ที่เที่ยวแคนาดา, แคนาดา ที่เที่ยว

7 ที่เที่ยวแคนาดา พิกัดปักหมุดสำหรับคนเที่ยวครั้งแรก

7 ที่เที่ยวแคนาดา พิกัดปักหมุดสำหรับคนเที่ยวครั้งแรก

ประเทศแคนาดา (Canada) อยู่ในทวีปอเมริกาเหนือซึ่งมีขอบเขตติดกับสหรัฐอเมริกา (United State of America) ทางทิศเหนือ และเป็นประเทศที่อยู่ทางเหนือสุดของโลก ทางทิศตะวันตกติดกับรัฐอแลสกา (Alaska) ของสหรัฐฯ และมีเมืองหลวงชื่อว่า ออตตาวา (Ootawa) อีกทั้งยังเป็นประเทศที่ได้ชื่อว่าน่าอยู่ที่สุดในโลกด้วย นอกจากประเทศอเมริกา ที่เที่ยวอันขึ้นชื่อมากมายแล้ว เมื่อพูดถึงประเทศแคนาดา ที่เที่ยวที่หลายคนนึกถึงน่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม แต่นอกจากสถาน ที่เที่ยวแคนาดา ตามธรรมชาติแล้วยังมีที่เที่ยวทางสถาปัตยกรรมที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ มีกลิ่นอายผสมผสานความเป็นอังกฤษ ฝรั่งเศส และอเมริกาเหนือ จึงควรค่าแก่การไปเห็นกับตาสักครั้งหนึ่งให้ได้

7 พิกัด ต้องปักหมุด ! ที่เที่ยวแคนาดา ไปเถอะ ไม่ผิดหวัง

ในบทความนี้ เราจะพาไปรู้จักกับ 7 พิกัดในแคนาดา ที่เที่ยวสวยๆ น่าไปทุกเมืองแน่นอน จะมีที่ไหนบ้างนั้น ถ้าพร้อมเที่ยวแล้ว ก็ไปกันเลยค่ะ

1. เมืองโตรอนโต (Toronto)

ที่เที่ยวแคนาดา, แคนาดา ที่เที่ยว
Image Credit. : pixabay.com

เริ่มต้นด้วยเมืองที่ใหญ่ที่สุดและเป็นเมืองเศรษฐกิจของแคนาดา ที่เที่ยวขึ้นชื่อของเมืองโตรอนโต ได้แก่ CN Tower หอคอยสูงระฟ้าที่สามารถมองเห็นเมืองโตรอนโตได้ 360 องศา โดยที่ฐานของ CN Tower เป็นที่ตั้งของ Rogers Center สเตเดียมกีฬารูปโดมขนาดใหญ่ที่ถูกใช้จัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติมากมาย เช่น Major League Baseball (MLB) Canadian Football League (CFL) และ National Baseball Association (NBA) เป็นต้น

นอกจากอาคารสมัยใหม่แล้ว ในเมืองโตรอนโตยังมีปราสาทยุคกลางตั้งตระหง่านอยู่ ซึ่งมีชื่อว่า Casa Loma ปราสาทที่สะท้อนความงามของสถาปัตยกรรมอันสง่างามของยุโรป นอกจากที่เที่ยวแคนาดาสวยๆ แล้ว ยังมีสวนสัตว์โตรอนโตที่จัดแสดงสัตว์นานาชนิดจากทั่วโลกหลายพันตัว นับว่าโตรอนโตเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเป็นที่สุด

แผนที่ : 

Image
ห้องรับรองพลาซาพรีเมียม ที่สนามบิน คลิก !

2. น้ำตกไนแองกาลา (Niagara Falls)

ที่เที่ยวแคนาดา, แคนาดา ที่เที่ยว
Image Credit. : pixabay.com

ที่เที่ยวแคนาดาถัดจากเมืองโตรอนโตไปไม่ไกล คือน้ำตกไนแองกาลา (Niagara Falls) อยู่ในรัฐออนแทริโอ (Ontario) เช่นเดียวกับเมืองโตรอนโต น้ำตกไนแองกาลามีเนื้อที่พาดผ่านทั้งในประเทศแคนาดาและสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวนับล้านคนต่อวัน บริเวณที่สามารถมองเห็นน้ำตกชัดเจนที่สุดเรียกว่า Horseshoe Falls โดยมีความสูงถึง 57 เมตร ถือเป็นทัศนียภาพของน้ำตกที่น่าตื่นตาตื่นใจ โดยสามารถเดินทางจากเมืองโตรอนโตแบบ one day trip ด้วยรถยนต์เพียงหนึ่งชั่วโมงครึ่งเท่านั้น

แผนที่ : 

Image
รีสอร์ทแอนด์คาสิโนซีเนกา ไนแอการา คลิก !

3. เมืองออตตาวา (Ottawa)

ที่เที่ยวแคนาดา, แคนาดา ที่เที่ยว
Image Credit : pixabay.com

เมืองหลวงและที่ตั้งของสถานที่ทางราชการประเทศแคนาดา ที่เที่ยวส่วนใหญ่คือ สถาปัตยกรรมที่มีการผสมผสานศิลปวัฒนธรรมระหว่างยุโรปและตะวันตก สถานที่ท่องเที่ยว ได้แก่ รัฐสภาพาเลียเมนท์ ฮิลล์ (Parliament Hill) ตั้งตระหง่านอยู่กลางสนามหญ้าขนาดใหญ่ อาคารรัฐสภาประกอบด้วยหอนาฬิกาสูงถึง 90 เมตรและด้านหน้าอาคารคือ Centennial Flame ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเฉลิมฉลองสำคัญๆ ของประเทศ

แผนที่ :

Image
จองที่พักในเมืองออตตาวา คลิก !

4. เมืองมอนทรีออล (Montreal)

ที่เที่ยวแคนาดา, แคนาดา ที่เที่ยว
Image Credit. : pixabay.com

เมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศแคนาดา สเน่ห์ของที่นี่เรียกว่าเป็นฝรั่งเศสสาขาสองเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่ใช้ภาษาฝรั่งเศสเป็นหลัก หากใครคิดถึงกลิ่นอายปารีสและต้องเที่ยวแบบออนไลน์โดยเฉพาะในเว็บไซต์ พิพิธภัณฑ์ออนไลน์ ไปพลางๆ ถ้ายังไม่อยากไปแถบยุโรป ก็มาที่มอนทรีออลกันเลยดีกว่า มอนทรีออลถือเป็นเมืองที่เที่ยวแคนาดาที่มีทั้งส่วนของตัวเมืองใหม่ ซึ่งเต็มไปด้วยอาคารโมเดิร์นและโซนเมืองเก่าที่มีสถาปัตยกรรมคล้ายคลึงกับฝั่งยุโรปเอามากๆ

สถาปัตยกรรมที่สวยงาม เช่น วิหารนอร์ธเทอดามแห่งมอนทรีออล (Norte Dame Basilica of Montreal) เป็นวิหารที่เก่าแก่และยิ่งใหญ่ที่สุดในมอนทรีออล นอกจากเที่ยวชมเมืองแล้ว บริเวณใจกลางเมืองยังมีภูเขา Mont-Royal ที่เป็นจุดชมวิวของเมือง เรียกได้ว่า มาเมืองนี้ที่เดียวในแคนาดา ที่เที่ยวบรรยากาศครบทั้งฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตกเลยล่ะ

แผนที่ : 

Image
จองที่พักใจกลางเมืองมอนทรีออล คลิก !

5. เมืองแวนคูเวอร์

ที่เที่ยวแคนาดา, แคนาดา ที่เที่ยว
Image Credit. : pixabay.com

เมืองท่าชายฝั่งตะวันตกของแคนาดาที่มีความเป็นเมืองใหม่จากการพัฒนาชุมชนเมืองท่าเล็กๆ และขยายเป็นเมืองใหญ่อย่างรวดเร็ว ส่วนที่เก่าแก่ที่สุดและเป็นที่เที่ยวแคนาดายอดนิยมคือ Gastown เป็นย่านอนุรักษ์เมืองเก่าที่ถนนปูด้วยหินและเต็มไปด้วยอาคารยุควิคตอเรีย นอกจากนี้ ยังมีบริเวณอื่นๆ ที่น่าเดินเที่ยวเล่นอีกหลายแห่ง เช่น ตลาด Granville Island, พื้นที่ริมน้ำ English Bay และ Stanley Park เป็นต้น

ข้ามฝั่งมายังเกาะเล็กๆ ที่อยู่ทางตะวันตกของเกาะแวนคูเวอร์จะพบกับเกาะวิคตอเรีย (Victoria Island) เป็นเกาะที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ สะท้อนยุควิคตอเรียได้ดี อีกทั้งยังมีสวนดอกไม้ที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลกชื่อว่าสวนบูชาร์ด (Butchart Garden) เรียกได้ว่าเที่ยวเมืองเดียวได้ครบทั้งพื้นที่ริมน้ำ เมืองเก่า และสวนดอกไม้สวยระดับโลก คุ้มค่าน่าไปมากๆ

แผนที่ :

Image
ห้องรับรองพลาซา พรีเมียมที่สนามบิน คลิก !

6. เทือกเขาร็อกกี้ (Rocky Mountain)

ที่เที่ยวแคนาดา, แคนาดา ที่เที่ยว
Image Credit. : pixabay.com

สถานที่ท่องเที่ยวแคนาดายอดนิยมในรัฐบริติชโคลัมเบีย (British Columbia) ของแคนาดาที่วางตัวทอดยาวขึ้นไปทางตอนเหนือจนถึงรัฐอัลเบอร์ตา (Alberta) เทือกเขาร็อกกี้มีภูมิศาสตร์ที่น่าประทับใจสามารถขับรถท่องเที่ยวโดยใช้เส้นทางจากเมืองแวนคูเวอร์

สถานที่ที่โดดเด่นคือ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เทือกเขาร็อกกี้มีภูเขาสูงกว่า 4 พันเมตรเหนือระดับน้ำทะเล เรียกว่าสูงเสียดฟ้าก็ไม่เกินจริง มีทะเลสาบสีมรกตที่ขึ้นชื่อหลายแห่ง เช่น Moraine Lake, Maligne Lake, Lake Minnewanka และ Lake Louise ซึ่งทะเลสาบเหล่านี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติชื่อว่า Banff และ Jasper  นอกจากธรรมชาติที่สวยงามแล้วยังมีเมืองเล็กๆ ระหว่างทางและโรงแรมหรูอย่าง Fairmont Banff Springs ที่เป็นโรงแรมคล้ายปราสาทหรูของฝั่งยุโรปตั้งอยู่กลางเขาอีกด้วย

แผนที่ :

Image
จองทริปท่องเที่ยวที่เทือกเขาร็อกกี้ คลิก !

7. รัฐควิเบก (Quebec)

ที่เที่ยวแคนาดา, แคนาดา ที่เที่ยว
Image Credit. : pixabay.com

สุดท้ายนี้ หากพูดถึงที่เที่ยวแคนาดา จะไม่พูดถึงรัฐควิเบกรัฐที่ใหญ่ที่สุดของแคนาดาคงจะไม่ได้ เพราะได้ชื่อว่าเป็นยุโรปแห่งอเมริกาเหนือ ควิเบกมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างป้อมปราการมรดกโลก Citadelle de Quebec โรงแรม Fairmont Le Chateau Frontenac ที่ตั้งสูงตระหง่านมองจากมุมไหนก็เห็น ถัดไปไม่ไกลมีรัฐสภาของเมืองควิเบก (Parliament Hill of Québec) และถนนเก่าแก่ของควิเบก Quartier Petit Champlain เป็นถนนที่มีกลิ่นอายบรรยากาศของการจัดงานเทศกาลอยู่เสมอ นับว่ารัฐควิเบกเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวแคนาดาที่น่าประทับใจและสวยทุกมุมมองอย่างแท้จริง

แผนที่ :

Image
ที่พักราคาประหยัดมีร้านอาหารและฟิตเนส !

สำหรับใครที่กำลังสนใจท่องเที่ยวประเทศแคนาดา 7 พิกัดนี้น่าจะทำให้หลายๆ คนคงคิดหนักว่าจะเที่ยวโซนไหนของแคนาดาดี เพราะที่เที่ยวแคนาดามีเยอะมากและมีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป ทริปหน้าลองเลือกสักเมืองของแคนาดาแล้วคุณจะรู้ว่าแคนาดาไปครั้งเดียวไม่พอ เมื่อเลือกจุดหมายที่จะไปได้แล้ว ก็อย่าลืมโหลด แอพโอนเงินต่างประเทศ เอาไว้ใช้เวลาช้อปปิ้งในต่างแดนด้วยนะ !

Inspire Now ! : ประเทศแคนาดา เป็นอีกหนึ่งจุดหมายในดวงใจของนักเดินทางหลายๆ คน ด้วยเพราะทิวทัศน์ธรรมชาติที่มีความงดงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบให้เลือกไปตามความชอบ แถมยังเป็นประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลกด้วย ถ้าใครอยากจะลองไปเที่ยวคนเดียว หรือไปเป็นกลุ่มเพื่อเปิดประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ ประเทศแคนาดา ก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่น่าสนใจค่ะ

DIY INSPIRE NOW ทำให้ฉันอยากออกเดินทางใช่ไหม ? ใครอยากไปแคนาดาบ้างคะ ? หรือถ้าเคยไปมาแล้ว คอมเมนต์บอกเราหน่อยสิว่าเป็นยังไง สนุกมั้ย มีสถานที่ท่องที่ยวที่ไหนห้ามหลาดบ้าง ? รออ่านอยู่นะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : ktc.co.th, theboutiqueadventurer.com, inspiredbymaps.com

Featured Image Credit : pexels.com/Andre Furtado

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW