7 ที่เที่ยวเกาะเต่า อัพเดท 2022 เกาะสวรรค์ของคนรักทะเล

X

7 ที่เที่ยวเกาะเต่า อัพเดท 2022 เกาะสวรรค์ของคนรักทะเล

เกาะเต่า เกาะในอ่าวไทยที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนอยากจะใช้เวลาพักผ่อนที่นี่ เพราะน้ำทะเลที่ใสเหมือนแก้วมรกต และบรรยากาศที่แสนสดชื่น แถมมีกิจกรรมสนุกมากมาย เป็นเหมือนสวรรค์ของคนรักทะเลเลยทีเดียว ที่เที่ยวเกาะเต่า จะมีที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง ตาม DIYINSPIRENOW ไปดูกันเลยค่ะ (สำหรับใครที่อยากเที่ยวฝั่งอันดามัน อ่านที่เที่ยวทะเลอันดามัน จังหวัดอะไรบ้างเพิ่มเติมได้เลย)

ชวนส่อง ที่เที่ยวเกาะเต่า ที่สุดของที่เที่ยวที่คนรักทะเลต้องมา !

1. หาดทรายรี

ที่เที่ยวเกาะเต่า, เที่ยวเกาะเต่า
Image Crtedit : CANVA

มาเที่ยวเกาะเต่า แล้วจะไม่แวะมาเที่ยวหาดทรายรี ได้ยังไง ที่นี่เป็นหาดทรายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของเกาะเต่า เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งร้านค้า คาเฟ่ บาร์นั่งชิวล์ ทำให้หาดนี้คึกมากทั้งเวลากลางวัน ที่มักจะมียักท่องเที่ยวมานอนอาบแดด ทำกิจกรรม เล่นวอลเล่ย์บอลชายหาด และกลางคืนที่เหล้านักท่องราตรีจะออกมาเฉิดฉาย (มองหาแบบกางเกงขาสั้นผู้หญิงแฟชั่นใส่สบาย ลองคลิกอ่านเพิ่มเติมเลย !)

2. อ่าวแหลมเทียน

ที่เที่ยวเกาะเต่า, เที่ยวเกาะเต่า
Image Crtedit : CANVA

หาดแหลมเทียน เป็ยหาดหน้าผาที่เต็มไปด้วยโขดหิน แทนที่จะเป็นหาดทราย ทำให้คนไม่พลุกพล่าน ห่างไกลจากชุมชน มีโรงแรมที่ปิดตัวไปแล้วตั้งเด่นอยู่ แต่สามารถขึ้นไปชมวิวได้  ที่นี่ จึงเหมาะเป็นชายที่เต่ามักขึ้นมาวางไข่ทุกปี รวมถึงปลาหายากต่างๆ ก็พบได้ในบริเวณนี้เท่านั้น ทำให้เป็นสวรรค?อันซีนของนักดำน้ำทั้งดำน้ำตื่นและดำน้ำลึกเลย

3. เกาะนางยวน

ที่เที่ยวเกาะเต่า, เที่ยวเกาะเต่า
Image Crtedit : CANVA

ในบรรดาที่เที่ยวเกาะเต่า เกาะนางยวนได้รับความนิยมมากที่เลย เพราะเป็นเกาะที่สวยมาก และเป็นเกาะบริวารของเกาะเต่าที่มีขนาดเล็กกว่า แต่ความสวยงามไม่แพ้กัน เพราะเกาะนี้ หาดทรายขาวละเอียด น้ำใสจนเหมือนกระจก มีสันทรายที่สามารถเดินได้ เป็นทางเชื่อมเกาะเต่า เกาะนางนวยสวยจนได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 10 เกาะที่สวยที่สุดในโลกเลย

4. หาดทรายนวล

ที่เที่ยวเกาะเต่า, เที่ยวเกาะเต่า
Image Crtedit : CANVA

ใครรักการดำน้ำตื้นต้องมาที่นี่ เพราะหาดทรายนวล ซึ่งเป็นที่เที่ยวเกาะเต่าอีกที่หนึ่งนั้น เป็นชายหาดที่สวยอร่าม ทรายขาวละเอียดเหมือนเม็ดน้ำตาลทราย น้ำสีน้ำเงินเขียวมรกตทำให้ดูเหมือนภาพวาด มีต้นมะพร้าวเรียงรายให้ความร่มรื่น ลมพัดเย็นสบายตลอดวัน เหมาะแก่การมาผูกเปลญวน นอนอ่านหนังสือเบาๆ เป็นอย่างมาก

5. หาดตาโต๊ะ

ที่เที่ยวเกาะเต่า, เที่ยวเกาะเต่า
Image Crtedit : CANVA

หาดตาโต๊ะ เป็นอกีที่หนึ่ง ถ้ามาเที่ยวเกาะเต่า จ้องมาดำน้ำที่นี่ เพราะอาจจะมีลุ้น ได้เจอน้องปลาฉลามแบบใกล้ชิดและเจอเต่าทะเลหายาก เพรนะที่นี่ เป็นอีกชายฝั่ง ที่เต่าทะเลมักมาวางไว้ ที่นี่จะมีลักษระเป็นหาดหินเหมือนอ่าวอหลมเทียน แต่ถ้าใครชื่นชอบโลเคชั่นแบบนางเงือกบนโขดหิน มาถ่ายรูปสวยๆกันได้เลย

6. จุดชมวิวมิตรภาพจอห์น-สุวรรณ

ที่เที่ยวเกาะเต่า, เที่ยวเกาะเต่า
Image Crtedit : CANVA

เป็นจุดชมวิวที่สวยมากและเป็นที่เที่ยวเกาะเต่าที่อยากนำเสนอ สำหรับผู้ที่ชอบการชมวิวทิวทัศน์ ถ่ายภาพธรรมชาติ ลักษณะจุดนี้ จะเป็นเนินเขาหิน ที่ต้องเดินขึ้นไปบนยอดเนินเขา ถึงจะเห็นวิว แต่พอเห็นวิวทั่วเกสะเต่าตัดกับน้ำทะเลสีคราม ก็เป็นภาพที่สวยจนหายเหนื่อยเลย ถ้าอยากได้ถาพความทรงจำสวยๆว่า ครั้งหนึ่งเคยมาเที่ยวเกาะเต่า ลองมาถ่ายรูปที่นี่ดูนะ

7. ท่าเรือบ้านแม่หาด

ที่เที่ยวเกาะเต่า, เที่ยวเกาะเต่า
Image Crtedit : CANVA

เป็นท่าเรือหลักของเกาะเต่า เป็นจุดศูนย์รวมการคมนาคมของเกาะนี้ เพราะเป็นจุดขึ้นเรือ ลงเรือและยังเป็นย่ายศูนย์กลางการค้าขายสินค้า ไปรษณ์ ร้านขายของที่ระลึก จุดแลกเงินและบริษัทขายทริปทัวร์ดำน้ำต่างๆ เป็นจุดที่สะดวกสบายมากๆ

แนะนำพิกัดน่าพักที่เกาะเต่า

1. DD Hut Koh Tao : ที่พักสามดาว วิวสวย บรรยากาศสุดว้าว ราคาไม่แรง มีแบบห้องให้เลือกหลากหลาย สระว่ายน้ำ และร้านอาหาร

ที่เที่ยวเกาะเต่า, เที่ยวเกาะเต่า

2. The Ozo Koh Tao : ที่พักสามดาว บรรยากาศเหมือนบ้าน ให้ฟีลผ่อนคลาย มีห้องให้เลือกหลายแบบ พร้อมสระว่ายน้ำ ราคาไม่แรง

ที่เที่ยวเกาะเต่า, เที่ยวเกาะเต่า

3. Pahili Pool Villas Koh Tao : วิลล่าสี่ดาว บรรยากาศพรีเมียม มีห้องให้เลือกหลายแบบ มีสระว่ายน้ำ สปา และซักรีด

ที่เที่ยวเกาะเต่า, เที่ยวเกาะเต่า

มองหาที่พักอื่นๆ ที่เกาะเต่า เข้า Klook แล้วเลือกเลย !

• สำหรับใครที่อยากเรียนดำน้ำกับผู้เชี่ยวชาญที่เกาะเต่าก็สามารถจองแพคเกจเรียนกันผ่าน Klook ในราคาเบาๆ ได้เช่นกัน

เดินทางยังไง ?

เกาะเต่า ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งจังหวัดสุราษฏ์ธานี ประมาณ 112 กม. ห่างจสกเกาะพะงันประมาณ 45 กม. และห่างจากเกาะสมุย 89 กม. สามารถเดินทางไปถึงเกาะได้ โดยทางเรือ

แผนที่ :

เดินทางจาก กรุงเทพมหานคร อย่างไร ?

ถ้าต้องการเดินทางจากกรุงเทพมหานคร จะต้องนั่งเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิหรือสนามบินดอนเมือง แล้วแต่สายการบิน แล้วลงที่สนามบินสุราษฏ์ธานี ใช้เวลาเดินทาง 1 ชม. ราคาประมาณ 700-1,500 บาทต่อเที่ยว และเดินทางด้วยแท็กซี่ประมาณ 200 บาท ออกจากสนามบินไปท่าเรือดอนสัก เพื่อขึ้นเรือเฟอร์รี่ จะให้บริการโดยลมพระยา ซีทรานและส่งเสริมเอ็กซ์เพรส ออกเดินทางเวลา 9.00 น. และ 15.00 น. มีค่าใช้จ่าย 800 – 900 บาท

เที่ยวเกาะเต่า ควรมาเที่ยวช่วงไหนดี ?

หากจะเดินทางมาท่องเที่ยวเกาะเต่า ที่เที่ยวเกาะเต่าส่วนใหญ่จะเป็นชายหาด ช่วงเวลาที่ดีที่วุดคือช่วงปลอดมรสุม ได้แก่ เดือนมกราคม – พฤษภาคม เป็นช่วงฝนตกน้อยมาก ท้องฟ้าแจ่มใสจนสามารถมองเห็นเกาะนางยวนได้จากจุดชมวิวเลย แสงแดดดี  ให้ความรู้สึก Summer Feel  เป็นฤดูที่ทะเลเขียวมรกต ไม่ขุ่นมัวเหมือนช่วงหน้ามรสุม

เกาะเต่า เป็นเกาะที่สวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ จากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ ถ้ามีวันหยุดยาวสักครั้งในรอบปี ลองชวนครอบครัว เพื่อนๆ มาเที่ยวชมเกาะเต่า ชมความงามของโลกใต้ทะเลของเกาะเต่ากันเถอะ

Inspire Now ! : เป็นเกาะที่เป็นสถานที่ดูแลระบบนิเวศท้องทะเลและอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล โดยทุกคนที่อาศัยในเกาะจะช่วยกันรักษาความสะอาดเพื่อคงความสวยงามของผืนน้ำเอาไว้ ดังนั้นในฐานะนักท่องเที่ยว เราควรร่วมกันรักษาความสะอาดและดูแลระบบนิเวศของทะเลทุกแห่งของที่เที่ยวเกาะเต่าด้วยนะคะทุกคน

DIY INSPIRE NOW ให้ฉันได้ไอเดียในการชาร์จพลังหรือเปล่า ? ใครเคยไปเที่ยวเกาะเต่ามาแล้ว มาคอมเมนต์แชร์ประสบการณ์กับเรากันนะคะ สำหรับใครที่เที่ยวยาวๆ แล้วรู้สึกเบื่อๆ ซึมๆ ลองอ่านวิธีแก้อาการซึมหลังหยุดยาวกันเพิ่มเติมนะคะ ♡

Featured Image Credit : freepik.com/tawatchai07

Facebook Comments

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก