รวมพิกัด ที่พักโตเกียว (ใกล้สถานีรถไฟ) ราคาพันต้นๆ สะอาด สะดวก ปลอดภัย !

2K

รวมพิกัด ที่พักโตเกียว (ใกล้สถานีรถไฟ) ราคาพันต้นๆ สะอาด สะดวก ปลอดภัย !

พักหลังนี้ ถ้าได้ดูรูปตามอินสตาแกรมก็คงจะเห็นการโพสต์รูปเที่ยวต่างประเทศกันเยอะขึ้น ไม่ว่าจะเป็นประเทศโซนอเมริกา โซนยุโรป หรือประเทศใกล้เคียง และแน่นอนว่าต้องมีญี่ปุ่นซึ่งเปิดประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แล้วถ้าพลาดการแวะเที่ยวโตเกียวก็คงเหมือนไปไม่ถึงที่ เพราะที่โตเกียวถือเป็นศูนย์รวมความเป็นญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เราจะมาแนะนำ ที่พักโตเกียว ใกล้สถานีรถไฟที่ราคาดีและเดินทางสะดวก ไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

เปิดลิสต์ 7 ที่พักโตเกียว ใกล้สถานีรถไฟ ราคาแค่หลักพันแต่คุณภาพเกินคาด !

เราคัดมาให้แล้วกับ 7 ที่พักในโตเกียวที่รับรองว่าทั้งปลอดภัย เดินทางง่ายสะดวกสบาย ใกล้สถานีรถไฟและอยู่ในย่านชุมชน ใครที่จะไปโตเกียว ต้องห้ามพลาดกับลิสต์ที่พักที่เราเอามาแนะนำกัน จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. Sakura Hostel Asakusa

ที่พักโตเกียว, ที่พักโตเกียว ใกล้สถานีรถไฟ
Image Credit : Klook

ที่พักโตเกียวเงียบสงบเหมาะกับการมาพักผ่อนปล่อยใจ ‘Sakura Hostel Asakusa’ โฮสเทลในย่านอาซากุสะแห่งนี้ยังอยู่ใกล้กับ ศาลเจ้าอาซากุสะ และ วัดเซ็นโซที่มีสะพานหินที่เก่าแก่ที่สุด สามารถเดินไปได้ง่ายๆ ใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น ร้านค้าและถนนยามค่ำคืนแถวนี้ก็น่าเที่ยวไม่แพ้กับชิบูย่าเลยล่ะค่ะ

แถมที่ Sakura Hostel ยังใกล้กับสถานีรถไฟสาย Tsukuba Express และสาย Tokyo Subway Stations ถ้าอยากไปเที่ยวที่อื่นต่อก็นั่งรถไฟไปได้สบายๆ และนอกจากความสะดวกในการเดินทางแล้ว ที่นี่ยังมีบริการอาหารเช้าสุดอร่อยให้ฟรี และก็มีร้านอาหารรอบๆ ให้เลือกกินเยอะเช่นกัน หรือจะทำอาหารกินเอง ก็มีครัวส่วนกลางจัดไว้ให้ ที่พักโตเกียวแห่งนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่มาครั้งแรก และยังเหมาะกับใครที่เคยมาโตเกียวแต่ไม่เคยได้ลองพักโฮสเทล บอกเลยว่าต้องมาลองพักที่นี่กันสักครั้ง

ราคาโดยประมาณ : 1,230 บาท

แผนที่ : 

2. Hotel MyStays Asakusa

ที่พักโตเกียว, ที่พักโตเกียว ใกล้สถานีรถไฟ
Image Credit : Klook

ยังอยู่กันที่ย่านอาซากุสะกับที่พักโตเกียว ‘Hotel MyStays Asakusa’ ที่นี่จะใกล้กับรถไฟ Toei Subway สถานี Kuramae ในทางออกที่ 7 สามารถเดินได้ไม่ยาก ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีเท่านั้น และสถานี Akihabara (ประมาณ 15 – 20 นาที) ถือว่าเป็นที่พักยอดฮิตของคนไทยเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้ยังใกล้กับวัดเซ็นโจจิ ร้านอาหารเด็ดหลายร้าน โดยเฉพาะร้านทาโกยากิชื่อดัง Gindaco ที่อยู่ไม่ไกลมาก

ส่วนของล็อบบี้ของตัวโรงแรมจะเชื่อมกับ 7 – Eleven สามารถเดินไปซื้อของกินของใช้ได้แบบสะดวกสุดๆ และถ้าได้พักในชั้นสูงๆ จะเห็นวิว Tokyo Skytree ได้ชัดเจนมากเลยค่ะ และข้อดียังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะที่นี่คนไม่พลุกพล่านจนเกินไป ทำให้ไม่มีเสียงดังรบกวนการพักผ่อน ทั้งยังเดินทางไปกลับจากสนามบินนาริตะได้ง่ายดายอีกด้วย

ราคาโดยประมาณ : 1,250 บาท

แผนที่ : 

3. Book & Bed Tokyo Shinjuku Hostel

ที่พักโตเกียว, ที่พักโตเกียว ใกล้สถานีรถไฟ
Image Credit : Klook

อีกหนึ่งที่พักโตเกียว ใกล้สถานีรถไฟที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเรียกว่าเป็นที่พักลับสุดพรีเมี่ยมในย่านคาบูกิโจแห่งชินจุกุ แม้ว่าจะต้องใช้เวลาหาสักนิด แต่รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน เป็นที่พักในโตเกียวที่บรรยากาศดี ตั้งแต่ห้องนอนไปจนถึงพื้นที่ส่วนกลาง โดยรวมจะตกแต่งด้วยหนังสือ มีกาแฟให้ได้ดื่มพร้อมกับอ่านหนังสือแบบชิลๆ คล้ายกับคาเฟ่หนังสือขนาดย่อม ทั้งยังมาพร้อมกับวิวสวยๆ ให้ได้มองผ่านหน้าต่างบานใหญ่อีกด้วย

แม้ว่าที่พักโตเกียวอย่าง ‘Book & Bed Tokyo Shinjuku Hostel’ อยู่กลางเมืองแต่ภายในกลับเงียบสงบอย่างไม่น่าเชื่อ และครบครันทั้งอยู่ใกล้ย่านช้อปปิ้ง และสถานีรถไฟชินจุกุ เดินประมาณ 6 นาทีก็ถึงที่หมาย ถ้าได้ไปแวะที่ย่านคาบูกิโจก็อย่าลืมไปเช็กอินชมซากุระ ญี่ปุ่นที่สวนชินจุกุเกียวเอน หรือสายเที่ยวกลางคืนก็ไปกินดื่มและถ่ายรูปกับแลนด์มาร์กอย่าง Gozilla Head บนโรงหนังโทโฮใกล้ๆ กับร้านดองกิกันด้วยนะ

ราคาโดยประมาณ : 1,580 บาท

แผนที่ :

4. Sotetsu Fresa Inn Higashi Shinjuku

ที่พักโตเกียว, ที่พักโตเกียว ใกล้สถานีรถไฟ
Image Credit : Klook

ขยับเข้ามาใกล้ใจกลางชินจุกุกันอีกนิดกับ ‘Sotetsu Fresa Inn Higashi Shinjuku’ ที่พักโตเกียวที่สงบมากๆ เดินไปนิดเดียวก็ถึงชินจุกุ ทั้งยังใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Higashi-Shinjuku ทางออก B2 แถมยังเดินไปยังย่านกินดื่มและโฮสต์คลับอย่าง Golden Gai ได้ รอบที่พักจะมีร้านอาหารเยอะมากๆ ให้ได้แวะ รวมถึงร้านดองกิชื่อดังก็สามารถเดินไปได้ ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาทีเท่านั้น ในส่วนของโรงแรมก็มีอาหารเช้าสุดพรีเมียมให้ได้เลือกกินทั้งแบบญี่ปุ่นและตะวันตก หรือจะลองเดินไปหาเมนูเด็ดๆ กินใน Lawson แถวนั้นก็ดีเหมือนกัน

ราคาโดยประมาณ : 1,870 บาท

แผนที่ : 

5. Sophiearth Apartment

ที่พักโตเกียว, ที่พักโตเกียว ใกล้สถานีรถไฟ
Image Credit : Klook

ตัวเลือกที่ดีไม่แพ้กันในย่านชินจุกุ แม้จะไกลกว่าแต่ราคาก็ถูกลงมาอีกหน่อยถ้าเทียบกับที่พักโตเกียวสองที่ก่อนหน้านี้ ได้เที่ยวชินจุกุแล้ว ยังได้เที่ยวในโซนชินโอคุโบะ ถือเป็น Korea Town กลางโตเกียวอีกด้วย บวกกับใกล้รถไฟฟ้าใต้ดินโตเกียวยิ่งเหมาะกับการเดินทางไปยังย่านอื่นๆ เข้าไปใหญ่

และสำหรับใครที่ชอบแช่น้ำร้อนและมีน้องสัตว์เลี้ยงควรจองอย่างมาก ! เพราะที่ Sophiearth Apartment ห้องพักสะอาด เงียบสงบ มีอ่างอาบน้ำร้อนบริการ และสามารถนำสัตว์เลี้ยงมาพักได้ รวมถึงมีบริการเช่าจักรยานและรถยนต์สำหรับการไปตะลอนกินเที่ยวร้านค้าแบบจุกๆ ทั้งนี้ Sophiearth Apartment ยังใกล้กับสนามบินนานาชาติ Tokyo Haneda International เพียง 30 กม. ใครที่มาแลนด์ดิ้งที่นี่ แนะนำว่าที่พักโตเกียวแห่งนี้เหมาะมากๆ เลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 1,400 บาท

แผนที่ :

6. Tokyo City View Hotel Tabata Station

ที่พักโตเกียว, ที่พักโตเกียว ใกล้สถานีรถไฟ
Image Credit : Klook

มาดูกันที่ย่านคิตะ ที่พักโตเกียวขนาดอบอุ่นที่เหมาะกับการเดินทางมาก อยู่ห่างจากรถไฟ JR สถานี Tadano เพียง 100 เมตรเท่านั้น หรือเดินไปยังสถานี Tanabata และ Nippori ก็ได้เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นที่พักทำเลดีมากจริงๆ ส่วนด้านในที่พักเราจะเจอกับแผนกต้อนรับที่พูดได้หลายภาษา นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกไม่ต้องกังวลว่าจะสื่อสารไม่เข้าใจกัน และในห้องนอนก็สะอาดมากๆ มีเครื่องฟอกอากาศบริการด้วย ใครที่เป็นภูมิแพ้บ่อยๆ ก็หายห่วงไปได้เลย

โรงแรม Tokyo City View Hotel Tabata Station ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นสวนซากุระอย่าง Ueno Park หรือไปชมงานศิลป์ใน Ueno Art Museum ที่ห่างออกไปเพียง 25 นาทีเท่านั้นจากที่พักโตเกียวแห่งนี้

ราคาโดยประมาณ : 1,500 บาท

แผนที่ :

7. Hotel MONday Tokyo Nishikasai

ที่พักโตเกียว, ที่พักโตเกียว ใกล้สถานีรถไฟ
Image Credit : Klook

สุดท้ายกับที่พักโตเกียวในย่านเอโดงาวะกับ ‘Hotel MONday Tokyo Nishikasai’ โรงแรมที่อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า Nishi Kasai เพียง 2 นาที (ประมาณ 90 เมตร) และยังสามารถเดินเล่นไปยังสวนสาธารณะอย่าง Edogawa City Comprensive ได้แบบชิลๆ และที่สำคัญ ที่นี่มีรถรับส่งสำหรับการไป Disney Resort อีกด้วย ใครที่มีหมุดหมายหลักคือการไปเที่ยวสวนสนุก นอกจากการเข้าพักใน Disney Hotel แล้ว ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีมากเช่นกัน อีกทั้งยังมีอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์เตรียมไว้ให้แบบจัดเต็ม และมีร้านค้าร้านอาหารให้ได้ลองไปช็อปปิ้งมากมาย

ค่าบริการ : 1,360 บาท

แผนที่ :

ที่พักโตเกียว ใกล้สถานีรถไฟทั้ง 7 แห่งนี้คงถูกใจหลายคนไม่มากก็น้อย เพราะมีราคาไม่สูงมาก ทั้งยังใกล้สถานีรถไฟหลายแห่ง ขอแอบกระซิบนิดนึงว่าตั๋วรถไฟฟ้าใต้ดิน Tokyo Metro และ Toei สามารถซื้อแบบเหมาจ่ายรายวันได้ ไปลงได้ทุกสถานี! มีให้เลือกตั้งแต่วันเดียวไปจนถึงสามวันเลย สะดวกมากๆ สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างพวกเราที่เที่ยวญี่ปุ่นในระยะสั้น การหาที่พักล่วงหน้าเอาไว้ก่อน พร้อมกับแพลนการเดินทางเอาไว้ล่วงหน้า ก็จะยิ่งทำให้สะดวกและประหยัดงบไปได้มากค่ะ

Inspire Now ! : การมีที่พักดีๆ เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการไปเที่ยว และมีที่พักดีๆ มากมายซึ่งมีราคาไม่แพง ซึ่งสำคัญคือ ต้องเดินทางง่าย และสะดวกปลอดภัย อยู่ในย่านชุมชน โดยเฉพาะผู้หญิงที่ชอบไปเที่ยวคนเดียว การเลือกที่พักเป็นสิ่งสำคัญมากๆ อย่างน้อยก็ขอให้อยู่ในย่านชุมชน ดูปลอดภัย และเดินทางสะดวกสบาย จะได้เที่ยวอย่างสนุก และหมดความกังวลใจในเรื่องที่พักไปได้ค่ะ

DIY INSPIRE NOW ให้ฉันได้ไอเดียในการชาร์จพลังใช่ไหม ? ใครที่กำลังแพลนไปเที่ยวโตเกียว คงไม่ต้องกังวลเรื่องหาที่พักอีกต่อไป ตั๋วเครื่องบินพร้อม ที่พักโตเกียวพร้อม ใจยิ่งพร้อม! ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ ! ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : klook.com, gotokyo.org, japan.travel

Featured Image Credit : unsplash.com/Jezael Melgoza

Facebook Comments

diyinspirenow ที่พักโตเกียว ที่พักโตเกียว ใกล้สถานีรถไฟ ใครๆ ก็อยากไป

DIY INSPIRE NOW Team
หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก