ของอร่อย นนทบุรี มีที่ไหนบ้าง ที่ต้องไปลอง ?! รวมพิกัดอร่อยให้ตามไปชิม !

ของอร่อย นนทบุรี มีที่ไหนบ้าง ที่ต้องไปลอง ?! รวมพิกัดอร่อยให้ตามไปชิม !

ใครอยากได้พิกัดร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดีที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพก็ต้องมาที่จังหวัดนนทบุรีเลยค่ะ เพราะนนทบุรีเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่อยู่ติดกับกรุงเทพและเต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยมากมาย แถมยังเดินทางสะดวกอีกด้วย ไม่ว่าจะมาโดยรถยนต์ เรือ หรือรถไฟฟ้าก็ได้ วันหยุดชิลล์ๆ หากอยากพักผ่อนใกล้กรุงเทพ ฯ นอกจากจะไปนครนายก เที่ยวไหนดี แล้ว ใครที่เป็นสายกิน ชอบตามหาร้านอร่อย ก็มาดูกันได้เลยค่ะว่า ของอร่อย นนทบุรี มีที่ไหนน่าไปลองบ้าง

แนะนำ ของอร่อย นนทบุรี ที่ไม่ควรพลาด พร้อมบอกพิกัดให้ตามไปชิมได้เลย !

1. Organ By Smart Nine Farm

ของอร่อย นนทบุรี, ร้านอร่อย นนทบุรี
Image Credit : FB/Organ By Smart Nine Farm

ของอร่อย นนทบุรีที่แรก เรามาเริ่มกันด้วยฟาร์มออร์แกนิค ซึ่งที่นี่มีความพิเศษตรงที่เป็นทั้งฟาร์มผักออร์แกนิคและร้านอาหารในสถานที่เดียวกัน ลูกค้าที่เข้ามากินอาหารที่ร้านจึงสามารถเดินชมแปลงผักได้ด้วย ทำให้ผักของทางร้านมีความสดใหม่ เป็นผักปลอดสารพิษ ทั้งยังมีโซนพื้นที่จำหน่ายสินค้าทางด้านเกษตรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ และสินค้าแปรรูปออร์แกนิคที่ส่งตรงจากฟาร์มอีกด้วย ในส่วนของรสชาติอาหารก็อร่อยถูกปาก และเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นอาหารจานเดียว ไอศกรีม เบเกอรี่ ผลไม้ กาแฟ เรียกได้ว่ามีทุกอย่างครบ ตอบโจทย์สำหรับคนทุกวัยเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 69 -120 บาท

เวลาทำการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 07.30 – 19.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

แผนที่ : 

LocknLock กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ Wanna Be Tumbler Carry ความจุ 450ml. รุ่น LHC4246

2. ธรรมชาติโอชา

ของอร่อย นนทบุรี, ร้านอร่อย นนทบุรี
Image Credit : FB/ธรรมชาติโอชา – Thammachadocha

หากอยากสัมผัสกับธรรมชาติใกล้กรุงเทพต้องแวะมาที่ธรรมชาติโอชาเลยค่ะ แค่ชื่อก็บ่งบอกแล้วว่าร้านนี้เน้นความเป็นธรรมชาติสุดๆ ด้วยพื้นที่ร้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนเขียวขจี มีสะพานไม้ทอดยาวไปยังกลางบึงบัวสำหรับเดินเล่นรับอากาศดีๆ อีกด้วย นอกจากจะได้เต็มอิ่มกับบรรยากาศธรรมชาติแล้ว ร้านนี้ก็ถือเป็นของอร่อย นนทบุรีที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ โดยทางร้านจะเน้นเป็นอาหารไทยรสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง เช่น หมูตงพอ กุ้งทอดซอสมะขาม เมี่ยงปลากะพง ส้มตำข้าวโพดกุ้ง กุ้งคั่วพริกเกลือ ส้มตำกุ้งสด เป็นต้น รับรองว่าอร่อยทุกเมนู เพราะเชฟได้คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี เป็นร้านอร่อย นนทบุรีที่ไม่ว่าจะพาครอบครัว คนรักหรือเพื่อนมาก็ต้องประทับใจกันอย่างแน่นอน

ราคาโดยประมาณ : 100 – 450 บาท

เวลาทำการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 11:00 – 23:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

แผนที่ : 

Super Lock กล่องถนอมอาหารพร้อมกระเป๋า รุ่น 6115-AAA รวม 6 ชิ้น (3 กล่อง)

3. บ้านระเบียงน้ำ

ของอร่อย นนทบุรี, ร้านอร่อย นนทบุรี
Image Credit : FB/บ้านระเบียงน้ำ Baan Rabiang Nam

สำหรับใครที่มองหาร้านอาหารดีๆ ที่ตอบโจทย์คนทั้งครอบครัว ขอแนะนำเป็นร้านบ้านระเบียงน้ำเลยค่ะ ซึ่งที่นี่ก็เป็นของอร่อย นนทบุรีที่มีคนบอกต่อกันเยอะมาก โดยตัวร้านอาหารดัดแปลงมาจากบ้านทรงไทยสมัยโบราณที่ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำได้อย่างชัดเจน อีกทั้งรสชาติอาหารของที่นี่ก็อร่อยและมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งปูไข่นึ่งนมสด หมึกไข่เผา ปลากระพงนึ่งมะนาว เนื้อปูผัดผงกะหรี่ ต้มข่าปลาสลิด และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ กุ้งแม่น้ำเผาคู่กับน้ำปลาหวาน ส่วนเมนูของหวานที่นี่ก็รสชาติดีไม่แพ้อาหารคาวเลย เช่น ข้าวเหนียวมะม่วงและลอดช่องวัดเจษฯ เป็นร้านอร่อย นนทบุรีชื่อดังอีกร้านที่ไม่มาไม่ได้แล้ว

ราคาโดยประมาณ : 100 – 500 บาท

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 11.30 – 21.00 น.

แผนที่ : 

ลา โรช-โพเซย์ La Roche-Posay ANTHELIOS XL DRY TOUCH SPF 50+ ครีมกันแดดคุมมัน เนื้อเจลบางเบา สูตรกันน้ำ สำหรับผิวมันเป็นสิวง่าย 50ml.

4. เตี๋ยวเรือโกแบ๋น บางกร่าง (ในสวน) & After Tree Café

ของอร่อย นนทบุรี, ร้านอร่อย นนทบุรี
Image Credit : FB/เตี๋ยวเรือโกแบ๋น ในสวน

มาดูของอร่อย นนทบุรีร้านต่อไปกันเลยค่ะ รับรองว่าร้านนี้จะต้องถูกใจผู้ที่ชื่นชอบเมนูก๋วยเตี๋ยวอย่างแน่นอน ซึ่งที่นี่จะมีทั้งร้านก๋วยเตี๋ยวและ After Tree Cafe ที่อยู่ภายในร้านเดียวกัน บรรยากาศของร้านจะเน้นความชิล นั่งสบายๆ ในสวน ให้ผู้ที่เข้ามากินอาหารได้รับลมชมวิวกันอย่างเพลิดเพลิน และบริเวณร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ คือ โซนภายในร้านก๋วยเตี๋ยวและโซนสวนริมน้ำ โดยก๋วยเตี๋ยวน้ำตกของที่นี่ก็เริ่มต้นแค่ชามละ 15 บาทเท่านั้น แถมยังมีของกินเล่นอีกเพียบ เมื่อกินของคาวเสร็จแล้วก็แวะนั่งพักผ่อนจิบกาแฟกันต่อที่คาเฟ่ได้เลย เป็นร้านอาหารที่เหมาะสำหรับวันพักผ่อนสุดๆ

ราคาโดยประมาณ : 15 – 100 บาท

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

แผนที่ : 

Scholl รองเท้าสกอลล์-เมล่า Mela รองเท้ารัดส้น ผู้หญิง รองเท้าสุขภาพ นุ่มสบาย กระจายน้ำหนัก

5. Sweet Poppy

ของอร่อย นนทบุรี, ร้านอร่อย นนทบุรี
Image Credit : FB/Sweet Poppy

มาเปลี่ยนบรรยากาศเป็นร้านอาหารสไตล์ออสเตรเลียกันบ้างดีกว่าค่ะ โดยร้าน Sweet Poppy ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะสำหรับครอบครัว ภายในร้านเต็มไปด้วยพื้นที่สำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะเลย สำหรับอาหารก็มีรสชาติดีจนติดอันดับของอร่อย นนทบุรีที่ต้องมาลองให้ได้ โดยจะเน้นเป็นเมนูอาหารออสเตรเลียแบบโฮมเมดและเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี รวมทั้งมีบาร์น้ำผลไม้แบบจัดเต็มอีกด้วย เมนูน่าลองก็มีหลายอย่างเลย เช่น Daily Bread, Hummus, Vietnamese Slaw, Avocado Toast และ Hanger Steak เป็นต้น ใครอยากได้บรรยากาศแปลกใหม่สไตล์ออสเตรเลีย ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 200 – 500 บาท

เวลาทำการ : วันจันทร์-วันพุธ เวลา 7.00-18.00 น. และวันพฤหัสบดี-วันอาทิตย์ เวลา 7.00-10.30 น​.

แผนที่ : 

Beverly Hills Polo Club หมวก Bucket Bear รุ่น BA8B014

6. นนท์ตำแหลก

ของอร่อย นนทบุรี, ร้านอร่อย นนทบุรี
Image Credit : FB/นนท์ตำแหลก

ใครที่เป็นสายแซ่บห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะนนท์ตำแหลกเป็นร้านส้มตำชื่อดังในย่านท่าน้ำนนท์ที่เปิดมายาวนานกว่า 20 ปี การันตีได้เลยว่าเป็นของอร่อย นนทบุรีที่ต้องมาลองให้ได้ โดยเมนูของร้านก็มีให้เลือกมากกว่า 50 เมนู แถมยังมีเมนูใหม่ๆ มาเพิ่มอยู่ตลอดอีกด้วย เช่น เหลาปูม้า เหลาหมูยอ น้ำตกหมู กุ้งอบวุ้นเส้น ปลากะพงทอดน้ำปลา กุ้งซอสมะขาม ต้มแซ่บกระดูกอ่อน และไก่ย่าง เป็นต้น ขอบอกเลยว่าแต่ละเมนูนั้นรสชาติแซ่บครบรสมาก ที่สำคัญคือสะอาด วัตถุดิบสดใหม่ ถ้าใครผ่านมาแถวท่าน้ำนนท์ก็สังเกตร้านได้ไม่ยากเลยค่ะ เพราะร้านอยู่ใกล้กับหอนาฬิกาท่าน้ำนนท์เลย หรือจะเดินทางด้วยเรือด่วนมาลงท่าเรือก็ได้นะ

ราคาโดยประมาณ : 50 – 150 บาท

เวลาทำการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 9.30-19.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

แผนที่ : 

Super Lock ขวดน้ำสแตนเลส กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ ขนาด 1.7 ลิตร รุ่น S145 Stainless Steel Bottle แก้วเก็บความเย็น กระติกน้ำสแตนเลส มี 6 สี

7. Hidden Backyard

ของอร่อย นนทบุรี, ร้านอร่อย นนทบุรี
Image Credit : FB/Hidden Backyard

สำหรับของอร่อย นนทบุรี ที่สุดท้ายนี้ เราอยากพามาที่ร้านอาหารสไตล์ฟิวชันกันบ้าง ซึ่ง Hidden Backyard จะเป็นร้านอาหารที่สามารถนั่งแฮงค์เอาท์สังสรรค์กับเพื่อนได้ด้วย บรรยากาศดีเยี่ยมด้วยสวนสีเขียวและสไตล์การตกแต่งแบบ Loft

สำหรับเมนูอาหารนั้นก็จัดเต็มด้วยเมนูอิตาเลียนที่ผสมผสานให้เข้ากับสไตล์คนไทย เช่น พาสต้าขาหมู ข้าวไข่ข้นแฮมชีส สลัดปูนิ่ม ต้มย้ำกุ้งน้ำข้น และอย่าลืมปิดท้ายด้วยของหวานแสนอร่อยอย่างครัวซองต์ พุดดิ้ง แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย หรือใครจะนั่งดื่มชิลๆ ก็ได้เช่นกัน เป็นร้านอร่อย นนทบุรีที่แนะนำเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 150 – 500 บาท

เวลาทำการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 11.00-23.45 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

แผนที่ : 

Bata Energy+ รองเท้าเพื่อสุขภาพ รองเท้าแตะลำลอง รองเท้าใส่สบาย รองเท้าแฟชั่น รองเท้าฮิต สีน้ำเงิน สำหรับผู้ชาย รหัส 8719342 Size 6-11 UK

Inspire Now ! : จังหวัดนนทบุรีมีพื้นที่เชื่อมต่อกับกรุงเทพฯ จึงสามารถเดินทางได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางโดยรถไฟฟ้าสายสีม่วง รถโดยสารประจำทางสาย 27 อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ-ประชานิเวศน์ 3, สาย 30 สายใต้ใหม่-นนทบุรี, สาย 32 วัดโพธิ์-ปากเกร็ด และสาย 33 สนามหลวง-ปทุมธานี เป็นต้น หรือจะเดินทางด้วยเรือก็ได้เช่นกัน โดยนั่งเรือโดยสารจากท่าเรือท่าช้าง เส้นทางบางกอกน้อย – บางใหญ่ และยังสามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวได้โดยใช้เวลาเพียง 30 นาที หรือไม่เกินหนึ่งชั่วโมงเท่านั้นเอง หรือจะขับรถเลยไปอีกนิดเพื่อไปยังสุพรรณที่เที่ยวต่างๆ ก็ได้ค่ะ

DIY INSPIRE NOW ทำให้ฉันอยากออกเดินทางใช่ไหม ?  ของอร่อย นนทบุรีมีเยอะมากมายเลยใช่มั้ยคะ? ใครชอบร้านไหนในจังหวัดนนทบุรีกันบ้าง มาแบ่งปันประสบการณ์ความอร่อยกันได้นะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : ww2.nonthaburi.go.th, nakornnont.go.th, tnnthailand.com

Featured Image Credit : vecteezy.com/กรวัฒน์ ธาตุอินจันท

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW