รวม อาชีพเงินเดือนสูงในอนาคต พัฒนาก่อน ได้เปรียบก่อน !

123

รวม อาชีพเงินเดือนสูงในอนาคต พัฒนาก่อน ได้เปรียบก่อน !

ปัจจุบันมีอาชีพมากมายที่ทำเงินและรายได้ดี เป็นอาชีพเงินเดือนสูง และทำให้หลายคนมีความสนใจในการที่จะเปลี่ยนอาชีพ หรือฝึกฝนเรียนรู้เพิ่มเติมเพื่อทำเป็นอาชีพหลัก หรืออาชีพเสริมให้ตนเอง เพื่อที่จะก้าวไปสู่เส้นทางที่จะให้โอกาสที่ร่ำรวยขึ้น ซึ่งไม่ใช่แค่ตอนนี้แต่จะสำหรับอนาคตข้างหน้าที่จะมาถึงด้วย เพราะความต้องการในปัจจุบันในหลายๆ สาขาอาชีพจะยังคงเป็นที่ต้องการในอนาคตอันใกล้นี้เช่นเดียวกัน หากอยากรู้ว่า อาชีพเงินเดือนสูงในอนาคต นั้นจะมีอาชีพไหนบ้างที่โดดเด่น และสามารถให้ความมั่นคงทางการเงินที่คุณกำลังมองหาและต้องการได้ เรามาดูอาชีพที่ต้องการในอนาคตกันเลยค่ะ

อาชีพเงินเดือนสูงในอนาคต มีอะไรบ้าง ? รู้ก่อนเพื่อพัฒนาก่อนใคร

อาชีพเงินเดือนสูงในอนาคต, อาชีพเงินเดือนสูง
Image Credit : freepik.com

มีงานที่น่าสนใจและน่าทำมากมาย แต่จะมีงานอะไรบ้างที่ให้ค่าตอบแทนสูง ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาอาชีพหลัก อาชีพเสริม หรืออาชีพหลังเกษียณก็ตาม วันนี้จะพามารู้จักกันว่า 7 อาชีพเงินเดือนสูงในอนาคตนั้นจะมีอาชีพอะไรบ้าง

1. นักพัฒนาซอฟต์แวร์

นักพัฒนาซอฟต์แวร์ หรือที่เรียกว่าวิศวกรซอฟต์แวร์ มีหน้าที่ออกแบบ เขียนโค้ด ทดสอบ และพัฒนาซอฟต์แวร์ ไม่ว่าจะเป็นซอฟต์แวร์ระดับองค์กรที่ให้บริการในองค์กรขนาดใหญ่ หรือแอปพลิเคชั่นบนอุปกรณ์เคลื่อนที่สำหรับบุคคลที่เราๆ กำลังใช้กันอยู่นั้น จึงทำให้อาชีพนี้เป็นหนึ่งในงานสำคัญ และเป็นอาชีพเงินเดือนสูงในอนาคต ยิ่งถ้าคุณมีทักษะมากขึ้น และสามารถแก้ปัญหาซอฟต์แวร์ได้ คุณก็จะเป็นที่ต้องการขององค์กรต่างๆ มากขึ้นด้วย เพราะเทคโนโลยีจะเติบโตอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว ดังนั้น หากคุณอยากมีอาชีพเงินเดือนสูง ให้พิจารณาเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ บางทีคุณอาจจะเป็นคนสร้างแอปพลิเคชั่นที่ยอดเยี่ยมตัวต่อไปก็ได้

2. นักบัญชีและผู้สอบบัญชี

อาชีพเงินเดือนสูงในอนาคต, อาชีพเงินเดือนสูง
Image Credit : freepik.com

เราจะเห็นกันว่าอาชีพนักบัญชีนั้นเป็นอาชีพที่มีความสำคัญในทุกๆ องค์กร เพราะต้องเป็นคนที่คอยจัดการบัญชี ทั้งรายรับและรายได้ทางธุรกิจ ทั้งส่วนบุคคลและองค์กร จัดว่าเป็นงานที่อยู่เบื้องหลังตัวเลขเหล่านั้น นอกจากนี้ยังเป็นอาชีพที่คอยให้คำแนะนำในเรื่องของตัวเลขต่างๆ ที่ส่งผลต่อสถานการณ์ทางการเงินของลูกค้าหรือนายจ้าง แต่หากคุณต้องการเป็นนักบัญชี ก่อนอื่นคุณต้องมีวุฒิการศึกษาด้านบัญชีหรือที่เกี่ยวข้องก่อน แต่หากคุณมีสิ่งเหล่านี้อยู่แล้ว ก็สามารถพัฒนาตนเองหาความรู้เพิ่มเติมเพื่อรองรับอาชีพที่กำลังจะเติบโตต่อไปในอนาคต

3. ผู้ช่วยแพทย์ (PA)

แม้ว่าแพทย์จะเป็นรายอาชีพที่รายได้สูง แต่ผู้ช่วยแพทย์ก็เป็นอีกอาชีพที่มีความต้องการมากในอนาคต และเป็นอาชีพเงินเดือนสูงด้วย ผู้ช่วยแพทย์ หรือที่เรียกว่า PA เป็นผู้ให้บริการด้านสุขภาพที่ทำงานร่วมกับทีมแพทย์และพยาบาลเพื่อช่วยรักษาผู้ป่วย สามารถกำหนดยา จ่ายยา และทำตามขั้นตอนต่างๆ ได้ และหากได้รับการฝึกอบรมและได้รับอนุญาต ก็สามารถตรวจสอบ วินิจฉัย และรักษาผู้ป่วยได้เช่นกัน ซึ่งการเป็นผู้ช่วยแพทย์ต้องได้วุฒิปริญญาโทและใบอนุญาตถึงจะประกอบอาชีพนี้ได้ และในปัจจุบันรวมถึงในอนาคต อาชีพนี้ก็จะเป็นที่ต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยค่ะ

4. นักวิเคราะห์การเงิน

อาชีพเงินเดือนสูงในอนาคต, อาชีพเงินเดือนสูง
Image Credit : freepik.com

หนึ่งในอาชีพเงินเดือนสูงในอนาคตคือ นักวิเคราะห์การเงินค่ะ เพราะการช่วยเหลือธุรกิจและบุคคลในการตัดสินใจลงทุนที่คำนวณได้คือสิ่งที่นักวิเคราะห์ทางการเงินทำ ด้วยการลงทุนหลายประเภท เช่น หุ้นและพันธบัตร ทำให้ผู้คนไม่มีเวลาประเมินเอง จึงต้องการความช่วยเหลือจากนักวิเคราะห์การเงินเพื่อทำวิจัยและตรวจสอบบันทึกทางการเงินของบริษัทที่มีศักยภาพ ซึ่งนั่นอาจหมายถึงการวิเคราะห์การคาดการณ์และคู่แข่งด้วย หน้าที่ของนักวิเคราะห์ทางการเงินคือลดความซับซ้อนของข้อมูลและนำเสนอต่อลูกค้าเพื่อช่วยให้พวกเขาตัดสินใจว่าเป็นการลงทุนที่ชาญฉลาดหรือมีความเสี่ยง และด้วยเหตุนี้จึงทำให้อาชีพนี้ทำเงินได้มาก ซึ่งในอนาคตก็จะมีการลงทุนในรูปแบบใหม่ๆ เข้ามา หากคุณเป็นนักวิเคราะห์การเงินก็ต้องเตรียมตัวเอาไว้เช่นกัน

5. นักวิเคราะห์ความปลอดภัยของข้อมูล

นักวิเคราะห์และรักษาความปลอดภัยข้อมูลนั้น เป็นหนึ่งในอาชีพเงินเดือนสูงในอนาคต เพราะมีหน้าที่รับผิดชอบในการรักษาข้อมูลของบริษัทให้ปลอดภัย ซึ่งมีความสำคัญสูงสุดสำหรับบริษัทส่วนใหญ่ในเวลาที่ข้อมูลที่ละเอียดอ่อนจำนวนมากถูกแชร์และจัดเก็บในรูปแบบดิจิทัล นักวิเคราะห์ความปลอดภัยข้อมูลจึงมีหน้าที่รับผิดชอบทุกอย่าง ตั้งแต่การวิจัยและทดสอบโซลูชัน ไปจนถึงข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับความปลอดภัยทางไซเบอร์ และปกป้องเครือข่ายจากการโจมตีภายนอก เช่น การแฮ็ก ด้วยสิ่งเหล่านี้ทำให้องค์กรต่างๆ ต้องการอาชีพนี้เพื่อให้เข้ามารักษาความปลอดภัยเพื่อปกป้องโครงสร้างพื้นฐานของคอมพิวเตอร์ในบริษัท หากคุณมีความรู้ทางด้านคอมพิวเตอร์และมีประสบการณ์เพียงพอ คุณก็จะสามารถทำเงินจากอาชีพนี้ได้มาก

6. ผู้จัดการฝ่ายการตลาด

อาชีพเงินเดือนสูงในอนาคต, อาชีพเงินเดือนสูง
Image Credit : freepik.com

อาชีพนี้เป็นอาชีพที่ต้องเก็บข้อมูลเกี่ยวกับการตลาด ผลิตภัณฑ์ หรือบริการของบริษัท ให้กับลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเกี่ยวข้องกับการสร้างแบรนด์เช่นกัน คุณจะต้องหาวิธีที่สร้างสรรค์เพื่อค้นหาความต้องการผลิตภัณฑ์หรือบริการ พัฒนากลยุทธ์การกำหนดราคา และระบุลูกค้าที่เหมาะสมให้กับองค์กร ผู้จัดการฝ่ายการตลาดบางคนเป็นผู้เชี่ยวชาญทั่วไป ในขณะที่คนอื่นๆ เชี่ยวชาญด้านการตลาดประเภทเดียว หากคุณต้องการได้รับค่าตอบแทนที่สูงขึ้น คุณก็ต้องมีทักษะมากขึ้นในด้านการตลาดเฉพาะ เพราะบริษัทขนาดกลางและขนาดใหญ่หลายแห่งจะมองหาการจ้างนักการตลาดที่เชี่ยวชาญมากขึ้นในอนาคต

7. ผู้ดูแลระบบฐานข้อมูล

ผู้ดูแลระบบฐานข้อมูลมีหน้าที่รับผิดชอบในการบำรุงรักษาระบบฐานข้อมูลของบริษัท และทำให้แน่ใจว่าข้อมูลที่จัดเก็บไว้จะสามารถเข้าถึงได้ง่าย รวดเร็ว และปลอดภัย ซึ่งการทำความเข้าใจฐานข้อมูล วิธีทำงาน และวิธีจัดการและเพิ่มประสิทธิภาพฐานข้อมูลเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ดูแลระบบฐานข้อมูล ดังนั้น ผู้ดูแลระบบฐานข้อมูลส่วนใหญ่จึงสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาการคอมพิวเตอร์ หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง เพราะจะต้องรับผิดชอบในการดูแลไฟล์ขนาดใหญ่ที่มีข้อมูลลูกค้าและผลิตภัณฑ์มากมาย และเป็นหน้าที่ของคุณที่จะทำให้ข้อมูลนั้นเข้าถึงได้สำหรับทุกคนในบริษัทที่ต้องการข้อมูล และเนื่องจากเป็นงานด้านเทคโนโลยีอีกงานหนึ่งที่ต้องใช้ทักษะ ค่าตอบแทนจึงสูง และกลายเป็นอาชีพเงินเดือนสูงในอนาคตค่ะ

Inspire Now ! : วิธีหางานที่ดีที่สุดสำหรับอนาคตนั้น คุณควรพิจารณาถึงแนวโน้มระยะยาวสำหรับงานและอุตสาหกรรมต่างๆ จะช่วยคุณประหยัดเวลาและเงินจากการมองหาอาชีพที่ล้าสมัยหรือไม่เป็นที่ต้องการของตลาด คุณสามารถเพิ่มโอกาสตัวเองให้ได้งานที่เป็นอาชีพเงินเดือนสูงในอนาคตได้ ด้วยการวางแผนและเตรียมการอย่างพิถีพิถัน เพื่อความก้าวหน้าและพัฒนาในอนาคตค่ะ

DIY INSPIRE NOW ทำให้ฉันได้ไอเดียในการค้นหาตัวเองใช่ไหม ? ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาอาชีพเงินเดือนสูงในอนาคต หรืออาชีพเสริมลงทุนน้อยก็ตาม สิ่งที่คุณจะต้องมีคือควรพัฒนาตนเองอยู่ตลอดเวลาด้วยนะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : evergreendimes.com, themuse.com

Featured Image Credit : freepik.com

Facebook Comments

diyinspirenow อาชีพ อาชีพเงินเดือนสูง อาชีพเงินเดือนสูงในอนาคต

DIY INSPIRE NOW Team
หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก