รวม 7 แบบออฟฟิศ ขนาดเล็ก พร้อมทิปส์จัดออฟฟิศยังไงให้เงินเข้าปังๆ

2K

รวม 7 แบบออฟฟิศ ขนาดเล็ก พร้อมทิปส์จัดออฟฟิศยังไงให้เงินเข้าปังๆ

เนื่องจากหลายบริษัทยังคงใช้นโยบายการทำงานที่บ้าน ทำให้พื้นที่สำนักงานค่อยๆ เล็กลง และทำให้หลายคนมุ่งความสนใจไปที่ออฟฟิศขนาดเล็กที่มีอุปกรณ์ครบครันและสามารถปรับขนาดพื้นที่ได้ หรือคนที่อยากเริ่มทำธุรกิจที่กำลังมองหาไอเดียจัดออฟฟิศขนาดเล็ก วันนี้เราจึงมีไอเดีย “แบบออฟฟิศ ขนาดเล็ก” มาแนะนำกัน สำหรับเจ้าของธุรกิจที่กำลังมองหาสำนักงานใหม่ในขนาดเล็กๆ พร้อมทิปส์ดีๆ ในการจัดออฟฟิศให้เงินเข้า และแนะนำไอเท็มที่เหมาะกับออฟฟิศขนาดเล็กของคุณกันค่ะ

รวม 7 แบบออฟฟิศ ขนาดเล็ก ทันสมัย พร้อมทิปส์แนะนำจัดออฟฟิศให้สวยปัง

สำนักงานหรือออฟฟิศขนาดเล็กนั้น สามารถสร้างพื้นที่ยืดหยุ่นและพื้นที่เอนกประสงค์ได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีพื้นที่กว้างขวาง แค่ออกแบบภายในให้ประหยัดเนื้อที่ หรือใช้พื้นที่ได้อย่างเหมาะสม ก็จะทำให้ออฟฟิศเล็กๆ ของคุณสวยงามและบรรยากาศดีเหมาะแก่การทำงานแล้วหล่ะค่ะ มาดูกันค่ะว่า 7 แบบออฟฟิศ ขนาดเล็กที่เรารวบรวมมามีแบบไหนบ้าง

1. ออฟฟิศสไตล์ร่วมสมัย

แบบออฟฟิศ ขนาดเล็ก, แบบออฟฟิศสวยๆ
Image Credit : thearchitectsdiary.com

การออกแบบออฟฟิศ ขนาดเล็กแบบร่วมสมัย จะเน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายแต่มีสไตล์ เป็นการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ร่วมสมัยและเน้นโทนสีที่เป็นกลางเพื่อเพิ่มลักษณะเฉพาะให้กับออฟฟิศของคุณ การตกแต่งสไตล์นี้นิยมใช้กระจกเข้ามาตกแต่ง หากไม่มีผนังกระจก ให้ใช้โต๊ะกระจกแทน เพื่อเพิ่มแสงที่จะทำให้พื้นที่ทำงานที่สว่างสดใส

2. ออฟฟิศแนวธรรมชาติ

ถ้าคุณรักธรรมชาติ แนะนำการออกแบบออฟฟิศ ขนาดเล็กที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ โดยสามารถทาสีออฟฟิศด้วยส่วนผสมของเฉดสีเขียว และใช้เฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ออกแบบมาเพื่อกระตุ้นบรรยากาศการทำงานที่รักธรรมชาติ จัดวางโต๊ะทำงานไว้ข้างหน้าต่างเพื่อมองเห็นทิวทัศน์และรับแสงแดด อาจจัดวางกระถางต้นไม้สวยๆ อย่างมอนสเตอร่าไว้บนชั้นวาง หรือใช้ต้นไม้แขวนผนังตกแต่ง

3. ออฟฟิศแนวสีสัน

แบบออฟฟิศ ขนาดเล็ก, แบบออฟฟิศสวยๆ
Image Credit : thearchitectsdiary.com

ด้วยความคิดสร้างสรรค์ทำให้เราสามารถเปลี่ยนห้องเล็กๆ ให้เป็นออฟฟิศที่ทันสมัยและใช้งานได้จริง แบบออฟฟิศสวยๆ แบบนี้เน้นความคิดสร้างสรรค์ด้วยการใช้สีสันสดใส เพิ่มชีวิตชีวาให้กับสำนักงาน และตกแต่งภายในโดยใช้โต๊ะและเก้าอี้ที่ยืดหยุ่นได้ที่พับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งานเพื่อประหยัดพื้นที่ นอกจากนี้ยังใช้สีต่างๆ ผสมกันเพื่อทำให้ห้องสว่างขึ้น

4. ออฟฟิศโทนสีขาว

อีกวิธีในการทำให้แบบออฟฟิศ ขนาดเล็กของคุณดูทันสมัยและมีสไตล์คือการใช้สีขาว การออกแบบภายในด้วยสีขาวล้วนช่วยให้สำนักงานของคุณดูสงบและมีระดับ และมีข้อดีคือสีขาวช่วยสร้างภาพลวงตาของพื้นที่ ทำให้ห้องดูใหญ่กว่าเดิม อย่าลืมเพิ่มแสงธรรมชาติด้วยการเปิดรับแสงสว่างให้ทั่วทั้งสำนักงาน อาจเปิดหน้าต่าง วางต้นไม้ฟอกอากาศสีเสียวสบายตาไว้ที่มุมห้อง หรือใช้ไฟสีขาวช่วยค่ะ

5. ออฟฟิศสไตล์แบล็คแอนด์ไวท์

แบบออฟฟิศ ขนาดเล็ก, แบบออฟฟิศสวยๆ
Image Credit : thearchitectsdiary.com

หากคุณไม่สะดวกใจกับออฟฟิศสีขาวล้วน คุณสามารถผสมสีดำกับสีขาวได้ เพราะทั้งสองสีนี้ผสมผสานกันอย่างลงตัวเพื่อสร้างลุคที่ทันสมัย เป็นแบบออฟฟิศสวยๆ ที่ดูคลาสสิก และหากคุณเลือกผนังออฟฟิศเป็นสีขาว ให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีดำ และยังเพิ่มภาพศิลปะตกแต่งผนังเป็นโทนขาวดำได้อีกด้วย

6. ออฟฟิศสไตล์หรูหรา

แนวคิดการตกแต่งแบบออฟฟิศ ขนาดเล็กแบบนี้นั้น เหมาะทั้งสำหรับทั้งโฮมออฟฟิศและออฟฟิศสตาร์ทอัพ เพื่อเพิ่มความหรูหรามีระดับและดูน่าเชื่อถือ เน้นโทนสีเรียบเพื่อให้ดูหรูหรา และเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งเน้นความเรียบหรูให้ดูมีรสนิยม อาจเพิ่มแสงสว่างจากโคมไฟตามทางเดินและในห้องโถง ให้ดูโปร่งสบายยิ่งขึ้น

7. ออฟฟิศมินิมอลสไตล์

แบบออฟฟิศ ขนาดเล็ก, แบบออฟฟิศสวยๆ
Image Credit : dezeen.com

อีกรูปแบบออฟฟิศสวยๆ คือการตกแต่งแบบมินิมอล ด้วยการตกแต่งแบบเรียบง่าย สวยงาม แบบที่ไม่เปลืองเนื้อที่ เพราะเน้นเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นและโทนสีเรียบ อาจใช้การตกแต่งผนังที่ว่างเพื่อทำชั้นวางแทนการใช้ตู้ และสามารถเพิ่มโคมไฟ รวมถึงเก้าอี้เรียบหรูที่ไม่กีดขวางทางเดินภายในอีกด้วย

ไอเท็มสำหรับตกแต่งออฟฟิศขนาดเล็ก

1. เก้าอี้สำนักงานสไตล์มินิมอล

แบบออฟฟิศ ขนาดเล็ก, แบบออฟฟิศสวยๆ
Image Credit : shopee.co.th

เก้าอี้สไตล์มินิมอลมีล้อเลื่อนจาก modernform เหมาะแก่การใช้ในออฟฟิศขนาดเล็ก เบาะและพนักพิงหุ้มผ้าน้ำตาล ตัวเก้าอี้เป็นโครงเหล็กเพลากลมแข็งแรง มาพร้อมที่นั่งหมุนได้ และที่เท้าแขนสูงพอเหมาะทำให้นั่งได้อย่างลงตัว

ราคาโดยประมาณ : 2,300 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon

2. โคมไฟเพดาน

แบบออฟฟิศ ขนาดเล็ก, แบบออฟฟิศสวยๆ
Image Credit : shopee.co.th

ชุดโคมไฟเพดานสำหรับตกแต่งห้องและสำนักงาน ทำจากโลหะ ไม่เป็นสนิม ที่หัวโคมทำจากไม้จริง สายไฟปรับได้ ให้แสงสว่างที่สวยงาม เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เหมาะกับสำนักงานอย่างมากค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 1,077-2,384 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

3. ต้นไม้มงคล

แบบออฟฟิศ ขนาดเล็ก, แบบออฟฟิศสวยๆ
Image Credit : shopee.co.th

การปลูกต้นไม้กระถางไว้ภายในสำนักงาน นอกจากช่วยเพิ่มสีสันให้กับออฟฟิศแล้ว หากเป็นไม้มงคลก็จะช่วยเสริมดวง เสริมธุรกิจ และการเงินได้อีกด้วย ลองหาต้นไม้มงคลมาปลูกสักต้น หรือจะเลือกเป็นต้นมหาเศรษฐีต้นนี้ก็ได้นะคะ

ราคาโดยประมาณ : 69-149 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon
Inspire Now ! : การจัดออฟฟิศให้เงินเข้า หรือธุรกิจการงานรุ่ง เงินทองไหลมาเทมานั้น เริ่มจากประตูทางเข้าออกควรมีขนาดเหมาะสมและสมดุลกับสถานที่ แข็งแรง โดดเด่น และต้องสะอาดอยู่เสมอ ส่วนโต๊ะทำงานควรหันหน้าเข้าหาประตูทางเข้า และไม่ควรวางโต๊ะไว้ใต้ขื่อ ใต้คาน หรือใต้บันได และไม่ควรตั้งโต๊ะตรงกับประตูทางเข้าพอดีด้วยค่ะ นอกจากนี้อาจตกแต่งสำนักงานของคุณให้โล่ง โปร่ง เพื่อให้เงินไหลเข้ามาได้ง่าย รวมถึงของตกแต่งมงคลต่างๆ ก็ได้เช่นกัน

DIY INSPIRE NOW คือแรงบันดาลใจของฉันหรือเปล่า ? ใครชอบไอเดียไหน ลองคอมเมนต์มาพูดคุยกันนะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : thearchitectsdiary.com

Featured Image Credit : freepik.com/ArthurHidden

Facebook Comments

diyinspirenow แบบออฟฟิศ ขนาดเล็ก แบบออฟฟิศสวยๆ

DIY INSPIRE NOW Team
หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก