ปักหมุด ต้องไป สวนสัตว์ แนะนำ มีที่ไหนบ้างในประเทศไทย

ปักหมุด ต้องไป สวนสัตว์ แนะนำ มีที่ไหนบ้างในประเทศไทย

มีใครเป็น Animal lover บ้างมั้ยคะ ? ถ้าคุณเป็นคนรักสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยง หรือสัตว์ป่านานาสายพันธ์ุ ถ้าคลิปโปรดของคุณคือคลิปเกี่ยวกับสัตว์ หรือชอบดูสารคดีสัตว์ป่า และอยากมาสัมผัสประสบการณ์ใกล้ชิดกับสัตว์ต่างๆ ไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนเหมาะไปกว่าสวนสัตว์อีกแล้ว! เชื่อว่าทุกคนจะต้องเคยไปสวนสัตว์อย่างน้อย 1 ครั้ง อย่างน้อยก็ช่วงวัยเด็ก ถ้าไม่ไปเที่ยวกับพ่อแม่ก็ต้องไปทัศนศึกษากับโรงเรียน หรือถ้าใครมีลูกแล้ว การพาเด็กๆ ไปเที่ยวสวนสัตว์ก็จะทำให้เด็กๆ ได้เรียนรู้มากขึ้น สวนสัตว์ แนะนำ ในประเทศไทย มีที่ไหนบ้างนะ ? ไปสำรวจกันเลยค่ะ

แชร์ลิสต์ สวนสัตว์ แนะนำ ต้องห้ามพลาดในประเทศไทย มีที่ไหนน่าไปบ้าง มาดูกัน

สำหรับเด็กๆ แล้ว สวนสัตว์เป็นสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เพราะเต็มไปด้วยสิงสาราสัตว์มากมายหลากชนิด และได้เห็นตัวเป็นๆ จากที่เคยเห็นตามหนังสือภาพต่างๆ ที่คุณพ่อคุณแม่เอาให้ดู การพาเด็กๆ ไปเที่ยวสวนสัตว์นั้น เป็นกิจกรรมวันหยุดสนุกๆ ที่สร้างรอยยิ้มให้กับทั้งครอบครัว หรือถ้าใครเป็นคนรักสัตว์ ชอบดูสารคดีสัตว์ป่า จะชวนเพื่อนๆ หรือชวนแฟนไปเที่ยวสวนสัตว์ก็ได้เหมือนกัน ในประเทศไทยเองก็มีสวนสัตว์ดีๆ หลายแห่ง ครอบคลุมอยู่หลายพื้นที่ จะมีสวนสัตว์ แนะนำที่ไหนบ้างนั้น เราคัดมาให้แล้ว 10 ที่ด้วยกันค่ะ

1. ซาฟารีเวิลด์ (กรุงเทพฯ)

สวนสัตว์ แนะนำ, สวนสัตว์ใกล้ฉัน
Image Credit : FB/Safari World

ซาฟารีเวิลด์เป็นสวนสัตว์ใกล้ฉันสำหรับคนเมืองกรุง เป็นสวนสัตว์เปิดขนาดใหญ่ที่ให้ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร เราสามารถใกล้ชิดกับสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ แบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกันคือ Safari Park ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวขับรถเข้าไปเองหรือนั่งรถของสวนสัตว์พร้อมไกด์เพื่อชมสัตว์ต่างๆ ได้อย่างใกล้ชิด เช่น สิงโต เสือ ยีราฟ ม้าลาย กวาง นกหลากชนิด และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับโซน Marine Park เป็นโซนจัดแสดงสัตว์หลากชนิดภายในบรรยากาศร่มรื่น เหมือนป่าใจกลางกรุงเทพฯ และมีโชว์การแสดงของสัตว์ต่างๆ เป็นรอบๆ เช่น โชว์โลมา โชว์สิงโตทะเล หรือกิจกรรมสนุกๆ อย่างการให้อาหารนกแก้ว ให้อาหารจิงโจ้ ให้อาหารยีราฟ ให้อาหารอูฐ เป็นต้น

Safari World เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับคนรักสัตว์ และยังเป็นสถานที่ที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ใช้เวลาว่างในวันหยุดเพื่อเปิดประสบการณ์และเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์สายพันธุ์ต่างๆ อย่าลืมปฏิบัติตามกฎของสวนสัตว์อย่างเคร่งครัด และไม่แกล้งสัตว์ ไม่ทำร้ายสัตว์ รวมถึงระมัดระวังความปลอดภัยของตัวเองด้วยนะคะ

เวลาทำการ : อังคาร – ศุกร์ 09.00 – 17.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ 09.00 – 17.30 น. (ปิดวันจันทร์)

ราคาโดยประมาณ : 750 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : ซาฟารีเวิลด์

แผนที่ : 

Image
ซื้อบัตรเข้าซาฟารีเวิลด์ ราคาดี คลิก !

2. เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี (เชียงใหม่)

สวนสัตว์ แนะนำ, สวนสัตว์ใกล้ฉัน
Image Credit : FB/chiangmainightsafarifanclub

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดเชียงใหม่ ถ้าใครอยากมาเปิดประสบการณ์สำรวจอาณาจักรสัตว์ในเวลากลางคืน ที่นี่เป็นสวนสัตว์ แนะนำเลยค่ะ ไนท์ซาฟารีแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ Savanna Safari Predator Prowl และ Jaguar Trail

ใน Savanna Safari นักท่องเที่ยวจะได้ขึ้นรถรางและชมสัตว์กินพืชหลายชนิด เช่น ยีราฟ ม้าลาย และกวางในที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ รถรางจะพาเราผ่านทุ่งหญ้าโล่งกว้าง ทำให้ได้เห็นสัตว์เหล่านี้อย่างใกล้ชิด ในโซน Predator Prowl เป็นโซนของสัตว์นักล่าหรือสัตว์กินเนื้อ เช่น สิงโต เสือโคร่ง เสือโคร่งขาว ฮายีน่าลายจุด สุนัขจิ้งจอก เป็นต้น  และสำหรับ Jaguar Trail นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมเสือจากัวร์ เสือโคร่งขาว ฮิปโปแคระ นกฟลามิงโก และสัตว์ป่าอีกกว่า 50 ชนิด โดยจะเป็นทางเดินรอบทะเลสาบ ที่มีระยะทาง 1.2 กิโลเมตร และนอกจากจะได้ชมสัตว์ป่าต่างๆ แล้ว ที่ไนท์ซาฟารียังมีการแสดงยามค่ำคืนอีกหลายโชว์เลยค่ะ เรียกได้ว่าการมาเที่ยวสวนสัตว์ที่นี่ จะต้องอิ่มเอมใจกันทั้งบ้านอย่างแน่นอน

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 (ปิดจำหน่ายบัตรเวลา 21.00 น.)

ราคาโดยประมาณ : Safari Tram ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 150 บาท / Jaguar Trail ผู้ใหญ๋ 50 บาท เด็ก 25 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี

แผนที่ : 

Image
ซื้อตั๋วเข้าเชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี แบบสบายกระเป๋า คลิก !
Image Not Found

PEAR DODO ผู้หญิงสไตล์เกาหลีหลวมเอวสูงขากว้าง A-Line สูทกางเกงขาสั้น

3. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว (ชลบุรี)

สวนสัตว์ แนะนำ, สวนสัตว์ใกล้ฉัน
Image Credit : FB/สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดชลบุรี มีสัตว์ป่าหลากหลายชนิด สวนสัตว์เปิดโอกาสพิเศษให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกับสัตว์ในธรรมชาติ ไฮไลท์ของที่นี่คือโชว์การแสดงเพนกวินเดินพาเรดและช้างว่ายน้ำ แล้วก็ยังมีโซนของสัตว์ซาวันน่าให้นักท่องเที่ยวได้เห็นสัตว์ป่าหลากชนิด เช่น ยีราฟ ม้าลาย นกกระจอกเทศ แรด หรือจะมาชมฮิปโปโปเตมัสอย่างใกล้ชิดผ่านตู้กระจกขนาดใหญ่ก็น่าตื่นตาตื่นใจ

นอกจากการจัดแสดงสัตว์แล้ว สวนสัตว์เปิดเขาเขียวยังส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์อีกด้วย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ตระหนักรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์สัตว์ป่าและความสำคัญของการปกป้องสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ เป็นสวนสัตว์ แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงที่ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ และถ้าใครเป็นสายมู มาถึงชลบุรีทั้งที ก็อย่าลืมไปเที่ยวชมวัดสวยๆ ในชลบุรี เพื่อความเป็นสิริมงคลกันด้วยนะคะ

เวลาทำการ : ทุกวัน 08.00 – 17.00 น.

ราคาโดยประมาณ : ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 30 บาท ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป คนพิการผู้มีบัตรอนุญาตพิเศษ ไม่เสียค่าบริการ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : โทร 038 318 444 หรือ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

แผนที่ : 

Image
ทัวร์สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ราคาพิเศษ คลิก !

4. ศิริพาร์ค & ซู by สวนเสือศรีราชา (ชลบุรี)

สวนสัตว์ แนะนำ, สวนสัตว์ใกล้ฉัน
Image Credit : FB/ ศิริพาร์ค & ซู by สวนเสือศรีราชา

เราได้ยินชื่อของสวนเสือศรีราชากันมานาน เป็นสวนสัตว์ใกล้ฉัน อีกหนึ่งที่สำหรับคนกรุงเทพฯ หรือคนในจังหวัดชลบุรีเอง และแม้ว่าจะปิดทำการไปแล้ว ปัจจุบันในจังหวัดชลบุรีมีแลนมาร์คที่เที่ยวแห่งใหม่ ซึ่งก็คือ ศิริพาร์ค & ซู by สวนเสือศรีราชานั่นเองค่ะ เรียกว่าเป็น Minizoo ที่เหมาะกับเด็กๆ มากๆ แถมยังมีโซนให้ถ่ายรูปเล่นอยู่หลายโซนเลยทีเดียว กิจกรรมของที่นี่ก็มีอยู่หลายอย่างด้วยกัน เช่น นั่งช้างชมสวน ถ่ายรูปกับลูกสิงโต ถ่ายรูปกับจระเข้ ตกเบ็ดปลาช่อนอเมซอน ให้อาหารกระต่ายแบบใกล้ชิด ป้อนอาหารช้าง เป็นต้น แถมยังมีสัตว์น่ารักๆ มากมาย เช่น แรคคูน เม่นแคระ ลา เต่า แพะ เมียร์แคท ไก่ชิลกี้ ฯลฯ เป็นสถานที่ที่พาลูกๆ หลานๆ มาเที่ยวได้สบายเลยค่ะ

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น.

ราคาโดยประมาณ : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็กที่ส่วนสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตร ไม่มีค่าบริการ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : โทร 098 257 6895 หรือ ศิริพาร์ค & ซู by สวนเสือศรีราชา

แผนที่ : 

Image
จองที่พักในศรีราชา คลิก !
Image Not Found

Bata บาจา รองเท้าแตะ รองเท้าลำลอง รองเท้าใส่อยู่บ้าน Flats รองเท้าแตะแบบสวม สำหรับผู้หญิง

5. สวนสัตว์นครราชสีมา (นครราชสีมา)

สวนสัตว์ แนะนำ, สวนสัตว์ใกล้ฉัน
Image Credit : korat.zoothailand.org

สวนสัตว์ แนะนำสำหรับภาคอีสาน ต้องเป็นสวนสัตว์นครราชสีมาเลยค่ะ หรืออีกชื่อคือ สวนสัตว์โคราช สวนสัตว์แห่งนี้เป็นที่รู้จักจากสัตว์หลากหลายชนิด รวมถึงสัตว์หายากและสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ การนำสัตว์จากแอฟริกามาแสดง ได้แก่ big 5 หรือ 5 ผู้ยิ่งใหญ่แห่งทุ่งหญ้าแอฟริกา ทั้งสิงโตแอฟริกา เสือดาว/เสือดำ ช้างป่าแอฟริกา แรดขาว และควายป่าแอฟริกา นอกจากนี้ ยังมีโซนอื่นๆ ที่น่าสนใจมากมาย อาทิ โซนการแสดงความสามารถสัตว์ การแสดงให้อาหารเสือ โลกใต้น้ำ โซนสัตว์เลื้อยคลาน เป็นต้น และภายในสวนสัตว์ยังมีสวนน้ำให้เล่นคลายร้อนอีกด้วยนะคะ

เวลาทำการ : ทุกวัน 08.00 – 17.00 น.

อัตราค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 30 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : โทร 083 372 0404 หรือ สวนสัตว์นครราชสีมา

แผนที่ : 

6. สวนสัตว์โบนันซ่า (นครราชสีมา)

สวนสัตว์ แนะนำ, สวนสัตว์ใกล้ฉัน
Image Credit : FB/Bonanza Exotic Park

สวนสัตว์โบนันซ่า หรือ Bonanza Exotic Park ขึ้นชื่อเรื่องสัตว์หายากจากทั่วโลก เป็นสวนสัตว์ แนะนำสำหรับใครที่อยากเห็นสัตว์แปลกๆ ใหม่ๆ ต่างจากสวนสัตว์ทั่วไป เช่น เมียร์แคท พาตาโกเนียมาร่า คาปิบาร่า งูบอลไพธ่อน อัลปาก้า ม้าแคระ ลีเมอร์ แมวป่า แรคคูน และสัตว์ชนิดอื่นๆ อย่างสิงโต เสือ ยีราฟ ช้าง นกฟลามิงโก้ และอีกมากมาย

นอกจากเยี่ยมชมสัตว์แปลกๆ ต่างๆ แล้ว ยังสามารถให้อาหารสัตว์ได้ด้วย เช่น ให้อาหารนกแก้ว ป้อนอาหารให้ยีราฟ เป็นต้น ทั้งนี้ สวนสัตว์มุ่งมั่นที่จะสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและสะดวกสบายสำหรับทั้งสัตว์และผู้มาเยือน ควรปฏิบัติตามกฎระเบียบของสวนสัตว์เพื่อสวัสดิภาพของสัตว์ และเพื่อความปลอดภัยของเราเองด้วยนะคะ

เวลาทำการ : ทุกวัน 9.00 – 17.00 น.

ราคาโดยประมาณ : ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 80 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : โทร 091 013 1934 หรือ Bonanza Exotic Park

แผนที่ : 

Image Not Found

HER HYNESS ROYAL HYA WATER SUNSCREEN เฮอ ไฮเนส กันแดด SPF50+ PA++++ 50ML

7. ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน (นครปฐม)

สวนสัตว์ แนะนำ, สวนสัตว์ใกล้ฉัน
Image Credit : FB/ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน

ลานแสดงช้างและสวนสัตว์สามพรานเป็นสวนสัตว์ใกล้ฉัน สำหรับคนที่อยู่แถวๆ กรุงเทพและปริมณฑล ขึ้นชื่อเรื่องการทำโชว์แสดงสัตว์ชนิดต่างๆ รวมถึงให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกับสัตว์ ดูโชว์ต่างๆ ของสัตว์ หรือจะขี่ช้างท่องอุทยาน ลุยลำธาร ลอดน้ำตก ก็ตื่นเต้นไม่เบา นอกจากนี้ ยังมีโชว์จับจระเข้ด้วยมือเปล่า การแสดงมายากล และมีโซนสวนสัตว์คุณหนูที่มีสัตว์น่ารักๆ หลายชนิด เช่น สิงโต กระต่าย นกยูง นกกระจอกเทศ ปลาบึก ชะนีมือขาว เป็นต้น ถ้าใครอยากมาเที่ยวสวนสัตว์ใกล้ๆ หรือมาไหว้องค์พระปฐมเจดีย์อยู่แล้ว จะพาลูกๆ หลานๆ มาเที่ยวที่ลานแสดงช้างและสวนสัตว์สามพรานด้วยก็ได้นะคะ

เวลาทำการ : ทุกวัน 08.30 – 17.30 น.

ราคาโดยประมาณ : ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 100 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : โทร 034 321 471 หรือ ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน

แผนที่ : 

8. Phuket Bird Park (ภูเก็ต)

สวนสัตว์ แนะนำ, สวนสัตว์ใกล้ฉัน
Image Credit : klook.com

สวนนกภูเก็ตตั้งอยู่ในอำเภอฉลอง จังหวัดภูเก็ต ครอบคลุมพื้นที่ 12 เอเคอร์และเป็นที่อยู่ของนกหายากกว่า 100 สายพันธุ์จากเอเชีย แอฟริกา และอเมริกาใต้ มีนกชนิดต่างๆ เช่น นกแก้วมาคอว์ นกอินทรี นกเค้าแมว รวมถึงนกหายากอย่างนกเงือก และอื่นๆ อีกมากมาย เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาไม่มากแต่อยากพาเด็กๆ มาเที่ยวเล่นดูนกสวยงามชนิดต่างๆ บรรยากาศภายในร่มรื่น เดินสบาย ไฮไลท์ของที่นี่คือการแสดงของนกที่เก่งและฉลาดมากๆ สร้างความตื่นเต้นและความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวได้ดีเลยทีเดียว แถมยังได้สัมผัสกับนกได้อย่างใกล้ชิด ทั้งให้อาหาร หรือให้นกแสนน่ารักมาเกาะตามตัวแล้วถ่ายรูปสวยๆ กลับไปก็เก๋ไม่เบา

เวลาทำการ : ทุกวัน 10.00 – 17.00 น.

ราคาโดยประมาณ : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : โทร 085 789 8555 หรือ Phuket Bird Park

แผนที่ :

Image
เที่ยวชมศูนย์อนุรักษ์ช้างภูเก็ตกันต่อ คลิก !
Image Not Found

Yuedpao[ใหม่ล่าสุด]รุ่นโคตรนุ่ม นุ่มตั้งแต่กำเนิด ยืดแต่ไม่ย้วย ยับยาก เสื้อยืดคอกลม Set Cozy Nature

9. สวนนงนุช (พัทยา)

สวนสัตว์ แนะนำ, สวนสัตว์ใกล้ฉัน
Image Credit : FB/สวนนงนุช พัทยา

แม้ว่าสวนนงนุชพัทยาจะขึ้นชื่อในเรื่องการจัดแสดงสวนสวยด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ อย่างสวนฝรั่งเศส สวนยุโรป สวนสโตนเฮนจ์ สวนกล้วยไม้ ฯลฯ สวนนงนุชยังมีโซนที่เป็นสวนสัตว์ขนาดเล็กภายในอีกด้วย มีทั้งม้าแคระ แพะ เสือ เต่า โดมผีเสื้อ มีสวนนก และโซนจัดแสดงสัตว์น้ำอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีการแสดงช้างสุดอลังการ ชมความน่ารักของน้องช้างได้อย่างเพลิดเพลิน และต้องไม่พลาดหุบเขาไดโนเสาร์ สัมผัสความอลังการของบรรดาไดโนเสาร์ ทั้งชนิดกินพืชและกินสัตว์ ประมาณ 500 สายพันธุ์ รวมเกือบ 2,000 ตัว รับรองว่าที่นี่จะมอบความสนุกสนานตื่นตาตื่นใจให้กับผู้มาเยือนอย่างแน่นอน

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.

ราคาโดยประมาณ : ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็กที่มีความสูงไม่เกิน 90 ซม. สามารถเข้าใช้บริการได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : สวนนงนุชพัทยา

แผนที่ :

10. สวนสัตว์เชียงใหม่ (เชียงใหม่)

สวนสัตว์ แนะนำ, สวนสัตว์ใกล้ฉัน
Image Credit : FB/Chiangmai Zoo Aquarium

สวนสัตว์เชียงใหม่อยู่ตรงทางขึ้นดอยสุเทพ ใครที่ไปไหว้สักการะพระธาตุดอยสุเทพมาแล้ว ขากลับจะแวะเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ก็ได้นะคะ มีสัตว์อยู่หลากชนิด ที่ขึ้นชื่อก็คือ Zoo Aquarium ชมอุโมงค์ใต้น้ำที่กว้างและยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ที่เราจะได้ชมสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธ์ุ ทั้งสัตว์น้ำจืดและสัตว์ทะเล เช่น ปลาก้างพระร่วง ปลาที่มีลำตัวใสที่สุดในโลก ปลากระเบน ปลาฉลาม เต่าทะเลตัวยักษ์ พร้อมชมความสวยงามของพรรณไม้น้ำนานาชนิด นอกจากโซน Aquarium แล้ว โซนสัตว์ป่าก็มีหลากหลาย มีทั้งสิงโตขาว เสือโคร่ง เสือดาว เสือดำ หมีโคอาล่า ช้าง ยีราฟ ม้าลาย กวาง ค่างห้าสี ลิงหลากชนิด มีนกหลากสายพันธ์ุ แล้วก็มีแพนด้าแดงสุดน่ารักอีกด้วย เป็นสวนสัตว์ แนะนำ ถ้าใครได้ไปเชียงใหม่แล้วก็ต้องไปแวะให้ได้สักครั้งนะคะ

เวลาทำการ : ทุกวัน 08.00 – 17.00 น.

ราคาโดยประมาณ : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็กสูงไม่เกิน 135 เซนติเมตร 20 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : โทร 053 221 179 หรือ สวนสัตว์เชียงใหม่

แผนที่ :

Image
จองทัวร์ปั่นจักรยานเชียงใหม่ คลิก !
Image Not Found

MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++ 40g ครีมกันแดด สำหรับใช้ทุกวัน เนื้อเบาดุจน้ำ ออกแดดได้ทันที

Inspire Now ! : สวนสัตว์เป็นสถานที่ของคนทุกเพศทุกวัย ไม่ได้เหมาะกับเด็กๆ เท่านั้น ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ก็ชวนเพื่อนๆ หรือชวนแฟน ชวนครอบครัวไปเที่ยวสวนสัตว์ได้ คล้ายกับการได้ย้อนวัยและเติมเต็มความสนุกให้กับชีวิตอีกครั้ง และถ้าเป็นคุณพ่อคุณแม่ด้วยแล้ว การพาลูกไปสวนสัตว์เป็นกิจกรรมที่ทำให้เด็กๆ ได้เรียนรู้สัตว์โลกน่ารักหลากชนิด เสริมสร้างความรักสัตว์ การมีเมตตาต่อสัตว์ ทำให้เด็กๆ อ่อนโยนมากขึ้น และปลูกฝังการอนุรักษ์สัตว์ป่าให้กับเด็กๆ ตั้งแต่อายุน้อยๆ ลูกๆ หลานๆ ของเราจะได้รักสัตว์ รักธรรมชาติ และช่วยกันอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเมื่อพวกเขาเติบโตขึ้น

DIY INSPIRE NOW ช่วยเติมเต็มการเดินทางของฉันใช่ไหม ? ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ถ้าไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี ลองไปสวนสัตว์ดูนะคะ ใครชอบสวนสัตว์ที่ไหนบ้าง มาคอมเมนต์บอกเราได้นะ ♡

Featured Image Credit : freepik.com/jcomp

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW