7 คาเฟ่ สมุทรปราการ บางปู ของกินอร่อย บรรยากาศฟีลกู้ด !

38

7 คาเฟ่ สมุทรปราการ บางปู ของกินอร่อย บรรยากาศฟีลกู้ด !

ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ บางคนก็อาจจะอยากไปพักผ่อนรับลมทะเล แต่ก็ไม่อยากไปไหนไกล บางปู จังหวัดสมุทรปราการก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ เพราะที่บางปูนั้นอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ แค่ไม่กี่กิโลฯ แต่ก็สามารถสัมผัสถึงกลิ่นไอทะเลได้แล้ว แถมยังได้ถ่ายรูปเล่นกันได้แบบฟินๆ ที่สำคัญ มีวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามไม่แพ้กับทะเลที่อื่นเลยค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่มีแพลนว่า ไปบางปู จะไปเที่ยวไหนดี คาเฟ่บางปู ก็มีให้เลือกอยู่หลายร้าน บรรยากาศดีได้รับลมทะเลสบายๆ ซึ่งเราก็ได้รวบรวม คาเฟ่ สมุทรปราการ บางปู ที่น่าสนใจมาฝากกันแล้วค่ะ ตามไปดูกันได้เลย !

รวม 7 คาเฟ่ สมุทรปราการ บางปู บรรยากาศดี นั่งกินอาหารแบบฟินๆ !

บางปู หรือสถานตากอากาศบางปู เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแถบชายฝั่งอ่าวไทย ตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิท กิโลเมตรที่ 37 ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ เป็นหนึ่งในที่เที่ยวทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพมหานคร ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งดูนกยอดนิยมแห่งหนึ่งในประเทศไทย โดยเฉพาะนกนางนวล นอกจากจะโดดเด่นในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแล้ว ปัจจุบันก็มีคาเฟ่บรรยากาศดีๆ อีกหลายแห่งในบางปูที่น่าไปเช็กอินมากๆ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ

1. เพลินคาเฟ่ บางปู

คาเฟ่ สมุทรปราการ บางปู, คาเฟ่ สมุทรปราการ ริมน้ำ
Image Credit : FB/Plearn Cafe Bangpu

มาเริ่มกันที่คาเฟ่ สมุทรปราการ บางปูที่แรก ซึ่งก็คือร้านเพลิน คาเฟ่บางปูนั่นเองค่ะ โดยคาเฟ่แห่งนี้จะมีการตกแต่งสไตล์มินิมอลสะอาดตา มีจุดเด่นที่ดีไซน์ตัวร้านเป็นทรงจั่วสีขาว ตัดกับกรอบไม้สีน้ำตาลเข้ม และมีเฟอร์นิเจอร์สีขาวที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น และมีโซนที่นั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor บริเวณภายนอกนั้นจะมีการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ มีต้นไม้หลากหลายชนิดและมีมุมดอกไม้ไว้ให้ถ่ายรูปด้วยได้ฟีลเหมือนคาเฟ่ในสวนกทม. สำหรับเครื่องดื่มทั้งกาแฟ ชา โกโก้ รวมถึงเค้กหน้าต่างๆ และห้ามพลาดเลยกับเมนูคราฟเฟิลซึ่งเป็นเมนูเด็ดของทางร้านเลยค่ะ โดยราคาเครื่องดื่มจะเริ่มต้นที่ 55 บาท และขนมเริ่มต้นที่ 60 เท่านั้น

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 7.30 น. – 20.00 น.

แผนที่ : 

LocknLock แก้วเก็บความร้อน-เย็น รุ่น Lip tumbler LHC4164

2. Le Lert Café

คาเฟ่ สมุทรปราการ บางปู, คาเฟ่ สมุทรปราการ ริมน้ำ
Image Credit : FB/Le Lert Café

ร้านคาเฟ่ สมุทรปราการ บางปู Le Lert Café รับรองว่าหากได้มาสักครั้งจะต้องติดใจอย่างแน่นอนเลยค่ะ ด้วยการตกแต่งที่ดูหรูหรา และมีต้นไม้หลากหลายชนิดที่จัดวางตกแต่งในร้านได้อย่างลงตัว โดยทางร้านจะมีทั้งโซน Indoor และ Outdoor และมีอาหารเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายชนิด ซึ่งทั้งของคาวและของหวานต่างก็อร่อยไม่น้อยหน้ากันเลยค่ะ นอกจากนี้ ภายในร้านก็ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลากหลายมุมแถมยังมีโซนนั่งริมน้ำรับลมทะเลอีกด้วย ขอบอกเลยว่าบรรยากาศดีสุดๆ ในตอนกลางคืนก็ยังสามารถนั่งชิลๆ สังสรรค์กับเพื่อนๆ ได้อีกด้วย ราคาเครื่องดื่มจะเริ่มต้นที่ 45 บาท และอาหารคาวกับขนมหวานจะราคาประมาณ 80 – 300 บาท เมนูแนะนำคือ ชาเชียวมัทฉะลาเต้ , บานอฟฟี่ , เค้กมะพร้าว และพิซซ่า เป็นต้น

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 9.00 น. – 21.00 น.

แผนที่ :

QiaoYiLuo หมวกปีกผู้หญิง หมวกสาน หมวกแฟชั่นผญ สไตล์เกาหลี

3. Afternoon Bangpu

คาเฟ่ สมุทรปราการ บางปู, คาเฟ่ สมุทรปราการ ริมน้ำ
Image Credit : FB/Afternoon Bangpu

ใครกำลังมองหาคาเฟ่ สมุทรปราการ ริมน้ำต้องแวะมาที่ Afternoon Bangpu เลยค่ะ ซึ่งที่นี่จะมีเอกลักษณ์โดดเด่นคือการนำเอาเซรามิกสีสันสดใสมาประดับตกแต่งตามมุมต่างๆ ภายในร้าน ไม่ว่าจะเป็นผนัง โคมไฟ โต๊ะ เพดาน และอีกหลายๆ มุม ทำให้เป็นมุมถ่ายรูปที่ดูแปลกตาไม่เหมือนใคร แถมยังเป็นคาเฟ่ สมุทรปราการ บางปูที่อยู่ติดทะเลที่มีบรรยากาศดีเหมือนคาเฟ่หัวหินริมทะเลเลยทีเดียว โดยคาเฟ่แห่งนี้จะมีขายทั้งเครื่องดื่มหลากหลายแบบและขนมหวานอย่างเค้กหน้าต่างๆ เครป และไอศครีมโดยราคาเครื่องดื่มจะเริ่มต้นที่ 60 บาท ส่วนขนมจะเริ่มต้นที่ 125 บาท เมนูแนะนำได้แก่ เครปสตอร์เบอรี่และลาเต้ ต้องลองไปชิมกันดูนะคะ

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 11.30 น. – 21.00 น.

แผนที่ :

Super Lock กล่องอาหาร 5 ช่อง ลายมูมิน รุ่น 6165 MU พร้อมช้อนส้อม ในกล่อง เข้าไมโครเวฟได้ กล่องข้าว Launch Box Moomin

4. บ้าน ณ เล

คาเฟ่ สมุทรปราการ บางปู, คาเฟ่ สมุทรปราการ ริมน้ำ
Image Credit : FB/บ้าน ณ เล

คาเฟ่แห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ สมุทรปราการ ริมน้ำที่ต้องแวะมาให้ได้เลยค่ะ ด้วยบรรยากาศนั่งชมทะเลดูพระอาทิตย์ตกดินที่แสนเงียบสงบ โดยที่ร้านบ้าน ณ เล จะเน้นไปที่อาหารคาวเป็นหลัก และจุดเด่นของร้านก็คืออาหารทะเลที่สดใหม่ ไม่ว่าจะสั่งเป็นเมนูไหนก็อร่อยถูกปาก และยังสามารถสั่งเป็นกิโลฯ ให้ทางร้านทำอาหารให้ได้ด้วย รสชาติของอาหารส่วนใหญ่จะมีรสชาติจัดจ้าน หากมาวันเสาร์หรืออาทิตย์แนะนำให้โทรจองล่วงหน้าก่อนนะคะเพราะทางร้านจะได้เตรียมอาหารทะเลไว้ให้แบบสดๆ โดยเมนูอาหารจะอยู่ที่ประมาณ 100 – 300 บาท และเมนูที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ต้มยำโป๊ะแตก และกั้งอบกระเทียม รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอนค่ะ

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 16.00 น. – 22.00 น.

แผนที่ :

Skechers สเก็ตเชอร์ส รองเท้าแตะผู้หญิง Women Foamies Footsteps Breezy Feels Walking Sandals

5. One Another Café

คาเฟ่ สมุทรปราการ บางปู, คาเฟ่ สมุทรปราการ ริมน้ำ
Image Credit : FB/One Another Café

ใครสายมินิมอลต้องไม่พลาดคาเฟ่ สมุทรปราการ บางปูแห่งนี้เลยค่ะ กับคาเฟ่ One Another Café ซึ่งทางร้านจะตกแต่งด้วยโทนสีครีมทั้งร้านตัดกับการใช้สีน้ำตาลจากไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น บรรยากาศค่อนข้างโปร่ง นั่งสบาย เน้นแสงจากธรรมชาติ มีทั้งแบบ Indoor และ Outdoor หรือถ้าใครชอบมานั่งทำงานในร้านกาแฟ ทางร้านก็มีบริการปลั๊กและ Wifi ให้ใช้งานได้ด้วย เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก แถมยังเป็น Pet friendly อีกด้วยนะคะ ใครอยากพาสัตว์เลี้ยงมาด้วยก็สามารถนั่งเล่นที่โซน Outdoor กันได้เลยค่ะ ส่วนขนมของทางร้านจะเน้นไปทางครัวซองต์ที่อบใหม่กันทุกวัน สำหรับเครื่องดื่มมีทั้ง Coffee และ Non – coffee ให้เลือกได้ตามชอบ โดยราคาเครื่องดื่มจะเริ่มต้นที่ 80 บาทและขนมหวานจะเริ่มต้นที่ 50 บาท สำหรับเมนูที่ไม่ควรพลาดคือ ครัวซองช็อกโกแลต และ ชาไทย

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 8.00 น. – 16.30 น.

แผนที่ :

6. มองทะเล คาเฟ่

คาเฟ่ สมุทรปราการ บางปู, คาเฟ่ สมุทรปราการ ริมน้ำ
Image Credit : traveleastthailand.com

มองทะเลเป็นคาเฟ่ สมุทรปราการ บางปู แนวโฮมมี่ โดยเป็นบ้านไม้หลังเล็กๆ 2 ชั้น สามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน แฝงไปด้วยความอบอุ่นและความเงียบสงบ จึงเป็นคาเฟ่ที่เหมาะมากสำหรับการมาพักผ่อนชิลๆ โดยที่ร้านจะมีจำหน่ายทั้งอาหารคาวหวาน โดยอาหารจะเน้นไปที่สเต็กต่างๆ สลัด อาหารไทยรวมถึงกาแฟเมนูต่างๆ ที่สำคัญยังมีราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย แต่จำนวนโต๊ะอาจจะไม่ได้มีเยอะมากหากมากันหลายคนแนะนำให้จองล่วงหน้าเข้ามาก่อนนะคะ โดยอาหารต่างๆ จะอยู่ที่ราคาประมาณ 30 – 130 บาท และเมนูแนะนำคือ สเต็กปลาแซลมอน, สลัดกุ้งกรอบ และลาเต้

เวลาทำการ : อังคาร – ศุกร์ เวลา 08.00 น. – 15.00 น. , เสาร์ – อาทิตย์ 08.00 น. – 17.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

แผนที่ :

Sony กล้อง Vlog Camera ZV-1F

7. Bank Café บางปู 58

คาเฟ่ สมุทรปราการ บางปู, คาเฟ่ สมุทรปราการ ริมน้ำ
Image Credit : FB/Bank Café บางปู58

สายคาเฟ่ สมุทรปราการ บางปู ต้องมาลองเลย กับร้าน Bank Cafe ซึ่งร้านนี้เป็นร้านที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ตกแต่งสไตล์ Loft ผสมกับความโมเดิร์นอย่างลงตัว สำหรับใครที่เป็นสายชิล รวมถึงคนที่ชอบนั่งทำงานในร้านกาแฟจะต้องติดใจอย่างแน่นอน นอกจากการตกแต่งที่สวยงามแล้ว ขนมกับน้ำของทางร้านก็อร่อยมาก โดยจะมีเครื่องดื่มทั้งแบบ Coffee และ Non-coffee เลย สำหรับใครเป็นคอกาแฟร้านนี้มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลายชนิดเลยค่ะ อยากได้รสชาติแบบไหนสามารถปรึกษาบาริสต้าได้เลย นอกจากนี้ก็ยังมีพวกชาและน้ำผลไม้อีกด้วย โดยราคาเมนูเครื่องดื่มจะเริ่มต้นที่ 50 บาท และเมนูขนมจะเริ่มต้นที่ 25 บาทเท่านั้น เมนูแนะนำคือ แมนดารินโน่(อเมริกาโน่ส้ม) โกโก้ และครัวซองเนยสด

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 08.00 น. – 17.00 น.

แผนที่ :

Namiko ร่มกันแดดอัจฉริยะ พับได้อัตโนมัติ วัสดุเส้นใยโพลีเอสเตอร์ 100% เสริมความแข็งแรงด้วยโครงสเตนเลส + ไฟเบอร์กลาส รุ่น UVO10

เป็นยังไงบ้างคะกับคาเฟ่แนะนำที่เรารวบรวมมาฝากกัน สำหรับที่บางปูก็มีคาเฟ่ สมุทรปราการ ริมน้ำให้เลือกหลายที่เลยค่ะ ใครอยากเติมพลังในวันหยุดสั้นๆ ก่อนวันทำงานห้ามพลาดเลย แถมยังไม่ต้องเหนื่อยเดินทางไกลอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ตอบโจทย์สำหรับการเที่ยว 1 วันแบบสบายๆ และได้รับลมทะเลกลับไปเต็มอิ่ม

Inspire Now ! : สมุทรปราการเป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับกรุงเทพฯ จึงสามารถเดินทางจากกรุงเทพฯ​ ได้สะดวกมากและมีถนนเข้าถึงเมืองได้จากทุกทิศทุกทาง นอกจากนี้ ยังมีการบริการขนส่งสาธารณะหลากหลายประเภทอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ที่มีหลายสายมากๆ หรือจะเป็นรถไฟฟ้า BTS ที่สามารถเดินทางเข้าถึงตัวเมืองจังหวัดได้โดยที่ไม่ต้องต่อรถ ทั้งนี้ สามารถเดินทางโดยรถตู้, เรือข้ามฟาก, รถไฟ Airport Link และยังสามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิได้ด้วยหากมาจากต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดที่การคมนาคมสะดวกไม่ต่างจากกรุงเทพฯ เลยค่ะ

DIY INSPIRE NOW ทำให้ฉันอยากออกเดินทางใช่ไหม ? คาเฟ่ สมุทรปราการ บางปูเป็นที่เที่ยวดีๆ ที่เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ และสมุทรปราการก็ยังมีที่เที่ยวอื่นๆอีกมากมายเลยค่ะ ใครเคยไปเที่ยวที่ไหนกันมาแล้วบ้างก็มาแชร์กันได้นะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : samutprakan.go.th, traveleastthailand.com, lib.ru.ac.th

Featured Image Credit : freepik.com/lookstudio

Facebook Comments

diyinspirenow คาเฟ่ สมุทรปราการ บางปู คาเฟ่ สมุทรปราการ ริมน้ำ สมุทรปราการ สวัสดีภาคกลาง

DIY INSPIRE NOW Team
หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก