เที่ยวฟุกุโอกะ, ที่เที่ยว ฟุกุโอกะ

เที่ยวฟุกุโอกะ ที่ไหนดี ? มีแต่ความสุขและความสบายใจ !

เที่ยวฟุกุโอกะ ที่ไหนดี ? มีแต่ความสุขและความสบายใจ !

หากพูดถึงการไปที่ยวญี่ปุ่น เมืองแรกๆ ที่เรานึกถึงอาจจะเป็นโตเกียว โอซาก้า หรือเกียวโต แต่อีกเมืองนึงที่เป็นเมืองริมทะเลที่ทุกคนพลาดไม่ได้อย่าง‘ฟุกุโอกะ’ ก็มีทิวทัศน์ที่น่าไปให้เห็นกับตา และมีสวนสาธารณะที่เปิด 24 ชั่วโมงจำนวนมาก เรามาสูดลมหายใจเข้าลึกๆ ให้กับสถานที่เที่ยว ฟุกุโอกะทั้ง 7 แห่งที่คัดมาสำหรับทุกคนได้เตรียมไป เที่ยวฟุกุโอกะ แบบสบายใจ ให้ชื่นชมความงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

รวมลิสต์มาให้พร้อม ! 7 ที่เที่ยว ฟุกุโอกะ ฮีลใจไปกับธรรมชาติ

ใครอยากเที่ยวแบบธรรมชาติ สัมผัสกับความงามทัศนียภาพของฟุกุโอกะ เรามีที่เที่ยวในฟุกุโอกะมาแนะนำกัน ใครที่กำลังจะวางแผนไปเที่ยวเมืองนี้ รับรองว่าได้เที่ยวฟุกุโอกะแบบจุใจ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ!

1. Nishi Park

เที่ยวฟุกุโอกะ, ที่เที่ยว ฟุกุโอกะ
Image Credit : Wikimedia Commons

ที่เที่ยว ฟุกุโอกะที่แรกมาเริ่มกันด้วย ‘สวนนิชิ’ ที่อยู่บนเนินเขาและติดกับทะเล ทำให้เราได้เดินเล่นชิลๆ และได้สัมผัสกับกลิ่นอายของทะเลอีกด้วย โดยปกติวิวของที่นี่ก็สวยมากอยู่แล้ว แต่ถ้าเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิเมื่อไหร่ ดอกซากุระจะบานสะพรั่งจนสวนกลายเป็นพื้นที่สีชมพูเลยทีเดียว สวยจนติดอยู่ใน 100 อันดับจุดชมซากุระที่สวยที่สุดในประเทศ แถมยังไม่เก็บค่าเข้าชมอีกด้วย ใครเป็นสายเดินชมดอกไม้ต้องมาลองเที่ยวฟุกุโอกะกันดูแล้วค่ะ

การที่จะไปถึง Nishi Park ได้นั้นก็ไม่ยากเลยเพราะมีรถไฟฟ้าถึงในทุกพื้นที่ เราสามารถขึ้นรถไฟใต้ดินสถานีโอโฮริโคเอน แต่ต้องเดินต่อโดยข้ามฝั่งแล้วเดินไปไม่เกิน 1 กิโลเมตรก็จะถึงที่หมาย หรือใครจะขึ้นรถบัสไปลงที่ป้ายนิชิโคเอนก็ได้เช่นกัน

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน / 24 ชั่วโมง

ราคาโดยประมาณ : ฟรี

แผนที่ : 

2. Uminonakamichi Seaside Park

เที่ยวฟุกุโอกะ, ที่เที่ยว ฟุกุโอกะ
Image Credit : visit-fukuoka-japan

มาเที่ยวฟุกุโอกะทั้งทีต้องไม่พลาดการมาอุทยานแห่งชาติอุมิโนะนาคามิจิ เป็นสวนที่อยู่ท่ามกลางทะเล เพราะถูกอ่าวฮากาตะและทะเลอีกด้านล้อมอยู่ และยังเป็นสวนที่กว้างมากๆ มีพื้นที่มากถึง 1,800 ไร่เลยทีเดียว สำหรับการเที่ยวสวนอย่างเดียวจะเสียค่าเข้าชมอยู่ที่ประมาณ 120 บาท แต่ถ้าใครอยากทัวร์ขี่เซกเวย์ชมวิวกันให้จุใจ พร้อมรับลมทะเลตีหน้าซึมซับธรรมชาติแบบจุกๆ ก็มีให้บริการค่ะ

การเดินทางมายัง Uminonakamichi Seaside Park ก็ยังใช้รถไฟฟ้าเช่นเคย โดยเราจะไปลงที่สถานีปลายทาง Uminonakamichi หรือถ้าใครอยากชมวิวจากรถบัส เปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบก็ไปลงที่ป้าย Marine World ได้เลย

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน / 9:00 – 17:00 น.

ราคาโดยประมาณ : 2,400 บาทต่อคน

แผนที่ : 

3. Nokonoshima Island Park

เที่ยวฟุกุโอกะ, ที่เที่ยว ฟุกุโอกะ
Image Credit : Wikimedia Commons

ยังเสพวิวธรรมชาติไม่จุใจ มาเที่ยวฟุกุโอกะต่อกันที่สวนบนเกาะโนโคโนะชิมะ หรือ Nokonoshima Island Park เป็นสวนที่รวบรวมดอกไม้ไว้หลากหลายมาก และมีดอกไม้ที่ผลิบานหลากสีทั้ง 4 ฤดูกาล แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ที่นี่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกด้วย ทำให้การเที่ยวฟุกุโอกะ ได้ทั้งซึบซับความสวยงามของธรรมชาติ ได้มาเรียนรู้วิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น และได้ชื่นชมความสวยงามของบ้านเรือนดั้งเดิมอีกด้วยค่ะ

แม้ว่าสวนนี้อยู่บนเกาะแต่การเดินทางไม่ยากเลย จากฟุกุโอกะสามารถนั่งเรือเฟอร์รี่ขนาดใหญ่และใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้นก็ถึงสวนโกโคโนะชิมะแล้ว! ใครที่ตั้งใจจะข้ามเรือไปเที่ยวสวนเกาะโกโคโนะชิมะ แนะนำว่าให้พักที่โรงแรมใกล้ๆ ท่าเรือ ทำให้เดินทางไปกลับได้สะดวก และไม่ต้องวางแผนเวลาให้ยุ่งยากค่ะ

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน / 9:00 – 17:30 น.

ราคาโดยประมาณ : ฟรี

แผนที่ :

4. Ohori Park

เที่ยวฟุกุโอกะ, ที่เที่ยว ฟุกุโอกะ
Image Credit : Wikimedia Commons

มาเที่ยวฟุกุโอกะในกลางใจเมืองกันบ้างที่ ‘สวนโอโฮริ’ พื้นที่แฮงค์เอาท์ของคนเมืองที่นิยมมาทำกิจกรรมพักผ่อนกัน จะนั่งพักผ่อนเงียบๆ พร้อมฟังเสียงธรรมชาติที่ศาลาริมน้ำ หรือถ้ารู้สึกเบื่อก็สามารถเปลี่ยนไปชมนกได้ ทั้งนี้ ภาพบรรยากาศโดยรวมจะเป็นการตกแต่งสไตล์แปลกใหม่ที่ผสานความเป็นญี่ปุ่นร่วมกันกับจีน เหมือนได้เที่ยวทั้ง 2 ประเทศเลยค่ะ

ใครที่สนใจอยากไปสัมผัสบรรยากาศสุดพิเศษที่ Ohori Park เดินทางง่ายมากเพราะอยู่ในเมือง โดยนั่งรถไฟไปลงที่สถานีที่ชื่อว่า Ohori Koen หรือสถานี Tojinmachi ก็ได้ เดินต่ออีกครู่เดียวก็ถึงที่หมาย หรือจะเลือกพักในโรงแรมแถวๆ นั้นแล้วเดินไปชมสวน ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบค่ะ

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน / 9:30 – 17:00 น.

ราคาโดยประมาณ : ฟรี

แผนที่ : 

5. Mojiko Retro

เที่ยวฟุกุโอกะ, ที่เที่ยว ฟุกุโอกะ
Image Credit : Wikimedia Commons

สายเซลฟี่ ชอบถ่ายรูป Mojiko Retro เป็นอีกหนึ่งจุดที่ต้องมา Check In เพราะที่นี่คนญี่ปุ่นพูดไปในทางเดียวกันว่าเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยที่สุด นั่นก็คือ ‘ท่าเรือโมจิโกะ’ เป็นท่าเรือเก่าที่มีการตกแต่งสไตล์ยุโรป และสถานีโมจิโกก็ถูกออกแบบในสไตล์อิตาลี และยังมีส่วนของจุดชมวิวแยกไปอีกส่วนหนึ่งซึ่งจะเสียค่าเข้าชม แต่เราจะได้มองทัศนียภาพจากตึกชั้น 31 ทำให้เราได้เห็นทั้งวิวของช่องแคบคันม่อนและเกาะกันริวจิมะ ใครที่มาเที่ยวฟุกุโอกะ ต้องลองมาที่นี่สักครั้ง

landmark ดังอย่าง Mojiko Retro สามารถมาลงที่สถานี Mojiko ได้เลย แต่ต้องเดินทางต่อด้วยเรืออีกประมาณ 10 นาที ถึงจะเดินทางสองต่อแต่ก็ถือว่าสะดวกมากเลยทีเดียว

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 9:00 – 19:00 น.

ราคาโดยประมาณ : ไม่เกิน 100 บาทต่อคน

แผนที่ :

6. Maizuru Park

เที่ยวฟุกุโอกะ, ที่เที่ยว ฟุกุโอกะ
Image Credit : Wikimedia Commons

‘สวนมาอิซูรุ’ อีกจุดชมดอกซากุระ ญี่ปุ่นที่ดีไม่แพ้กัน การเที่ยวฟุกุโอกะในสวนนี้จะทำให้เราได้สัมผัสกับความสวยงามของดอกซากุระ และยังได้เห็นถึงสถาปัตยกรรมเก่าแก่อย่างซากปราสาทฟูกุโอกะที่ถูกทำลายไปในยุคเมจิอีกด้วย มาหนึ่งได้ถึงสอง นอกจากนี้ ยังมีลานชมวิวสำหรับคนที่อยากเห็นวิวเมืองฟุกุโอกะแบบกว้างอีกด้วย

สวนมาอิซูรุอยู่ไม่ไกลจาก Ohori Park เพราะลงสถานีรถไฟเดียวกันที่ Ohori Koen ซึ่งเดินต่อไปอีกสักพัก ประมาณ 300 เมตร เผลอแป๊บเดียวก็ถึงที่หมาย

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน / 24 ชั่วโมง

ราคาโดยประมาณ : ฟรี

แผนที่ :

7. Momochi Seaside Park

เที่ยวฟุกุโอกะ, ที่เที่ยว ฟุกุโอกะ
Image Credit : Wikimedia Commons

ใครคิดถึงกลิ่นทะเลยกมือขึ้น! มาถึงสถานที่เที่ยวฟุกุโอกะที่สุดท้ายกันแล้วกับ ‘สวนริมทะเลโมโมชิ’ มาสัมผัสกลิ่นอายของทะเลแบบเต็มสูบไปกับสวนที่อยู่ในตัวเมือง ที่นี่จะมีอาคารสไตล์อิตาลีเป็นเอกลักษณ์ พร้อมกับหาดทรายนั่งรับลมแบบชิลๆ ริมทะเลฮากาตะ อีกทั้งที่เที่ยว ฟุกุโอกะที่สุดท้ายนี้เหมาะกับการเดินเล่น ออกกำลังกายตอนเย็นมาก และถือว่าเป็นสวนที่ครบและสะดวกมากเพราะมีทั้งร้านอาหาร มีต้นไม้โดยรอบ และมีห้างสรรพสินค้า โรงแรมก็ห่างออกไปไม่ไกล รวมถึง Fukuoka Tower ก็อยู่เพียงแค่อีกฟากถนนเท่านั้น

การเดินทางไป Momochi Seaside Park สามารถเดินทางได้โดยรถบัสสาย 5 แล้วเดินต่ออีกนิดหน่อยเท่านั้น หรืออีกหนึ่งทางเลือกคือ นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาที่สถานีนิชิจินก็ได้เช่นกัน

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน / 24 ชั่วโมง

ค่าบริการ : ฟรี

แผนที่ :

Inspire Now ! : ญี่ปุ่นสำหรับหลายคนเรียกได้ว่าเป็นปลายทางที่ต้องไปเหยียบสักครั้งในชีวิต จะเที่ยวเมืองไหนรับรองจะต้องประทับใจ ลิสต์ที่เที่ยว ฟุกุโอกะก็มีแล้ว ใจอยากไปกายก็พร้อม ถ้าตอนนี้ถูกใจสถานที่ไหนเป็นพิเศษต้องไปเที่ยวที่ฟุกุโอกะกันที่กันแล้วล่ะค่ะ หรือถ้ายังเลือกไม่ถูก จะหาข้อมูลทั้ง 47 จังหวัดในญี่ปุ่น ก่อนตัดสินใจ ก็ไม่ว่ากันนะ

DIY INSPIRE NOW ให้ฉันได้ไอเดียในการชาร์จพลังใช่ไหม ? ฟุกุโอกะมีที่เที่ยวมากมาย ใครมีสถานที่เที่ยวแนะนำอีก คอมเมนต์มาได้เลยนะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : klook.com, ohorikouen.jp, isit-fukuoka-japan.com, japan.travel

Featured Image Credit : pixabay.com/boyxike_hihi_hehe_165

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW