เรียนร้องเพลงที่ไหนดี ? รวมสถานที่เรียนสุดฮิต เรียนได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

4K

เรียนร้องเพลงที่ไหนดี ? รวมสถานที่เรียนสุดฮิต เรียนได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

กิจกรรมการร้องเพลงนั้น สามารถหัดร้องเป็นงานอดิเรกแสนสนุกได้ และสามารถหัดร้องจนเป็นนักร้องอาชีพได้เช่นกัน หลายๆ คนที่รักในเสียงเพลง และต้องการที่จะเรียนร้องเพลง เพื่อฝึกฝนตนเองให้เก่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะต้องการร้องเพลงเล่นๆ หรือร้องจริงจัง ก็สามารถเพิ่มทักษะได้ด้วยการเรียนร้องเพลงออนไลน์ หรือเรียนร้องเพลงตามสถาบันต่างๆ ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ เรียนร้องเพลงที่ไหนดี นั้น เรามีมาแนะนำด้วยกัน 7 แห่ง ที่เรียนได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยค่ะ

เรียนร้องเพลงที่ไหนดี ? แนะนำ 7 สถานที่เรียน ที่จะทำให้คุณร้องเพลงได้เก่งขึ้น

เรียนร้องเพลงที่ไหนดี, เรียนร้องเพลงออนไลน์
Image Credit : freepik.com

1. Grammy Vocal Studio

เรียนร้องเพลงที่ไหนดี หลายคนจะนึกถึงนี่เป็นที่แรก Grammy Vocal Studio สถาบันร้องเพลงและดนตรีของค่ายเพลง GMM Grammy ที่สามารถเรียนร้องเพลงออนไลน์ได้ และมีคอร์สเรียนร้องเพลง เรียนเต้น ไปจนถึงเรียนการแสดง คอร์สเรียนร้องเพลงของที่นี่เรียนสอนโดยทีมครูแกรมมี่มากประสบการณ์ เน้นในเรื่องการสอนให้เข้าใจเรื่องเทคนิคการใช้เสียง วิธีร้องเพลงให้เพราะและร้องถูกคีย์ สามารถร้องเสียงขึ้นสูงลงต่ำได้ และฝึกการหายใจอย่างถูกวิธีด้วย หลักสูตรมีตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงระดับสูงเลยค่ะ โดยเรียนหลักสูตรละ 12 ชั่วโมง

ราคาคอร์สเรียนโดยประมาณ : สอบถามเพิ่มเติมที่สถาบัน

ช่องทางติดต่อ : Tel : 02-669-9988, LINE ID : @Grammyvocalstudio

2. วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA

หากใครมองหาสถานที่เรียนร้องเพลงที่ไหนดี ที่มีใบประกาศนียบัตรรับรองให้ด้วยนั้น แนะนำที่นี่ หลักสูตร SCA Superstar Academy โดยวิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA ที่เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ขวบขึ้นไป จนถึงผู้ใหญ่ เรียนจบแล้วได้ใบประกาศนียบัตรรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ เน้นการเรียนตัวต่อตัวกับครูผู้สอน และได้เรียนรู้ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน ฝึกเทคนิคการหายใจอย่างถูกต้อง ไปจนถึงเทคนิคการร้องเพลงขั้นสูง มีการใช้เปียโนเพลงง่ายๆ เพื่อให้ได้ร้องเพลงในหลากหลายประเภท มีคอร์สเรียนให้เลือกหลากหลาย โดยจะเรียนครั้งละ 50 นาที

ราคาคอร์สเรียนโดยประมาณ : สอบถามเพิ่มเติมที่สถาบัน

ช่องทางติดต่อ : Tel : 02-713-8300, 091-954-1555, 080-415-9999 LINE ID : @superstarcollege

3. e-muzic ztudio

สถาบันสอนร้องเพลงและดนตรี e-muzic ztudio ที่สอนโดยครูเอ็ดดี้และทีมงาน ที่มากประสบการณ์และอยู่เบื้องหลังศิลปินดังมากมาย เน้นสอนร้องเพลงตั้งแต่พื้นฐาน การหายใจ การออกเสียง การทำความเข้าใจพื้นฐานของดนตรี ทำนอง และจังหวะ และใช้วิธีการสอนร้องเพลงแนวใหม่ เพื่อพัฒนาต่อยอดไปสู่ความเป็นมืออาชีพได้ เสริมสร้างความมั่นใจ การกล้าแสดงออก มีคอร์สเรียนร้องเพลงทั้งที่สถาบัน และสามารถเรียนร้องเพลงออนไลน์ได้ด้วยค่ะ

ราคาคอร์สเรียนโดยประมาณ : คอร์สเรียนออนไลน์ 3,999 บาท คอร์สอื่นๆ สอบถามเพิ่มเติมที่สถาบัน

ช่องทางติดต่อ : Tel : 098-952-4922, Line ID : jjnmuzic

เรียนร้องเพลงที่ไหนดี, เรียนร้องเพลงออนไลน์
Image Credit : freepik.com

4. ครูเอก Vocal Studio

สตูดิโอสอนร้องเพลงและการใช้เสียง โดย ครูเอก ณัฐวัตร ศรีสวัสดิ์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่เรียนร้องเพลงที่ไหนดีที่ได้รับความนิยม เพราะอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ ศิลปิน นักแสดงมากมาย เน้นสอนตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับมืออาชีพ เหมาะทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ บุคคลทั่วไป มีคอร์สการเรียนร้องเพลงและแก้ไขปัญหาการร้องเพลงหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เรียน เรียนได้ทุกวัยตั้งแต่อายุ 7 ปีขึ้นไป และสอนโดยครูเอกแต่เพียงผู้เดียวในทุกๆ ชั่วโมง เน้นความรู้ความเข้าใจ และการนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด มีคอร์สเรียน 10 ชั่วโมง และ 20 ชั่วโมง ให้เลือก

ราคาคอร์สเรียนโดยประมาณ : 15,000-30,000 บาท หากเรียนรายครั้ง ครั้งละ 1 ชั่วโมง 1,800 บาท

ช่องทางติดต่อ : Tel : 092-663-5514, LINE ID : kru-ake

5. Star Maker Voice Academy

สถาบันแห่งนี้เป็นสถานที่เรียนร้องเพลงที่ไหนดีที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยม เพราะสอนโดยครูอ้วน มณีนุช เสมรสุต ภายใต้การควบคุมของกระทรวงศึกษาธิการ มีการเปิดสอนหลายหลักสูตร เริ่มตั้งแต่หลักสูตรการร้องเพลงสำหรับเด็กอายุ 3-7 ปี ไปจนถึงผู้ใหญ่ และระดับมืออาชีพ เน้นการเรียนรู้ทักษะการฟัง จังหวะ ทำนอง เสียงร้อง การออกคำ การใช้เทคนิคการร้องเพลงและลีลาในการร้อง เรียนสนุก เพราะมีกิจกรรมต่างๆ ให้ได้โชว์ศักยภาพ ส่งเสริมการกล้าแสดงออก โดยจะเรียนคอร์สละ 18 ชั่วโมง หรือเรียนแบบออนไลน์ก็มีค่ะ

ราคาคอร์สเรียนโดยประมาณ : คอร์สเรียน Private VDO call 5 ครั้ง 3,500 บาท คอร์สอื่นๆ สอบถามเพิ่มเติมที่สถาบัน

ช่องทางติดต่อ : www.facebook.com/StarMakerShow

6. Kru Poy Voice

ที่นี่คือสถาบันสอนร้องเพลงโดยครูปอย AF6 ที่มีทั้งคอร์สร้องเพลงออนไลน์ คอร์สไพรเวท VDO Call และคอร์สไพรเวทแบบสอนถึงบ้าน ไม่ต้องเดินทางมาเอง สอนจากประสบการณ์กว่า 20 ปี เน้นการสอนเทคนิค และเบสิกต่างๆ รวมถึงแก้ปัญหาของแต่ละคนเพื่อให้ตรงจุดไปจนถึงเทคนิคการเพิ่มพลังเสียงขั้นเทพ ใครสนใจเรียนแบบออนไลน์ก็สามารถทำตามได้ง่าย ได้ผลแน่นอน เรียนสนุก คุ้มค่า ในราคาที่ไม่แพง สอนทั้งเพลงร้องและเพลงเต้น 90 ที่สามารถร้องได้อย่างสนุกสนาน เรียนได้ทุกช่วงวัยตั้งแต่เด็ก นักเรียน นักศึกษา หรือผู้ที่ต้องการพัฒนาด้านการร้องเพลง ที่ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้

ราคาคอร์สเรียนโดยประมาณ : คอร์สเรียน Private VDO call 5 ครั้ง 3,500 บาท คอร์สอื่นๆ สอบถามเพิ่มเติมที่สถาบัน

ช่องทางติดต่อ : Tel : 088-588-8744

เรียนร้องเพลงที่ไหนดี, เรียนร้องเพลงออนไลน์
Image Credit : freepik.com

7. KPN Music Academy

เรียนร้องเพลงที่ไหนดีที่จะพัฒนาไปสู่การเป็นนักร้องอาชีพได้ แนะนำ KPN Music Academy สถาบันสอนร้องเพลงที่จะทำให้คุณสนุก และเพลิดเพลินไปกับการเรียนดนตรีที่ทันสมัย พร้อมพัฒนาศักยภาพ และมีสาขามากกว่า 60 สาขาทั่วประเทศ มีทั้งคอร์สสอนร้องเพลง ดนตรี และเต้น เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย เรียนได้ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ ด้วยหลักสูตรที่มุ่งเน้นพัฒนาทักษะและอารมณ์ ให้ผู้เรียนเกิดจินตนาการ สร้างความสนุกสนานในคลาส และสอนเทคนิคต่างๆ มากมาย ให้คุณร้องเพลงได้อย่างมืออาชีพ

ราคาคอร์สเรียนโดยประมาณ : สอบถามเพิ่มเติมที่สถาบัน

ช่องทางติดต่อ : Tel : 081-065-6540, 02-117-3800 LINE ID : @KPN_MUSIC

Inspire Now ! : ก่อนที่เราจะไปเรียนร้องเพลงนั้น นอกจากการหาสถานที่เรียนร้องเพลงที่ไหนดีแล้วนั้น ควรเตรียมตัวก่อนด้วยการดูแลสุขภาพเสียงของตนเองให้ดี หากเสียงแหบแห้งให้จิบน้ำอุ่นบ่อยๆ และพยายามเปล่งเสียงหรือวอร์มเสียงบ่อยๆ รวมถึงฟังเพลงมากๆ ไม่ว่าจะเพลงอะไรก็ได้ที่คุณชอบ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ฟังดนตรี ทำนอง และจับจังหวะได้ดี นอกจากนี้หากฝึกฟังเพลงภาษาอังกฤษ ก็ยังได้เรียนอังกฤษจากเพลงนั้นๆ เพิ่มเติมเข้าไปอีกด้วยนะคะ อย่าลืมเตรียมสุขภาพกายและใจให้พร้อม แล้วก็ไปเรียนร้องเพลงกันได้เลยค่ะ

DIY INSPIRE NOW ทำให้ฉันได้ไอเดียในการค้นหาตัวเองใช่ไหม ? ใครที่มองหาที่เรียนร้องเพลงอยู่นั้น ลองเลือกสถานที่เรียนดีๆ ที่ตรงใจ คิดเห็นยังไง มาคอมเมนต์คุยกันนะคะ ♡

Featured Image Credit : freepik.com/benzoix

Facebook Comments

diyinspirenow อาชีพ เรียนร้องเพลงที่ไหนดี เรียนร้องเพลงออนไลน์

DIY INSPIRE NOW Team
หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก