ซีรี่ย์เกาหลี ครอบครัว สนุกๆ ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ ฟีลกู้ดสุดๆ !

197

ซีรี่ย์เกาหลี ครอบครัว สนุกๆ ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ ฟีลกู้ดสุดๆ !

ยามว่างหลังจากเลิกงาน หรือเป็นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ กิจกรรมฮอตฮิตที่นิยมทำกันก็คงไม่พ้นการดูซีรี่ย์ ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ย์ฝรั่ง ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์ไทย หรือแม้แต่ซีรี่ย์เกาหลีที่ยังคงได้รับความนิยมตลอดกาล ซึ่งก็มีหลายหมวดหมู่ด้วยกัน นอกจากซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติก Netflix ที่เป็นหนึ่งในหมวดหมู่ยอดนิยมแล้ว ซีรี่ย์เกาหลี ครอบครัว ก็เป็นอีกหมวดหนึ่งที่มีคนชื่นชอบเช่นกัน เพราะดูแล้วก็ให้ความรู้สึกอบอุ่น ฟีลกู้ด สามารถดูได้ทั้งครอบครัว จะมีเรื่องไหนบ้าง เตรียมน้ำกับขนมให้พร้อม แล้วไปดูกันเลยค่ะ !

มัดรวม 7 ซีรี่ย์เกาหลี ครอบครัว ดูแล้วชวนอบอุ่นหัวใจ รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้ชม !

ถ้าพูดถึงซีรี่ย์เกาหลี หมวดหมู่โรแมนติก – ดราม่า หรือโรแมนติก – คอมเมดี้ ก็จะต้องถูกนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ แต่ซีรี่ย์ครอบครัวจากทางฝั่งเกาหลี ก็ทำได้ดีและมีเนื้อเรื่องชวนติดตามไม่แพ้หมวดหมู่อื่นๆ ด้วยเพราะมีเนื้อหาที่ชวนซึ้งอบอุ่นหัวใจ พาให้คนดูได้อินไปกับความรักความสัมพันธ์ภายในครอบครัว จะดูเมื่อไหร่ก็พาให้ใจฟู แล้วมีซีรี่ย์เกาหลีแนวครอบครัวฟีลกู้ดเรื่องไหนบ้าง เตรียมจดลิสต์ได้เลยค่ะ

1. Reply 1988 (2015)

ซีรี่ย์เกาหลี ครอบครัว, ซีรี่ย์ครอบครัว
Image Credit : Netflix.com

ซีรี่ย์เกาหลี ครอบครัวเรื่องแรกที่อยากแนะนำคือ Reply 1988 หรือวัยหวาน วันวาน ฉันรักเธอ 1988 เป็นซีรี่ย์น้ำดีที่จะทำให้เราเข้าใจความหมายที่แท้จริงของคำว่าครอบครัว บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสนิท 5 คน ในช่วงปี 1988 ซึ่งกลุ่มเพื่อนกลุ่มนี้มีความรักและความผูกพันต่อกันเป็นอย่างยิ่ง ด้วยเพราะอาศัยในหมูบ้านละแวกเดียวกัน เพื่อนรักในกลุ่มนี้ มีสมาชิกคือ ด็อกซอน (ฮเยริ) หญิงสาวนิสัยร่างเริง แม้มีฐานะยากจน จองฮวัน (รยูจุนยอล) หนุ่มเงียบขรึม จิตใจดี ฐานะร่ำรวยเพราะครอบครัวถูกล็อตเตอรี่ ซอนอู (โกคยองพโย) ชายหนุ่มผู้อ่อนโยน รักครอบครัว ดงรยอง (อีดงฮวี) ชายหนุ่มที่รักความสนุกสนาน และ แทค (พัคโกบอม) หนุ่มพูดน้อยน่ารัก แม้จะดูเป็นเนื้อเรื่องธรรมดาๆ แต่เป็นการนำเสนอในแง่มุมมิตรภาพจากเพื่อนบ้านแต่ละครอบครัวในละแวกเดียวกันที่มีความรักและความจริงใจต่อกัน คอยช่วยเหลือกันและกัน ก็ชวนให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจมากๆ ค่ะ

นักแสดงนำ : ฮเยริ, รยูจุนยอล, อีดงฮวี, โกคยองพโย, พัคโกบอม

จำนวนตอน : 20 ตอน

ช่องทางการรับชม : Netflix

2. Dear My Friends (2016)

ซีรี่ย์เกาหลี ครอบครัว, ซีรี่ย์ครอบครัว
Image Credit : Netflix.com

Dear My Friends เพื่อนกันจนวัยดึก เป็นซีรี่ย์เกาหลี ครอบครัว ที่พาให้เราได้สัมผัสกับความรัก มิตรภาพ สังขาร การจากลา และความเข้าใจในคนต่างวัย ต่างเจนเนอเรชั่น บอกเล่าเรื่องราวของพัควาน (โกฮยอนจอง) นักเขียนนิยายสาวโสดวัยใกล้ 40 ปี ซึ่งชีวิตของเธอรายล้อมไปด้วยคนสูงวัยที่เป็นเพื่อนๆ แม่ของเธอ ซึ่งแต่ละคนก็มีเรื่องราวชีวิตและมีปัญหาที่แตกต่างกันไป บางครั้งก็ทำให้พักวานรู้สึกรำคาญในความสูงวัย จนกระทั่งมีเหตุให้เธอได้ไปสัมผัสกับเรื่องราวบางอย่างที่เปลี่ยนมุมมองของเธอที่มีต่อคนชรารอบตัวอย่างพลิกผัน จนถึงขั้นอยากเขียนนิยายเกี่ยวกับชีวิตและมิตรภาพของผู้คนเหล่านั้น เพื่อให้เข้าใจช่องว่างระหว่างวัยมากขึ้น

จุดเด่นของซีรี่ย์เรื่องนี้คือ บทละครที่เรียงร้อยเรื่องราวได้งดงาม ครบรสทุกมิติ เพลงประกอบที่ไพเราะเข้ากับเรื่อง และสิ่งที่เป็นไฮไลท์ก็คือ ทำให้เราได้เข้าใจผู้สูงวัยมากขึ้น และปฏิบัติต่อผู้สูงอายุด้วยความรักความเข้าใจ มองผู้สูงอายุด้วยความห่วงใยอาทร และเติมเต็มความรักให้แก่กันและกัน ถ่ายทอดเรื่องราวของมิตรภาพ ความเป็นลูก ความเป็นพ่อแม่ รวมถึงความรักในแบบคนรักทั้งในวัยหนุ่มสาวและวัยชราได้อย่างกินใจ ซึ่งซีรี่ย์เรื่องนี้ ได้รับรางวัลแพ็คซัง อวอร์ด 2017 ในสาขาซีรี่ย์ยอดเยี่ยมอีกด้วยนะคะ

นักแสดงนำ : โกฮยอนจอง, คิมฮเยจา, โชอินซอง, อีกวังซู, ยูนยอจอง, ปาร์ควอนซุค

จำนวนตอน : 16 ตอน

ช่องทางการรับชม : Netflix, Disney Hotstar

3. Once Again (2020)

ซีรี่ย์เกาหลี ครอบครัว, ซีรี่ย์ครอบครัว
Image Credit : Netflix.com

Once Again ชุลมุน…ครอบครัววุ่นรัก เป็นซีรี่ย์ครอบครัวที่ได้เรทติ้งสูงสุดประจำปี 2020 และกวาดรางวัลอื่นๆ ไปอีกมากมาย ซีรี่ย์เรื่องนี้ บอกเล่าเรื่องราวสุดชุลมุนในบ้านตระกูลซง ที่มีลูกทั้งหมด 4 คน ได้แก่ ซงจุนซอน(โอแดฮวาน) ซงกาฮี(โอยุนอา) ซงนาฮี(อีมินจอง) และ ซงดาฮี(อีโชฮี) ซึ่งซงนาฮี มีอาชีพเป็นแพทย์ที่ทำงานกับสามี หมอยุนกยูจิน (ลีซางยบ) ที่โรงพยาบาลเดียวกัน แต่ชีวิตคู่ก็ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิด แม้จะมีลูกด้วยกัน 2 คน ทั้งคู่ก็ได้หย่าร้างและแยกย้ายกลับไปอยู่กับครอบครัวตัวเอง

โดยในซีรี่ย์จะเล่าถึงบททดสอบความรักของทั้งสอง นอกจากจะมีปัญหาด้านความรักแล้ว ภายในครอบครัวตระกูลซงเองก็มีเรื่องวุ่นๆ เช่นเดียวกัน เพราะพ่อเป็นชายที่ขี้เหนียว แต่จิตใจดี ในขณะที่แม่ชอบความฟู่ฟ่าและชอบอวดลูกๆ ให้กับเพื่อนบ้าน แต่ก็ต้องรู้สึกเสียหน้าเพราะลูกๆ ของเธอแทบจะล้มเหลวในเรื่องชีวิตคู่กันทุกคน เป็นความวุ่นๆ ในครอบครัวที่เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องเคยเจอเหตุการณ์เดียวกับในซีรี่ย์กันมาบ้าง เป็นการถ่ายทอดความสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่ลูกหลาน ทั้งความรัก ความอึดอัด ความคาดหวัง และภาระหน้าที่ที่ต้องแบกเอาไว้ เป็นซีรี่ย์เกาหลี ครอบครัวที่บอกเล่าเรื่องราวความรักความสัมพันธ์ในครอบครัวที่มีความ Real สูงมาก และพาให้อินได้ไม่ยาก ครบรสทั้งตลก เศร้า เหงา ซึ้ง กินใจ และฟีลกู้ดมากๆ ค่ะ

นักแสดงนำ : ชอนโฮจิน, ชาฮวายอน, คิมโบยอน, อีจองอึน, อีมินจอง, อีซังยอบ, โอแดฮวาน

จำนวนตอน : 50 ตอน

ช่องทางการรับชม : Netflix, TrueID

4. Hi, Bye Mama (2020)

ซีรี่ย์เกาหลี ครอบครัว, ซีรี่ย์ครอบครัว
Image Credit : allkpop.com

Hi, Bye Mama มีชื่อภาษาไทยน่ารักๆ ว่า บ๊ายบายแม่จ๋า เป็นซีรี่ย์เกาหลี ครอบครัวที่มีพล็อตเรื่องที่น่าสนใจแหวกแนว ว่าด้วยเรื่องราวของผีสาวชายูรี (คิมแตฮี) ที่ต้องเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเมื่อตอนใกล้คลอด ทิ้งลูกน้อยไว้กับสามีอันเป็นสุดที่รัก แต่เธอกลับปล่อยวางไม่ได้ จึงยังวนเวียนเฝ้าดูสามีและลูก รวมทั้งเฝ้ามองความเป็นไปของคนที่เธอรักอย่างคนในครอบครัวอยู่เรื่อยมา แต่แล้วโชคังฮวา (อีคยูฮยอง) สามีของเธอ ก็ได้แต่งงานใหม่กับโอมินจอง (โกโพคยอล) ด้วยความที่เธอยังไม่ยอมไปสู่ภพภูมิใหม่ ทำให้ลูกของเธอ โชซออู (ซออูจิน) มองเห็นวิญญาณได้ และแล้วก็มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ทำให้เธอกลับกลายมาเป็นมนุษย์ในเวลา 49 วัน โดยมีเงื่อนไขว่า จะต้องกลับไปในที่ที่เดิมของเธอ แต่ชายูรีจะกลับไปได้อย่างไร ในฐานะอะไร เพราะมีโอมินจอง ภรรยาใหม่ที่อยู่ข้างๆ สามีและลูกของเธออยู่แล้ว

การไม่ยึดติดและไม่ปล่อยวาง อาจนำพาซึ่งความทุกข์มาให้ และทำให้ความเศร้ากัดกินหัวใจอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ซีรี่ย์เรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักทั้งในฐานะการเป็นแม่ การเป็นลูก ในฐานะการเป็นคนรักที่ต้องเสียสละให้กับคนที่เรารัก และสุดท้ายแล้ว การจากลาอาจไม่ได้หมายถึงความโศกเศร้าเสมอไป หากสามารถทำใจยอมรับความจริงได้ และพร้อมที่จะเก็บความทรงจำดีๆ เอาไว้ ก็อาจเป็นการจากลาที่งดงามได้เช่นกัน

นักแสดงนำ : คิมแตฮี, อีคยูฮยอง, โกโพคยอล, ซออูจิน

จำนวนตอน : 16 ตอน

ช่องทางการรับชม : Netflix

5. Move to Heaven (2021)

ซีรี่ย์เกาหลี ครอบครัว, ซีรี่ย์ครอบครัว
Image Credit : Netflix.com

ถ้าอยากดูซีรี่ย์เกาหลี ครอบครัว ที่มีเนื้อหาหนักหน่วง ดราม่า แต่งดงามอย่างที่สุด แนะนำเป็นเรื่องนี้เลยค่ะ Move to Heaven ซีรี่ย์ที่ชวนให้เราหาคำตอบกับ “ความหมายของการมีชีวิต” ผ่านเรื่องเล่าของ ฮันกือรู (ทังจุนซัง) เด็กหนุ่มที่มีอาการแอสเพอร์เกอร์ ซินโดรม (โรคที่มีความบกพร่องทางพัฒนาการรูปแบบหนึ่ง) ที่ทำงานเป็นพนักงานเก็บกวาดหลังเกิดเหตุความตายกับฮันจองอู (จีจินฮี) ผู้เป็นพ่อ ซี่งเป็นเจ้าของบริษัท Move to Heaven ธุรกิจที่รับทำความสะอาดและจัดการข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตาย แต่แล้วพ่อของเขาก็จากไปกระทันหัน ทำให้ฮันกือรู้ต้องอยู่กับโจซังกู (อีเจฮุน) อาของตัวเองที่เพิ่งพ้นโทษจำคุก ที่มีทั้งความหยาบคายและเย็นชา แต่ต้องกลับมาเป็นผู้ปกครองของหลานอย่างเลี่ยงไม่ได้

ด้วยพล็อตเรื่องที่แปลกแหวกแนว และการดีไซน์ตัวละครที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ทำให้ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นที่จับตามองของใครหลายๆ คน ประกอบกับสิ่งที่บริษัท Move to Haven ทำ คือการเก็บข้าวของของผู้ที่จากไป ทำให้สะท้อนให้เห็นถึงแง่มุมที่ว่า แม้ใครบางคนจะจากไป แต่เรื่องราวความทรงจำยังคงอยู่ และส่วนใหญ่แล้ว ก็ไม่มีใครรู้เลยว่าจะจากไปวันไหน ดังนั้น ช่วงเวลาที่ยังมีชีวิตอยู่ จึงมีคุณค่าและมีความหมายมากจริงๆ ทั้งนี้ การเล่าเรื่องก็สอดแทรกประเด็นทางสังคมอยู่เนืองๆ เคล้าไปกับการเผยให้เห็นถึงความรักความอบอุ่นที่ตัวละครมีต่อกัน เป็นซีรี่ย์น้ำดีที่ควรค่าแก่การดูเป็นอย่างยิ่งค่ะ

นักแสดงนำ : ทังจุนซัง, จีจินฮี, อีเจฮุน, ฮงซึงฮี

จำนวนตอน : 10 ตอน

ช่องทางการรับชม : Netflix

6. Under the Queen’s Umbrella (2022)

ซีรี่ย์เกาหลี ครอบครัว, ซีรี่ย์ครอบครัว
Image Credit : korean-binge.com

มากันที่ซีรี่ย์ครอบครัวอีกเรื่องที่อยากจะแนะนำ ก็คือ Under the Queen’s Umbrella เป็นซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค Netflix สมัยโชซอนที่แฝงไปด้วยแง่มุมตลกร้าย บอกเล่าเรื่องราวความขัดแย้งภายในพระราชวัง ทั้งองค์ชายทั้ง 5 ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง และราชินีอิมฮวารยอง (คิมฮเยซู) ที่เจ้าอารมณ์ แข็งกร้าวและเผลอแสดงอารมณ์อย่างไม่เหมาะสมอยู่บ่อยๆ และแม้จะเป็นถึงองค์ราชินี ชีวิตก็เต็มไปด้วยอุปสรรคและบททดสอบที่เธอจะต้องผ่านมันไปให้ได้ เพื่อลูกๆ ของเธอจะได้เป็นผู้ปกครองอาณาจักรโชซอนคนต่อไป ท่ามกลางคู่แข่งมากมายที่พร้อมจะชิงบัลลังก์ องค์ราชินีต้องปกป้องลูกๆจากพระพันปี (คิมแฮซุก) และเหล่านางสนมในวัง

ในซีรี่ย์ตีแผ่แง่มุมของการชิงอำนาจ การใช้เล่ห์เหลี่ยมและแย่งชิงไหวพริบที่แสดงให้เห็นว่าใครกันคือผู้ที่อยู่เหนือกว่าในวังหลวง แม้ซีรี่ย์จะเต็มไปด้วยดราม่าสุดเข้มข้น ชิงเล่ห์เหลี่ยมกัน แต่ก็แฝงไปด้วยเรื่องราวความรักความสัมพันธ์ภายในครอบครัว โดยเฉพาะความรักของคนเป็นแม่ที่มีต่อลูก ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างเข้มข้นและชวนติดตามมากๆ ทีเดียวค่ะ

นักแสดงนำ : คิมฮเยซู, มุนซางมิน, มุนซางฮยอน, ยูซอนโฮ, แพอินฮยอก, พัคฮาจุน, คิมแฮซุก

จำนวนตอน : 16 ตอน

ช่องทางการรับชม : Netflix

7. Crash Course in Romance (2023)

ซีรี่ย์เกาหลี ครอบครัว, ซีรี่ย์ครอบครัว
Image Credit : Netflix.com

Crash Course in Romance หรือ โรแมนซ์ฉบับเร่งรัด เป็นซีรี่ย์ครอบครัวอีกเรื่องหนึ่งที่มีกลิ่นอายความโรแมนติก – คอมเมดี้ ที่คนชอบดูซีรี่ย์แนวรอมคอมจะต้องถูกใจ เล่าเรื่องราวของนัมแฮงซอน (จอนโดยอน) อดีตนักกีฬาทีมชาติที่ปัจจุบันทำธุรกิจส่วนตัว และด้วยความที่ลูกสาวของเธอ นัมแฮอี (โนยุนซอ) ต้องการติวเตอร์สอนคณิตศาสตร์ จึงได้มาพบกับชเวชียอล (จองคยองโฮ) ติวเตอร์ระดับแนวหน้าของประเทศที่มีความเฉยชา ต่างจากนัมแฮงซอนที่มองโลกในแง่บวกและมีความกระตือรือร้นในชีวิต คนที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้วได้มาเจอกัน กลับก่อเกิดเป็นความรักขึ้นมา

ความน่าสนใจของซีรี่ย์เรื่องนี้คือ มีการเผยให้เห็นแง่มุมของระบบการศึกษาในประเทศเกาหลีใต้ที่เต็มไปด้วยการแข่งขันอย่างดุเดือด แม้จะเรียนในโรงเรียนแล้วก็ตามก็ยังต้องมีการเรียนพิเศษเพิ่ม ทำให้เด็กนักเรียนมีความกดดันอย่างมาก  นอกจากนี้ ยังซ่อนปมของตัวละครหลักเอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ ผ่านการเล่าเรื่องที่ละมุนละไม อย่างการเผยให้เห็นความอ่อนโยนของนัมแฮงซอนที่ช่วยปลอบประโลมคนเย็นชาอย่างชเวชียอลได้อย่างอบอุ่น รวมถึงการถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ทั้งในแง่ของครอบครัว มิตรภาพ แม้จะไม่ใช่ซีรี่ย์โรแมนติกที่หวือหวามากนัก แต่ก็พาให้เรายิ้มอย่างอบอุ่นหัวใจได้ตลอดการรับชมค่ะ

นักแสดงนำ : จอนโดยอน, จองคยองโฮ, ชินแจฮา, โนยุนซอ, อีแชมิน

จำนวนตอน : 16 ตอน

ช่องทางการรับชม : Netflix

Inspire Now ! : ซีรี่ย์เกาหลี ครอบครัวที่เราได้แนะนำทั้ง 7 เรื่องนี้ นอกจากจะชมเพื่อความบันเทิงแล้ว ยังได้ข้อคิดและมุมมองดีๆ ที่เกี่ยวกับความรักความสัมพันธ์ภายในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นในบทบาทของคนเป็นพ่อแม่ คนเป็นลูก รวมถึงปู่ย่าตายาย พี่น้อง อาหลาน และอื่นๆ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวอย่างสมจริงและชวนให้รู้สึกอินได้ไม่ยาก ทั้งยังทำให้เข้าใจถึงความคิดมุมมองของคนในวัยต่างๆ ในครอบครัวอีกด้วย เพื่อที่จะได้อยู่ด้วยกันอย่างรู้สึกรักและเข้าใจกันและกันมากขึ้น บางเรื่องก็ชวนซึ้งพาให้น้ำตาซึม ทั้งยังสามารถเติมความอบอุ่นในหัวใจให้ล้นเปลี่ยมไปด้วยในขณะเดียวกัน

DIY INSPIRE NOW ทำให้ฉันอยากเป็นคนที่ดีกว่าเดิมใช่ไหม ? ถ้าดูซีรี่ย์เกาหลีแนวครอบครัวเรื่องไหนแล้วรู้สึกอิน มาคอมเมนต์แชร์ความประทับใจกันได้นะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : theasianfanatic.com, mydramalist.com, imdb.com

Featured Image Credit : vecteezy.com/gstockstudio

Facebook Comments

diyinspirenow ซีรี่ย์ครอบครัว ซีรีย์เกาหลี ซีรี่ย์เกาหลี ครอบครัว

DIY INSPIRE NOW Team
หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก