ที่พักเกาหลีใต้, ที่พักเกาหลี

7 ที่พักเกาหลีใต้ ไปเที่ยวเมื่อไหร่ อุ่นใจได้ ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ราคาเป็นมิตร

ต้องยอมรับว่าพวกเราแม้จะอยู่ในไทย แต่ก็มีความเกาหลีอยู่รอบๆ ตัว ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ซีรีส์ โคเรียทาวน์กลางเมือง หรือแลนด์มาร์กที่คล้ายคลึงกับสถานที่ในเกาหลีใต้ ทำให้หลายคนอยากไปสัมผัสกับความเป็นเกาหลีถึงที่ พร้อมกับการที่ได้เห็นหลายคนเริ่มบินไปเรียนหรือทำงานที่เกาหลี ยิ่งชวนให้พวกเราที่ยังอยู่ในไทยอยากจะไปเที่ยวเกาหลีมากขึ้นกว่าเดิม จะเดินทางทั้งทีก็ต้องวางแผนเอาไว้ล่วงหน้าทั้งที่พักและเส้นทาง ครั้งนี้เราจึงได้คัด ที่พักเกาหลีใต้ มาให้ทุกคนได้เลือกจองกันก่อนไปถึงที่ จะได้อุ่นใจ ไม่ต้องวุ่นวายหาที่พักกันทีหลัง จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

รวมมาให้แล้ว ! ที่พักเกาหลีใต้ 7 แห่งของแหล่งท่องเที่ยวในย่านดัง

เกาหลีใต้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แหล่งช็อปปิ้งก็มีให้เลือกหลากหลาย เพราะฉะนั้น การเลือกที่พักที่ใกล้กับย่านแหล่งท่องเที่ยวจึงจำเป็นมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนที่ไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง จะได้เดินทางสะดวก ไปมาได้ง่าย และมีเวลาเที่ยวนานๆ ไม่เสียเวลาเดินทาง เราคัดมาให้แล้วกับ 7 ที่พักในเกาหลีใต้ ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทุกประการ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

1. Step Inn Myeongdong 1

ที่พักเกาหลีใต้, ที่พักเกาหลี
Image Credit : Klook

ที่แรกที่อยากแนะนำ ‘Step Inn Myeongdong 1’ เป็นที่พักเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ในถนนเมียงดง ซึ่งเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่บอกเลยว่าห้ามพลาด ที่พักเกาหลีนี้เดินทางง่ายสุดๆ ห่างจากรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Eujiro โดยเดินแค่ 5 นาที และแน่นอนว่าในเมียงดงก็ต้องมีร้านอาหารดังเพียบ ไม่ว่าจะเป็นในร้านหรือแบบ Street Food ก็เด็ดทั้งคู่ อย่าลืมไปฝากท้องที่ร้านไก่ทอดเกาหลี โซล กันด้วยนะ

โฮสเทลแห่งนี้จะอยู่บนชั้น 15 เหมาะกับทั้งคนที่มาเที่ยวในระยะสั้น และระยะยาว เพราะมีเครื่องซักผ้าอยู่ภายในห้องด้วยและมีไดร์เป่าผมให้พร้อมไม่ต้องพกมาให้หนัก ส่วนโดยรอบจะมี 7 – Eleven และห้างดังอย่าง Lotte ที่ห่างออกไปไม่ถึงกิโลเมตร รวมถึงร้านค้าอื่นๆ รับรองว่าสายช็อปปิ้งและสายกินจะต้องชอบแน่นอน นอกจากนี้ ยังใกล้กับโซลพลาซ่าหน้าศาลาว่าการกรุงโซล ที่เป็นลานจัดกิจกรรมและในหน้าหนาวก็จะปรับให้กลายเป็นลานสเก็ตให้ได้เล่นกันด้วยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 1,750 บาท

แผนที่ : 

2. Hotel Skypark Myeongdong 3

ที่พักเกาหลีใต้, ที่พักเกาหลี
Image Credit : Klook

ที่พักเกาหลีใต้ที่ต่อมา ยังคงใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งเมียงดง Hotel Skypark Myeongdong 3 เป็นโรงแรมที่ใกล้กับสถานีรถไฟเมียงดงมาก เพราะหลังจากออกมายังทางออกที่ 9 แล้ว เราก็จะเจอกับโรงแรมเลย ทั้งยังใกล้กับป้ายรถบัสที่สามารถนั่งไปสนามบินอินชอนได้อีกด้วย ถือว่าเป็นโรงแรมระดับพรีเมียมที่สะอาด ราคาดี และสะดวกมากเลยทีเดียว ส่วนละแวกใกล้เคียงจะใกล้กับพิพิธภัณฑ์ศิลปะผ้าทอและผ้าต่อโชจุน รวมไปถึงเคเบิ้ลคาร์นามซาน กระเช้าลอยฟ้าบนยอดเขาที่จะทำให้เราได้เห็นวิวสุดตื่นตา และสามารถไปถ่ายรูปเล่นที่ชองเกชอนได้ เป็นจุดรวมเรื่องราวประวัติศาสตร์ทั้งลานน้ำพุ กำแพงลวดลายต่างๆ และสะพานข้ามคลอง ใครที่มีจุดหมายจะไปยังสถานที่ดังกล่าว ต้องมาพักที่นี่เลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 2,400 บาท

แผนที่ : 

3. Ocloud Hotel Gangnam

ที่พักเกาหลีใต้, ที่พักเกาหลี
Image Credit : Klook

เปลี่ยนมาที่ย่านกังนัมกันบ้างกับ ‘Ocloud Hotel Gangnam’ ที่พักเกาหลีใต้ใกล้แหล่งช็อปปิ้งอีกเช่นเคย ที่พักแห่งนี้มีความพิเศษคือ ภายในโรงแรมจะมีสวนย่อมให้นั่งพักผ่อนได้ รอบๆ บริเวณใกล้กับร้านอาหารและร้านค้ามากมาย ทั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Sinnonhyeon ประมาณ 150 เมตร สามารถเดินเท้าไปได้ เป็นที่พักเกาหลีใต้อีกแห่งที่สะดวกในการเดินทางมาก

และแถวๆ Ocloud Hotel Gangnam สำหรับหนอนหนังสือต้องห้ามพลาดไปเยือนที่ ‘Kyobo Bookstore’ ร้านหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในโซล มีหนังสือทุกประเภทที่ต้องการหา ทั้งเครื่องเขียน สมุด และซีดีต่างๆ สำหรับนักช็อปฯ แนะนำให้ไปห้างสรรพสินค้าฮุนได และถนน Teheranno ค่ะ แต่ใครที่อยากนั่งชิลมากกว่า อยากให้ลองเดินไปสูดอากาศที่สวนสาธารณะบันโพฮันกัง รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ราคาโดยประมาณ : 2,840 บาท

แผนที่ :

4. Toyoko Inn Busan Station No.1

ที่พักเกาหลีใต้, ที่พักเกาหลี
Image Credit : Klook

มาเปลี่ยนบรรยากาศกันที่ย่านปูซาน เมืองขนาดใหญ่อันดับ 2 รองจากโซล สำหรับที่พัก Toyoko Inn Busan Station No.1 เป็นที่พักเกาหลีใต้ขนาดเล็กสไตล์ญี่ปุ่น ราคาถูกแต่สะดวกครบครัน มาพร้อมห้องน้ำในตัว และยังมีอาหารเช้าให้ฟรีอีกด้วย เป็นที่พักเกาหลีอีกแห่งที่ขึ้นชื่อเรื่องเดินทางได้ง่าย เพราะอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า KYX สถานีปูซานมากที่สุด ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีในการเดินเท่านั้น ใครจะขึ้นรถไฟในรอบเช้าคือเหมาะจริงๆ ส่วนใครจะขึ้นรถบัส ก็มีป้ายรถบัสห่างจากโรงแรมไปไม่ไกลด้วยค่ะ และยังใกล้ Busan Chinatown ด้วยล่ะ

มาปูซาน เกาหลี ทั้งทีก็ต้องไปถนนโซลยัง อีบากูกิล ที่ห่างออกไปไม่ถึง 1 กม. เดินไปถ่ายรูปไปเพลินสุดๆ เมื่อถึงด้านบนก็จะมีลานชมวิวรอเราอยู่ มองเห็นเมืองปูซานได้กว้างไกลสุดสายตา และบริเวณใกล้เคียงกันจะมี 168 Stairs เป็นอีกจุดถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาด เพราะมีทั้งบันไดและกำแพงหลากสีที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของผู้อพยพในย่านนี้ แต่ถ้ายังเสพประวัติศาสตร์ไม่จุใจ ก็ไปแวะต่อได้ที่ 40 – Step Culture and Tourism Theme Street ได้เลย

ราคาโดยประมาณ : 1,500 บาท

แผนที่ : 

5. Arban Hotel

ที่พักเกาหลีใต้, ที่พักเกาหลี
Image Credit : Klook

มาต่อกันที่ที่พักเกาหลีใต้ย่านปูซานบนถนนซอมยอน ที่คนรักสัตว์สามารถนำน้องๆ มาพักที่ ‘Arban Hotel’ ได้ อีกทั้งห้องพักยังมีความหรูหราเกินราคา ห้องสะอาดเตียงกว้าง ถ้าได้มาพักที่นี่ต้องได้บอกต่อชัวร์ๆ เลยค่ะ การเดินทางก็ง่ายเพราะใกล้กับรถไฟใตเดิน Seomyeon เดินประมาณ 5 นาทีเท่านั้น แถวที่พักก็มีร้านอาหารน่ากินเปิดอยู่เยอะ หลังกินเสร็จก็แวะเข้าห้าง Lotte ไปเดินช็อปปิ้งได้ หรือจะไปดูของสดที่ตลาดบูจอนก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ส่วนอีกหนึ่งจุด Check in ที่ไม่ควรพลาดและอยู่ห่างออกไปไม่ไกลคือ สวนสาธารณะปูซาน (ประมาณ 2 กม.) ไปนั่งเล่นปิกนิกสแนปภาพลงไอจีกับแสงเกาหลีบอกเลยว่าปัง

ราคาโดยประมาณ : 1,800 บาท

แผนที่ :

6. Days Hotel & Suites by Wyndham Incheon Airport

ที่พักเกาหลีใต้, ที่พักเกาหลี
Image Credit : Days Hotel & Suites

ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าที่พักเกาหลีใต้ ‘Days Hotel & Suites’ แห่งนี้ห้องตรงปก แถมยังมีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และห้องอาหารในตัวอีกด้วย สะดวกสบายเหมาะสำหรับการมาพักผ่อนปล่อยใจ แต่ถ้าอยากไปกินอาหารข้างนอกก็มีร้านให้เลือกมากมาย หรือจะเข้าซุปเปอร์มาร์เก็ตอย่าง Lotte Mart ที่อยู่ใกล้ๆ จะซื้อของสดมาทำกินเองในห้องพักก็ได้  และส่วนกลางของที่นี่ก็น่าสนใจมากๆ เพราะซาวน่าที่สามารถมานั่งพักผ่อนชิลได้ด้วย

โรงแรมแห่งนี้อยู่ใกล้กับรถไฟด่วน AREX จากสนามบินอินชอน ประมาณ 10 กม. มีบริการรถรับส่งฟรี สามารถเดินทางตรงถึงโซลได้เลย รวมไปถึงหน้าโรงแรมก็มีสถานี Unseo แค่ข้ามถนนมาเท่านั้น สามารถเที่ยวในย่านนี้และนั่งรถต่อไปในเมืองอื่นๆ ได้ไม่ยากเลย แต่ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดก็คือ สะพานอินชอนซึ่ง เป็นสะพานที่ยาวและใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ทั้งสวยงามด้วยความคดเคี้ยวที่เป็นเอกลักษณ์ นับว่าเป็นแลนด์มาร์กอีกแห่งของเกาหลีใต้ ถ้าได้ชมใกล้เวลาพระอาทิตย์ตกหรือตอนค่ำๆ ก็จะยิ่งสวยขึ้นกว่าเดิม

ราคาโดยประมาณ : 2,100 บาท

แผนที่ :

7. Rivertain Hotel

ที่พักเกาหลีใต้, ที่พักเกาหลี
Image Credit : Klook

มาที่ทางใต้กันหน่อยกับเมืองแทกู อยากแนะนำที่พักเกาหลีใต้อย่าง ‘Rivertain Hotel’ หลังจากลงรถไฟสถานีแทกู ก็จะเจอที่พักแห่งนี้ทันที และยังอยู่ใกล้กับย่านช็อปปิ้ง ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่ ถึงจะดูเป็นย่านที่พลุกพล่านแต่ภายในห้องพักถือว่าเงียบสงบดีมาก แถมมีที่จอดรถให้ฟรี ส่วนตอนเช้าถ้าไม่อยากออกไปหาอะไรกินเองก็สามารถกินอาหารเช้าของทางโรงแรมได้ หลายเสียงบอกว่าเด็ด ! มีให้เลือกทั้งของเกาหลีและตะวันตก

ละแวกนี้สามารถไปเดินเล่นได้ที่อุทยานอนุสรณ์ Gukchaebosang ย้อนรำลึกถึงช่วงประวัติศาสตร์เกาหลีใต้ในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 ซึ่งห่างจากโรงแรมเพียง 1 กม.เท่านั้น และไกลไปอีกนิดจะมีสวนสาธารณะ Dalseong ถือเป็นสวนสัตว์ขนาดไม่ใหญ่มาก มีทั้งเสือ ช้าง นก และจิ้งจอกให้ได้เดินเล่นกันเพลินๆ

ค่าบริการ : 3,300 บาท

แผนที่ :

จบไปกันแล้วกับที่พักเกาหลีใต้ในแต่ละย่าน ราคาตั้งแต่พันต้นๆ ไปจนถึงสามพัน ในแต่ละย่านนั้นก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป และการไปเหยียบเกาหลีใต้ก็ถือว่าเป็นการเติมพลัง ทั้งยังเป็นการเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เหมือนที่ไหนอย่างแน่นอน แต่ก่อนออกเดินทางนั้น นอกจากจะแพลนและจองที่พักเกาหลีกันแล้ว อย่าลืมดูเรื่องของสถานที่เที่ยวและเส้นทางกันด้วยนะคะ !

Inspire Now ! : นอกจากจะเตรียมวางแผนสถานที่ท่องเที่ยวเอาไว้ในใจแล้ว การศึกษาการเดินทางอย่างเส้นทางสถานีรถไฟ และจองที่พักเอาไว้ล่วงหน้าก็มีความสำคัญไม่แพ้กันสำหรับการไปเที่ยวต่างประเทศ จะได้อุ่นใจว่าอย่างน้อยก็มีที่พักที่ปลอดภัย จะได้นอนหลับพักผ่อนอย่างสบายใจไม่ต้องกังวล และได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เพื่อเก็บแรงไปเที่ยวที่อื่นๆ ในประเทศนั้นๆ ได้อย่างสนุกแบบไม่มีสะดุดนะคะ

DIY INSPIRE NOW ให้ฉันได้ไอเดียในการชาร์จพลังใช่ไหม ? ถ้าใครกำลังวางแผนไปเที่ยวเกาหลีใต้ ก็หวังว่าที่พักที่เราเอามาแนะนำกันจะโดนใจไม่มากก็น้อย หรือถ้าใครมีที่พักอื่นๆ แนะนำ ก็มาคอมเมนต์บอกกันได้เลยนะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : tour.daegu.go.kr, english.visitkorea.or.kr, english.visitkorea.or.kr

Featured Image Credit : freepik.com/tawatchai07

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW