แนะนำ 7 แอพทำงาน ตัวช่วยในการสื่อสาร ให้การทำงานราบรื่น !

105

แนะนำ 7 แอพทำงาน ตัวช่วยในการสื่อสาร ให้การทำงานราบรื่น !

การสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญมากในการทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำงานเป็นทีม เพราะจะทำให้เข้าใจในเรื่องของงานตรงกัน ยิ่งในยุคใหม่นี้มีการทำงานแบบ Work From Home กันมากขึ้น จึงต้องมีตัวช่วยเข้ามาทำให้การสื่อสารในการทำงานง่ายขึ้นด้วย นอกจากวิธีเข้า zoom ในคอมที่คนทำงานควรรู้แล้ว เรามี แอพทำงาน ดีๆ 7 แอพมาช่วยให้เรื่องที่ยากกลายเป็นเรื่องง่ายมาแนะนำค่ะ

7 แอพทำงาน ที่จะทำให้เรื่องงานกลายเป็นเรื่องง่าย

แอพทำงาน, แอปทำงาน
Image Credit : freepik.com

นอกจากแอพทำ Mind Map ที่เราอยากแนะนำแล้ว แอปทำงานที่ช่วยในการสื่อสาร หรือที่เรียกว่าแอพแชททีมนั้น ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องมือแต่กลายเป็นสำนักงานสมัยใหม่ ที่เหมาะสำหรับทีมที่ทำงานอยู่ห่างไกลกัน เพื่ออาศัยการสื่อสารในที่ทำงานในการทำสิ่งต่างๆ ให้เสร็จสิ้น และเป็นไปตามจุดประสงค์ของงาน เป็นเสมือนตัวเชื่อมทุกคนในทีมเข้าหากัน ซึ่งจะมีแอพไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย

1. Slack

แอพทำงาน, แอปทำงาน
Image Credit : slack.com

Slack เป็นแอพที่ยอดเยี่ยมและเป็นที่นิยม เพราะสามารถรวมการสื่อสารทั้งหมดของคุณไว้ในที่เดียว เพื่อให้คุณทำงานได้มากขึ้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ในองค์กรขนาดใหญ่หรือธุรกิจขนาดเล็ก ก็สามารถส่งข้อความแบบเรียลไทม์ และมีการเก็บข้อมูลถาวร รวมถึงมีการค้นหาทีมที่ทันสมัย มีการออกแบบโดยคำนึงถึงผู้ใช้เป็นหลัก ให้ค้นหาคำตอบได้ง่ายโดยใช้การค้นหา สามารถกรองตามช่อง ผู้ใช้ วันที่ และอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย และสามารถแชร์ไฟล์กับทีมได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงสามารถเริ่มต้นวิดีโอคอลและเสียงได้ด้วยคลิกเดียว

ราคาโดยประมาณ : สามารถเริ่มต้นใช้งานได้ฟรี (อัปเกรดได้ตามจำนวนผู้ใช้งาน)

ดาวน์โหลด : slack.com

2. Chatwork

แอพทำงาน, แอปทำงาน
Image Credit : thebridge.jp

แอพทำงานที่จะทำให้คุณทำงานได้เร็วขึ้น ช่วยบริหารการจัดการธุรกิจของคุณได้ เพราะ Chatwork เป็นเครื่องมือแชททางธุรกิจที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ให้การสื่อสารภายในมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถส่งข้อความได้แบบเรียลไทม์ และสามารถบันทึกการแลกเปลี่ยนข้อมูลทั้งหมดได้ในที่เดียว มีอีโมจิคิวท์ๆ รวมสามารถจัดระเบียบตามโครงการหรือหัวข้อ ซึ่งจะทำให้ง่ายต่อการค้นหาข้อมูลมากขึ้น

ราคาโดยประมาณ : สามารถเริ่มต้นใช้งานได้ฟรี (อัปเกรดได้ตามจำนวนผู้ใช้งาน)

ดาวน์โหลด : go.chatwork.com

3. Mattermost

แอพทำงาน, แอปทำงาน
Image Credit : uctoday.com

แอพนี้เป็นแอพแชททีมโฮสต์ที่ดีที่สุด เพราะสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งบนเซิร์ฟเวอร์ของบริษัทคุณได้เลย สำหรับบางธุรกิจ แอพนี้จำเป็นอย่างยิ่ง และยังมีคุณสมบัติครบถ้วนที่สุดอีกด้วย การสนทนาจะแบ่งออกเป็นช่องคล้ายกับแอพอื่นๆ มีฟังก์ชั่นการค้นหาที่ทำให้คุณกรองข้อมูลได้ตามผู้ใช้ ช่อง และวันที่ได้ สามารถใช้การสนทนาทางวิดีโอและเสียงได้เช่นกัน

ราคาโดยประมาณ : สามารถเริ่มต้นใช้งานได้ฟรี (อัปเกรดได้ตามจำนวนผู้ใช้งาน)

ดาวน์โหลด : mattermost.com

4. Discord

แอพทำงาน, แอปทำงาน
Image Credit : play.google.com

จากแอพสำหรับแชทเกมสู่แอพทำงาน Discord เป็นแอพแชททีมที่ดีที่สุดสำหรับองค์กรที่เน้นความสะดวกทางการแชทด้วยเสียง สามารถเพิ่มช่องข้อความได้มากเท่าที่ต้องการ และแบ่งการสนทนาเพิ่มเติมได้โดยใช้ชุดข้อความ แต่จุดเด่นเลยก็คือ สามารถโทรได้ตามที่ต้องการ และพูดคุยกับใครก็ได้ในทีม คุณสามารถปิดไมโครโฟนแล้วกดแป้นเพื่อเริ่มพูดได้ทุกเมื่อที่ต้องการพูดคุย หรือจะแชร์หน้าจอในแอปพลิเคชั่นใดก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้วิดีโอแชท หากต้องการพูดคุยเห็นหน้าเพื่อนร่วมทีม

ราคาโดยประมาณ : สามารถใช้งานได้ฟรี และแบบเสียเงินเริ่มที่ 149 บาท

ดาวน์โหลด : discord.com

5. Microsoft Teams

แอพทำงาน, แอปทำงาน
Image Credit : play.google.com

Microsoft Teams คือแอปทำงานที่ดีที่สุดสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ที่แบ่งออกเป็นทีมย่อยๆ เพราะบัญชี Microsoft Teams ทุกบัญชีสามารถเชื่อมโยงกันได้ในองค์กรเดียว และเป็นเพียงแอปเดียวเท่านั้นที่มีการแชท การประชุม ไฟล์ งาน และปฏิทินแบบรวมอยู่ในที่เดียว  ดังนั้นคุณจึงสามารถเชื่อมต่อกับบุคคลและวางแผนต่างๆ ได้ง่าย สามารถกำหนดเวลาการประชุม กรอกกำหนดการ หรือโทรออกได้ทันที นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์การทำงานร่วมกันมากมาย รวมถึงการผสานเข้ากับชุดโปรแกรม Microsoft Office สำหรับการทำงานร่วมกันบนเอกสาร การนัดหมายในปฏิทิน และบันทึกย่อ

ราคาโดยประมาณ : สามารถใช้งานได้ฟรี สำหรับคนที่ใช้ Microsoft 365 Business Basic และแพคเกจอื่นที่สูงกว่า

ดาวน์โหลด : microsoft.com

6. Google Chat

แอพทำงาน, แอปทำงาน
Image Credit : play.google.com

นี่เป็นแอพทำงานที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ Google Workspace ที่สุด หากองค์กรของคุณใช้อยู่แล้ว เราขอแนะนำแอปทำงาน Google Chat เพราะสามารถแบ่งการสนทนาออกเป็นห้องต่างๆ คล้ายกับช่องในแอป Slack ได้ และการสนทนาจะแสดงผลเป็นชุดข้อความ จึงช่วยให้เห็นแล้วเข้าใจง่าย เป็นระเบียบมากขึ้น บริษัทสามารถเพิ่มห้องได้มากเท่าที่ต้องการ และผู้ใช้ก็สามารถเข้าร่วมหรือออกจากห้องได้อย่างง่ายดาย จุดเด่นคือสามารถวางลิงก์ Google ได้เลย และจัดการประชุมกับเพื่อนร่วมงานได้อย่างรวดเร็วด้วยการแท็ก Google Meet เพื่อนร่วมงาน ช่วยสร้างการนัดหมายในปฏิทินสำหรับการประชุมทางวิดีโอ ใช้งานได้กับ iOS, Android และเว็บไซต์

ราคาโดยประมาณ : สามารถใช้งานได้ฟรี สำหรับคนที่ใช้ Google Workspace Basic และแพคเกจอื่นที่สูงกว่า

ดาวน์โหลด : chat.google.com

7. Workplace from Meta

แอพทำงาน, แอปทำงาน
Image Credit : apps.apple.com

นี่คือแอพทำงานที่ให้คุณใช้เครื่องมือ Facebook เพื่อโต้ตอบกับเพื่อนร่วมงานได้ ให้คุณติดต่อกับเพื่อนร่วมงานได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณที่มีอยู่ หรือสร้างใหม่ในแอปเอง โดยส่งข้อความถึงเพื่อนร่วมงานแต่ละคน หรือมีการสนทนากลุ่มก็ได้ สามารถแชร์ไฟล์ รูปภาพ และวิดีโอได้ไม่จำกัด โทรด้วยเสียงและวิดีโอคอลได้จากทุกที่ในโลก สะดวกในการติดต่อพูดคุยงาน เพราะแยกจาก Facebook และ Messenger โดยสิ้นเชิง นอกจากนี้คุณยังจำกัดความเป็นส่วนตัวได้เพียงเปิด “ห้ามรบกวน” เมื่อคุณไม่ว่างหรือทำงานอยู่

ราคาโดยประมาณ : สามารถใช้งานได้ฟรี

ดาวน์โหลด : workplace.com

Inspire Now ! : แอพทำงานต่างๆ เหล่านี้ ไม่เพียงแต่จะทำให้การทำงานของคุณง่ายขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้การติดต่อสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานสะดวกและราบรื่นขึ้นอีกด้วย ทั้งยังรวดเร็วแบบเรียลไทม์ สามารถประชุม สั่งงาน และแก้ปัญหาเรื่องงานได้ในทันที เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่เข้ามาช่วยจัดการงานของคุณและองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะการทำงานทางไกลที่เริ่มมีการปรับเปลี่ยนในวิถีชีวิตยุคใหม่ ใครที่จำเป็นจะต้องสื่อสารในเรื่องงาน แอพเหล่านี้ช่วยคุณได้ หรือใครที่ต้องการส่งลิ้งก์งานต่างๆ ให้เพื่อนร่วมงานผ่านแอพ แนะนำทำ short link เพื่อความสะดวกที่มากขึ้นค่ะ

DIY INSPIRE NOW ทำให้ฉันเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าและต้องการพัฒนาตนเองมากขึ้นใช่ไหม ? สิ่งสำคัญหลักๆ ในการทำงานก็คือการสื่อสารที่ถูกต้องและครบถ้วน เพื่อให้งานของคุณบรรลุวัตถุประสงค์มากที่สุด ดังนั้นลองเอาแอพที่เราแนะนำ ไปปรับใช้กับองค์กรของคุณกันนะคะ ส่วนใครใช้แอพไหนกันอยู่ ลองมาคอมเมนต์พูดคุยกับเรากันนะคะ ♡

Featured Image Credit : freepik.com/tirachardz

Facebook Comments

diyinspirenow การจัดการ แอปทำงาน แอพทำงาน

DIY INSPIRE NOW Team
หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก