ซีรี่ย์จีนย้อนยุค นางเอกเป็นหมอ, ซีรี่ย์จีนย้อนยุค ซับไทย

รวม ซีรี่ย์จีนย้อนยุค นางเอกเป็นหมอ ส่องวิธีคิดผู้หญิงเก่งๆ ในจีนกัน !

รวม ซีรี่ย์จีนย้อนยุค นางเอกเป็นหมอ ส่องวิธีคิดผู้หญิงเก่งๆ ในจีนกัน !

มีใครชอบดูซีรี่ย์จีนกันบ้างมั้ยคะ ? ซีรี่ย์จีนนั้น ได้รับความนิยมไม่แพ้ฝั่งเกาหลีเลยทีเดียว เพราะแต่ละเรื่องก็มีพล็อตที่น่าสนใจ ชวนติดตาม มีหลากหลายแนวทั้งรักกุ๊กกิ๊กโรแมนติก ดราม่า สืบสวน แม้กระทั่งซีรี่ย์วายจีนก็มีหลากหลายมากขึ้น และที่ทำได้ดีจนต้องยกนิ้วให้ก็คือ ซีรี่ย์จีนย้อนยุคนั่นเอง และถ้าใครชอบแนวนางเอกเก่งๆ มีความสามารถล่ะก็ ต้องห้ามพลาด ซีรี่ย์จีนย้อนยุค นางเอกเป็นหมอ ที่ทั้งสนุก ชวนติดตาม และยังได้ความรู้ทางการแพทย์สมัยก่อนอีกด้วย จะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

7 ซีรี่ย์จีนย้อนยุค นางเอกเป็นหมอ ลุ้นเอาใจช่วยตลอดเรื่อง

ถ้าพูดถึงซีรี่ย์จีน เชื่อว่าซีรี่ย์แนวพีเรียดย้อนยุคจะต้องมาเป็นอันดับ 1 และถ้ายิ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับกำลังภายใน เทพเซียน เป็นซีรี่ย์จีนแฟนตาซี ก็จะยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะเขามีโปรดักส์ชั่นยิ่งใหญ่จัดเต็ม แต่ถ้าใครชอบซีรี่ย์จีนนางเอกฉลาด มีความสามารถ มีความเก่งไม่แพ้ตัวละครผู้ชาย เราอยากแนะนำเป็นซีรี่ย์จีนย้อนยุค นางเอกเป็นหมอ มาดูความฉลาดและความสตรองของสาวจีนยุคนั้นกันเลยค่ะ อาจได้แนวคิดดีๆ ไปปรับใช้กับตัวเองก็ได้นะคะ

1. I Have a Smart Doctor Wife (2023)

ซีรี่ย์จีนย้อนยุค นางเอกเป็นหมอ, ซีรี่ย์จีนย้อนยุค ซับไทย
Image Credit : wetv.vip

ซีรี่ย์จีนย้อนยุค นางเอกเป็นหมอ ออนแอร์ล่าสุดในปี 2023 เล่าเรื่องราวของอวิ๋นรั่วเยว่ (สวี่ฉีงหย่า) แพทย์หญิงที่กำลังรักษาคนไข้ แต่ระหว่างที่ทำการรักษาอยู่นั้นก็เกิดอุบัติเหตุไฟช็อตข้ามมิติไปยังราชวงศ์ต้าฉู ซึ่งในยุคนี้นางเอกเป็นลูกสาวเสนาบดีแห่งต้าฉู และได้แต่งงานกับหลีอ๋อง ฉู๋เสวียนเฉิน (เหวินอี่ฟาน) รัชทายาทจากราชวงศ์ก่อน และเพื่อที่จะกลับไปยังโลกอนาคตได้นั้น ต้องทำภารกิจรักษาผู้ป่วยให้ได้คะแนนเต็ม ในขณะที่สามีของเธอก็ต้องปกป้องราษฎร จากที่ไม่ค่อยถูกชะตากันก็แปรเปลี่ยนเป็นความรัก ตัวนางเอกนั้นทั้งเก่ง ฉลาด มีทักษะการแพทย์ติดตัวที่สามารถเอามาประยุกต์ใช้ในโลกอดีตได้ และด้วยเพราะความรู้ความสามารถที่มีอยู่นั้น จึงทำให้พระเอกเห็นความดีในตัวนางเอกและรู้ว่านางเป็นคนที่มีค่าต่อหัวใจ เป็นซีรี่ย์จีนย้อนยุค แนวแฟนตาซีอีกเรื่องหนึ่งที่ดูเพลินและน่าติดตามค่ะ

นักแสดงนำ : เหวินอี่ฟาน, สวี่ฉีงหย่า, หมิงเผิง,เย่ซู

จำนวนตอน : 22 ตอน

ช่องทางการรับชม : WeTV,  BiliBili

Image Not Found

SAMSUNG TV UHD 4K (2021) Smart TV 50 นิ้ว AU7700 Series รุ่น UA50AU7700KXXT

2. Qing Luo (2021)

ซีรี่ย์จีนย้อนยุค นางเอกเป็นหมอ, ซีรี่ย์จีนย้อนยุค ซับไทย
Image Credit : dramaslot.com

อีกหนึ่งซีรี่ย์จีนย้อนยุค นางเอกเป็นหมอ มีชื่อภาษาไทยว่า อลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว เมื่อหมอหญิงอวี้ชิงลั่ว (หวังจื่อเวย) ได้ให้กำเนิดบุตรชาย อวี้ชิงหนาน หรือ หนานหนาน (จางจื่อหาน) แต่แล้วก็เกิดอุบัติเหตุที่ทำให้นางสูญเสียความทรงจำในอดีต อย่างไรก็ตาม ด้วยฝีมือการรักษาที่ล้ำเลิศ เธอได้สมญานามว่าหมอปีศาจ ชิงลิ่วมักจะออกไปดูตัวเพื่อตามหาบุรุษที่จะมาดูแลครอบครัว แต่ลูกชายตัวแสบก็มักจะหนีออกจากบ้านจนมาพบกับเยี่ยชิวตู๋ (หลิวเสวียอี้) องค์ชายห้าเจ้าเมืองเกาะเย่าหวัง แต่นางเอกของเรากลับคิดว่าชายผู้นี้คือจอมโจรเด็ดบุปผาชื่อก้อง จึงยอมเข้าร่วมงานชุมนุมคัดสรรหมอเทวดาตามคำชักชวนของเยี่ยซิวตู๋เพื่อรอโอกาสจะจับตัวเขาให้ได้ แต่กลายเป็นว่าการเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ทำให้ชิงลั่วได้ค้นพบเบาะแสเรื่องราวในอดีตที่ขาดหายไป รวมถึงความจริงที่ว่าใครเป็นพ่อของหนานหนานกันแน่

นางเอกของเรานั้น แม้ในเรื่องจะเป็นคุณแม่ลูก 1 แล้ว แต่ก็มีความมั่นใจในตัวเอง มีความเก่งกาจในฝีมือ เป็นคนซื่อตรง เด็ดเดี่ยว พยายามสืบหาความจริงของเรื่องราวในอดีต ในพาร์ทโรแมนติกนั้นก็ทำได้ดี เพราะพระเอกนั้นตกหลุมรักนางเอกเข้าเต็มๆ มีฉากให้ฟินจิกหมอน เรียกได้ว่าครบรสเลยค่ะ

นักแสดงนำ : หวังจื่อเวย, หลิวเสวียอี้, จางจื่อหนาน, ไต้ซือ, หลี่ซิงเฉิน

จำนวนตอน : 24 ตอน

ช่องทางการรับชม : Monomax, WeTV

Image Not Found

MARSHALL WILLEN – รับประกัน 1 ปี (ลำโพงบลูทูธ, ลำโพงพกพา, ลำโพง marshall, ลำโพงพร้อมไมค์)

3. Jun Jiu Ling (2021)

ซีรี่ย์จีนย้อนยุค นางเอกเป็นหมอ, ซีรี่ย์จีนย้อนยุค ซับไทย
Image Credit : trueid.net

Jun Jiu Ling หวนชะตารัก เป็นซีรี่ย์จีนย้อนยุค ซับไทย ที่มีปมดราม่าเข้มข้นขององค์หญิงฉู่จิ่วหลิง (เหอหงซาน) งดงามทั้งรูปโฉม ฉลาดหลักแหลม ความคิดลุ่มลึก นิสัยเด็ดเดี่ยว ซึ่งได้รับรู้ความจริงจากปากนางกำนัลตำหนักพระบิดาว่า เป็นเสด็จอานั่นเองที่ลอบปลงพระชนม์เสด็จพ่อแล้วขึ้นครองราชย์แทน จึงพยายามจะแก้แค้นในวันแต่งงานของตน แต่ไม่สำเร็จ ถูกลงโทษจนปางตายและโฉม แต่แล้วหมอเทวดาจวินอิงเหวิน (หวังกัง) อาจารย์ที่สั่งสอนด้านการแพทย์ พร้อมด้วยจวินเจินเจิน (เผิงเสี่ยวหร่าน) บุตรสาวและเพื่อนของฉู่จิ่วหลิง ได้บุกเข้ามาช่วยในคุกหลวง พาหนีไปและรักษานางให้หายดี พร้อมกับแปลงโฉมและถ่ายทอดวิชาทางการแพทย์ให้นาง และให้นางปลอมตัวเป็นคนอื่นเพื่อความปลอดภัย และด้วยวิชาทางการแพทย์ที่มี ทำให้นางเป็นที่ยอมรับและเอาตัวรอดได้ สุดท้ายนางเอกจะแก้แค้นให้พ่อได้สำเร็จหรือไม่ ชะตากรรมของนางจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องไปติดตามในเรื่อง เรียกได้ว่าเข้มข้นสุดๆ ไปเลยค่ะ

นักแสดงนำ : เหอหงซาน, เผิงเสี่ยวหร่าน, จินฮั่น, หวังโย่วซั่ว, ตู้ย่าเฟย, โจวจ้าน

จำนวนตอน : 40 ตอน

ช่องทางการรับชม : TrueID, BiliBili

Image Not Found

Samsung Galaxy Tab S7 FE (LTE) 4/64GB

4. Dr. Cutie (2020)

ซีรี่ย์จีนย้อนยุค นางเอกเป็นหมอ, ซีรี่ย์จีนย้อนยุค ซับไทย
Image Credit : viki.com

Dr. Cutie คุณหมอหน้าใส ป่วนหัวใจท่านแม่ทัพ เป็นเรื่องราวของเฉินเจาเอ๋อ (ซุนเชียน) บุตรสาวของใต้เท้าเฉิน ได้ปลอมตัวเป็นหมอผู้ชายติดตามท่านหญิงมาอยู่จวนแม่ทัพจี๋เหิง (หวงจวิ้นเจี๋ย) เพื่อสืบหาเบาะแสฆาตรกรที่ฆ่าบิดาของตน แต่ไม่นานท่านหญิงของตัวเองก็ถูกลอบสังหาร และเฉินเจาเอ๋อจึงถูกกล่าวหาว่าเป็นคนร้าย และเพื่อคลี่คลายข้อกล่าวหานี้ จึงต้องช่วยแม่ทัพจี้เหิงสืบหาคนร้ายตัวจริง ทั้งยังต้องติดตามดูแลรักษาอาการป่วยของท่านแม่ทัพจนความรักค่อยๆ ก่อตัวขึ้นกับทั้งคู่แบบไม่รู้ตัว และตัวนางเอกเองก็เป็นคนที่เก่ง ฉลาด ไหวพริบดี มีความสามารถมากๆ ดูแล้วก็ลุ้นไปกับตัวละครว่าจะสืบหาตัวคนร้ายสำเร็จมั้ย พระเอกจะรู้เมื่อไหร่ว่าแท้จริงแล้วหมอข้างกายที่ตนเองกำลังหวั่นไหวด้วยนั้นเป็นผู้หญิง ถือว่าเป็นเรื่องที่มีพล็อตให้ติดตามเรื่อยๆ เลยค่ะ

นักแสดงนำ : ซุนเชียน, หวงจวิ้นเจี๋ย, ฉาเจี๋ย, หงซานซาน

จำนวนตอน : 28 ตอน

ช่องทางการรับชม : Monomax, BiliBili

Image Not Found

Bewell ที่วางไอแพดรุ่นใหม่ ขาตั้งแท็บเล็ต แข็งแรง พับเก็บได้ วางมือถือได้ พกพาสะดวกรองรับแท็บเล็ตได้ทุกรุ่น

5. Legend of Yun Xi  (2018)

ซีรี่ย์จีนย้อนยุค นางเอกเป็นหมอ, ซีรี่ย์จีนย้อนยุค ซับไทย
Image Credit : viki.com

หยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจริยะ เป็นซีรี่ย์จีนย้อนยุค ซับไทย ที่บอกเล่าเรื่องราวของหยุนซี (จวีจิ้งอี) บุตรสาวของผู้ช่ำชองวิชาพิษ ซึ่งนางเอกได้เล่าเรียนมาจากตำราที่ผู้เป็นแม่ได้ทิ้งไว้ให้จนสำเร็จวิชาแพทย์ชั้นสูง ทั้งนี้ หยุนซีมีแผลเป็นบนใบหน้าที่ทำให้ผู้คนมองว่านางอัปลักษณ์ แต่แล้ววันหนึ่งหยุนซีก็ได้รับราชโองการให้แต่งงานกับองค์ชายหลงเฟยเย่ (จางเจ๋อฮั่น) ซึ่งแท้จริงแล้ว การแต่งงานครั้งนี้คือภารกิจแฝงตัวไปสืบข้อมูลลับในเรือนฉินอ๋อง เมื่อเวลาผ่านไป หยุนซีกลับพบว่าสามีของนางเองก็เป็นคนดี เพื่อจะปกป้องเขา นางจึงเข้าไปพัวพันกับสงครามแย่งชิงอำนาจราชบัลลังก์ด้วย เรื่องราวจะเข้มข้นขนดไหน ต้องไปติดตาม

ซีรี่ย์เรื่องนี้ทำให้เราได้แนวคิดว่า ความสัมพันธ์ที่ดีนั้นเกิดจากการไว้ใจกันและเชื่อใจกัน รวมถึงความผูกพันที่มีต่อกัน จากการแต่งงานที่เป็นการทำภารกิจก็ก่อเกิดเป็นความรักขึ้นมาจริงๆ และแม้ว่านางเอกจะดูน่าทนุถนอม ต้องการได้รับการปกป้อง แต่จริงๆ แล้วเป็นคนที่ฉลาดและมีสติอยู่เสมอ แถมยังมีความสามารถรอบด้าน คอยช่วยเหลือสามีอยู่ตลอด และปัญหาอุปสรรคต่างๆ จะผ่านไปได้หากคนรักของเราคอยซัพพอร์ตเราและอยู่เคียงข้างเรานั่นเอง

นักแสดงนำ : จวีจิ้งอี, จางเจ๋อฮั่น, หมี่เร่อ

จำนวนตอน : 48 ตอน

ช่องทางการรับชม : Monomax

Image Not Found

โปรเจคเตอร์ projector mini WiFi 4k UHD Android 11.0 YouTube NETFLIX Goolgle Play Store

6. The Imperial Doctress (2016)

ซีรี่ย์จีนย้อนยุค นางเอกเป็นหมอ, ซีรี่ย์จีนย้อนยุค ซับไทย
Image Credit : viki.com

ซีรี่ย์เรื่อง The Imperial Doctress หรือชื่อภาษาไทย หยุนเสียน หมอหญิงวังจักรพรรดิ เป็นซีรี่ย์จีนย้อนยุค นางเอกเป็นหมอ ที่กล่าวถึงประวัติของถานหยุนเสียน (หลิวชือชือ) หมอสตรีคนเดียวในแผ่นดิน ซึ่งในขณะนั้นผู้หญิงมีฐานะต่ำต้อยกว่าผู้ชาย ห้ามรับราชการ ห้ามเป็นแพทย์ และถึงแม้จะเจ็บป่วย ก็ต้องเคารพแนวคิดที่ว่าชายหญิงไม่เท่าเทียมกัน จึงไม่สามารถให้แพทย์ผู้ชายรักษาอาการป่วยได้ ส่วนผู้หญิงที่เป็นแพทย์พื้นบ้านรักษาโรคทั่วไปหรือทำคลอด กลับถูกมองว่าเป็นผู้หญิงไร้ประโยชน์ เส้นทางการเป็นหมอของผู้หญิงยุคนั้นเต็มไปด้วยอุปสรรคขวากหนาม แต่นางเอกของเราก็ยังมีจิตใจที่คิดอยากช่วยเหลือผู้คน แม้ว่าจะโดนกีดกันขนาดไหน ด้วยเพราะความรู้ความสามารถและจิตใจที่เข้มแข็งของนางเอกจึงทำให้ก้าวผ่านอุปสรรคมาได้ นอกจากความสนุกแล้ว ยังได้เรียนรู้การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ การปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับคนป่วยอีกด้วยค่ะ

นักแสดงนำ : หลิวชือชือ, ฮั่วเจี้ยนหัว, ฮวงซวน, จีน่าจิน, หลี่เฉิง

จำนวนตอน : 50 ตอน

ช่องทางการรับชม : BiliBili

Image Not Found

MARSHALL EMBERTON II BLACK & BRASS – รับประกัน 1 ปี + ส่งฟรีทั่วไทย

7. The Imperial Coroner (2011)

ซีรี่ย์จีนย้อนยุค นางเอกเป็นหมอ, ซีรี่ย์จีนย้อนยุค ซับไทย
Image Credit : wetv.vip

ซีรี่ย์จีนย้อนยุค ซับไทย ชื่อเรื่องว่าฉูฉู่ มือชันสูตรฟ้าประทาน เป็นเรื่องราวของฉูฉู่ (ซูเสี่ยวถง) นางเอกเติบโตมาในตระกูลชันสูตรที่ดั้นด้นเดินทางมายังเมืองฉางอันเพื่อทำความฝันให้เป็นจริง ซึ่งก็คือการเป็นนักชันสูตรนั่นเอง นางเอกได้เข้าร่วมไขคดีกับอันจวิ้นอ๋อง (หวังจือฉี) ผู้เป็นทั้งขุนนางและพระญาติของฮ่องเต้ เป็นผู้ที่มีทักษะการพิจารณาคดีเก่งขั้นเทพ หากแต่คดีที่เกิดขึ้นทำให้ภูมิหลังของฉูฉู่นั้นเปิดเผยออกมา และด้วยตัวตนของนางนั้นเกี่ยวพันถึงสมดุลอำนาจการเมืองหลายฝ่ายในเมืองหลวง การต่อสู้แย่งชิงอำนาจจึงรุนแรงขึ้น และทำให้พระนางตกอยู่ในอันตราย คดีที่เกี่ยวพันถึงความลับที่ปกปิดมากว่า 18 ปีกำลังจะเปิดเผย ฉูฉู่จะสามารถบรรลุจุดมุ่งหมายในการเป็นมือชันสูตรได้หรือไม่ พระเอกจะไขคดีได้หรือไม่ เรียกได้ว่ามีปมให้ลุ้นตลอดทั้งเรื่องเลยค่ะ

นักแสดงนำ : ซูเสี่ยวถง, หวังจือฉี, หยางเยี่ยนตง

จำนวนตอน : 36 ตอน

ช่องทางการรับชม : WeTV

Image Not Found

Samsung Galaxy Tab A8 LTE 4/64GB (2021)

Inspire Now ! : ซีรี่ย์จีนย้อนยุค นางเอกเป็นหมอ ที่ให้อะไรมากกว่าความสนุกและชวนลุ้นติดตาม นอกจากความบันเทิงแล้ว ยังให้แง่มุมแนวคิดดีๆ ที่สามารถเอาไปปรับใช้กับตัวเองได้ด้วย อย่างการเชื่อมั่นในความสามารถของตัวเองที่แม้ว่าคนอื่นอาจจะยังไม่ยอมรับในตัวเรา แต่ถ้าเรามีความมุ่งมั่นตั้งใจ ใฝ่หาความรู้อยู่เสมอ มีสติรอบครอบ คิดไตร่ตรองให้ดี มีความมั่นใจ และเชื่อในความสามารถของตัวเอง ก็จะก้าวข้ามปัญหาอุปสรรคต่างๆ ไปได้ เหมือนกับนางเอกในเรื่องนั่นเองค่ะ

DIY INSPIRE NOW คือแรงบันดาลใจของฉันใช่ไหม ? ใครชอบเรื่องไหน หรืออยากแนะนำเรื่องไหนเป็นพิเศษ คอมเมนต์บอกกันได้เลยนะคะ และถ้าอยากดูซีรี่ย์จีน พากย์ไทย ก็ไปอ่านเพิ่มเติมได้เลย ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : kdramaplanet.com, mydramalist.com

Featured Image Credit : freepik.com/tawatchai07

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW