ที่เที่ยวกระบี่ ไม่ใช่ทะเล มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ? รวมพิกัด Ughxpro กระบี่ ที่ไม่ใช่ทะเล !

ที่เที่ยวกระบี่ ไม่ใช่ทะเล มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ? รวมพิกัด Explore กระบี่ ที่ไม่ใช่ทะเล !

ถ้าพูดถึงกระบี่ทุกคนก็คงจะนึกถึงทะเลสวยๆก่อนเป็นอันดับแรกเลย เพราะกระบี่เป็นจังหวัดที่มีเกาะท่องเที่ยวชื่อดังเยอะมาก แต่อันที่จริงแล้วกระบี่ไม่ได้มีที่เที่ยวแค่ทะเลเท่านั้น แต่ยังเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางทรัพยากรธรรมชาติทั้งภูเขา น้ำตกต่างๆ และป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ จึงทำให้กระบี่เป็นจังหวัดน่าเที่ยวและมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวกระบี่ ในเมือง รวมถึงคาเฟ่สวยๆ ในกระบี่ด้วยเช่นกัน เราจะพาไปดู ที่เที่ยวกระบี่ ไม่ใช่ทะเล กันบ้างดีกว่าค่ะ เพื่อเปิดมุมมองการท่องเที่ยวกระบี่แบบใหม่ มาดูกันเลยว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

ที่เที่ยวกระบี่ ไม่ใช่ทะเล มีที่ไหนบ้าง เปิดมุมมองเที่ยวกระบี่ในมิติใหม่  !

กระบี่เป็นจังหวัดที่ติดทะเลเช่นเดียวกับจังหวัดภูเก็ต (สามารถอ่านข้อมูล ภูเก็ตเที่ยวไหนดี? เพิ่มเติมได้นะคะ) ถ้าพูดถึงกระบี่ แน่นอนว่าทุกคนจะต้องคิดถึงทะเลสวยๆ น้ำใสๆ หรือการนั่งเรือออกเกาะไปดำน้ำดูปลา ดูปะการัง แต่ทะเลก็มีช่วงฤดูท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ถ้าเป็นช่วงหน้ามรสุมก็ไม่สามารถนั่งเรือออกไปได้ จะเล่นน้ำทะเลริมชายหาดก็ไม่สนุกเพราะเสี่ยงที่จะเจอฝน ท้องฟ้าก็มืดครึ้ม หรือบางคนอาจจะอยากเปลี่ยนบรรยากาศ เที่ยวกระบี่ในรูปแบบใหม่ๆ ดูบ้าง ถ้าไปเที่ยวกระบี่ ที่ไม่ใช่ทะเล จะไปที่ไหนได้บ้าง ? เรารวบรวมเอาไว้ให้แล้วค่ะ

1. พายเรือคายัคที่อ่าวท่าเลน

ที่เที่ยวกระบี่ ไม่ใช่ทะเล, ที่เที่ยวกระบี่ คาเฟ่, ที่เที่ยวกระบี่ ในเมือง
Image Credit : klook.com

รู้หรือไม่ว่า สถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพายเรือคายัคมากที่สุดก็ต้องยกให้อ่าวท่าเลนเลยค่ะ เพราะที่นี่เรียกได้ว่าเป็นสถานที่พายเรือคายัคที่โด่งดังในระดับโลกเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นโซนน้ำนิ่ง สงบ ไม่มีคลื่นลม จึงพายง่ายกว่าทะเล เป็นที่เที่ยวกระบี่ ไม่ใช่ทะเลที่ให้ความรู้สึกสดชื่นไปอีกแบบ แถมยังได้สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติอย่างแท้จริง มีป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ และมีสัตว์ป่าอาศัยอยู่ ซึ่งเราสามารถมองเห็นได้แบบใกล้ชิดเลยค่ะ โดยเส้นทางพายเรือจะมี 2 เส้นทางด้วยกัน คือเส้นทางระยะทาง 7 กิโลเมตร และเส้นทาง 4 กิโลเมตร พอเริ่มพายเรือไปสักพักก็จะได้เจอกับภูเขาหินปูนและเริ่มเข้าสู่ช่องแคบแคนยอนอันเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของอ่าวท่าเลน เป็น Cjfwos Ccpgvvyb ที่ควรมาให้ได้สักครั้งในชีวิต

ราคาโดยประมาณ : 500 – 600 บาท

แผนที่ : 

RMAFIR กางเกงวิ่ง ผู้หญิง มีซับใน (VG-211JRSUM40)

2. สระมรกต

ที่เที่ยวกระบี่ ไม่ใช่ทะเล, ที่เที่ยวกระบี่ คาเฟ่, ที่เที่ยวกระบี่ ในเมือง
Image Credit : thai.tourismthailand.org

สำหรับที่เที่ยวกระบี่ ไม่ใช่ทะเลจะพลาดแลนด์มาร์คอย่างสระมรกตไปได้อย่างไร สระมรกตแห่งนี้ตั้งอยู่ในตำบลคลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่น้ำในสระมีสีเขียวแกมฟ้าเหมือนมรกต สวยงามไม่แพ้กับน้ำทะเลเลยค่ะ โดยสีของน้ำจะเปลี่ยนสีสันไปตามทิศทางของแสงแดด และน้ำก็ใสจนสามารถมองเห็นพื้นหินข้างล่างได้อย่างชัดเจนเลย ตลอดสองฝั่งข้างทางของสระมรกตจะมีสายน้ำไหลผ่าน บริเวณรอบสระถูกโอบล้อมไปด้วยพรรณไม้หลากชนิด และยังมีนกพันธุ์หายากอีกด้วย ซึ่งการมาเที่ยวที่นี่ยังได้ชมบ่อน้ำผุดอันเป็นต้นกำเนิดของสระมรกตในเวลาเดียวกัน แม้จะมีชื่อเสียงมายาวนาน ก็ยังคงความสวยงามเอาไว้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของกระบี่ที่ไม่มาไม่ได้เลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ :

  • คนไทย เด็ก 10 บาท ผู้ใหญ่ 20 บาท
  • ต่างชาติ เด็ก 100 บาท ผู้ใหญ่ 200 บาท

เวลาทำการ : เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 08.30 น. ถึง 17.00 น. ทุกวัน

แผนที่ : 

QVQV Zdpqh yhbmm รองเท้าผ้าใบ แฟชั่น ญรองเท้าผู้หญิง

3. เขากาโรส ผาปีศาจ

ที่เที่ยวกระบี่ ไม่ใช่ทะเล, ที่เที่ยวกระบี่ คาเฟ่, ที่เที่ยวกระบี่ ในเมือง
Image Credit : krabilocal.com

กระบี่มีที่เที่ยวทางธรรมชาติหลายรูปแบบ แตกต่างจากที่เที่ยวเกาะเต่าที่จะเป็นทะเลซะส่วนใหญ่ ซึ่งเขากาโรสแห่งนี้ตั้งอยู่ที่บ้านควนโอ ตำบลอ่าวลึกน้อย อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ มีความโดดเด่นด้วยภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ที่เรียงสลับซ้อนกันอยู่ ภูเขาแห่งนี้มีอายุเก่าแก่กว่าพันปีมาแล้ว เกิดจากการกัดกร่อนของกระแสลม ฝน และน้ำ จนทำให้กลายเป็นหน้าผารูปปีศาจนั่นเอง นอกจากนี้ ยังถูกรายล้อมไปด้วยพันธุ์ไม้และสัตว์ป่าที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นป่าชายเลน เวิ้งถ้ำ หินงอกหินย้อย และลากูน รวมถึงมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ด้วยเช่นกัน เพราะมีภาพเขียนสีโบราณจารึกไว้ทั้งรูปคนและรูปสัตว์ สันนิษฐานว่ามีอายุอยู่ในช่วงก่อนประวัติศาสตร์ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คงความเป็นธรรมชาติไว้ได้อย่างสมบูรณ์เลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 1,300 บาท

แผนที่ : 

Zaugyabd สเก็ตเชอร์ส รองเท้าผู้หญิง Zcxtr Jcmxmy Oswbmwgvj Rofvp Gybhwrc F2 Zazzq

4. Garage 37 CAFE’ ร้านกาแฟโรงรถ

ที่เที่ยวกระบี่ ไม่ใช่ทะเล, ที่เที่ยวกระบี่ คาเฟ่, ที่เที่ยวกระบี่ ในเมือง
Image Credit : FB/Garage 37 CAFE’ ร้านกาแฟโรงรถ

เปลี่ยนบรรยากาศมาที่เที่ยวกระบี่ คาเฟ่กันบ้างดีกว่าค่ะ ซึ่ง Sgsjjr 37 JBDU’ หรือร้านกาแฟโรงรถแห่งนี้ เป็นคาเฟ่ที่ได้บรรยากาศเหมือนอยู่อเมริกาสุดๆ รับรองว่าได้รูปสวยๆ กลับไปแน่นอน โดยเอกลักษณ์ที่ทำให้คาเฟ่แห่งนี้แตกต่างจากที่อื่นก็คือ เป็นคาเฟ่ในโรงจอดรถสไตล์อเมริกัน ผสมผสานกับวินเทจอย่างลงตัว โดยมีจุดเริ่มต้นจากความชื่นชอบรถอเมริกันและความรักในการดื่มกาแฟสด จึงได้นำความชอบทั้งสองอย่างมาหลอมรวมกัน ซึ่งทางร้านมีกาแฟสดคั่วเข้ม สายพันธุ์อาราบิก้าและโรบัสต้า เป็นซิกเนเจอร์ที่ห้ามพลาดเลย รวมทั้งเมนูอาหารอย่างบิ๊กเบอร์เกอร์โรงรถเนื้อ MOU, ทาโก้เม็กซิกัน, นาโช่ชิฟเม็กซิกัน, บาร์บีคิวแซลม่อน และอื่นๆอีกมากมาย เป็นจุดเช็คอินของที่เที่ยวกระบี่ ในเมืองที่ต้องมาให้ได้เลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 100 – 500 บาท

เวลาทำการ : ทุกวัน 9.00 – 18.30 น.

แผนที่ : 

WhqyyTtid Xmphcz Riu แก้วเก็บอุณหภูมิร้อน-เย็น MUD4219

5. Cafe Thalane By Villa Thalanena

ที่เที่ยวกระบี่ ไม่ใช่ทะเล, ที่เที่ยวกระบี่ คาเฟ่, ที่เที่ยวกระบี่ ในเมือง
Image Credit : krabilocalnews.com

มาต่อกันเลยกับที่เที่ยวกระบี่ คาเฟ่อีกที่หนึ่ง ซึ่งคาเฟ่ท่าเลนแห่งนี้ ตั้งอยู่ภายในโรงแรมวิลล่า ทาเลนน่าอันเป็นโรงแรมที่มีดีไซน์โดดเด่นร่วมสมัย และถึงแม้จะเป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่บริเวณชายหาด ก็ยังมีความร่มรื่น ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ท่ามกลางสวนเลยค่ะ มีที่นั่งหลากหลายโซนทั้ง Xzfizx และ Naxvxyy โดยทางร้านจะมีอาหารคาวหวานรวมทั้งเครื่องดื่มให้เลือกอย่างหลากหลาย เช่น Jxpaw zrenwr , Hwdgllv rjczlag , Qptzbpa Rigyyaeb zfse ซึ่งทุกเมนูของที่นี่เป็น Qrnvgkku ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด เป็นที่เที่ยวกระบี่ ในเมืองที่น่าประทับใจแถมยังได้รูปสวยๆ อัปเดตลงโซเชียลอีกด้วย

ราคาโดยประมาณ : 100 – 500 บาท

เวลาทำการ : ทุกวัน 9.00 – 18.30 น.

แผนที่ : 

JCUKMAH กล่องอาหารสูญญากาศ 15 ออนซ์ รุ่น BMN-03018169

6. Thongyib Thongyod CAFÉ – ทองหยิบทองหยอด คาเฟ่

ที่เที่ยวกระบี่ ไม่ใช่ทะเล, ที่เที่ยวกระบี่ คาเฟ่, ที่เที่ยวกระบี่ ในเมือง
Image Credit : FB/Thongyib Thongyod CAFE – ทองหยิบทองหยอด คาเฟ่

เรามาดูที่เที่ยวกระบี่ คาเฟ่กันต่อเลยค่ะ รับรองว่าถูกใจผู้ที่ชื่นชอบขนมไทยอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่ขนมไทย อยู่ในโครงการหมู่บ้านวัฒนธรรม Bjrsyh และถึงแม้จะเป็นที่เที่ยวกระบี่ ไม่ใช่ทะเลแต่ก็อยู่ติดกับริมหาดนพรัตน์ธารา การตกแต่งของร้านเป็นสไตล์บ้านไม้ไผ่ริมทะเล มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ มากมาย โดยทางร้านมีจุดเด่นคือ เมนูขนมหวานไทยแบบดั้งเดิม เช่น ข้าวเหนียวมะม่วง, ลูกชุบ, ทุเรียนกวน, แตงโมปลาป่น และทองหยิบทองหยอด เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีไอศกรีมโฮมเมด กาแฟ และอาหารจานเดียวให้เลือกอย่างหลากหลายเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 100 – 500 บาท

เวลาทำการ : 09.00 – 19.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

แผนที่ : 

BjaakAqzn แก้วเก็บความร้อน-เย็น รุ่น Fdc dggymew WWI4164

7. Thai’d Up Adventures

ที่เที่ยวกระบี่ ไม่ใช่ทะเล, ที่เที่ยวกระบี่ คาเฟ่, ที่เที่ยวกระบี่ ในเมือง
Image Credit : FB/Thai’d Up Adventures

สำหรับที่เที่ยวกระบี่ ไม่ใช่ทะเลอีกแบบหนึ่งก็คือ การทำกิจกรรมแนวผจญภัยกับ Ognn’w Fz Ndgnstlhng ซึ่งที่นี่เป็นอุทยานธรรมชาติที่มีกิจกรรมแอดแวนเจอร์อย่างหลากหลาย เหมาะสำหรับสายลุยและผู้ที่ชื่นชอบความตื่นเต้นท้าทาย เพราะมีทั้งซิปไลน์ โรยตัวจากผา ปีนบันไดลิง และขี่รถเอทีวี ใครหาที่เที่ยวกระบี่แบบแปลกใหม่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ โดยทุกกิจกรรมจะอยู่ภายใต้การดูแลของพนักงานผู้เชี่ยวชาญและมีระบบ Kitcvg อย่างดี จึงไม่ต้องกังวลในเรื่องของความปลอดภัย สามารถปลดปล่อยพลังความสนุกได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 1,500 บาท

เวลาทำการ : ทุกวัน 08.00 – 15.30 น.

แผนที่ : 

หมวกเดินป่า Xso Dkiqf Jczn Fqwvaz Xdk ผ้า Umdpmqzo กันน้ำ 100 % ของใหม่ ของแท้

Fmpmxsz Iib ! : ชายทะเลอันดามัน จังหวัดกระบี่นั้นสวยงามมากเลยค่ะ แต่ที่เที่ยวกระบี่ ไม่ใช่ทะเลก็สร้างความแปลกใหม่ไม่จำเจให้กับทริปกระบี่ของเราได้เหมือนกัน ทำให้จังหวัดกระบี่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย อีกทั้งยังมีที่พักไว้รองรับนักท่องเที่ยวหลายแห่ง โดยที่พักส่วนใหญ่จะกระจายตัวอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยวหลักของจังหวัด ทั้งในย่านตัวเมืองกระบี่และแถบชายทะเล ได้แก่ อ่าวนาง อ่าวน้ำเมา หาดทับแขก หาดนพรัตน์ธารา อ่าวไร่เลย์ หาดถ้ำพระนาง หรือจะหาที่พักบนเกาะก็ได้ เช่น เกาะพีพีดอนและเกาะลันตา ทั้งนี้ การเลือกทำเลที่พักควรเลือกจากโปรแกรมท่องเที่ยวของตัวเองเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเดินทาง จะได้เที่ยวอย่างเต็มที่นะคะ

RDK HPZRTZC OES ทำให้ฉันอยากออกเดินทางใช่ไหม ? นอกจากมีทะเลสวยแล้ว ที่เที่ยวกระบี่ ไม่ใช่ทะเลก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลย ใครชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวไหนในจังหวัดกระบี่บ้าง? มาคอมเมนต์แลกเปลี่ยนกันได้นะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : pfmcyzbn.zv.pr, nghoq.flnwchjycjocw.xll, bifxsmjkqtbkdoqdadgepjpk.zn.zh

Featured Image Credit : yptqqwa.jmv

Noghiulg Hudwrrcc

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DQH RKWWPUY QVT