ที่เที่ยวพัทยาเหนือ, ที่เที่ยวพัทยาเข้าฟรี

7 ที่เที่ยวพัทยาเหนือ และใกล้เคียง ไม่มีค่าเข้า ดี๊…ดี แฮปปี้สุดๆ

7 ที่เที่ยวพัทยาเหนือ และใกล้เคียง ไม่มีค่าเข้า ดี๊…ดี แฮปปี้สุดๆ

สวัสดีจ้า สาวๆ ชาว DIY INSPIRE NOW ใครกำลังมองหา One day trip ใกล้กรุงเทพ กันอยู่หรือเปล่านะคะ แน่นอนว่าจะขาดที่สำคัญอย่างพัทยาไปไม่ได้เลย วันนี้จะมาแนะนำ ที่เที่ยวพัทยาเหนือ ที่น่าสนใจ เข้าได้ฟรีแบบไม่ต้องจ่ายเงินอีกด้วย จากกรุงเทพมาพัทยาใช้เวลาประมาณสองชั่วโมง วันหยุดไหนที่พอมีเวลาแวะมาหาที่เที่ยวพัทยา เข้าฟรีให้ดีต่อใจกันได้เลย  ไม่ผิดหวังเเน่นอน

พัทยาไปไม่ยาก หากเรามีรถก็สามารถขับรถไปกันเองได้ ใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงจากกรุงเทพเท่านั้น แต่หากเราไม่มีรถ เราก็สามารถนั่งรถตู้หรือรถทัวร์ไปลงตามสถานที่เที่ยวพัทยาเหนือและใกล้เคียงได้โดยสะดวกและราคาไม่แพง ท่องเที่ยวภายในตัวเมืองก็มีรถสาธารณะคอยให้บริการสะดวกมากๆ ถ้ากายพร้อม ใจพร้อม มาเที่ยวพัทยากับ DIY INSPIRE NOW ได้เลย

ที่เที่ยวพัทยาเหนือ และใกล้เคียง เข้าฟรี มาอ่านกัน

1. เขาพระตำหนัก

ที่เที่ยวพัทยาเหนือ, ที่เที่ยวพัทยาเข้าฟรี

ที่เที่ยวพัทยาเหนือที่น่าสนใจที่สุดคงไม่พ้นเขาพระตำหนัก จุดชมวิวอ่าวบาลีฮายที่สวยสุดของที่เที่ยวพัทยา เข้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ด้านบนยังมีจุดชมวิวอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพร และวัดเขาพระบาท ให้เราได้เข้าชมอีกด้วยนะ

Inspire Tips : ช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกเป็นเวลาที่แสงจะสวยมาก

วิธีเดินทาง :

 • ทางรถส่วนตัว : ใช้ถนนสุขุมวิทมุ่งหน้าสู่พัทยาใต้ เลี้ยวขวาเข้าพัทยาใต้แล้วขับจนถึงทางแยกถนนพัทยาสายสองให้เลี้ยวซ้ายขับตรงไปเรื่อยๆ จะเจอทางขึ้นเขาพระตำหนัก
 • ทางขนส่งสาธารณะ : จากสถานีขนส่งหมอชิต ขึ้นรถตู้มาพัทยา เมื่อลงแล้วสามารถเรียกรถตุ๊กๆ เพื่อไปต่อยังเขาพระตำหนักได้เลย

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเข้าฟรี

เวลาทำการ : เข้าชมได้ตลอดวัน

แผนที่ : 

Scholl รองเท้าสกอลล์-เมล่า Mela รองเท้ารัดส้น ผู้หญิง รองเท้าสุขภาพ นุ่มสบาย กระจายน้ำหนัก

2. ถนนคนเดินพัทยา (Pattaya walking street)

ที่เที่ยวพัทยาเหนือ, ที่เที่ยวพัทยาเข้าฟรี

ถนนที่เป็นศูนย์รวมของความบันเทิงในพัทยา เลียบชายหาดและเต็มไปด้วยร้านขายของมากมาย ผับ บาร์ คาเฟ่ ชีวิตกลางคืนที่เป็นเหมือน signature ของที่เที่ยวพัทยา เข้าฟรีได้โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่าย อยู่ไม่ห่างจากที่เที่ยวพัทยาเหนือมากนัก เรียกได้ว่าใครมาพัทยาต้องห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ

Inspire Tips : เดินเที่ยวชายหาดที่เที่ยวพัทยา เข้าฟรีแล้วช่วยกันรักษาความสะอาด ทิ้งขยะลงในถังให้เป็นที่เป็นทางด้วยนะคะ

วิธีเดินทาง :

 • ทางรถส่วนตัว : ใช้ถนนสายสุขุมวิท ออกมาทางพัทยา ตามมอเตอร์เวย์ เมื่อมาถึงแยกไฟแดงพัทยาเหนือและพัทยาใต้ ให้เลี้ยวขวาและขับมาจนสุดทางจะเจอหาดพัทยา ถนนคนเดินจะอยู่ริมหาด
 • ทางขนส่งสาธารณะ : นั่งรถตู้จากหมอชิต มายังพัทยา เลือกลงที่หาดพัทยาหรืออาจลงที่คิวรถตู้แล้วค่อยนั่งตุ๊กๆ มาที่ถนนคนเดิน

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเข้าฟรี

วลาทำการ : ร้านจะเริ่มเปิดประมาณ 18.00 น. จนถึง 02.00 น.

แผนที่ : 

Outdoor Products LOGO BUCKET HAT หมวกทรงบัคเก็ต เอ้าท์ดอร์ โปรดักส์ ODHBH

3. หาดวงศ์อมาตย์

ที่เที่ยวพัทยาเหนือ, ที่เที่ยวพัทยาเข้าฟรี

อีกหนึ่งที่เที่ยวพัทยาเหนือที่น่าสนใจสำหรับสาวๆ ที่รักสงบ หาดเงียบๆ ไม่มีถนนเลียบแต่สามารถเดินลัดเลาะเข้าไปได้หากพักอยู่ใกล้ในบริเวณนี้ นี่คือ ทะเลน่าเที่ยวใกล้กรุงเทพ ข้อเด่นของหาดวงศ์อมาตย์คือมีความเงียบสงบและเป็นธรรมชาติ เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่แท้จริงเลยล่ะ

Inspire Tips : หากไม่ได้จองโรงแรมติดหาดแต่อยากไปเที่ยวสามารถเดินลัดเลาะไปตามถนนเล็กๆ ได้ค่ะ

วิธีเดินทาง :

 • ทางรถส่วนตัว : ขับรถมาตามถนนสุขุมวิทมา เลี้ยวซ้ายเข้าพัทยาเหนือ ขับมาตามทางจะเจอวงเวียนน้ำพุให้เลี้ยวขวาเข้าพัทยา-นาเกลือ จะมีทางลงหาดที่ข้างโรงแรมเซนทารา แกรนด์ มิราจ
 • ทางขนส่งสาธารณะ : ขึ้นรถตู้จากสถานีหมอชิต ลงที่พัทยาเหนือแล้วเหมารถมายังหาดวงศ์อมาตย์ หรือหากจองโรงแรมในบริเวณนี้อาจติดต่อให้โรงแรมมารับได้

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเข้าฟรี

วลาทำการ : 24 hours

แผนที่ :

LocknLock กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ Wanna Be Tumbler Carry ความจุ 450ml. รุ่น LHC4246

4. หาดพัทยา

ที่เที่ยวพัทยา เข้าฟรีไม่มีเสียเงินสักบาทที่จะพลาดไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือหาดพัทยานั่นเอง มาพัทยาทั้งทีไม่มีหาดพัทยาอยู่ในลิสต์เลยจะเป็นไปอย่างไรได้ ลองมาเดินเล่นฟินๆ บนหาดทรายสวยๆ ซื้อหมึกบดปิ้งมากินเล่นและแวะไปเดินถนนคนเดินตอนเย็นๆ ให้เพลิดเพลินกันดีกว่า หาดแห่งนี้ถือเป็นหาดหลักที่อยู่ใจกลางแหล่งท่องเที่ยว บางครั้งจะมีดนตรีมหรสพมาจัดให้เราได้เข้าชมกันฟรีๆ ไม่มีต้องเสียตังเลยแหละ

Inspire Tips : หาดพัทยามีผู้คนพลุกพล่านโปรดระวังมิจฉาชีพด้วยนะคะ

วิธีเดินทาง :

 • ทางรถส่วนตัว : ใช้ถนนสายสุขุมวิท ออกมาทางพัทยา ตามมอเตอร์เวย์ เมื่อมาถึงแยกไฟแดงพัทยาเหนือและพัทยาใต้ ให้เลี้ยวขวาและขับมาจนสุดทางจะเจอหาดพัทยา
 • ทางขนส่งสาธารณะ : นั่งรถตู้จากหมอชิต มายังพัทยา เลือกลงที่หาดพัทยาหรืออาจลงที่คิวรถตู้แล้วค่อยนั่งตุ๊กๆ มาที่หาดพัทยาได้

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเข้าฟรี

เวลาทำการ : 24 hours

แผนที่ : 

FITFLOP LULU รองเท้าแตะแบบหูหนีบผู้หญิง รุ่น ET8

5. หาดจอมเทียน

ที่เที่ยวพัทยาเหนือ, ที่เที่ยวพัทยาเข้าฟรี

อีกหนึ่งหาดชื่อดังของที่เที่ยวพัทยา เข้าฟรีไม่มีเสียค่าใช้จ่าย หาดจอมเทียนเป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยวไปพักผ่อนมากพอสมควร ไม่ค่อยพลุกพล่านเท่าหาดพัทยา หากใครชอบที่เที่ยวพัทยาเหนือและบริเวณใกล้เคียง อาจแวะมาพักผ่อนหรือจองโรงแรมบริเวณใกล้หาดจอมเทียนได้ เพราะหาดสงบ มีกิจกรรมทางน้ำหลากหลายให้เลือก

Inspire Tips : ที่นี่มักมีให้เช่าซัพบอร์ด เจ็ตสกี สปีดโบ้ทต่างๆ หากชอบกีฬาทางน้ำเหล่านี้เลือกมาจอมเทียนได้เลยจ้า

วิธีเดินทาง : 

 • ทางรถส่วนตัว : ใช้เส้นสุขุมวิทเดินทางจากกรุงเทพมายังพัทยา ถึงแยกพัทยาใต้ให้ขับตรงจนถึงกิโลเมตรที่ 150.5 เลี้ยวขวาขับต่ออีกประมาณ 2 กิโลเมตรจะถึงหาดจอมเทียน
 • ทางขนส่งสาธารณะ : นั่งรถตู้มาจากหมอชิต ให้ลงที่สี่แยกวัดชัยมงคล ต่อสองแถวลงที่หาดจอมเทียนได้เลย

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเข้าฟรี

เวลาทำการ : 24 hours

แผนที่ :

LocknLock แก้วเก็บความร้อน-เย็น รุ่น Lip tumbler LHC4164

6. มองช้างคาเฟ่

ที่เที่ยวพัทยาเหนือ, ที่เที่ยวพัทยาเข้าฟรี
Image Credit : facebook.com/Mongchangcafe

สำหรับคนที่สนใจที่เที่ยวพัทยาเหนือและใกล้เคียงนอกจากชายหาดแล้ว มองช้างคาเฟ่ เป็นอีกที่เที่ยวพัทยา เข้าฟรีสำหรับนักท่องเที่ยว และมีบริการถ่ายรูปสวยๆ ให้เราอีกด้วย มองช้างคาเฟ่เดิมเป็นคาเฟ่ในหมู่บ้านช้างของพัทยาที่ได้ปรับตัวมาทำเป็นคาเฟ่ให้คนทั่วไปได้เข้าชมและถ่ายรูปกับน้องช้างและเพื่อนๆ สปีชี่ย์อื่นๆ ที่พร้อมจะมาทักทายกับเราได้ตลอดเวลา

Inspire Tips : แวะชมด้านในจะมีเครื่องดื่ม อาหาร และบริการถ่ายรูปซึ่งมีค่าบริการเพิ่มเติม

วิธีเดินทาง : 

 • ทางรถส่วนตัว : เดินทางด้วยรถจากกรุงเทพออกมาทางถนนสุขุมวิท กิโลเมตรที่ 144-145 พัทยาเหนือ เข้าถนนพรประภานิมิต ขับไปจนถึงวัดสุทธาวาสแล้วเลี้ยวขวา ขับต่อไปอีกสองกิโลเมตรจะถึงหมู่บ้านช้างพัทยาอันเป็นที่ตั้งของคาเฟ่
 • ทางขนส่งสาธารณะ : ขึ้นรถตู้จากสถานีหมอชิตแล้วเหมารถมายังหมู่บ้านช้างได้

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเข้าฟรี

เวลาทำการ : 10.00 – 19.00 น.

แผนที่ :

Skechers สเก็ตเชอร์ส รองเท้าผู้หญิง Women Sport Dynamight 2.0 Soft Expressions Shoes

7. แหลมบาหลีฮาย

ที่เที่ยวพัทยาเหนือ, ที่เที่ยวพัทยาเข้าฟรี

ที่เที่ยวพัทยาเหนือและใกล้เคียงอีกที่ที่จะเป็นจุดชมวิวและต่อเรือไปยังเกาะต่างๆ ในพัทยาได้สะดวกก็คือแหลมบาหลีฮาย ที่นี่เป็นท่าเทียบเรือสำหรับไปเกาะล้าน หรือเกาะเล็กๆ ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปดำน้ำ ตกหมึก ทัศนียภาพของแหลมบาหลีฮายค่อนข้างสวยงาม มีจุดเช็คอินถ่ายรูป และมีร้านอาหารอร่อยๆ รวมไปถึงคาเฟ่พัทยาริมทะเล ให้เราไปกินได้ด้วยค่ะ

Inspire Tips : ถ้านิยมท่องเที่ยวแบบลักซูรี่ลองหาทริปล่องเรือยอร์ชดูนะคะ

วิธีเดินทาง : 

 • ทางรถส่วนตัว : ใช้ถนนสายสุขุมวิท ออกมาทางพัทยา ตามมอเตอร์เวย์ เมื่อมาถึงแยกไฟแดงพัทยาเหนือและพัทยาใต้ ให้เลี้ยวขวาและขับมาจนสุดทางจะเจอหาดพัทยา เลี้ยวซ้ายย้อนลงมาเรื่อยๆ จะเจอท่าเทียบเรือบาหลีฮาย
 • ทางขนส่งสาธารณะ : นั่งรถตู้จากหมอชิต มายังพัทยา เลือกลงที่แหลมบาหลีฮายได้เลย

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเข้าฟรี

เวลาทำการ : 6.00 – 9.00 น.

แผนที่ :

มูจิ กระเป๋าผ้าโพลีเอสเตอร์ทรงกว้างแบบพับเก็บได้ – MUJI Collapsible Wide Tote Bag

Inspire Now ! : ไปไม่ยากเลยใช่ไหมคะสำหรับที่เที่ยวพัทยาเหนือ และใกล้เคียงทั้งหลาย DIY INSPIRE NOW รวบรวมที่เที่ยวพัทยา เข้าฟรีมาไว้ให้สำหรับทุกคนที่รักการท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นสายปาร์ตี้ หรือสายรักธรรมชาติ รับรองว่า พัทยาเป็นที่ที่เหมาะสำหรับ One day trip ใกล้กรุงเทพ ในวันหยุดสุดสัปดาห์มากเลยค่ะ ช่วงนี้อากาศร้อน ลองเช็คกิจกรรมดีๆ นะคะ อาจจะมีเทศกาลสนุกๆ รอคุณอยู่ที่พัทยา

DIY INSPIRE NOW ทำให้ฉันอยากออกเดินทาง พัทยาไปไม่ยากจริงๆ หรือ? แน่นอนเลยค่ะ เดินทางสะดวก มีทั้งรถประจำทางและสามารถขับรถไปเองได้อีกด้วย สุดสัปดาห์นี้ถ้ายังไม่มีแพลน ก็แวะมาตามลายแทงของเราได้เลย ♡

Featured Image Credit : freepik.com/mrsiraphol

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW