รวม ที่พักสวยๆ นครนายก เดินทางสะดวก บรรยากาศชิลล์ !

รวม ที่พักสวยๆ นครนายก เดินทางสะดวก บรรยากาศชิลล์ !

นครนายกเป็นจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเลยค่ะ ใช้เวลาขับรถเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงก็ได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบฟินๆ กันแล้ว ที่นี่ถูกรายล้อมไปด้วยป่าเขาจึงมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายทั้งภูเขาและน้ำตก รวมถึงวัดวาต่างๆ เช่นเดียวกับการเที่ยวเมืองจันท์ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจในช่วงเวลาสั้นๆ โดยไม่ต้องใช้วันลา เพียงแค่วันว่างช่วงสุดสัปดาห์ก็สามารถมาพักผ่อนหย่อนใจได้แล้ว ที่สำคัญยังมีที่พักบรรยากาศดีใกล้ชิดธรรมชาติให้เลือกอีกเพียบ ถ้าใครอยากได้พิกัด ที่พักสวยๆ นครนายก ก็ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

รวม ที่พักสวยๆ นครนายก เดินทางง่าย ชิลล์เพลินจนไม่อยากกลับ !

นครนายกเป็นจังหวัดเล็กๆ ทางภาคตะวันออกที่มีธรรมชาติสวยงามทั้งภูเขาและน้ำตก ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาขับรถแค่ประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น แล้วก็อยู่ใกล้กับกบินทร์บุรี ที่เที่ยว ทั้ง The Verona at Tublan อุทยานแห่งชาติทับลาน และเป็นส่วนหนึ่งของเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ร่วมกับอีก 3 จังหวัดอีกด้วย ได้แก่ สระบุรี นครราชสีมา และปราจีนบุรี จึงทำให้บรรยากาศของจังหวัดนครนายกมีความร่มรื่นและเหมาะสำหรับการเที่ยวชิลล์ๆ ในวันหยุด มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าที่พักสวยๆ นครนายกจะมีที่ไหนกันบ้าง

1. ระเบียงไพร แวลลีย์

ที่พักสวยๆ นครนายก, ที่พัก นครนายก สวยๆ
Image Credit : klook.com

ที่พักสวยๆ นครนายกแห่งนี้ เป็นโรงแรมที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เพราะอยู่ติดกับพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ใกล้กับอ่างเก็บน้ำทรายทองเลยค่ะ ผู้ที่มาเข้าพักจะได้ดื่มด่ำกับอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มที่ มีความเงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่อยากพักผ่อนนอนฟังเสียงธารน้ำไหลเบาๆ จากน้ำตกคลองตาอิน นอกจากนี้ ที่พักยังมีห้องพักไว้บริการหลากหลายรูปแบบตั้งแต่ 2 คนไปจนถึง 10 คนเลยค่ะ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครันทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ร้านอาหาร บาร์ คาราโอเกะ จักรยานให้เช่า รวมทั้งมีลานกางเต็นท์ให้บริการด้วย ใครเป็นสายชิลล์ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 2,200 บาท/คืน

แผนที่ : 

Naturehike เต้นท์แคมปิ้ง Camping เต็นท์ Ultralight Aluminum Poles Tent P2 P4 คนกลางแจ้ง UPF50 + เต็นท์ครอบครัวเสาอลูมิเนียม

2. The Peem Hotel

ที่พักสวยๆ นครนายก, ที่พัก นครนายก สวยๆ
Image Credit : FB/thepeemhotel

ที่พักสวยๆ นครนายกอย่าง The Peem Hotel เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบถ่ายรูปโดยเฉพาะ ซึ่งโรงแรมนี้มีจุดเด่นตรงดีไซน์ที่สวยเก๋ทั้งภายนอกโรงแรมและภายในห้องพัก ที่ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยดูดีไปหมด โดยมีห้องพักทั้งหมด 4 แบบ คือ ห้องสแตนดาร์ด ห้องสแตนดาร์ดวิวสวน ห้องแฟมิลี่ และห้องแฟมิลี่พร้อมอ่างจากุชชี่ ภายในที่พักมีบรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้ที่ปลูกอยู่ทั่วบริเวณ ทำให้รู้สึกเย็นสบายสุดๆ พื้นที่ส่วนกลางมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งพร้อมมุมถ่ายรูปเพียบ และยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างซุ้มต้นไผ่นครนายกอีกด้วย เป็นที่พัก นครนายก สวยๆ ที่สายโซเชียลจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

ราคาโดยประมาณ : 1,000 บาท/คืน

แผนที่ : 

Fujifilm instax mini Evo (Film Camera) [กล้องฟิล์ม] – ประกันศูนย์

3. แอทไรซ์ รีสอร์ท

ที่พักสวยๆ นครนายก, ที่พัก นครนายก สวยๆ
Image Credit : klook.com

มาต่อกันที่ที่พัก นครนายก สวยๆ ดีไซน์ทันสมัยอีกหนึ่งแห่งกันเลยค่ะ แอทไรซ์ รีสอร์ทแห่งนี้ เป็นที่พักที่อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งทั้งอุทยานวังตะไคร้ น้ำตกสาริกา และเขื่อนขุนด่านปราการชล ตัวโรงแรมถูกออกแบบให้มีความร่วมสมัยและดูหรูหรา มีบ้านพักแบบวิลล่าพร้อมอ่างสปาไว้ให้บริการอีกด้วย นอกจาก นี้ ยังมีสิ่งที่น่าสนใจก็คือ กิจกรรมของทางโรงแรมที่มีอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ล่องแก่งเรือยาง ATV 4 ล้อ Paintball BB Gun รวมทั้งมีคาเฟ่และร้านอาหารในตัวอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นที่พักสวยๆ นครนายกที่ครบจบในที่เดียวเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 1,500 บาท/คืน

แผนที่ : 

Keen Women’s UNEEK Whitecap/Cornstalk

4. กรีนวิว รีสอร์ท

ที่พักสวยๆ นครนายก, ที่พัก นครนายก สวยๆ
Image Credit : klook.com

กรีนวิว รีสอร์ทเป็นที่พักสวยๆ นครนายกอีกหนึ่งแห่งที่อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกวังตะไคร้ น้ำตกนางรอง น้ำตาสาริกา และเขื่อนขุนด่านปรากรชล ภายในบริเวณที่พักมีความร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ มีบรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน สามารถมองเห็นวิวภูเขาจากที่พักได้อีกด้วย โดยห้องพักมีให้เลือกหลายรูปแบบ สามารถรองรับได้ตั้งแต่ 2-12 คนเลยทีเดียว และห้องพักของที่นี่ยังตกแต่งอย่างหลากหลายสไตล์จึงสามารถถ่ายรูปได้หลายมุมเลยค่ะ รวมทั้งมีกิจจกรรมให้ทำได้หลายอย่างอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจทำกิจกรรมเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อกับทางที่พักได้เลยทั้งล่องแก่งแพยาง เพนท์บอล และขี่ ATV

ราคาโดยประมาณ : 2,600 บาท/คืน

แผนที่ : 

Super Lock ขวดน้ำสแตนเลส กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ ขนาด 1.7 ลิตร รุ่น S145 Stainless Steel Bottle แก้วเก็บความเย็น กระติกน้ำสแตนเลส มี 6 สี

5. วิลล่าพนาลัย

ที่พักสวยๆ นครนายก, ที่พัก นครนายก สวยๆ
Image Credit : klook.com

สำหรับที่พักสวยๆ นครนายกแห่งนี้ มีความโดดเด่นมากเพราะเป็นรีสอร์ทสไตล์วิลล่าบาหลีที่บรรยากาศดีสุดๆ โดยที่พักจะอยู่ใกล้กับอ่างเก็บน้ำหนองปรือเลยค่ะถ้าใครขยันตื่นเช้าก็สามารถชมหมอกจากที่นี่ได้ด้วย ซึ่งห้องพักก็มีทั้งแบบบ้านหลังใหญ่และห้องพักธรรมดา รวมทั้งมีห้องพักแบบสปาสวีทที่มาพร้อมกับอ่างอาบน้ำ ตัวห้องพักตกแต่งแนวโมเดิร์นร่วมสมัย ถ่ายรูปสวย และล้อมรอบไปด้วยพื้นที่สวนให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ เป็นความแปลกใหม่ที่ลงตัวและสวยงามมากเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 2,300 บาท/คืน

แผนที่ : 

AMERICAN TOURISTER กระเป๋าเป้ใส่โน้ตบุ๊ค รุ่น TECH GEAR

6. โฮม แอนด์ ฮิลล์ รีสอร์ท

ที่พักสวยๆ นครนายก, ที่พัก นครนายก สวยๆ
Image Credit : thailandtourismdirectory.go.th

ถึงแม้ที่พักแห่งนี้จะเป็นบูติครีสอร์ทขนาดเล็กแต่ก็มีจุดเด่นในด้านทำเลที่อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของนครนายกทั้งน้ำตกวังตะไคร้ น้ำตกสาริกา และเขื่อนขุนด่านปราการชล บริเวณโดยรอบยังมีร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อครบครันเลยค่ะ ทั้งยังอยู่ติดกับถนนเส้นหลักอีกด้วยจึงเดินทางได้อย่างสะดวก และห้องพักของที่นี่ก็มีให้เลือกหลายแบบด้วยกันไม่ว่าจะเป็นห้องดีลักซ์ ห้องคอทเทจ วิลล่า ห้องเอ็กคลูซีฟ ดีลักซ์ โดยแต่ละห้องจะตกแต่งด้วยรูปแบบที่แตกต่างกัน มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมาย เช่น สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องอาหาร ห้องสัมมนา ร้านกาแฟ บริการซักรีด และอื่นๆ เป็นที่พักสวยๆ นครนายกที่มีบรรยากาศร่มรื่นและเหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

ราคาโดยประมาณ : 1,800 บาท/คืน

แผนที่ : 

Scholl รองเท้าสกอลล์-เมล่า Mela รองเท้ารัดส้น ผู้หญิง รองเท้าสุขภาพ นุ่มสบาย กระจายน้ำหนัก

7. ภูมนตรา รีสอร์ท

ที่พักสวยๆ นครนายก, ที่พัก นครนายก สวยๆ
Image Credit : klook.com

ถ้าใครอยากได้ที่พัก นครนายก สวยๆ ริมน้ำต้องยกให้ที่นี่เลยค่ะ ภูมนตรา รีสอร์ทเป็นที่พักที่มีพื้นที่กว้างกว่า 20 ไร่ ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำนครนายกเลย และยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งวังตะไคร้และน้ำตกช่องลม ห้องพักมีให้บริการหลากหลายรูปแบบ ทุกห้องถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายสไตล์บ้านสวนและไม่ทิ้งความเป็นไทย ให้ความรู้สึกเหมือนได้กลับมาพักผ่อนที่บ้านต่างจังหวัด มาพร้อมกับกิจกรรมมากมาย เช่น ล่องแก่ง ขับ ATV เล่น BB GUN รวมทั้งมีจักรยานให้ปั่นเล่นชมธรรมชาติรอบๆ ที่พักอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสายลุยหรือสายชิลล์ก็ต้องประทับใจแน่นอน

ราคาโดยประมาณ : 2,000 บาท/คืน

แผนที่ : 

FITFLOP GRACIE รองเท้าแตะแบบรัดส้นผู้หญิง รุ่น EB1

นครนายกเป็นจังหวัดที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และเป็นจังหวัดท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติทั้งภูเขาและน้ำตก ใครที่อยากพักผ่อนชิลล์ๆแบบปล่อยใจก็มาตักตวงความสุขจากธรรมชาติได้โดยไม่ต้องเสียวันลาเลยค่ะ และถ้าใครมีแพลนเที่ยวไว้แล้วว่ามานครนายก เที่ยวไหนดี ?  และอยากมานอนค้างคืน ก็เลือกที่พักสวยๆ นครนายกตามที่เราแนะนำกันได้เลย

Inspire Now ! : จังหวัดนครนายกสามารถเดินมาได้ด้วยวิธีเดียวคือรถยนต์ ซึ่งเส้นทางจากกรุงเทพนั้นสามารถมาได้ 2 เส้นทาง คือ เส้นทางรังสิตโดยมาตามทางหลวงหมายเลข 305 เลียบคลองรังสิต ผ่านอำเภอองครักษ์ หรืออีกเส้นทางหนึ่งให้มาตามทางหลวงหมายเลข 1 แล้วเลี้ยวขวาที่หินกองไปตามถนนสุวรรณศร ทางหลวงหมายเลข 33 นอกจากนี้ ยังสามารถเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะอย่างรถตู้และรถโดยสารปรับอากาศก็ได้เช่นกัน

DIY INSPIRE NOW ให้ฉันได้ไอเดียในการชาร์จพลังใช่ไหม ?  การอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติในช่วงเวลาสั้นๆช่วยฟื้นฟูพลังใจได้มากกว่าที่คิด อย่าทำงานหนักจนลืมหาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนกันด้วยนะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : thaiheritage.net, tournakhonnayok.com, ww2.nakhonnayok.go.th

Featured Image Credit : vecteezy.com/Kwanchai Chai-udo

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW