ชวนดู 8 ซีรีส์สืบสวน เกาหลี ตามหาความจริง สนุกลุ้นระทึกจนหยุดดูไม่ได้ !

ชวนดู 8 ซีรีส์สืบสวน เกาหลี ตามหาความจริง สนุกลุ้นระทึกจนหยุดดูไม่ได้ !

มีใครชอบดูหนังหรือซีรีส์แนวสืบสวนบ้างไหมคะ ? ถ้าเป็นซีรีส์ดังระดับโลกที่ทุกคนรู้จักกันดีก็คงจะเป็น เชอร์ล็อก โฮมส์ หรือ ลูแปง ถ้าเป็นการ์ตูนเอนิเมะ ก็ต้องไม่พ้นโคนัน เจ้าหนูยอดนักสืบ แล้วก็ยังมีซีรีส์หรือหนังแนวๆ สืบสวนอีกมากมายที่ครองใจหลายๆ คน อย่างทางฝั่งเกาหลีเองก็มีซีรีส์แนวๆ นี้อยู่เหมือนกัน หลายๆ เรื่องก็ทำออกมาได้ดี ชวนติดตาม สนุกจนหยุดดูไม่ได้ เราขอแนะนำ 8 ซีรีส์สืบสวน เกาหลี ที่แนะนำว่าต้องดู ใครเป็นคอซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนต้องห้ามพลาดค่ะ

แนะนำ 8 ซีรีส์สืบสวน เกาหลี สนุกจนหยุดดูไม่ได้ ใครชอบแนวสืบสวนสอบสวนต้องตาม !

ซีรีส์เกาหลีเดี๋ยวนี้สนุกและชวนติดตามแทบจะทุกเรื่อง ทุกหมวดหมู่เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า ซีรีส์ครอบครัว ลึกลับแฟนตาซี ซีรีส์กฏหมาย และซีรีส์สืบสวน เกาหลี ก็ขึ้นชื่อด้วยเหมือนกัน ด้วยเพราะมีพล็อตเรื่องที่สนุก ชวนติดตาม มีปมปัญหาให้เราสงสัยแทบจะทุกตอน บางเรื่องก็สนุกจนหยุดดูไม่ได้ บางคนโต้รุ่งดูยาวๆ จนถึงเช้าเลยก็มี จะมีซีรีส์เกาหลี สืบสวนสอบสวนเรื่องไหนที่น่าติดตามบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. Black (2017)

ซีรีส์สืบสวน เกาหลี, ซีรี่ย์เกาหลี สืบสวนสอบสวน
Image Credit : imdb.com

ซีรีส์สืบสวน เกาหลี แนวแฟนตาซีอีกเรื่องที่มีพล็อตน่าสนใจมากๆ เป็นเรื่องราวของยมทูตผู้เก่งกาจ มีโค้ดเนมว่า 444 (คิมแทอู) ที่บังเอิญเข้าไปสิงในร่างของฮันมูกัง (ซงซึงฮยอน) ตำรวจที่ดันถูกยิงตายในขณะปฏิบัติภารกิจ ซึ่งยมทูต 444 เองก็มีภารกิจไล่ล่ายมทูตฝึกหัดที่หนีมายังโลกมนุษย์ และทำให้เขาได้พบกับ คังฮารัม (โกอาร่า) หญิงสาวผู้มีพลังวิเศษ สามารถมองเห็นเงาของยมทูตได้ หากมนุษย์คนไหนกำลังจะหมดอายุขัยลง ทำให้ยมทูตในร่างตำรวจและสาวผู้มีพลังพิเศษต้องเข้าไปพัวพันกับการไขคดีฆาตกรรมอย่างเลี่ยงไม่ได้ และการสืบเสาะหาความจริงครั้งนี้ ก็ทำให้ได้พบกับที่มาของพลังพิเศษด้วยเช่นกัน

นักแสดงนำ : ซงซึงฮอน, โกอาร่า, คิมดงจุน, อีเอล

จำนวนตอน : 18 ตอน

ช่องทางการรับชม : Netflix, Viu

Image Not Found

Samsung Galaxy Tab A8 LTE 4/64 GB

2. Sketch (2018)

ซีรีส์สืบสวน เกาหลี, ซีรี่ย์เกาหลี สืบสวนสอบสวน
Image Credit : kdramalove.com

ซีรีส์สืบสวน เกาหลีเรื่องนี้ มีความแฟนตาซีอยู่ด้วย เรื่องมีอยู่ว่า คังดงซู (เรน) สายสืบมือหนึ่งของกรมตำรวจ ได้ล่วงรู้มาว่า สิบเอกยู (อีซอนบิน) มีความสามารถพิเศษคือ สามารถมองเห็นอนาคตและล่วงรู้เหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ และยังวาดภาพเหตุการณ์นั้นๆ ออกมาได้ด้วย คังดงซูจึงร่วมมือกับสิบเอกยูเพื่อไขคดีพิเศษ แต่กลับพบว่า ภาพของเหยื่อรายต่อไปในคดีฆาตกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้น คือคนรักของดงซูเสียเอง เขาจึงทำทุกวิถีทางเพื่อแก้ไขอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้มีปมปัญหาที่ชวนติดตามอยู่หลายประเด็นมากๆ และคาดเดาอะไรไม่ได้เลย พลิกแพลงไปมาตลอดทั้งเรื่อง คนร้ายในคดีฆาตกรรมคือใคร และคนรักของเขาจะปลอดภัยหรือไม่ ต้องไปติดตามค่ะ

นักแสดงนำ : เรน, อีซอนบิน, อีดงกอน, จองจินยอง

จำนวนตอน : 16 ตอน

ช่องทางการรับชม : Viu, iQIYI

Image Not Found

MAJOR POPCORN 🍿🥤คูปองน้ำป๊อปคอร์นเมเจอร์ ราคาถูก ส่งใช้ได้เลย (ส่ง Code ให้ทางแชทลาซาด้า)

3. Watcher (2019)

ซีรีส์สืบสวน เกาหลี, ซีรี่ย์เกาหลี สืบสวนสอบสวน
Image Credit : themoviedb.org

ซีรัส์สืบสวน เกาหลีเรื่องนี้ เป็นซีรีส์แนว Psychological Thriller หรือแนวสืบสวนชวนระทึกที่แฝงจิตวิทยาเข้าไปด้วย  แม้การเดินเรื่องจะไม่ได้กระชับรวดเร็วมากนัก แต่ก็เล่นกับความคิดความเชื่อของคนดูได้ดี ว่าด้วยเรื่องราวของการปฏิบัติงานของตำรวจ สน.เชยัง ที่มีการตั้งทีมตรวจสอบและปราบปรามการประพฤติผิดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมีทีมเฉพาะกิจขึ้น โดยมีหัวหน้าโดชีกวัง (ฮันซอกกยู) ตำรวจคิมยองกุน (ซอคังจุน) และทนายฮันแทจู (คิมฮยอนจู) ซึ่งซีรีส์จะเล่าถึงคดีอาชญากรรมในอดีตที่มีเงื่อนงำ ต้องมาสืบหาความจริงกันอีกครั้ง โดยขั้นตอนการวางแผนหรือการสอบปากคำนั้นใช้จิตวิทยาสูงมาก ทำให้เนื้อเรื่องมีความเข้มข้นชวนให้คิดวิเคราะห์ตาม เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ ค่ะ

นักแสดงนำ : ฮันซอกยู, ซอคังจุน, คิมฮยอนจู

จำนวนตอน : 16 ตอน

ช่องทางการรับชม : Viu, Disney+

Image Not Found

โซฟา ห้องนอนโซฟาเดี่ยวแบบเรี่ยบง่ายขนาดเล็กเก้าอี้โซฟาที่มีความคิดสร้านสรรค์ เก้าอี้อาร์มแชร์

4. Awaken (2020)

ซีรีส์สืบสวน เกาหลี, ซีรี่ย์เกาหลี สืบสวนสอบสวน
Image Credit : netflix.com

ซีรี่ย์เกาหลี สืบสวนสอบสวนเรื่องนี้ เกี่ยวกับคดีฆาตกรรมปริศนาที่คนร้ายจะมีการแจ้งเตือนล่วงหน้า ด้วยการส่งรหัสคำใบ้ผ่านการออกข่าวเพื่อส่งสารถึงตำรวจทีมพิเศษ ซึ่งคำใบ้จะบอกถึงสถานที่ วันและเวลาที่จะเกิดเหตุ แต่กลับพบว่า เป็นการฆ่าตัวตายอย่างประหลาด และผู้ตายแต่ละคนนั้นตายด้วยใบหน้าที่มีความสุขอย่างสุดขีด คดีนี้จึงกลายเป็นคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่ตำรวจต้องพยายามสืบหาคนร้ายให้ได้ และยิ่งสืบคดีลงลึกเท่าไหร่ ก็ยิ่งค้นพบหลักฐานที่โยงใยไปถึงเหตุการณ์เพลิงไหม้ครั้งใหญ่เมื่อ 28 ปีก่อน คนร้ายคือใครกันแน่ และต้องการอะไร มีความเกี่ยวข้องกับเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่อย่างไร ต้องไปติดตามค่ะ

นักแสดงนำ : นัมกุงมิน, คิมซอลฮยอน, อีชองอา

จำนวนตอน : 16 ตอน

ช่องทางการรับชม : Netflix, Viu

Image Not Found

เซ็ตบีนแบคหยดน้ำผ้าพร้อมที่วางขากลม Silencer

5. Flower of Evil (2020)

ซีรีส์สืบสวน เกาหลี, ซีรี่ย์เกาหลี สืบสวนสอบสวน
Image Credit : netflix.com

ถ้าใครเป็นแฟนคลับอีจุนกิ บอกเลยว่าเรื่องนี้ต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด เป็นเรื่องราวของชาจีวอน (มุนแชวอน) ตำรวจสายสืบแผนกสืบสวนสอบสวนอาชญากรรม เริ่มเกิดสงสัยในตัวสามีของเธอ แบคฮีซอง (อีจุนกิ) ที่เธอสงสัยว่าเขาอาจจะเป็นลูกชายของผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมต่อเนื่องเมื่อหลายสิบปีที่แล้ว และแบคฮีซองก็มีเบื้องลึกเบื้องหลังที่ปกปิดทุกคนเอาไว้ เบื้องหน้าเขาเป็นชายหนุ่มผู้สุภาพอ่อนโยน เป็นช่างโลหะฝีมือดีที่มีสตูดิโอของตัวเอง แต่เบื้องหลังของเขานั้น เขาต้องฝึกแสดงสีหน้าทั้งการยิ้ม หัวเราะ และใบหน้าแสดงความรู้สึกอื่นๆ ในกระจกทุกๆ วัน เพื่อปกปิดใบหน้านิ่งเฉยและเย็นชาที่ซ่อนอยู่ภายใน ตัวตนที่แท้จริงของแบคฮีซองคือใครกันแน่ ปมปัญหาในเรื่องนี้เชื่อมโยงกันจนต้องออกปากชมคนเขียนบทว่า เขียนบทได้ดีมากๆ แถมยังเป็นซีรีส์สืบสวน เกาหลีที่สอดแทรกประเด็นเรื่องชีวิตคู่และการไว้ใจกันที่ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างกลมกล่อมอีกด้วย

นักแสดงนำ : มุนแชวอน, อีจุนกิ, คิมจีฮุน

จำนวนตอน : 18 ตอน

ช่องทางการรับชม : Netflix, Viu, Wetv

Image Not Found

Samsung Galaxy A54 5G 8/128,256GB

6. My Name (2021)

ซีรีส์สืบสวน เกาหลี, ซีรี่ย์เกาหลี สืบสวนสอบสวน
Image Credit : netflix.com

ถ้าใครเป็นแฟนคลับของฮันโซฮี นางเอกสาวสุดสวยจากเรื่อง Nevertheless กับ World of Married Couple จะต้องห้ามพลาดเรื่องนี้ เพราะเธอพลิกบทบาทมาเล่นแนวแอคชั่นนัวร์ รับบทสาวแกร่งที่ต้องการแก้แค้นให้พ่อของเธอ ยุนจีอู (ฮันโซฮี) เด็กนักเรียนมัธยมที่มีพ่อเป็นนักเลงค้ายา แต่แล้วพ่อของเธอก็ถูกฆาตกรรม ทำให้เธอตั้งเป้าว่าจะแก้แค้นแทนพ่อให้ได้ และได้เข้าไปฝึกการต่อสู้ในแก๊งค์ค้ายาที่พ่อของเธอเคยเป็นสมาชิกในแก๊งค์ โดยมี ชเวมูจิน (พัคฮีซุน) หัวหน้าใหญ่ของแก๊งค์คอยสนับสนุน เมื่อฝึกพร้อมแล้ว จีอูก็ได้แฝงตัวเข้าไปเป็นตำรวจเพื่อตามหาคนที่ฆ่าพ่อของตัวเอง แต่กลับได้พบความจริงที่ไม่คาดคิด ขอบอกว่าเรื่องนี้ฮันโซฮีแสดงบทแอ็คชั่นดราม่าได้ดีมากๆ มีความเท่ที่ฉีคลุคบทบาทเดิมๆ ออกไปอย่างสิ้นเชิง แล้วก็มีเสน่ห์มากๆ เนื้อเรื่องก็ชวนติดตามไม่แพ้กัน และยังได้กลิ่นอายของซีรี่ย์เกาหลี แนวมาเฟียอีกด้วย

นักแสดงนำ : ฮันโซฮี, พัคฮีซุน, อันโบฮยอน

จำนวนตอน : 8 ตอน

ช่องทางการรับชม : Netflix

Image Not Found

Super Lock กล่องถนอมอาหารพร้อมกระเป๋า รุ่น 6115-AAA รวม 6 ชิ้น (3 กล่อง)

7. Payback : Money and Power (2023)

ซีรีส์สืบสวน เกาหลี, ซีรี่ย์เกาหลี สืบสวนสอบสวน
Image Credit : primevideo.com

ซีรีส์สืบสวน เกาหลี ที่ครบรสทั้งการสืบสวนสอบสวน วงการธุรกิจ การแก้แค้น กฎหมาย และแอคชั่น อึนยง (อิซอนคยูน) เด็กหนุ่มผู้ผ่านชีวิตมาอย่างโชคโชน หวังร่ำรวยและปราถนาเงินทองมากที่สุด มีความสามารถพิเศษด้านการจดจำตัวเลขทำให้เขากลายมาเป็นนักเทรดหุ้นที่ประสบความสำเร็จ เขาไปจากประเทศเกาหลีเพื่อหวังไปใช้ชีวิตอย่างสันโดษ แต่ก็มีเหตุให้กลับมาแก้แค้น ใครที่เคยเทรดหุ้นหรือเคยลงทุนมาบ้างจะต้องอินกับเรื่องได้ไม่ยาก แต่คนทั่วไปอาจจะมีงงๆ เล็กน้อย แต่ก็ดูไม่ยากค่ะ เนื้อเรื่องมีความเข้มข้น สนุกและชวนติดตาม มีการชิงไหวพริบทางด้านกฎหมาย และกลเกมทางธุรกิจแบบไม่ใสสะอาด การใช้อำนาจในทางที่ผิด เป็นอีกเรื่องที่ดูแล้วสนุกค่ะ

นักแสดงนำ : อิซอนคยูน, มุนแชวอน, คังยูซอก

จำนวนตอน : 12 ตอน

ช่องทางการรับชม : Prime Video

Image Not Found

ป๊อปคอร์น POP-SECRECT POPCORN (1กล่อง3ซอง) (3Packet/Box)

8. Brain Cooperation (2023)

ซีรีส์สืบสวน เกาหลี, ซีรี่ย์เกาหลี สืบสวนสอบสวน
Image Credit : themoviedb.org

ซีรี่ย์เกาหลี สืบสวนสอบสวนเรื่องสุดท้ายที่อยากจะแนะนำคือ Brain Cooperation เปลี่ยนอารมณ์มาแนวคอมเมดี้กันบ้างค่ะ ว่าด้วยเรื่องราวการทำงานของคู่หูที่ต่างกันอย่างสุดขั้วระหว่างนักประสาทวิทยาที่มีสมองอัจริยะอย่างชินฮารุ (จองยงฮวา) และตำรวจนักสืบ กึมมยองเซ (ชาแทฮยอน) ผู้มีบุคลิกซื่อๆ แต่จริงใจ แม้ทั้งสองคนจะไม่ค่อยลงรอยกันและขัดกันตลอด แต่เวลาทำงานนั้น ทั้งสองก็ช่วยเหลือกันอย่างดีและช่วยกันไขคดีโดยที่ไม่เกรงกลัวอำนาจหรือผู้มีอิทธิพล เนื้อเรื่องมีความเข้มข้น ชวนตื่นเต้น ขายขำได้ทุกตอน ใครชอบซีรีส์เกาหลี สืบสวนแบบไม่เครียดมาก หัวเราได้เรื่อยๆ เรื่องนี่ก็น่าดูค่ะ

นักแสดงนำ : จองยงฮวา, กึมมยองเซ, ควักซอนยอง, เยจีวอน

จำนวนตอน : 16 ตอน

ช่องทางการรับชม : bilibili

Image Not Found

Samsung Galaxy Tab S8 Wifi (8/128GB)

Inspire Now ! : การดูซีรี่ย์เกาหลี สืบสวนสอบสวน นอกจากจะได้ความสนุกตื่นเต้นแล้ว บางเรื่องก็ให้ข้อคิดดีๆ มากมายที่สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ด้วย เช่น การไว้ใจคน การพูดความจริงไม่พูดโกหก หรือทริคการเอาตัวรอดที่อาจได้ใช้ในสถานการณ์คับขัน และในระหว่างการดูซีรี่ส์นั้น เราก็ได้คิดวิเคราะห์ตามไปด้วย ทำให้ฝึกทักษะการมี Critical Thinking หรือการคิดอย่างเป็นเหตุเป็นผลเป็นขั้นเป็นตอนไปในตัว และหลายๆ เรื่องก็เป็นรีรีส์น้ำดีที่ควรค่าแก่การรับชมเป็นอย่างยิ่งค่ะ

DIY INSPIRE NOW คือแรงบันดาลใจของฉันใช่ไหม ? ชอบซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนสอบสวนเรื่องไหนบ้าง คอมเมนต์บอกกันได้นะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : screenrant.com, collider.com

Featured Image Credit : freepik.com/DCStudio

Facebook Comments

diyinspirenow ซีรี่ย์เกาหลี ซีรี่ย์เกาหลี สืบสวนสอบสวน ซีรีส์สืบสวน เกาหลี

Benyathip M.
ฝันอยากเดินทางท่องโลกให้ได้มากที่สุด สนใจเรียนรู้เกี่ยวกับจิตวิทยา รักการอ่านหนังสือ ชอบถ่ายรูป หลงใหลแมวและกาแฟ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก