ทะเลอันดามัน จังหวัด อะไรบ้าง? รวมพิกัดสวยๆ ให้ได้ไปชาร์จพลัง

X

ทะเลอันดามัน จังหวัด อะไรบ้าง? รวมพิกัดสวยๆ ให้ได้ไปชาร์จพลัง

หลายคนเคยได้ยินชื่อจังหวัดติดทะเลอันดามัน จังหวัดทางตอนใต้ของไทยที่มีพรมแดนติดกับทะเลสวยๆ แต่รู้หรือไม่ว่าทะเลอันดามันคืออะไร? วันนี้จะพาทุกคนมารู้จักกับ ทะเลอันดามัน จังหวัด ติดทะเลหลายแห่งที่ห้ามพลาดเด็ดขาด 

ทะเลอันดามันคือทะเลที่อยู่ทางด้านตะวันตกของด้ามขวานหรือภาคใต้ของประเทศไทย เป็นส่วนหนึ่งของมหาสมุทรอินเดีย และมีพรมแดนติดกับประเทศพม่า มีชื่อเสียงด้านน้ำใส ทะเลสวย หาดทรายละเอียดอันเป็นจุดเด่นของทะเลอันดามัน จังหวัดที่อยู่ติดกับทะเลอันดามันคือพังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และ สตูลนั่นเอง

ตามไป ทะเลอันดามัน จังหวัด ที่มีที่เที่ยวเด่นๆ กับ DIY INSPIRE NOW

1. เขาหลัก พังงา

ทะเลอันดามัน จังหวัด, ทะเลอันดามัน คือ
Image Credit : freepik.com

พังงาเป็นเมืองที่อยู่เหนือสุดที่ติดกับทะเลอันดามัน จังหวัดที่มีชายหาดยาวและสวยงามแม้ครั้งหนึ่งจะเคยเสียหายด้วยคลื่นสึนามิที่โจมตีเขาหลัก แต่สุดท้ายก็กลับมาสวยงามเหมือนเดิม หาดที่เงียบสงบเหมาะสำหรับการพักผ่อนและน้ำทะเลสะอาด พลาดไม่ได้แน่นอน

Inspire Tips : นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่บินมาลงภูเก็ตก็สามารถเช่ารถขับมาพังงาต่อได้เลย

วิธีเดินทาง :

 • ทางเครื่องบิน : ลงที่สนามบินภูเก็ต จะมีรถโดยสาร (ขึ้นที่ปากทางเข้าสนามบิน) จากสนามบินไปยังพังงาและผ่านเขาหลัก เลือกจากที่สนามบินได้ โดยเลือกรถประจำทางที่ไปพังงา จะผ่านเขาหลัก หรือขึ้นรถแท็กซี่โดยสารราคาเหมาจ่ายได้เลย  
 • ทางรถ : จากสนามบินภูเก็ตสามารถเช่ารถมาได้โดยขับมาตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 402 และเปลี่ยนเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 4 ที่ตำบลโคกกลอย ขับไปเรื่อยๆ จะถึงเขาหลัก

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่ารถแท็กซี่เหมาจ่ายประมาณ 1,200 บาท

แผนที่ : 

Image
จองทัวร์เที่ยวทะเลอันดามันในพังงา คลิก !

2. จุดชมวิวเสม็ดนางชี

ทะเลอันดามัน จังหวัด, ทะเลอันดามัน คือ

จุดชมวิวเสม็ดนางชีเป็นอีกที่ที่พลาดไม่ได้สำหรับคนรักทะเลอันดามัน จังหวัดพังงาเป็นที่ตั้งของหมู่เกาะที่มีทัศนียภาพสวยงามเหมือนอยู่ในสารคดี นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและโรงแรมที่เปิดใหม่พร้อมจะทำให้คุณได้ชมวิวหลักล้านในราคาไม่กี่พันบาทได้อย่างง่ายดาย ทะเลอันดามันคือที่สุดแห่งแหล่งท่องเที่ยวน้ำสวยทะเลใสจริงๆ

Inspire Tips : เตรียมกล้องไปถ่ายรูปทำคอนเทนต์กันได้เลย

วิธีเดินทาง :

 • ทางเครื่องบิน : บินลงภูเก็ตแล้วต่อรถไปเสม็ดนางชี เหมารถหรือซื้อทัวร์จากสนามบินก็ได้ ตรงทางขึ้นจะมีรถสองแถวมารอรับ หรือถ้าอยากไปเเวะต่อที่ ภูเก็ตเที่ยวไหนดี ตามมาอ่านเพิ่มในเว็บไซต์ของเราได้เลยนะคะ
 • ทางรถ : เช่ารถจากภูเก็ตใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 406 ขับรถจากกรุงเทพใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 ผ่านประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง แล้วจึงต่อมายังจังหวัดพังงา ถึงอบต. ท่าอยู่ อ. ตะกั่วทุ่ง กลับรถใต้ซอยสะพานลอยจะเจอซอยใต้สะพานลอยก่อนถึงไปรษณีย์อนุญาต สาขาโคกกลอย 103 ขับตามป้ายจะถึงทางขึ้นเสม็ดนางชีแล้วต้องต่อรถของทางท้องถิ่นขึ้นไป

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าอาหารประมาณ 500-1,000 บาท

เวลาทำการ : 04.00 – 24.00 น.

แผนที่ : 

3. แหลมพันวา ภูเก็ต

ทะเลอันดามัน จังหวัด, ทะเลอันดามัน คือ
Image Credit : freepik.com

ภูเก็ตเที่ยวไหนดี? ที่จริงแล้วหากเราชอบทะเลอันดามัน จังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุด เพราะมีที่เที่ยวหลากหลาย เดินทางสะดวก โดยเฉพาะริมชายหาด อย่างบริเวณแหลมพันวา ที่มีหาดทรายสวยงดงาม และมีภูเขาเล็กๆ ที่ยื่นออกไป ที่แหลมพันวามีโรงแรมหรูและดีมากมายให้เราไปพัก หากต้องการความเงียบสงบ แหลมพันวา ทะเลอันดามันคือคำตอบของเรา

Inspire Tips : เหมาะสำหรับการเดินทางเพื่อพักผ่อนอย่างแท้จริง

วิธีเดินทาง :

 • ทางเครื่องบิน : จากกรุงเทพ บินลงสนามบินภูเก็ตหลังจากนั้นสามารถเช่ารถ นั่งแท็กซี่ไปยังแหลมพันวา หรือเรียกรถของโรงแรมมารับได้

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าแท็กซี่จากสนามบินประมาณ 300-500 บาท

แผนที่ :

Image
จองโรงแรมดีๆ ที่แหลมพันวา คลิกที่นี่เลย !

4. หาดป่าตอง

ทะเลอันดามัน จังหวัด, ทะเลอันดามัน คือ
Image Credit : freepik.com

จะไม่พูดถึงที่นี่เลยก็ไม่ได้ ถ้าพูดถึงภูเก็ต สถานที่เที่ยว ที่โด่งดังที่สุดย่อมเป็นหาดป่าตองที่นักท่องเที่ยวต้องไปเยือน หาดป่าตองเป็นหาดจากทะเลอันดามัน ที่มีความคึกคักตลอดเวลาเพราะนักท่องเที่ยวชอบมานอนอาบแดด และอุดหนุนสินค้าจากร้านขายของริมชายหาด มีกิจกรรมมากมายให้ทำ สำหรับคนรักทะเลอันดามัน จังหวัดภูเก็ตต้องมีป่าตองอยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน

วิธีเดินทาง :

 • ทางเครื่องบิน : จากกรุงเทพบินลงสนามบินภูเก็ต
  สนามบินมีแอร์พอร์ตบัสมาลงที่ป่าตองได้โดยตรง ราคา 50-120 บาท ให้บริการระหว่างเวลา 8.00 – 20.00 น.  หรือเช่ารถขับจากสนามบินไปยังป่าตองได้ 
 • ลองดูวิธีเดินทางมาภูเก็ต อย่างละเอียดได้จากเว็บไซต์หลักของจังหวัด

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : อาหารในป่าตองตกมื้อละประมาณ 200-500 บาท ต่อคน

แผนที่ : 

Image
จองกิจกรรมหัดยิงปืนในป่าตอง คลิกเลย !

5. เกาะลันตา

ทะเลอันดามัน จังหวัด, ทะเลอันดามัน คือ
Image Credit : freepik.com

เกาะใหญ่ทางฝั่งสิมิลัน จังหวัดกระบี่ คือเกาะลันตาที่มีความสวยงามและธรรมชาติเหมาะแก่การไปพักผ่อน การเดินทางไปยังเกาะลันตาก็ไม่ได้ลำบากมากนัก นอกจากนั้นบนเกาะยังมีโรงแรมสวยๆ ร้านดำน้ำให้เราได้สนุกกับกิจกรรมเหล่านั้น อีกหนึ่งกิจกรรมสุดฟินที่ไม่ควรพลาดของทะเลอันดามันคือการไปชมทางช้างเผือกสวยๆ บนท้องฟ้าในค่ำคืนที่บรรยากาศดีๆ อย่างที่รีสอร์ทเณอร์วาน่าที่โด่งดัง รับรองว่าจะมีความสุขมากๆ เลยค่ะ

Inspire Tips : หากต้องการดูทางช้างเผือกควรเลือกช่วงเวลาที่ฟ้าโปร่ง ช่วงฤดูหนาวปลายปีจนถึงต้นปีก็มีโอกาสได้เห็น

วิธีเดินทาง : 

 • ทางเครื่องบิน : จากกรุงเทพบินลงสนามบินกระบี่ เลือกรถโดยสารประจำทางที่ไปเกาะลันตา 
 • ทางรถ : เช่ารถขับมาจากสนามบินกระบี่เข้าทางหลวงหมายเลข 4 ถึงกิโลเมตรที่ 64 เข้าสาย 4206 บ้านหัวหิน เกาะลันตาน้อย แล้วขึ้นแพขนานยนต์ที่ท่าเรือบ้านหัวหิน รถยนต์คันละ 100 บาท ผู้โดยสาร 20 บาท
 • ท่าเรืออื่นๆ :
  – ขึ้นเรือที่ท่าเรือคลองจิหลาด อ. เมือง จังหวัดกระบี่ เวลา 11.00 น. ราคาประมาณ 350 บาท
  – ขึ้นเรือที่ท่าเรืออ่าวต้นไทร เวลาออก 08.00 น. ราคา 300 บาท
  – ขึ้นเรือที่ท่าเรือเกาะจำ อำเภอเหนือคลอง ออกเวลา 11.30 ราคา 250 บาท
  – ขึ้นเรือข้ามฟากที่อ่าวนาง ท่าเรือนพรัตน์ธาร

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเรือข้ามฟากประมาณ 200-350 บาท

แผนที่ :

Image
จองโรงแรมสวยๆ ดูทางช้างเผือก คลิกเลย !

6. เกาะรอก

ทะเลอันดามัน จังหวัด, ทะเลอันดามัน คือ

เกาะเล็กๆ ในจังหวัดตรังที่ต้องนั่งเรือออกไปประมาณชั่วโมงกว่าๆ แต่น้ำทะเลใสสะอาด หาดทรายละเอียดจนแทบต้องทิ้งตัวลงไปนอนพักผ่อนให้สบายทั้งวัน หากเราเป็นคนท่องเที่ยวสายรักธรรมชาติ ต้องลองมาชมทะเลอันดามัน จังหวัดตรัง โดยเฉพาะเกาะรอกที่มีชื่อเสียงด้วยความสวยงามของหาดทราย ห่างไกลจากความวุ่นวายของแผ่นดินใหญ่ ทำให้เรามีอารมณ์ท่องเที่ยวชิลๆ ได้ทั้งวัน สำหรับที่ตรัง ทะเลอันดามันคือสวรรค์ของนักเดินทาง

Inspire Tips : ระวังผิวโดนแดดเผา ทากันแดดและสวมเสื้อป้องกันซ้ำอีกชั้นจะดีมาก

วิธีเดินทาง : 

 • ทางเครื่องบิน : จากกรุงเทพบินสู่สนามบินตรัง เหมารถหรือเลือกรถประจำทางจากสนามบินที่ออกเดินทางไปยังหาดปากเมง 
 • ทางรถ :
  – จากสนามบินหาดใหญ่สามารถขับมาตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 จะถึงอำเภอเมืองตรัง และขับต่อไปตามทางหลวงหมายเลข 4046 จนถึงหาดปากเมง
  – จากสนามบินตรังออกมาตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 เช่นเดียวกันกับเดินทางจากหาดใหญ่
 • จากท่าเรือปากเมงจังหวัดตรังจะมีบริษัททัวร์ขายทริปสำหรับเดินทางไปเกาะรอก หรือสามารถติดต่อขอเหมาลำเรือหางยาวหรือสปีดโบ้ทไปได้เลย

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าทริปประมาณ 1,500 บาท

แผนที่ :

Image
จองทัวร์เที่ยวเกาะในตรัง คลิก !

7. เกาะหลีเป๊ะ

ทะเลอันดามัน จังหวัด, ทะเลอันดามัน คือ

หากพูดถึงทะเลอันดามัน จังหวัดสตูลที่พลาดไม่ได้เลยคือเกาะหลีเป๊ะ สวรรค์ของคนรักการดำน้ำและท่องเที่ยวทางทะเล เกาะเล็กๆ ในทะเลอันดามันที่มีทั้งรีสอร์ทสวยๆ ถนนคนเดินที่มีสิ่งของให้ชอปปิ้งมากมาย บริษัททัวร์บนเกาะต่างให้บริการสะดวกต่อการไปดำน้ำหรือการซื้อทัวร์เพื่อเที่ยวชมรอบเกาะ อาหารบนเกาะก็อร่อยมากๆ ราคาไม่แพงจนเกินไป เหมาะสำหรับการไปเที่ยวลุยเดี่ยวให้ฟินกันไปเลย

Inspire Tips : อาหารบนเกาะสามารถเดลิเวอรี่ได้ด้วยนะถ้าเราไม่ต้องการออกจากรีสอร์ท

วิธีเดินทาง : 

 • ทางเครื่องบิน : บินลงสนามบินหาดใหญ่ แล้วต่อรถจากสนามบินไปท่าเรือปากบารา จะมีเรือเฟอรี่ให้บริการที่ท่าเรือ
 • ทางรถ : จากสนามบินหาดใหญ่เช่ารถขับออกมาตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าทางหลวงหมายเลข 406 ไปสตูล หลังจากนั้นขับมาเรื่อยๆ จนถึงทางแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 4137 ขับตรงไปเรื่อยๆ จะถึงท่าเรือปากบารา

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเฟอร์รี่ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

แผนที่ :

Image
จองกิจกรรมดำน้ำ คลิกที่นี่เลย !
Inspire Now ! : ฝั่งทะเลอันดามันน้ำค่อนข้างลึกนั่นแปลว่าสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลจะหลากหลายและมีสีสันสดใสกว่าด้วย อาหารทะเลจากแหล่งมักจะสดและสะอาด รสชาติดี ราคาเหมาะสมกับสถานที่ เห็นทะเลสวยๆ อย่างนี้ อย่ารีรอนะคะ รีบคว้าเป้ขึ้นมาไปตามหามนต์เสน่ห์ของทะเลอันดามัน จังหวัดทางภาคใต้ที่เราคุ้นเคย เดินทางไม่ยากเลยแหละ

DIY INSPIRE NOW ทำให้ฉันอยากออกเดินทาง แต่ถ้าเตรียมตัวไม่ทันหรือเวลาว่างไม่เพียงพอลองเที่ยวเกาะอ่าวไทยใกล้ๆ กรุงเทพอย่าง เกาะล้าน หาดไหนสวย เว็บเรามีให้อ่านกันต่อ ตามกันเข้าไปอ่านกันได้เลยนะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : phuket.go.th, facebook.com/nirvanalanta

Facebook Comments

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก