ที่พัก น่าน บนดอย ที่ไหนบ้าง ที่สร้างความประทับใจ ชาร์จแบตเต็มอิ่มกลับมาแน่นอน !

ที่พัก น่าน บนดอย ที่ไหนบ้าง ที่สร้างความประทับใจ ชาร์จแบตเต็มอิ่มกลับมาแน่นอน !

จังหวัดท่องเที่ยวมาแรงในตอนนี้คงหนีไม่พ้นจังหวัดน่านอย่างแน่นอน เพราะน่านเป็นเมืองที่ใครมาต่างก็ต้องตกหลุมรักด้วยเสน่ห์แห่งวิถีสโลว์ไลฟ์ และยังเป็นจังหวัดที่มีความสวยงามแตกต่างกันในแต่ละฤดูจึงสามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เรียกได้ว่าเป็นเมืองเล็กๆ ที่ไม่ควรเป็นแค่ทางผ่านแต่ควรมาดื่มด่ำบรรยากาศของท้องทุ่งนาและภูเขาที่น่านดูสักครั้ง ซึ่งเราก็ได้รวบรวม ที่พัก น่าน บนดอย ที่สวยงามควรค่าแก่การแวะมาพักผ่อนหย่อนใจให้ลืมความเหนื่อยล้ากันด้วย มาดูกันเลยค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง

ที่พัก น่าน บนดอย สวยๆ เหมาะแก่การพักชาร์จแบตชีวิตให้กลับมาสดชื่นอีกครั้ง !

สำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยวเมืองเหนืออย่างน่าน คงหนีไม่พ้นความอยากไปสัมผัสกับบรรยากาศหนาวเย็นบนดอยดูสักครั้ง ซึ่งการนอนค้างคืนที่พักบนดอยสูงๆ นั้นให้ทั้งความผ่อนคลายด้วยอากาศที่หนาวเย็น และถ้าโชคดี ท้องฟ้าเปิด ก็สามารถมองเห็นดาวได้ชัดกว่าอยู่ในเมืองที่มีแต่แสงไฟอีกด้วย เรียกว่าได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ แล้วที่พัก น่าน สวยๆ บนดอยจะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. น่าน เดอ ปันนา ริเวอร์ไซด์ โฮมสเตย์

ที่พัก น่าน บนดอย, ที่พัก น่าน สวยๆ
Image Credit : klook.com

น่าน เดอ ปันนา ริเวอร์ไซด์ โฮมสเตย์เป็นที่พัก น่าน บนดอยสุดชิลล์ที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำน่านได้จากหน้าที่พักเลย และยังรายล้อมไปด้วยทิวเขาทอดยาวที่เหมาะแก่การพักผ่อนหลีกหนีความวุ่นวายอย่างมาก โดยที่พักแห่งนี้มีการตกแต่งด้วยสไตล์บ้านไม้กลมกลืนไปกับธรรมชาติ แต่ก็ยังไม่ทิ้งความหรูหราด้วยอ่างอาบน้ำที่ให้ผู้เข้าพักสามารถอาบน้ำพร้อมกับชมวิวแม่น้ำและภูเขาไปพร้อมๆ กัน นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน รวมทั้งมีบริการรับส่งถึงสนามบินด้วย ใครเที่ยวน่าน ไม่มีรถก็สามารถมาได้ และผู้เข้าพักยังสามารถทำกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย เช่น กิจกรรมพายเรือแคนู ตกปลา เดินป่า ขี่จักรยาน ฯลฯ รวมถึงมีพื้นที่ปิกนิกพร้อมอุปกรณ์ปิ้งย่างด้วย เป็นที่พัก น่าน สวยๆ ที่มีทุกอย่างครบจบในที่เดียวเลย

ราคาโดยประมาณ : 1,500 บาท

แผนที่ : 

2. Huaysompoi Valley (ห้วยส้มป่อยวัลเลย์)

ที่พัก น่าน บนดอย, ที่พัก น่าน สวยๆ
Image Credit : klook.com

จะดีแค่ไหนหากได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดกับรีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนหุบเขา ที่สำคัญยังได้สัมผัสกับทะเลหมอกยามเช้าด้วย บ้านพักห้วยส้มป่อยวัลเลย์จะมี 2 แบบ คือ วิลล่าหลังเดี่ยวสำหรับ 2 คน และวิลล่าหลังแฝดสำหรับ 4 คน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกจัดเต็มทั้งทีวี เครื่องปรับอากาศ โต๊ะเขียนหนังสือ อีกทั้งยังมีกาต้มน้ำไฟฟ้าและตู้เย็นไว้ให้บริการด้วย ห้องพักทุกหลังมีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมด้วยไดร์เป่าผมและรองเท้าแตะ นอกจากนี้ ยังมีหมูกระทะให้นั่งกินฟินๆ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติอันเงียบสงบ และทำเลของที่พัก น่าน บนดอยแห่งนี้อยู่ห่างจากวัดพระธาตุเขาน้อยเพียง 2.4 กิโลเมตรและสามารถเดินทางไปวัดมิ่งเมืองได้โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ถ้าอยากชมทะเลหมอกอย่างใกล้ชิดแนะนำที่นี่เลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 2,960 บาท

แผนที่ :

3. บ่อเกลือ วิว รีสอร์ท

ที่พัก น่าน บนดอย, ที่พัก น่าน สวยๆ
Image Credit : klook.com

บ่อเกลือเป็นหนึ่งในอำเภอยอดนิยมของน่านเพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะการชมกรรมวิธีผลิตเกลือสินเธาว์อันเป็นของดีจังหวัดน่าน ซึ่งบ่อเกลือ วิว รีสอร์ทแห่งนี้ก็เป็นที่พัก น่าน บนดอยยอดฮิตเช่นกัน มีพื้นที่ภายในรีสอร์ทกว้างขวางและร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด สำหรับห้องพักของที่นี่จะมี 4 แบบ คือ ห้องระเบียงวิวสวน บังกะโลวิวสวนและวิวภูเขา แกรนด์ดีลักซ์บังกะโลที่อยู่ติดภูเขาและลำธาร และห้องวิลล่าวิวภูเขาและวิวสวน โดยห้องพักแต่ละแบบจะไม่อยู่ในบริเวณเดียวกันจึงให้ความสงบและความเป็นส่วนตัวดีมาก ในส่วนของอาหารก็มีให้บริการภายในที่พักเช่นกัน แถมยังมีรสชาติอร่อยอีกด้วย ถ้าใครมาพักที่นี่ รับรองว่าได้นั่งชมบรรยากาศเพลินจนลืมเวลากันเลยทีเดียว เป็นที่พัก น่าน สวยๆ ที่ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 1,200 บาท

แผนที่ :

4. หินผา โฮมสเตย์

ที่พัก น่าน บนดอย, ที่พัก น่าน สวยๆ
Image Credit : klook.com

เรามาดูที่พัก น่าน บนดอยในอำเภอปัวกันบ้างดีกว่าค่ะ ซึ่งอำเภอปัวนั้นเป็นเมืองแห่งทุ่งนา ธรรมชาติ ป่าเขา และวัดเก่าแก่มากมายเลย มีบรรยากาศที่สโลว์ไลฟ์และเรียบง่าย จึงทำให้หลายคนติดใจในเสน่ห์ที่ไม่หวือหวาและแสนสงบของที่นี่ ซึ่งหินผา โฮมสเตย์นั้นก็เป็นที่พักยอดนิยมสำหรับนักเดินทางที่มาเยือนปัว เพราะนอกจากจะล้อมรอบไปด้วยภูเขาและท้องทุ่งนาแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้พร้อมอีกด้วย ทำให้ผู้ที่เข้าพักได้พักผ่อนอย่างเต็มที่พร้อมตื่นมารับไอหมอกและอากาศบริสุทธิ์ในยามเช้า แถมยังมีบริการอาหารเย็นแบบขันโตกให้ได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านแบบแท้ๆ อีกด้วย

ราคาโดยประมาณ : 900 บาท

แผนที่ :

5. Casa Foresta Nan

ที่พัก น่าน บนดอย, ที่พัก น่าน สวยๆ
Image Credit : klook.com

สำหรับที่พัก Casa Foresta Nan แห่งนี้เป็นที่พัก น่าน บนดอยที่มีดีไซน์สวยเรียบหรูพร้อมด้วยคาเฟ่ในตัว โดยห้องพักมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกทั้งห้องมาตรฐานเตียงแฝดพร้อมวิวสวนหย่อม และห้องพักเตียงคิงไซส์พร้อมวิวสวน โดยทุกห้องพักจะมีความสันโดษตั้งอยู่ท่ามกลางความเงียบสงบของวิวสวนธรรมชาติ และสามารถมองเห็นวิวภูเขาได้จากที่พัก แต่ละโซนถูกจัดสัดส่วนแยกกันอย่างชัดเจน มีความเป็นส่วนตัวสูง ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น เครื่องปรับอากาศ ทีวี โต๊ะเขียนหนังสือ โซฟา wifi ของใช้ในห้องน้ำ และมินิบาร์ เป็นต้น เป็นรีสอร์ตสวยที่น่าพักแห่งหนึ่งของน่านที่พลาดไม่ได้เลย

ราคาโดยประมาณ : 1,600  บาท

แผนที่ :

6. ก๋างโต้ง คอฟฟี่รีสอร์ท

ที่พัก น่าน บนดอย, ที่พัก น่าน สวยๆ
Image Credit : FB/ก๋างโต้ง คอฟฟี่รีสอร์ท

ไม่เห็นวิวทุ่งนาก็เหมือนมาไม่ถึงเมืองน่าน ซึ่งก๋างโต้ง คอฟฟี่รีสอร์ทแห่งนี้ เป็นที่พัก น่าน บนดอยที่มีบรรยากาศดีมาก ด้วยวิวท้องทุ่งนาที่ถูกโอบล้อมด้วยหุบเขา ทำให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติได้อย่างเพลินตา และยังได้ชมหมอกยามเช้าพร้อมรับความสดชื่นอีกด้วย นอกจากนี้ ห้องพักยังตกแต่งอย่างสวยงาม มีความโมเดิร์นสไตล์ตะวันตกแถมยังมีคาเฟ่ภายในตัว ไม่ว่าจะมากับคนรัก กับเพื่อน หรือกับครอบครัวก็ตอบโจทย์สำหรับทุกคน รับรองว่าได้นอนชมหมอกพักกายพักใจจนหายเหนื่อยกันไปเลย เป็นที่พัก น่าน สวยๆ อีกหนึ่งที่ที่น่าสนใจค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 1,500 บาท

แผนที่ :

7. ฮอนมุ วิลล่า

ที่พัก น่าน บนดอย, ที่พัก น่าน สวยๆ
Image Credit : FB/Homu Villa

เปลี่ยนอำเภอปัวให้กลายเป็นเมืองเจแปน เพราะที่พัก น่าน บนดอยที่สุดท้ายนี้เป็นที่พักปัว เปิดใหม่สไตล์ญี่ปุ่นที่ตกแต่งได้น่ารักเหมือนอยู่ประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ โดยห้องพักของ ฮอนมุ วิลล่า หรือ Homu Villa นั้นจะมีแค่ 6 ห้องเท่านั้น จึงมีความเงียบสงบมาก และยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้บริการพร้อมชมวิวดอยภูคาแบบฟินๆ ได้อีกด้วย ในส่วนของห้องพักที่นี่จะเลือกใช้โทนสีน้ำตาลจากไม้ธรรมชาติ สีขาวและสีครีมเป็นหลัก จึงเข้ากันได้ดีกับสีเขียวชะอุ่มของภูเขา ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อนเติมพลัง มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างทีวีจอแบน เครื่องปรับอากาศ ตู้เสื้อผ้าและกาต้มน้ำครบครันเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 2,000 บาท

แผนที่ :

Inspire Now ! : น่านได้กลายมาเป็นจุดหมายการท่องเที่ยวยอดนิยมด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนชิลล์ๆ และใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ นอกจากนี้ ยังอบอวลไปด้วยมนตร์เสน่ห์ของวิถีชีวิตที่แสนเรียบง่ายและมีศิลปะพื้นบ้านอันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังมีดอยที่สวยงามไม่แพ้กับจังหวัดอื่นๆ ในภาคเหนือเลย ใครได้มีโอกาสมาเที่ยวน่านก็อย่าลืมเลือกที่พัก น่าน บนดอยที่เราแนะนำกันนะคะ รับรองเลยว่าติดใจจนอยากมาซ้ำอีกแน่นอน

DIY INSPIRE NOW ทำให้ฉันอยากออกเดินทางใช่ไหม ? ได้หลีกหนีความวุ่นวายมาลองใช้ชีวิตอย่างช้าๆ ที่น่านบ้างก็ช่วยฮีลใจได้ดีเหมือนกัน ถ้าใครมีของกิน น่านร้านโปรดในดวงใจก็แวะมาแบ่งปันกันได้นะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : facebook.com/tat.nan.office, thai.tourismthailand.org

Featured Image Credit : freepik.com/tawatchai07

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW