10 Art Gallery กรุงเทพ เอาใจสายอาร์ต พาเสพงานศิลป์ พร้อมถ่ายรูปเช็กอินชิคๆ

10 Art Gallery กรุงเทพ เอาใจสายอาร์ต พาเสพงานศิลป์ พร้อมถ่ายรูปเช็กอินชิคๆ

มีใครเป็นสายอาร์ต ชอบไปดูผลงานศิลปะกันบ้างไหมคะ ? การไปดูผลงานศิลปะหรือเดินเที่ยวในนิทรรศการจัดแสดงผลงานศิลปะนั้น เป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ทำให้เราได้ไอเดียใหม่ๆ หรือได้เปิดโลกของความคิด จินตนาการ ได้ศึกษาผลงานศิลปะ และแนวคิดของศิลปินเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ แถมยังได้ไอเดียต่อยอดการสร้างสรรค์ผลงานของตนเอง โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานสายอาร์ตหรือสายครีเอทีฟ ซึ่งในตอนนี้ก็มีพิพิธภัณฑ์ศิลปะ หรือ Art Gallery เปิดอยู่หลายที่ด้วยกัน และแต่ละที่ก็มีความน่าสนใจไม่น้อย เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า Art Gallery กรุงเทพ จะมีที่ไหนบ้าง แต่ละที่มีความน่าสนใจอย่างไร ใครที่ชอบเสพงานศิลป์ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

แจกพิกัด Art Gallery กรุงเทพ คนชอบเสพงานอาร์ตต้องตามไปถ่ายรูปเช็กอิน

ปัจจุบันมีอาร์ตแกลอรี่หลายแห่งเลยทีเดียว ด้วยเพราะผู้คนต่างให้ความสนใจกับงานศิลปะมากขึ้น แล้วก็มีศิลปินคนรุ่นใหม่ที่สร้างผลงานออกมาได้อย่างงดงาม สร้างสรรค์ มีความน่าสนใจ ถ่ายทอดถึงมุมมอง แนวคิด ความรู้สึก และแรงบันดาลใจที่สามารถจุดประกายหรือต่อยอดไอเดียให้กับคนอื่นๆ ได้ และการทัศนาผลงานศิลปะก็ถือว่าเป็นการเสพสุนทรียะในอีกรูปแบบหนึ่ง ศาสตราจารย์คอร์ราโด เฟโรชี (Corrado Feroci) หรือศาสตราจารย์ศิลป พีระศรี กล่าวเอาไว้ว่า “ศิลปะไม่ได้สอนให้วาดรูปเป็น แต่สอนให้รู้จักการใช้ชีวิต” การสร้างผลงานศิลปะนั้น สอนให้เรามีทักษะด้านการแก้ไขปัญหา เนื่องจากการสร้างผลงานเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดการตั้งคำถามว่า “จะเกิดอะไรขึ้นต่อไป” “ต้องผสมสีอย่างไร วาดอย่างไร ถึงจะได้ออกมาตามต้องการ” และยังต่อยอด Creative Thinking ได้อีกด้วย เช่นเดียวกับผู้ที่เสพผลงานศิลปะ ก็จะได้เห็นถึงมุมมอง แนวคิด และเบื้องหลังในการสร้างสรรค์ผลงานของศิลปิน เป็นการเปิดโลกในมุมใหม่ๆ ผ่านการดูผลงานศิลปะ  สำหรับคนชาวกรุงที่ชอบไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ศิลปะ หรือไปเดินเล่นตามอาร์ตแกลอรี่ ตามมาดูกันเลยว่า Art Gallery กรุงเทพ จะมีที่ไหนบ้าง

1. MOCA Bangkok

art gallery กรุงเทพ, อาร์ตแกลอรี่
Image Credit : mocabangkok.com

ถ้าพูดถึงสถานที่เสพงานอาร์ตในกรุงเทพ พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย หรือ MOCA Bangkok จะต้องถูกนึกถึงเป็นที่แรกๆ อย่างแน่นอน Art Museum แห่งนี้ ก่อตั้งโดยคุณบุญชัย เบญจรงคกุล เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติศิลปินแห่งชาติและศิลปินชั้นเยี่ยม สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปตึกหรือถ่ายภาพแนว Structure จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะตัวอาคารถูกออกแบบให้เป็นลายฉลุ เพื่อให้แสงสามารถส่องเข้ามาในตัวอาคารได้ เกิดเป็นแสงและเงาที่มีความสวยงามตามแต่ละช่วงเวลา อาคารมีทั้งหมด 5 ชั้น แต่ละชั้นมีการจัดแสดงผลงานศิลปะและผลงานทัศนศิลป์จากศิลปินหลากหลายท่าน หลากหลายเจนเนอเรชั่น รับรองว่าได้เสพงานอาร์ตกันอย่างจุใจแน่นอนค่ะ และห้ามพลาดไฮไลท์คือ “สะพานข้ามจักรวาล” ที่อยู่บริเวณชั้น 4 ซึ่งจะได้เห็นอุโมงค์รูปไข่ที่คนนิยมไปถ่ายรูปกัน และห้องแสดงผลงานของ Richard Green ในบริเวณชั้น 5 ที่ได้มีการจำลองนิทรรศการจากพิพิธภัณฑ์ในยุโรป ให้อารมณ์เหมือนไปเที่ยว Art Museum ต่างประเทศมากๆ ค่ะ เป็น Art Gallery กรุงเทพ ที่ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว

การเดินทาง : สามารถนั่งรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้มมาลงที่สถานีบางเขน ทางออก 2 แล้วเดินเท้าไปอีก 400 เมตร หรือขึ้น BTS สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จากนั้นนั่งวินมอร์เตอร์ไซค์มาลงที่ประตูวิภาวดี ข้ามสะพานลอยมาฝั่งตรงข้ามแล้วเดินเท้าอีก 200 เมตร ก็จะถึงที่หมายค่ะ

เวลาทำการ : วันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.00 น. (ปิดวันจันทร์)

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 280 บาท สำหรับนักเรียน/ นักศึกษา 120 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : facebook.com/mocabangkok

แผนที่ :

Image
จองที่พัก โรงแรมดอนเมือง ใกล้ MOCA Bangkok คลิก !

Skechers สเก็ตเชอร์ส รองเท้าแตะผู้หญิง Women Foamies Footsteps Breezy Feels Walking Sandals

2. Bangkok Citycity Gallery

art gallery กรุงเทพ, อาร์ตแกลอรี่
Image Credit : bangkokcitycity.com

Art Gallery กรุงเทพ ที่ต่อมาก็คือ บางกอก ซิตี้ซิตี้ แกลเลอรี่ เป็นแกลเลอรี่ขนาดเล็กในซอยสาทร 1 ภายในอาคารมีการจัดแสดงนิทรรศการศิลปะหมุนเวียนเปลี่ยนกันไป ทั้งผลงานศิลปะร่วมสมัยของศิลปินหน้าใหม่และศิลปินท้องถิ่น มีจุดประสงค์เพื่อนำเสนอแนวความคิดใหม่ๆ และสนับสนุนให้ศิลปินรุ่นใหม่ได้ตระหนักถึงความสามารถของตนเอง สามารถเข้ามาเดินดูผลงานและถ่ายรูปเล่นกันได้เลย ซึ่งมีการจัดนิทรรศการหมุนเวียนอัพเดตอยู่เรื่อยๆ ใครที่ชอบดูผลงานศิลปะของคนรุ่นใหม่ ก็ลองเข้ามาดูที่ บางกอก ซิตี้ซิตี้ แกลเลอรี่ กันได้นะคะ

การเดินทาง : นั่ง MRT มาลงที่สถานีลุมพินี ออกทางออกที่ 2 ผ่านอาคาร Q. House Lumpini เข้าสู่สาทรซอย 1 จากนั้นนั่งวินมอร์เตอร์ไซค์ไปที่ Art Gallery ได้เลย

เวลาทำการ : วันพฤหัสบดี – อาทิตย์ เวลา 13.00 – 18.00 น (ปิดวันจันทร์ – พุธ)

ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าใช้จ่าย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : facebook.com/bangkokcitycity

แผนที่ : 

Image
จองที่พัก โรงแรมพินนาเคิล ลุมพินี พาร์ก คลิก !

G2000 เดรสผู้หญิง ทรงเข้ารูปกระโปรงบาน (FIT & FLARE SHAPE) รุ่น 2623322678 NAVY เดรส เสื้อผ้า เสื้อผ้าผู้หญิง

3. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร หรือ BACC

art gallery กรุงเทพ, อาร์ตแกลอรี่
Image Credit : thai.tourismthailand.org

BACC หรือ Bangkok Art & Culture Centre รู้จักกันในชื่อ หอศิลป์ กรุงเทพฯ อยู่ฝั่งตรงกันข้ามศูนย์การค้า Siam Discovery และ MBK Center เป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คยอดฮิตของผู้ที่ชื่นชอบการเสพงานศิลป์ เพียงแค่ไปเดินเล่นถ่ายรูปทางเดินก้นหอยก็ดูเก๋มากแล้วค่ะ ภายในอาคารแบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือ ส่วนนิทรรศการหลักที่จะอยู่บริเวณชั้น 7 – 9 และส่วนที่จัดแสดงนิทรรศการย่อย จัดกิจกรรมศิลปะ ร้านค้า และห้องสมุดศิลปะ ถ้าใครมาที่ Art Gallery กรุงเทพ แห่งนี้ แนะนำให้เริ่มต้นเดินตั้งแต่ชั้น 1 และเดินวนขึ้นไปตามทางเดินก้นหอยเรื่อยๆ เพื่อไล่ชมไปทีละชั้น ซึ่งจะได้เห็นผลงานศิลปะไปตลอดทาง เรียกได้ว่าเดินชมกันแบบเพลินๆ โดยไม่เหนื่อยเลยค่ะ แล้วข้างในนี้ยังมีร้านขายของที่ระลึกกับร้านขายผลงานศิลปะให้คอชาวอาร์ตได้ซื้อเก็บสะสมอีกด้วยนะ

การเดินทาง : ขึ้น BTS มาลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ออกทางออกที่ 3 หรือลงที่สถานีสยาม ทางออกที่ 2 และเดินตรงไปยังแยกปทุมวัน แล้วขึ้นสกายวอร์ค จะเจอทางเชื่อมเข้าหอศิลป์

เวลาทำการ : วันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น. (ปิดวันจันทร์)

ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าใช้จ่าย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : facebook.com/baccpage

แผนที่ : 

Image
แวะทำสปาที่สยามสแควร์วัน หลังเดินดูงานอาร์ต คลิก !

FITFLOP LULU SEQUIN ZIGZAG SANDALS รองเท้าแตะแบบหูหนีบผู้หญิง รุ่น GB9

4. หอศิลป์ ณ บ้านเจ้าพระยา

art gallery กรุงเทพ, อาร์ตแกลอรี่
Image Credit : FB/ArtsGalleryAtBanChaoPhraya

หอศิลป์ ณ บ้านเจ้าพระยา เป็น Art Gallery กรุงเทพ ที่ถูกปรับแต่งมาจากอาคารทรงปั้นหยาอันมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ทั้งยังมีการตกแต่งอย่างสวยงาม ภายในจัดแสดงนิทรรศการผลงานศิลปะของศิลปินที่มีชื่อเสียง รวมถึงศิลปินรุ่นใหม่ๆ การมาเที่ยวชมผลงานศิลปะที่นี่ เปรียบเหมือนการได้มาชมความสวยงามของอาคารสถานที่ไปในตัว ให้ความรู้สึกคลาสสิกและร่วมสมัยไปในขณะเดียวกัน ทั้งนี้ ยังมีการจัดนิทรรศการหมุนเวียนไปเรื่อยๆ ในแต่ละเดือน ถ้าใครได้ไปเที่ยวย่านกรุงเก่า จะแวะเดินเล่นดูงานศิลป์ที่ นี่ด้วยก็ได้นะคะ รับรองว่าจะต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ

การเดินทาง : นั่งรถประจำทางสาย 3, 6, 9, 30, 32, 33, 53, 64, 524 หรือลงเรือด่วนเจ้าพระยา ขึ้น – ลงที่ท่าพระอาทิตย์

เวลาทำการ : วันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.00 น. (ปิดวันจันทร์)

ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าใช้จ่าย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : facebook.com/ArtsGalleryAtBanChaoPhraya

แผนที่ : 

Image
ล่องเรือเจ้าพระยาครูซในกรุงเทพ หลังจากดูงานอาร์ต คลิก !

Keen Uneek – Whitecap/Cornstalk [W] รองเท้า ผู้หญิง คีน แท้ รุ่นฮิต

5. หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน

art gallery กรุงเทพ, อาร์ตแกลอรี่
Image Credit : FB/rcac84

หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน หรือ RCAC BKK เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับศิลปะร่วมสมัย และเป็นสถานที่จัดนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยในประเทศไทยหลากหลายแขนง ทั้งจากศิลปินแห่งชาติและศิลปินรุ่นใหม่ มีงานศิลปะให้ชมอย่างหลากหลาย มีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน มีห้องจัดแสดงนิทรรศการ ห้องสมุด และห้องจัดฝึกอบรม นอกจากนี้ RCAC BKK ยังเป็นอาร์ตแกลอรี่ที่เป็นที่ตั้งของศูนย์วัฒนธรรมอาเซียน เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้ามาศึกษาเรียนรู้ศิลปะวัฒนธรรม เข้ามาอ่านหนังสือ หรือแลกเปลี่ยนข้อมูลความรู้ก็ได้เช่นกัน ที่นี่เป็นแหล่งรวบรวมหลังสือศิลปะเอาไว้มากมาย หรือจะเข้ามาเดินเล่นถ่ายรูปชิลๆ ก็ได้ทั้งนั้น

การเดินทาง : ขึ้น MRT สถานีสามยอด ทางออกที่ 1 จากนั้นเดินต่อไปตามถนนมหาชัย ประมาณ 1 กิโลเมตร จนถึงวัดราชนัดดาแล้วเลี้ยวซ้าย เดินตรงต่อไป หอศิลป์จะอยู่ทางซ้ายมือ ถ้าหากไม่สะดวกเดิน จะนั่งแท็กซี่ต่อจากสถานี MRT ก็ได้ค่ะ

เวลาทำการ : วันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น. (ปิดวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าใช้จ่าย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : facebook.com/rcac84

แผนที่ : 

Image
จองที่พัก Here Hostel Bangkok ราชดำเนิน คลิก

Skechers สเก็ตเชอร์ส รองเท้าผู้หญิง รองเท้าผ้าใบ Women JGoldcrown SKECHERS Street Uno Spread The Love Shoes

6. Numthong Art Space

art gallery กรุงเทพ, อาร์ตแกลอรี่
Image Credit : FB/NumthongGalleryAtAree

นำทอง อาร์ต สเปซ เป็น Art Gallery กรุงเทพ ย่านอารีย์ มีพื้นที่กะทัดรัด ใช้เวลาในการเสพงานอาร์ตไม่นาน แต่รับรองว่ามีผลงานที่น่าสนใจอย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีการจัดแสดงผลงานศิลปะร่วมสมัยทั้งในประเทศและจากต่างประเทศ ทั้งยังมีการหมุนเวียนเปลี่ยนการจัดแสดงผลงานศิลปะใหม่ๆ อยู่เสมอ โดยมีจุดประสงค์เพื่ออยากให้ศิลปิน นักสะสม และผู้ที่ชื่นชอบผลงานศิลปะได้พบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนมุมมอง ความคิดเห็นเกี่ยวกับศิลปะ ปรัชญา เพื่อต่อยอดไอเดียใหม่ๆ ให้กันและกัน และยังมีห้องสมุดศิลปะที่เปิดให้คนทั่วไปได้เข้าชมอีกด้วยค่ะ

การเดินทาง : ขึ้น BTS ลงสถานีอารีย์ ทางออกที่ 3 อยู่ในซอยอารีย์ 5 ฝั่งเหนือ

เวลาทำการ : วันอังคาร – เสาร์ เวลา 11.00 – 18.00 น (ปิดวันอาทิตย์ – จันทร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าใช้จ่าย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : facebook.com/NumthongGalleryAtAree

แผนที่ : 

Image
จองที่พัก LAF Hotel Aree คลิก !

LocknLock กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ Wanna Be Tumbler Carry ความจุ 450ml. รุ่น LHC4246

7. ATT 19

art gallery กรุงเทพ, อาร์ตแกลอรี่
Image Credit : bangkokriver.com

มาต่อกันที่อีกหนึ่งอาร์ตแกลอรี่ ตั้งอยู่ย่านเจริญกรุง เป็นอาคารดีไซน์สวยแปลกตา 2 ชั้น ภายในอาคารแบ่งออกเป็นหลายโซนด้วยกัน ทั้งโซนหอศิลปะร่วมสมัยที่จัดแสดงผลงานไว้อย่างหลากหลาย ทั้งภาพวาด หรือศิลปะแบบการจัดแสดงในรูปแบบ 3 มิติ สามารถเดินชมผลงานและถ่ายรูปโพสต์ลงโซเชียลสวยๆ ได้แบบจุใจ เพราะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมากๆ ค่ะ นอกจากนี้ ยังมีร้านค้าขายผลงานศิลปะ ร้านกาแฟ และร้านอาหารครบครัน จะพาเพื่อนมาเที่ยว หรือพาคนรู้ใจมาเดทก็ได้ทั้งนั้น สะดวก ครบ จบในที่เดียวเลยค่ะ

การเดินทาง : ขึ้น MRT มาลงที่สถานีหัวลำโพง ออกทางออกที่ 1 เข้าสู่ซอยเจริญกรุง 30 หรือนั่ง BTS มาลงที่สถานีสะพานตากสิน ตรงมายังทางออกที่ 3 อย่างไรก็ตาม ต้องต่อแท็กซี่หรือวินมอร์เตอร์ไซค์มาที่ ATT 19 อีกที เพราะค่อนข้างจะไกลจากสถานี MRT และ BTS ค่ะ

เวลาทำการ : วันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 11.00 – 18.00 น (ปิดวันจันทร์)

ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าใช้จ่าย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : facebook.com/ATT19.BKK

แผนที่ : 

Image
จองที่พัก At Hua Lamphong Hotel คลิก !

Samsung Galaxy Z Flip4 Ram8/128หรือ256gb

8. JWD Art Space

art gallery กรุงเทพ, อาร์ตแกลอรี่
Image Credit : FB/JWDArtSpace

อาร์ตแกลอรี่อีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพที่น่าไปมากๆ ก็คือ JWD Art Space เป็นศูนย์บริการด้านศิลปะร่วมสมัยแบบครบวงจร นอกจากจะบริการจัดเก็บ ขนส่ง ดูแล และให้คำปรึกษาในเรื่องผลงานศิลปะแล้ว ยังมีพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะทั้งไทยและต่างประเทศ โดยมีการหมุนเวียนเปลี่ยนการจัดแสดงผลงานอยู่เสมอ ทำให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม Art Gallery แห่งนี้ ได้ชมผลงานอย่างหลากหลาย มีผลงานที่เป็นศิลปะสมัยใหม่ซึ่งใช้เทคนิคต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจจัดแสดงอยู่มากมาย จะมาเดินเล่นสบายๆ หรือมาถ่ายรูปสวยๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ

การเดินทาง : หากขึ้น MRT ให้มาลงที่สถานีหัวลำโพง และต่อรถเข้ามายังซอย จุฬาลงกรณ์ 16 หลังสวนหลวงสแควร์ โดย JWD Art Space จะตั้งอยู่ที่นี่ ระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร

เวลาทำการ : วันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น (ปิดวันจันทร์)

ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าใช้จ่าย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : facebook.com/JWDArtSpace

แผนที่ :

Image
จองที่พัก House of Papa Bangkok ใกล้ JWD Art Space คลิก !

Galaxy S23 Ultra 8/256GB

9. Nova Contemporary

art gallery กรุงเทพ, อาร์ตแกลอรี่
Image Credit : FB/novacontemporary

Art Gallery กรุงเทพ ที่มีความหรูหราและดูโมเดิร์นมากๆ อีกที่หนึ่งก็คือ Nova Contemporary ตั้งอยู่แถวราชดำริ ซึ่งจุดเด่นไม่ได้มีแค่ความหรูหราของสถานที่เท่านั้น งานศิลปะที่นำมาจัดแสดงในอาร์ตแกลอรี่แห่งนี้ เป็นงานที่มีชื่อเสียงในระดับโลกทั้งนั้น ทั้งนิทรรศการเปิดตัวแกลอรี่ TODAY IS THE DAY : The Propostion of Future ซึ่งมีผลงานศิลปะที่สะท้อนถึงผลกระทบของระเบิดนิวเคลียร์ในประเทศญี่ปุ่น จากศิลปินชื่อดัง Yoshimoto Nara หรือผลงานภาพถ่ายของ Chris Levine ช่างภาพชาวอังกฤษที่มีผลงานภาพถ่ายของควีนอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งหาชมได้ยากมาก ใครที่อยากชมผลงานศิลปะดังๆ จากต่างประเทศ ต้องมาที่ Nova Contemporary ให้ได้ค่ะ

การเดินทาง : หากขึ้น BTS ให้ลงที่สถานีราชดำริ ทางออกที่ 2 จากนั้นเดินเข้าไปในซอยมหาดเล็กหลวง 3 และเดินตรงไปเรื่อยๆ จะเจอแกลอรี่อยู่ทางซ้ายมิอ ตั้งอยู่ในโครงการบ้านสมถวิลคอนโดมิเนียม

เวลาทำการ : วันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 11.00 – 19.00 น (ปิดวันจันทร์) ซึ่งถ้าต้องการไปชมงานศิลปะที่นี่ จะต้องทำนัดก่อนค่ะ

ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าใช้จ่าย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : facebook.com/novacontemporary

แผนที่ :

Image
ซื้อบัตร BTS ประเภท 1 วัน คลิก !

COACH กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมผู้หญิงรุ่น Field Tote 22 In Signature Jacquard CD680 B4RH3 สีฟ้า

10. Payaq Gallery Café & Bar

art gallery กรุงเทพ, อาร์ตแกลอรี่
Image Credit : FB/payaq.gallery

Art Gallery กรุงเทพ ที่สุดท้ายที่อยากจะแนะนำก็คือ พยัคฆ์ แกลเลอรี่ ในเขตพระนคร เป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะที่ดัดแปลงมาจากบ้านเก่าตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งเคยถูกปล่อยร้างไว้นานถึง 25 ปี และถูกนำมาปรับปรุงให้กลายเป็นพื้นที่พบปะสำหรับคนรักงานศิลปะ มีการจัดแสดงผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ และยังมีคาเฟ่กับบาร์เล็กๆ ให้ผู้ที่มาเยือนได้จิบเครื่องดื่มอร่อยๆ พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวเกี่ยวกับงานศิลปะ มีการจัด Workshop อยู่บ่อยๆ แล้วก็ยังเป็นศูนย์การเรียนรู้ศิลปะอีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพด้วยค่ะ ใครชอบเดินดูงานอาร์ตท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ชวนให้รู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

การเดินทาง : ลง MRT สถานีสามยอด และต่อรถมายังแกลเลอรี่ ระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร

เวลาทำการ : วันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 20.00 น (ปิดวันจันทร์)

ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าใช้จ่าย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : facebook.com/payaq.gallery

แผนที่ :

Image
จองที่พัก โรงแรมพระนครนอนเล่น เขตพระนคร คลิก !

มูจิ กระเป๋าผ้าแคนวาสหูจับสองคู่ – MUJI Canvas Double Handle Tote Bag (NEW) มี 2 สี

Inspire Now ! : การชื่นชมผลงานของศิลปินและสนับสนุนผลงานศิลปะของศิลปินท่านนั้นๆ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ศิลปินได้เติบโตในสายอาชีพของตนเอง ซึ่งการสนับสนุนผลงานของศิลปิน ไม่ได้มีแค่เพียงการซื้อผลงานเท่านั้น แต่การมาเดินชมผลงานจัดแสดง หรือการมาถ่ายรูปเพื่อเผยแพร่ผลงานของศิลปินท่านนั้นๆ ให้ผู้คนได้เห็นเป็นวงกว้างมากขึ้น ก็ถือว่าเป็นการสนับสนุนผลงานแล้วค่ะ หากมีคนสนับสนุนผลงานศิลปะและให้คุณค่ากับงานศิลปะมากขึ้น ในอนาคตอาจจะมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะเปิดอย่างแพร่หลายมากกว่าเดิม ไม่ใช่เฉพาะในกรุงเทพเท่านั้น แต่รวมถึงจังหวัดอื่นๆ เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้คนได้ใกล้ชิดกับงานศิลปะ และได้ชื่นชมสุนทรียะความงามเหล่านี้อย่างเปิดกว้างมากขึ้นด้วย

DIY INSPIRE NOW ให้ฉันได้ไอเดียในการชาร์จพลังใช่ไหม ? ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ถ้าไม่รู้ว่าจะไปไหนดี ลองไปเดินเล่นที่ Art Gallery ดูบ้างก็ได้นะคะ อาจจะจุดประกายอะไรบางอย่างให้กับเราก็ได้นะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : research.eef.or.th, bacc.or.th, museumthailand.com, bk.asia-city.com

Featured Image Credit : freepik.com/rawpixel.com

Facebook Comments

ฝันอยากเดินทางท่องโลกให้ได้มากที่สุด สนใจเรียนรู้เกี่ยวกับจิตวิทยา รักการอ่านหนังสือ ชอบถ่ายรูป หลงใหลแมวและกาแฟ