จีน ฟอร์มยักษ์ คุ้มค่ากับเวลาในการดู ไม่ดูแล้วเสียดาย !

ถ้าใครชอบดูภาพยนตร์หรือซีรีย์ฟอร์มยักษ์ ไม่ว่าจะเป็นซีรีย์ตะวันตก ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของภาพและมุมกล้องที่แปลกใหม่ นอกจากจะเพลิดเพลินไปกับเนื้อเรื่องที่ชวนติดตาม หรือทำให้รู้สึกอินไปด้วยแล้ว ในด้านการถ่ายทำ หรืองานด้านโปรดักชั่นก็ชวนให้ชื่นชมในฝีมือของผู้กำกับและทีมงานฝ่ายอื่นๆ เช่นกัน ในบทความนี้ เรามี ซีรี่ย์จีน ฟอร์มยักษ์ มาแนะนำกันค่ะ ขึ้นชื่อว่ามาจากค่ายทางฝั่งจีนแล้ว จะต้องโดดเด่นในเรื่องหนังกำลังภายใน แฟนตาซี หรือออกแนวพีเรียดย้อนยุคที่คอสตูมประโคมกันแบบไม่มีกั๊กและการถ่ายทำจัดเต็มอย่างอลังการแน่นอน รับรองว่าภาพสวยเพลินตา เนื้อหาก็สนุกเพลินใจ ใครที่เป็นแฟนซีรีย์จีนต้องห้ามพลาดจะมีเรื่องไหนบ้าง ไปติดตามกันได้เลย

เลือกมาให้แล้ว ซีรี่ย์จีน ฟอร์มยักษ์ เรื่องไหนไม่ควรพลาด !

เราคัดซีรี่ย์จีน ย้อนยุค ฟอร์มยักษ์ 7เรื่องมาฝากกันค่ะ รับรองสนุกแน่นอน นักแสดงแต่ละเรื่องก็ครับครันจริงๆ ที่สำคัญในเรื่องของการทุ่มทุนสร้างซีรี่ย์จีนแล้ว ไม่ว่าจะเรื่องเสื้อผ้าหน้าผม องค์ประกอบฉาก CG เอฟเฟคต่าง ๆ เลิศอลังการสุดๆ จะมีซีรี่ย์จีนย้อนยุคเรื่องไหนน่าสนใจกันบ้างตามไปดูกันเลย !

1. The Longest Promise (玉骨遥) โชคชะตาฟ้าลิขิต ความคะนึงหากลายเป็นชะตากรรม

ซีรี่ย์จีน ฟอร์มยักษ์, ซีรี่ย์จีน ย้อนยุค ฟอร์มยักษ์

ซีรี่ย์จีน ฟอร์มยักษ์ทุ่มทุนสร้าง The Longest Promise โดยเรื่องนี้มีทีมโปรดักชันที่ใหญ่มาก ทั้งการถ่ายทำด้วยมุมกล้องที่หลากหลาย มีการใช้เทคโนโลยี CG ต่างๆ เข้ามาช่วยทำให้ตัวละครมีความสมจริงมากยิ่งขึ้น ทำให้เราอินไปกับเรื่องราวของซีรี่ย์ แถมยังใช้จำนวนคนทีมงานเบื้องหลังเยอะมากๆ และทำงานกันอย่างหนักหน่วง เรียกได้ว่าจัดเต็มกันทั้งงานเบื้องหน้าเบื้องหลังเลยทีเดียว

ซีรี่ย์บอกเล่าเรื่องราวความรักที่วุ่นวายระหว่าง “จู่เหยียน” องค์หญิงแห่งชนเผ่าฉีอวี่ และรัชทายาท “สืออิ่ง” เมื่อแม่ของสืออิ่งถูกใส่ร้าย ทำให้เขาถูกเนรเทศไปยังภูเขาจิ่วอี๋เพื่อฝึกฝนวิชาต่างๆ และได้เริ่มพัฒนาความสัมพันธ์กับองค์หญิง “จู่เหยียน” ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของเขา อย่างไรก็ตาม ความสัมพันธ์ของพวกเขาในฐานะศิษย์กับอาจารย์นั้น ไม่สามารถเป็นไปได้เลย อีกทั้งชะตากรรมของทั้งคู่ที่อยู่ฝ่ายตรงกันข้าม พวกเขาต้องร่วมมือกันในการต่อสู้ ผ่านสถานการณ์ความเป็นและความตายไปให้ได้ และความรักที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้นี้จะจบลงอย่างไร ต้องรอชมค่ะ

นักแสดงนำ : เซียวจ้าน เหรินหมิ่นและฟางอี้หลุน

จำนวนตอน : 50 ตอน

ช่องทางการรับชม : WeTV

LG UHD 4K Smart TV รุ่น 55UQ8000PSC| Real 4K l HDR10 Pro l Google Assistant l Magic Remote

2. Love Like the Galaxy (星汉灿烂) ดาราจักรรักลำนำใจ

ซีรี่ย์จีน ฟอร์มยักษ์, ซีรี่ย์จีน ย้อนยุค ฟอร์มยักษ์

Love Like the Galaxy หรือ ดาราจักรรักลำนำใจ ซีรี่ย์จีน ฟอร์มยักษ์ที่คุ้มค่ากับการหาชมมากๆ คอสตูมเสื้อผ้าในแต่ละฉากของนักแสดงสวยทุกชุดจัดเต็มทุกฉาก ภาพในซีรี่ย์สวยงดงามอลังการ แสดงให้เห็นถึงความใสใจของทีมโปรดักชั่น นอกจากนี้ เนื้อเรื่องก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยซีรี่ย์จะเป็นแนวโรแมนติกย้อนยุค บอกเล่าเรื่องราวของคุณหนูสี่ตระกูลเฉิงผู้ที่น่าสงสาร “เฉิงเส้าซาง” หญิงสาวที่ถูกทิ้งให้ย่าเลี้ยงดู เพราะพ่อแม่ของเธอออกไปต่อสู้ในสงคราม เพื่อปกป้องตัวเองจากป้าจอมวางแผนของตระกูล เธอต้องขยันเป็นพิเศษในขณะที่แสร้งทำเป็นรักทุกคน

อย่างไรก็ตาม ความเหินห่างหลายปีทำให้พวกเขากลายเป็นครอบครัวอีกครั้งได้ยาก และอยู่อย่างขาดความรักมาทั้งชีวิต จนกระทั่งได้พบกับชายสามคน และเกิดเรื่องราวต่างๆ ทำให้เธอต้องเข้าไปพัวพันกับความลึกลับของครอบครัวและตัวตนของเขาโดยไม่ได้ตั้งใจ ความสัมพันธ์ของพระนางเติบโตจากประสบการณ์ที่ได้ทำงานร่วมกัน พวกเขายึดมั่นในความชอบธรรมและใช้หัวใจเพื่อแก้ไขวิกฤตต่างๆ ในส่วนของการเรื่องนั้น มีความรวดเร็วกระชับแต่ก็ไม่ทำให้เราสับสนกับตัวละคร พร้อมแฝงเรื่องราวประวัติศาสตร์จีนเอาไว้อย่างสวยงาม ใครที่กำลังหาซีรี่ย์แนวโรแมนติกแนะนำเลยค่ะ

นักแสดงนำ : อู๋เหล่ยและจ้าวลู่ซือ

จำนวนตอน : 66 ตอน

ช่องทางการรับชม : WeTV

HUAWEI MatePad SE WIFI 4+64GB แท็บเล็ต | หน้าจอถนอมสายตา คมชัดระดับ 2K

3. Who Rules The World (且试天下) เทียบท้าปฐพี

ซีรี่ย์จีน ฟอร์มยักษ์, ซีรี่ย์จีน ย้อนยุค ฟอร์มยักษ์

Who Rules The World หรือ เทียบท้าปฐพี อีกหนึ่งซีรี่ย์จีน ฟอร์มยักษ์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายขายดียอดเยี่ยม โดยนักเขียน ชิงหลิงเยวี่ย ใครที่เป็นแฟนคลังนิยายจีน จะต้องไม่พลาดเรื่องนี้ โดยในแบบฉบับซีรี่ย์ได้ตัว “หยางหยาง” พระเอกหนุ่มสุดฮอตมารับบทนำในเรื่อง ที่ไม่ว่าจะรับบทเรื่องไหนก็โด่งดังเป็นพลุแตก แค่ตัวนักแสดงนำก็เรียกความสนใจให้กับแฟนคลับและคอ
ซีรี่ย์จีนกันอย่างล้นหลามแล้ว

Who Rules The World เป็นเรื่องราวในยุทธภพซึ่งได้ปรากฏยอดยุทธ์ทั้งหมด 2 คนนามว่า”ไป่เฟิงซี” และ “เห่ยเฟิงซี” พวกเขาเป็นผู้ที่มีวรยุทธเก่งกาจและได้รับสมญานามว่า “ฮวยเฟิงไป๋ซี” ซึ่งทั้งสองได้ร่วมมือกันแสวงหาความยุติธรรม และเรื่องราวต่างๆ ก็ได้เริ่มขึ้น ซึ่งเรืองนี้เราจะได้เห็นการเดินเรื่องที่ดำเนินไปอย่างเรียบง่าย แต่ใช้สัญญะหรือความหมายแฝงต่างๆ ให้เรื่องราวมีความน่าติดตามมากยิ่งขึ้น ในส่วนของคอสตูมในเรื่องก็โดดเด่นไม่แพ้กัน แถม CG ยังล้ำสมัยสมชื่อซีรี่ย์ฟอร์มยักษ์หนังกำลังภายใน คุ้มค่าแก่การดูมากๆ ค่ะ

นักแสดงนำ : หยางหยางและจ้าวลู่ซือ

จำนวนตอน : 45 ตอน

ช่องทางการรับชม : WeTV

พรีเมียม ป๊อบคอร์น มิสเตอร์สจ๊วต 500g สำหรับแบ่งบรรจุ

4. Royal Feast (尚食) หัตถานางใน

ซีรี่ย์จีน ฟอร์มยักษ์, ซีรี่ย์จีน ย้อนยุค ฟอร์มยักษ์

ซีรี่ย์จีนย้อนยุคโรแมนติกโปรดักชั่นเลิศ บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวชื่อ “เหยาจื่อจิน” หญิงสาวที่เข้ามาในวังเพื่อเป็นสาวใช้ของสำนักอาหารในวังหลวง เธอมีความมุ่งมั่นแน่วแน่และค่อยๆ พัฒนาฝีมือให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งในซีรี่ย์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จทางประวัติศาสตร์และการใช้ชีวิตครอบครัวของสามจักรพรรดิผู้โดดเด่นแห่งราชวงศ์หมิง ผ่านเรื่องราวความรักโรแมนติกของนางเอก ถือเป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์จีน ฟอร์มยักษ์ที่คุ้มค่าแก่การรับชมมาก

นอกจากนี้ เราจะได้เห็นความใส่ใจในการรังสรรค์เมนูอาหารจีนผ่านตัวละครในเรื่องอีกด้วย และแต่ละฉากของซีรี่ย์มีการใช้ตัวละครเยอะมากๆ เนื่องจากมีเรื่องราวเกี่ยวกับการกินเลี้ยงต่างๆ เรียกได้ว่าใช้นักแสดงจนแน่นซีนเลยทีเดียว และซีรี่ย์ก็ยังถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดีมากๆ ทำให้เห็นถึงความใส่ใจของทีมโปรดักชั่นและทีมงานฝ่ายอื่นๆ สำหรับใครที่กำลังหาซีรี่ย์เบาสมอง เน้นชมภาพสวย ได้ความรู้เรื่องอาหารแบบเพลินๆ Royal Feast ถือเป็นอีกหนึ่ง ซีรี่ย์จีนฟอร์มยักษ์ที่ควรหาดูสักครั้งในชีวิตเลยค่ะ

นักแสดงนำ : สวีข่าย อู๋จิ่นเหยียนและหวังอีเจ๋อ

จำนวนตอน : 46 ตอน

ช่องทางการรับชม : WeTV

บีนแบค โซฟา บีนแบคโซฟา รุ่นคลาสสิก และรุ่นสายรุ้ง

5. Agarwood Like Crumbs (沉香如屑) อวลกลิ่นละอองรัก

ซีรี่ย์จีน ฟอร์มยักษ์, ซีรี่ย์จีน ย้อนยุค ฟอร์มยักษ์

ซีรี่ย์จีน ฟอร์มยักษ์อีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดมากๆ กับเรื่องราวของ “เหยียนตั้น” เทพธิดาสวรรค์ที่มีความสามารถทางการแพทย์ เมื่อหลายปีก่อนเธอและ ”จื่อซี” ได้แปลงร่างไปเป็นมนุษย์เพื่อเข้าร่วมงานเฉลิมฉลองของจักรพรรดิ “อิ้งเยวียน” จนทำให้เธอได้พบกับวิบากรัก เธอได้ตกหลุมรักจักรพรรดิ “อิ้งเยวียน” แต่ความรักครั้งนี้ก็ไม่ได้สมหวัง เพราะว่าจักรพรรดิอิ้งเยวียนดันไปรักกับ “จื่อซี” เพราะเกิดความเข้าใจผิดคิดว่าคนที่ตามหามาตลอดคือ ”จื่อซี” เพราะเหตุนี้เองที่ทำให้เธอตั้งใจใช้ชีวิตเวียนว่ายตายเกิดเป็นเวลา 800 ปีในการลืมความรักสุดรันทด และเรื่องราวความรักสุดแสนเศร้าก็ได้เกิดขึ้น

เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์จีน ฟอร์มยักษ์ที่คอสตูมในเรื่องยิ่งใหญ่จัดเต็มไม่แพ้เรื่องอื่นๆ เลย นักแสดงในเรื่องก็น่าจับตามองเพราะดึงตัวท็อปแถวหน้าที่มีฝีมือชำนาญในแนวพีเรียดอย่าง “เฉิงอี้” และ นางเอกเจ้าบทบาท อย่าง “หยางจื่อ”มาประชันฝีมือกัน อีกทั้งฉากต่างๆ ในเรื่องก็สวยหรูอลังการ สมกับผลิตมาจากค่ายพรีเรียดฟอร์มยักษ์อย่าง H&R Century Pictures สำหรับใครที่ชอบซีรี่ย์แนวเทพเซียนแนะนำเลยค่ะ

นักแสดงนำ : หยางจื่อ,เฉิงอี้,เมิ่งจื่ออี้และจางรุ่ย

จำนวนตอน : 40 ตอน

ช่องทางการรับชม : iQIYI

เก้าอี้นวดไฟฟา เก้าอี้นวด นวดไฟฟ้าเก้าอี้นวดไฟฟ้ามัลติฟังก์ชัน นวดเต็มรูปแบบ

6. Back From the Brink (护心) ล่าหัวใจมังกร

ซีรี่ย์จีน ฟอร์มยักษ์, ซีรี่ย์จีน ย้อนยุค ฟอร์มยักษ์

Back From the Brink ซีรี่ย์จีน ย้อนยุค ฟอร์มยักษ์แนวแฟนตาซี เล่าเรื่องราวหลังจากการทรยศของคู่รักมังกรโบราณ “เทียนหยาว” พบว่าตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัสและอกหักจากผู้หญิงที่เขารัก และถูกหักหลังด้วยการลอกกระดูกมังกรของเขาออกแล้วผนึกไว้ในสี่ทิศทาง ดวงวิญญาณของเขาหนีรอดได้เพราะโชคช่วย  และได้ไปเกิดใหม่ ทำให้เขาได้พบกับ “หยานฮุ่ย” ผู้ซึ่งสาบานว่าจะปกป้องเขาและจะช่วยดึงกระดูกที่หายไปกลับคืนมา หลังจากพบกับ “หยานฮุ่ย” ทำให้เขามีความหวังเพราะรู้ว่าเธอมีมังกรที่สามารถทำลายผนึกนั้นได้ เพื่อตามหาส่วนต่างๆ ของร่างกายที่ถูกขโมยไป การร่วมมือกันของทั้งสองคนทำให้เกิดสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นจนเกิดเรื่องราวอื่นๆ ตามมา

Back From the Brink หรือชื่อไทย “ล่าหัวใจมังกร” เป็นซีรี่ย์จีนฟอร์มยักษ์อีกหนี่งเรื่องที่ไม่ควรพลาด ทั้งภาพ แสง สี เสียงจัดเต็มแบบสุดๆ อีกทั้งเอฟเฟคและ CGในเรื่องนี้ สามารถสร้างผนึก 4 ทิศออกมาได้อย่างน่าชื่นชม องค์ประกอบฉากมีความยิ่งใหญ่อลังการ ทุ่มทุนสร้างหลายล้านบาทเพื่อให้ผู้ชมได้รับอรรถรสความสมจริงมากที่สุด ใครที่กำลังหาซีรี่ย์จีนย้อนยุคและชอบความแฟนตาซี เรื่องนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ

นักแสดงนำ : โหวหมิงฮ่าวและโจวเหย่

จำนวนตอน : 40 ตอน

ช่องทางการรับชม : iQiyi

FULI หมอนนวดคอไฟฟ้า Ergo Massage Neck Pillow

7. Till The End Of The Moon (长月烬明) จันทราอัสดง

ซีรี่ย์จีน ฟอร์มยักษ์, ซีรี่ย์จีน ย้อนยุค ฟอร์มยักษ์

Till The End Of The Moon ซีรี่ย์จีน ฟอร์มยักษ์แนวแฟนตาซีที่ดัดแปลงมาจากนิยายจีน เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ทั้งเอฟเฟคและ CG ในเรื่องที่ทำออกมาดีมากๆ คอสตูมเสื้อผ้าหน้าผมของนักแสดงมีความปรานีตและมีลายละเอียดงดงามสมกับเป็นซีรี่ย์แนวแฟนตาซี เนื้อเรื่องก็ชวนติดตามเป็นอย่างยิ่ง โดยซีรี่ย์จะเล่าเรื่องราวในยุคที่ปีศาจอยู่ในช่วงมีอำนาจ

ซึ่งนางเอกเป็นธิดาของหัวหน้าเทพธิดาองค์แรก และต้องทำภารกิจย้อนเวลากลับไป เพื่อตรวจสอบที่มาของจอมมาร (พระเอก) เพื่อป้องกันไม่ให้เขาตื่นขึ้น “หลี่ซูซู” จึงยอมรับภารกิจ ย้อนเวลากลับไปเมื่อ 500 ปีก่อน กลายเป็น “เย่ซวีหวู่” ลูกสาวคนที่สามของนายพลอี่ที่แต่งงานกับ “ถานไถจิ้น” จอมมารในอนาคต ซึ่งเธอมาที่นี่เพื่อทำภารกิจที่จะสังหารหมู่มารมากมาย แต่จากการเป็นพยานชีวิตในอดีตของ “ถานไถจิ้น” ทำให้เธอการก้าวขึ้นสู่อำนาจ จนเกิดเรื่องราวที่ไม่คาดคิดและทำให้ภารกิจของเธอซับซ้อนมากขึ้น เธอจะผ่านมันไปได้อย่างไร สามรถหามารับชมได้เลยค่ะ

นักแสดงนำ : หลัวอวิ๋นซี ไป๋ลู่และเติ้งเหว่ย

จำนวนตอน : 40 ตอน

ช่องทางการรับชม : WeTV

บีนแบค ตัวแอล เม็ดโฟมอัดแน่นพร้อมส่งจากโรงงานไทย บีนแบคนอน outdoor ทะเล กันน้ำ

และนี่ก็เป็น 7ซีรี่ย์จีน ย้อนยุค ฟอร์มยักษ์ ที่เรานำมาฝากกัน รับรองว่าพล็อตเรื่องน่าสนใจ ที่สำคัญโปรดักชั่นยิ่งใหญ่สมชื่อฟอร์มยักษ์ คุ้มค่าเวลาดูแน่นอน ทั้งบทที่แปลกใหม่และเคมีของนักแสดงในเรื่องชวนให้ติดตามมากๆ สำหรับใครที่สนใจอยากไปตามดูเรื่องไหน ก็ไปรับชมกันได้ตามช่องทางต่างๆ หรือถ้าใครคิดถึงหนังจีนเก่าๆ ที่เคยดูในวัยเด็กอย่าง หนังจีนยุค 90 ก็ไปหาดูให้หายคิดถึงกันได้เลยค่ะ

Inspire Now! : ซีรี่ย์จีนฟอร์มยักษ์ที่เราเอามาฝากกันในครั้งนี้ นอกจากจะดูเพื่อความเพลิดเพลินแล้ว เชื่อว่าจะต้องมีข้อคิดหรือจุดประกายแรงบันดาลใจอะไรบางอย่างให้กับผู้ชมได้ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเนื้อเรื่อง หรือด้านการถ่ายทำ ตัดต่อ มุมกล้อง ที่ใครชอบเสพงานอาร์ตจากการดูภาพยนตร์หรือดูซีรีส์จะต้องถูกใจไปกับฉากที่สวยงาม รวมถึงองค์ประกอบอื่นๆ อย่าง CG เอฟเฟค เสื้อผ้าหน้าผมของตัวละคร ที่จะต้องสร้างความประทับใจให้กับคนดูอย่างแน่นอน

DIY INSPIRE NOW ทำให้ฉันอยากเป็นคนที่ดีกว่าเดิมใช่ไหม ? ใครชอบเรื่องไหน หรือเรื่องไหนให้แรงบันดาลใจกับคุณบ้าง มาคอมเมนต์บอกกันได้นะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : mydramalist.com

Featured Image Credit : freepik.coom/tawatchai07

Facebook Comments

diyinspirenow ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์จีน ฟอร์มยักษ์ ซีรี่ย์จีน ย้อนยุค ฟอร์มยักษ์

DIY INSPIRE NOW Team
หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก