รวมพิกัด เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน ตามรอยซีรี่ย์ King the Land (จัดเต็มครบที่สุด)

รวมพิกัด เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน ตามรอยซีรี่ย์ King the Land (จัดเต็มครบที่สุด)

ตอนนี้ซีรี่ย์เกาหลีที่กำลังมาแรงและเป็นกระแสอยู่ก็คือเรื่อง King the Land นั่นเอง นำแสดงโดย อีจุนโฮ สมาชิกวง 2PM และ อิมยุนอา สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป Girls’ Generation (SNSD) นอกจากเนื้อเรื่องจะชวนให้ติดตามแล้ว ใน EP ที่ 10 ได้มาถ่ายทำที่ประเทศไทย และมีฉากไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในกรุงเทพฯ อยู่หลายแห่งด้วยกัน เราเคยแต่ไปเที่ยวตามรอยซีรี่ย์ที่ต่างประเทศ คราวนี้ได้โอกาสเที่ยวตามรอยซีรี่ย์ในประเทศไทยแล้วค่ะ ! มา เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน ตามพิกัดในซีรี่ย์กันเลย จะมีที่ไหนบ้าง เรามัดรวมมาให้แล้วค่ะ

ชวน เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน ตามรอยซีรี่ย์ King the Land แฟนซีรี่ย์ตัวจริงห้ามพลาด !

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

ถ้าใครยังไม่เคยดูซีรี่ย์เรื่อง King the Land มาก่อน ต้องบอกว่าเป็นอีกเรื่องที่น่าดูมากๆ ค่ะ ถ้าดูแล้วจะไม่ผิดหวัง โดยเฉพาะคนที่ชอบซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติก คอมเมดี้ แถมยังได้อีจุนโฮและอิมยุนอามาแสดงเป็นพระนางอีกด้วย แฟนๆ ไอดอลเกาหลียุคแรกๆ ต้องไม่พลาดแน่นอน ซีรี่ย์ว่าด้วยเรื่องราวของกูวอน (อีจุนโฮ) ทายาทตระกูลแชบอลผู้มีบุคลิกเนี้ยบ เงียบขรึม จริงจัง เป็นผู้บริหารที่ King Hotel ได้พบกับ ชอนซารัง (อิมยุนอา) พนักงานดีเด่นประจำโรงแรมที่มาพร้อมกับรอยยิ้มร่าเริงสดใส และมีเหตุที่ทั้งสองคนจะต้องทำงานร่วมกัน ซึ่งทั้งสองมีความต่างกันอย่างสุดขั้ว แต่ด้วยความที่ต้องทำงานด้วยกัน จึงก่อเกิดเป็นความรู้สึกดีๆ ต่อกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป สามารถรับชมได้ที่ Netflix ซีรี่ย์มีทั้งหมด 16 ตอนด้วยกันค่ะ และถ้าใครอยากติดตามนักแสดง ก็สามารถไป follow IG ได้ที่ จุนโฮ 2pm IG : @le2jh และ ยุนอา SNSD IG : @yoona__lim

ด้วยเนื้อเรื่องของซีรี่ย์ก็สนุกชวนติดตามมากๆ แล้ว แต่สิ่งที่ทำให้คอซีรี่ย์เซอร์ไพรส์ก็คือ การมาถ่ายทำที่ประเทศไทยใน EP ที่ 10 เพราะพระเอกนางเอกและแก๊งเพื่อนๆ ได้รับรางวัลพนักงานดีเด่นยอดเยี่ยม ซึ่งรางวัลก็คือการมาเที่ยวที่ประเทศไทยนั่นเองค่ะ พูดได้เลยว่า การท่องเที่ยวนั้นเป็นหนึ่งใน Soft Power ของไทย เชื่อว่าหลังจากที่ซีรี่ย์ออกอากาศไป จะต้องเป็นกระแสให้คนไปตามรอยท่องเที่ยวตามที่ต่างๆ อย่างแน่นอน และสำหรับใครที่อยากจะจัดทริปตามพระนางของเรื่อง เรามีพิกัดเที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน ตามในซีรี่ย์เป๊ะๆ มาฝากกันแล้วค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง เตรียมจดไว้เลย

1. Siri Sala Private Thai Villa

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

มาเริ่มกันที่ Siri Sala Private Thai Villa โดยพระเอกของเรื่องได้ลงรูปที่พักในแอคเคาท์ จุนโฮ 2pm IG ของตัวเองอีกด้วย ที่นี่เป็นที่พักริมน้ำสุดคลาสสิกซึ่งทำการบูรณะเรือนไม้เก่าอายุกว่า 100 ปีมาเป็นที่พักริมน้ำบรรยากาศไทยๆ เพื่อให้แขกได้สัมผัสเสน่ห์ชุมชนริมน้ำสไตล์ไทยแท้ๆ การออกแบบที่พักเรียกได้ว่าสวยงามมากๆ ผสมผสานความเป็นไม้และปูนเข้าด้วยกันอย่างลงตัว และบ่งบอกความเป็นไทยได้อย่างสมบูรณ์ หากใครมีคนรู้จักเป็นชาวต่างชาติ แนะนำว่าที่พักแห่งนี้เหมาะมากๆ ค่ะ หรือแม้แต่คนไทยเองที่อยากมาพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ ได้กลิ่นอายความเป็นไทยผสมความโมเดิร์นอย่างไม่มีติดขัด ในเรื่องจะเห็นว่าพระนางของเรานั่งคุยกัน หวานกันมากๆ ที่นี่ มีความเป็นไพรเวทส่วนตัว เหมาะสำหรับการมาฮันนีมูนด้วยนะคะ ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งการตักบาตรยามเช้า การสอนพับดอกบัว เก็บผักสวนครัวมาปรุงอาหาร นวดไทย เรียนมวยไทย และล่องเรือสำรวจคลองบางกอกน้อย เป็นต้น

สอบถามเพิ่มเติมที่ : 098 608 1999 โทร หรือ Siri Sala Private Thai Villa

แผนที่ : 

Image Not Found

Samsung Galaxy Watch 4 40mm (Bluetooth)

2. คุณแดงก๋วยจั๊บญวน

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน ตามรอยซีรี่ย์ ต้องห้ามพลาดมากินก๋วยจั๊บญวนอร่อยๆ ที่ร้านคุณแดงก๋วยจั๊บญวน อยู่แถวถนนพระอาทิตย์ ก๋วยจั๊บญวนชามใหญ่ เส้นเหนียวนุ่ม ครบเครื่องทั้งหมูยอ หมูเด้ง เห็ดหอม น้ำซุปซดคล่องคอรสชาติกลมกล่อมเข้มข้น หอมพริกไทยมากๆ  อีกหนึ่งเมนูที่ต้องลองให้ได้ก็คือ ปอเปี๊ยะทอด แป้งกรอบไม่อมน้ำมัน ถือเป็นร้านโปรดของใครหลายคนเลยค่ะ ขนาดในเรื่องยังบอกว่า ถ้ามาเที่ยวเมืองไทยแล้วไม่ได้กินก๋วยจั๊บญวนถือว่าผิด แม้ว่าอากาศจะร้อนแค่ไหน ก็ต้องมากินให้ได้อยู่ดี! ทั้งซารังและแก๊งเพื่อนๆ ยังมาลอง แล้วเราที่เป็นคนไทยเอง จะไม่ลองได้ยังไง จริงมั้ยคะ ?

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น.

สอบถามเพิ่มเติมที่ : โทร 085 246 0111 หรือ คุณแดงก๋วยจั๊บญวน

แผนที่ : 

3. คลองโอ่งอ่าง

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

คลองโอ่งอ่างปัจจุบันเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มีตลาดคลองโอ่งอ่างให้เดินเล่น นั่งร้านอาหารชิลๆ มาเที่ยวคาเฟ่ หรือถ่ายรูปกับ Street Art ก็เก๋ และยังมีถนนคนเดินคลองโอ่งอ่างในช่วงวันเสาร์วันอาทิตย์อีกด้วย เนื่องจากกรุงเทพฯ ได้มีการปรับปรุงทัศนียภาพบริเวณคลองโอ่งอ่างแบบจัดเต็ม มีการประดับไฟสวยงามในช่วงกลางคืน นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นถ่ายรูป นั่งฟังดนตรีสด และที่โดดเด่นก็คือ สตรีทฟู้ดอันเป็นที่ขึ้นชื่อของนักท่องเที่ยวต่างประเทศ อย่างที่ในเรื่องบอกว่า “มาประเทศไทยแล้ว ก็ต้องกินอาหารไทยให้ครบ” ขนาดนางเอกของเรายังบอกว่า ประเทศไทยคือสวรรค์แห่งของกินจริงๆ เพราะฉะนั้น ต้องมาลองด้วยตัวเองให้ได้นะคะ

เวลาทำการ : ถนนคนเดินเปิดช่วง ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 16.00 – 22.00 น.

สอบถามเพิ่มเติมที่ : ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง

แผนที่ : 

Image Not Found

Skechers สเก็ตเชอร์ส รองเท้าแตะผู้หญิง Women Foamies Footsteps Back To Basics Walking Sandals

4. วัดอรุณราชวราราม

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน เชื่อว่าจุดหมายที่ใครหลายคนต้องไปเช็กอินให้ได้ก็คือ วัดอรุณนั่นเองค่ะ วัดแห่งนี้โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงาม พระปรางค์มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน องค์พระปรางก่ออิฐถือปูน ประดับด้วยชิ้นเปลือกหอย กระเบื้องเคลือบ จานชามเบญจรงค์สีต่างๆ เป็นลายดอกไม้ ใบไม้ และลายอื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่มาจากประเทศจีนเป็นจำนวนมหาศาล นอกจากนี้ยังมีการประดับตกแต่งด้วย กินนร กินรี ยักษ์ เทวดา และพญาครุฑ ส่วนยอดบนสุดของพระปรางค์ติดตั้งยอดนภศูล มีความสูงถึง 81.85 เมตร พระปรางค์วัดอรุณยังเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทยอีกด้วย ทั้งเป็นภาพตราสัญลักษณ์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และยังได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 สถานที่ทางพุทธศาสนาที่มีชื่อเสียงที่สุด ถ้าใครได้มากรุงเทพ ต้องมาวัดแห่งนี้ให้ได้ค่ะ แล้วจะว้าวกับความสวยงามของวัดแห่งนี้เหมือนกับแก๊ง King Hotel อย่างแน่นอน

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 8.00 – 18.00 น.

สอบถามเพิ่มเติมที่ : โทร 02 891 2185 หรือ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

แผนที่ : 

5. ล่องเรือ Chaophraya Cruise

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

ถ้าใครอยากตามรอยซีรี่ย์ เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน พร้อมสัมผัสประสบการณ์ล่องเรือที่แม่น้ำเจ้าพระยา ชมวิวสวยๆ เหมือนที่เราเห็นในเรื่อง ต้องขึ้นเรือสำราญเจ้าพระยาครุยส์ เป็น Luxury Cruise ที่สะดวกสบาย หรูหรา มีระดับ เรือใหญ่จุคนได้ 290 คน เป็นเรือขนาด 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นห้องแอร์ และชั้นบนเป็นที่เปิดโล่ง การตกแต่งภายในตัวเรือจะเน้นแบบไทยประยุกต์ พร้อมประดับประดาด้วยของตกแต่งแบบไทยต่างๆ อิ่มเอมไปกับอาหารบุฟเฟต์นานาชาติและอาหารไทยเลิศรส ชื่นชมความสวยงามและความโรแมนติกของแม่น้ำเจ้าพระยาแบบอิ่มตาอิ่มใจ พร้อมฟังดนตรีสดและชมการแสดงอื่นๆ อีกมากมาย

สอบถามเพิ่มเติมที่ : โทร 02 541 5599 หรือ  chaophraya cruise

แผนที่ : 

Image Not Found

COACH กระเป๋าสะพายไหล่ผู้หญิงรุ่น Demi Bag In Signature Jacquard สีแดง CE736 B4V2T

6. Icon Siam

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

ในเรื่องจะเห็นว่า เรือแล่นจอดเทียบหน้าห้าง Icon Siam และทุกคนก็พากันไปเล่นน้ำพุจำลองหน้าห้างฯ อย่างสนุกสนาน พร้อมกับชื่นชมความงามของแสงสีรอบๆ ลานน้ำพุ ซึ่งเราจะเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืนเป็นฉากหลัง เป็นโบเก้ไฟสวยๆ ที่ขอบอกว่าถ่ายรูปขึ้นสุดๆ ละลายฉากหลังได้สวยมากๆ ดูแล้วแอบยิ้มตามไปกับความน่ารักและความโรแมนติกของคู่พระเอกนางเอกเลยค่ะ Icon Siam เป็นห้างดังย่านฝั่งธนฯ ที่เป็น World’s Best Shoping Centre ที่เรียกว่ามีสินค้าแบรนด์ดังจากทั่วโลกมาวางขาย แถมมีตลาดน้ำบรรยากาศเหมือนจริงในห้างให้เราได้เดินเล่นกันจนลืมไปเลยว่าอยู่ในเมือง ส่วนใครที่อยากไปตามรอยซีรี่ย์แบบเป๊ะๆ ต้องชวนแฟนหรือคนรักของเราไปดูการแสดงน้ำพุที่ลานน้ำพุ หน้า Icon Siam ด้วยนะคะ บรรยากาศดี โรแมนติกสุดๆ ไปเลย

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

สอบถามเพิ่มเติมที่ : โทร 02 495 7000 หรือ Icon Siam

แผนที่ : 

7. เมืองโบราณ สมุทรปราการ

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

ออกจากกรุงเทพฯ มาสักเล็กน้อย เหมือนกับที่พระนางของเราแอบหนีไปเดตกันสองคนที่เมืองโบราณ ณ จังหวัดสมุทรปราการ พิพิธภัณฑ์เอกชนกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก แม้ว่าจะไม่ใช่สถานที่โรแมนติกมากนัก แต่รับรองว่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอนค่ะ เพราะที่นี่รวบรวมสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมอันเกี่ยวเนื่องกับประวัติศาสตร์ในประเทศไทย จัดแสดงบนพื้นที่กว่า 800 ไร่ เมืองโบราณ เป็นต้นเเบบเเนวคิดของการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน เป็นแหล่งการเรียนรู้ผ่านการท่องเที่ยว แบ่งออกเป็น 4 โซนหลักๆ แยกตามภาคของประเทศไทย และด้วยความที่มีพื้นที่กว้างมาก นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถราง ปั่นจักรยาน ขับรถกอล์ฟ หรือขับรถยนต์ส่วนตัวเที่ยวภายในสถานที่ก็ได้ห้ามพลาดพิกัดเด่นๆ ที่ต้องไปชมให้ได้ ได้แก่ ศาลาพระอรหันต์ เขาพระสุเมรุ ศาลารามเกียรติ์ พระที่นั่งสรรเพชญปราสาท พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท และมหาวิหารวชิรธรรม พุทธาวาสแห่งอนัตตจักรวาล ชมความงดงามอลังการกันอย่างจุใจ ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 09.00 – 19.00 น.

สอบถามเพิ่มเติมที่ : โทร 02 026 8800 หรือ เมืองโบราณ สมุทรปราการ

แผนที่ : 

Image Not Found

COACH กระเป๋าถือผู้หญิงรุ่น Willow Bucket Bag In Colorblock สีเขียว C3766 B4VJ7

8. ห้องอาหาร Baan Phraya ที่ Mandarin Oriental Bangkok

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

ตามรอยซีรี่ย์ เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน ด้วยมื้อค่ำสุดหรูที่ห้องอาหาร Baan Phraya ห้องอาหารริมน้ำที่โรงแรม Mandarin Oriental Bangkok ดื่มด่ำกับรสชาติอาหารไทยในบ้านโบราณริมน้ำของพระยามไหสวรรย์ รังสรรค์อาหารจานอร่อยโดยเชฟพัชรา พิระภาค เชฟหญิงไทยระดับดาวมิชลิน เสิร์ฟอาหารไทยต้นตำรับดั้งเดิมที่ปรุงตามตำรับของคุณชาลี อมาตยกุล และใช้ในการเรียนการสอนของโรงเรียนทำอาหารของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ลด้วย ถ้าใครอยากลิ้มลองมื้อค่ำรสชาติแบบไทยๆ แบบ Fine Dining ปรุงจากวัตถุดิบพรีเมียม อย่างเมนูม้าฮ่อ ยำถั่วพูหอยเชลล์ แกงพะแนงเนื้อวากิวยอดมะพร้าวอ่อน และอื่นๆ ต้องมาลองให้ได้ค่ะ ขนาดนางเอกในเรื่องยังชอบมากๆ เหมาะสำหรับการเป็นมื้อค่ำแบบไพรเวทสุดโรแมนติกที่ทำให้คนดูทั้งฟินทั้งหิวไปตามๆ กัน

เวลาทำการ : วันอังคาร – เสาร์ เวลา 19.00 – 23.00 น.

สอบถามเพิ่มเติมที่ : โทร 02 659 9000 หรือ Baan Phraya

แผนที่ : 

9. นั่งรถตุ๊กๆ VIP ชมวิวเกาะรัตนโกสินทร์

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

กินอิ่มแล้วก็มานั่งรถเล่นชิลล์ๆ กินลมชมวิว ชมแสงสียามค่ำคื่น ด้วยการมานั่งรถตุ๊กๆ ชมวิวเกาะรัตนโกสินทร์ ย่านเมืองเก่าของกรุงเทพ มีทั้งวัดวาอารามที่สวยงาม มีร้านอาหารอร่อยๆ ให้ไปลิ้มลองมากมาย อาคารตึกรามบ้านช่องก็สวยงาม มีการผสมผสานรูปแบบสถาปัตยกรรมทั้งเก่าและใหม่อย่างลงตัว อย่าลืมแวะถ่ายรูปที่ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ ป้อมมหากาฬ ถ้าใครอยากมาสัมผัสกับบรรยากาศเกาะรัตนโกสินทร์ยามค่ำคืนตามรอยซีรี่ย์ ก็ลองชวนแฟนมานั่งรถตุ๊กๆ เดตสนุกๆ ดูนะคะ จะต้องเรียกรอยยิ้มได้เหมือนกับคู่พระนางในเรื่องอย่างแน่นอน

แผนที่ : 

Image Not Found

kechers สเก็ตเชอร์ส รองเท้าผู้หญิง Women SKECHERS Street Uno 2 Golden Trim Shoes

10. โลหะปราสาท วัดราชนัดดาราม

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

ชมความสวยงามของโลหะปราสาท และขอพรดวงจันทร์ที่วัดราชนัดดารามตามกูวอนและชอนซารัง ถ้าใครได้ดูซีรี่ย์เรื่องนี้ จะเห็นว่าพระเอกนางเอกของเรื่องได้ไปที่วัดราชนัดดารามด้วย และนางเอกก็ได้ขอพรกับพระจันทร์เต็มดวงในยามค่ำคืน เป็นอีกหนึ่งซีนที่สวยมากๆ เลยทีเดียว ซึ่งวัดแห่งนี้ มีโลหะปราสาทที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนวัดอื่นๆ โลหะปราสาทถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเจดีย์ประทานของวัดนั่นเอง มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ตรงกลางของโลหะปราสาทจะมีบันไดเวียนที่สามารถขึ้นไปยังด้านบนได้ ถ้าใครได้ขึ้นไปด้านบนก็จะได้เห็นวิวกรุงเทพฯ ในมุมสูง ชมทัศนียภาพได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียวค่ะ และยังเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุให้ชาวพุทธได้มาสักการะบูชาอีกด้วย และถ้ามาตอนค่ำๆ ก็จะเห็นองค์ปราสาทเปิดไฟสว่างไสวสวยงาม เป็นอีกหนึ่งวัดในกรุงเทพที่ควรค่าแก่การไปเยือนมากๆ ค่ะ

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น.

แผนที่ : 

11. Vertigo & Moon Bar at Banyan Tree

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

ร้าน Vertigo & Moon Bar เป็น Bar and Restaurant บนดาดฟ้าในโรงแรมบันยันทรี ในตอนจบของ EP ที่ 10 จะเห็นว่าพระเอกนางเอกจูบกันหวานๆ บนดาดฟ้าที่มองเห็นวิวกรุงเทพแบบรอบทิศ บรรยากาศสวยงามโรแมนติกมากๆ ใครอยากมีเดตสุดประทับใจเหมือนกับกูวอนและซารังต้องมาที่นี่เลย ภายในห้องอาหารตกแต่งได้อย่างสวยงาม มีไฟระยิบระยับบนเพดานคล้ายกับดวงดาวบนฟ้า และยังมองเห็นไฟของมหานครที่ไม่เคยหลับใหลได้แบบสุดสายตา ที่นี่มีบริการอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายชนิด เป็นร้านอาหารวิวสวย กรุงเทพที่มีชื่อเสียงทั้งสำหรับคนไทยและชาวต่างชาติ จะมาเดตกับหวานใจ หรือมาปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนๆ ก็เหมาะ เป็นการจบทริปเที่ยวในกรุงเทพ 1 วันที่สมบูรณ์แบบมากๆ ค่ะ เป็นอีกหนึ่งฉากที่สวยมากๆ และโชว์เสน่ห์ของกรุงเทพได้อย่างงดงามลงตัวเลยทีเดียว

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 17.00 – 01.00 น.

สอบถามเพิ่มเติมที่ : Vertigo & Moon Bar at Banyan Tree

แผนที่ : 

Image Not Found

Samsung Galaxy A04s 4/64 GB

แชร์จุดเช็กอินอื่นๆ ที่ insert ในซีรี่ย์ King the Land ให้ไปตามรอย จัดเต็มแบบครบที่สุด!

นอกจากสถานที่เที่ยวหลักๆ ที่ปรากฎในเนื้อเรื่องของซีรี่ย์แล้ว ยังมีพิกัดอื่นๆ ที่เห็นในฉากด้วย ถ้าใครสนใจจะไปเที่ยวตามหรือเป็นแฟนซีรี่ย์เรื่องนี้แบบสุดๆ อยากจะไปเช็กอินตามพระนางให้ครบ เราก็มีลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวมาฝากกันแล้วค่ะ

1. อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

แลนมาร์คอีกหนึ่งที่ในกรุงเทพฯ ที่เห็นภาพแล้วต้องนึกออกทันทีว่าเป็นที่ไหน ซึ่งอยู่กึ่งกลางระหว่างถนนพหลโยธิน ราชวิถี และพญาไท สร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนวีรกรรมของทหาร ตำรวจ และพลเรือนที่เสียชีวิตไปในกราณีพิพาทระหว่างไทยกับฝรั่งเศส และนอกจากจะเป็นอนุสรณ์สถานที่สำคัญแล้ว ยังเป็นต้นทางของถนนพหลโยธิน และยังเป็นศูนย์กลางการคมนาคมที่มีรถโดยสารให้บริการในหลายเส้นทาง ทั้งรถเมล์ รถไฟฟ้า BTS และรถตู้ ผ่านตลอด 24 ชั่วโมง จึงทำให้อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเป็นชุมทางการคมนาคมที่สำคัญของกรุงเทพในปัจจุบัน

แผนที่ : 

2. ตลาดร่มหุบ สมุทรสงคราม

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

อีกหนึ่ง Unseen in Thailand ที่มีช่างภาพดังๆ มาถ่ายรูปมากมาย สาเหตุที่ชื่อว่าตลาดร่มหุบก็เพราะว่า บริเวณของตลาดอยู่ติดกับสถานีรถไฟแม่กลอง และจะมีรถไฟวิ่งผ่ากลางตลาด ซึ่งเวลาที่รถไฟมานั้น พ่อค้าแม่ค้าจะต้องยกของหลบรถไฟและหุบร่มเก็บกันสาดให้พ้นทางรถไฟ พอรถไฟผ่านไป ก็กางร่มจัดร้าน วางของขายได้เหมือนเดิม สร้างความประหลาดใจและเป็นที่ตื่นตาตื่นใจของนักท่องเที่ยวมากๆ ค่ะ

เวลาทำการ : ทุกวัน 08.00 – 19.00 น.

แผนที่ : 

Image Not Found

Garmin Venu 2 Plus GPS การ์มิน นาฬิกาสมาร์ทวอทช์สายสุขภาพและออกกำลังกาย

8. วัดพระแก้ว

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

วัดพระแก้ว หรือวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เป็นที่ประดิษฐานพระมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต) และเป็นที่ประกอบพระราชพิธีที่สำคัญทางศาสนา ภายในพระอุโบสถและระเบียงรอบวัดมีภาพจิตรกรรมฝาผนัง เรื่อง “รามเกียรติ์” ซึ่งสวยงามมาก สิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ ภายในวัด ได้แก่ พระปรางค์แปดองค์ พระศรีรัตนเจดีย์ปราสาทนครวัดจำลอง ปราสาทพระเทพบิดร ฯลฯ วัดพระแก้วเป็นภาพจำของกรุงเทพมหานครที่เชื่อว่า ถ้าพูดถึงวัดในกรุงเทพ ทุกคนจะต้องนึกถึวัดพระแก้วเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 08.30 – 15.30 น.

แผนที่ : 

4. สนามหลวง

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

สนามหลวงในปัจจุบันเปรียบเสมือนกับสวนสาธารณะของคนเมือง ยามเช้าเป็นสถานที่ออกกำลังกาย ส่วนยามเย็นกลายเป็นที่พักผ่อนเดินเล่นชมเมือง สนามหลวงเกิดขึ้นตั้งแต่ในสมัยพระบาทสมเด็จ พระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1ภายในท้องสนามหลวงประกอบด้วยพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 3 ส่วน ได้แก่ บริเวณพื้นที่สนามหลวงฝั่งทิศใต้ติดกับพระบรมมหาราชวัง จัดไว้สำหรับงานพระราชพิธีสำคัญต่างๆ ส่วนที่สองคือด้านทิศเหนือหรือด้านสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เป็นพื้นที่สาธารณะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ส่วนสุดท้ายคือ ถนนเส้นกลาง สำหรับใช้เป็นทางลาดพระบาทเส้นทา เสด็จพระราชดำเนิน และใช้จัดกิจกรรมประเพณีตามโอกาสสำคัญ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของกรุงเทพที่เห็นภาพแล้วจะนึกออกทันทีว่าคือสนามหลวงนั่นเองค่ะ

เวลาทำการ : ทุกวัน 05.00 – 22.00 น.

แผนที่ : 

Image Not Found

Fujifilm instax mini Evo (Instant Film Camera) [กล้องฟิล์ม] – ประกันศูนย์

5. ศาลแม่ธรณีบีบมวยผม

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

ศาลพระแม่ธรณีบีบมวยผม อยู่ตรงเชิงสะพานพิภพลีลา ถือเป็นศาลศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่กับสนามหลวงมาตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ซึ่งเป็นศาลขนาดเล็กที่อยู่หัวมุมถนนราชดำเนินด้านใน มีผู้คนมากราบไหว้สักการะพระแม่ธรณีตลอดทั้งวัน เชื่อกันว่า หากใครทำอะไรติดขัดให้ไปไหว้ขอพรจากพระแม่ธรณีได้ หรือจะอธิษฐานขอพรตามปราถนาก็ได้ค่ะ

แผนที่ : 

6. ศาลหลักเมือง

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

ศาลหลักเมืองกรุงเทพ อยู่ใกล้ๆ ท้องสนามหลวง เป็นศาลที่สร้างขึ้นพร้อมกับการสถาปนากรุงรัตโกสินทร์เป็นราชธานี ในสมัยรัชกาลที่ 1 ตามธรรมเนียมพราหมณ์ที่ว่า ก่อนที่จะสร้างเมืองต้องทำพิธียกเสาหลักเมืองในที่อันเป็นชัยภูมิสำคัญ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่บ้านเมืองที่จะสร้างนั่นเอง สำหรับศาลหลักเมืองหลังปัจจุบันได้รับการออกแบบโดย พล.อ.ต. อาวุธ เงินชูกลิ่น ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะสถาปัตยกรรม และ รัชกาลที่ 9 มีพระบรมราชวินิจฉัยในงานออกแบบครั้งนี้ด้วย

แผนที่ : 

Image Not Found

Skechers สเก็ตเชอร์ส รองเท้า ผู้หญิง Sport D’Lites 1.0 Shoes – 11977-LAV

7. ถนนข้าวสาร

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

ถนนข้าวสารนั้นขึ้นชื่อสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ตั้งอยู่ใกล้ย่านบางลำพูและถนนราชดำเนินกลาง เป็นแหล่งที่พักราคาประหยัดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ และเป็นจุดนัดพบของนักเดินทางจากทั่วโลก เพราะมีที่พักจำนวนมากและอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ หลายแห่ง ทั้งวัดพระแก้ว บางลำพู ท่าพระจันทร์ ถนนพระอาทิตย์ และในยามค่ำคืน ยังเป็นแห่งรวมร้านอาหารสตรีทฟู้ดและร้านนั่งฟังเพลงอีกหลายร้าน ถือเป็นแหล่งสังสรรค์ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเลยล่ะค่ะ

แผนที่ : 

8. เยาวราช

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

ถ้าพูดถึงแหล่งของกินยามค่ำคืนในกรุงเทพต้องหนีไม่พ้นเยาวราช  และยังถือว่าเป็นแหล่งชุมชนชาวจีนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยชาวจีนเริ่มต้นเข้ามาค้าขายกับคนไทยตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 ปัจจุบันถนนเยาวราชเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลกในฐานะแหล่งรวมอาหารสตรีตฟู้ดยอดนิยม มีร้านอาหารทั้งที่เป็นร้านภายในอาคาร และตั้งร้านริมถนน เรียกว่าที่นี่มีอาหารนานาชาติทุกชนิดให้เลือกลิ้มลอง ทั้งอาหารคาวและขนมหวาน เป็นสวรรค์ของนักกินเลยล่ะค่ะ

เวลาทำการ : ทุกวัน 15.00 – 23.00 น.

แผนที่ : 

Image Not Found

HENGHENGLIVING บีนแบคโซฟา SF102 พร้อมที่พักเท้า ไลฟ์สไตล์ทันสมัย น้ำหนักเบา

9. เสาชิงช้า

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

ในอดีตเสาชิงช้าคือใจกลางเมืองกรุงเทพมหานครหรือเรียกว่า”สะดือเมือง” โดยถูกกำหนดขึ้นตั้งแต่สมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์  ปัจจุบันเสาชิงช้ากลายมาเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของกรุงเทพมหานครมาจนถึงปัจจุบัน โดยเสาชิงช้าที่ว่านี้ เป็นเสาไม้ขนาดใหญ่สีแดง ตั้งอยู่บนแท่นหินขนาดใหญ่ ปัจจุบันที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกลับไป

แผนที่ : 

10. วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

วัดสุทัศน์ เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก และยังเป็นวัดประจำรัชกาลของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานนทมหิดล รัชกาลที่ 8 อีกด้วย สิ่งที่น่าสนใจในวัดมีมากมาย เช่น พระอุโบสถที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 3 ซึ่งถือเป็นอุโบสถที่ยาวที่สุดในประเทศไทย มีจิตรกรรมรูปครุฑยุดนาคอันงดงาม มีพระวิหารหลวงที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 1 เพื่อประดิษฐานพระศรีศากายมุนี (หลวงพ่อโต) ที่อัญเชิญมาจากสุโขทัย ซึ่งผู้คนนิยมไปกราบไหว้บูชา

เวลาทำการ : ทุกวัน 09.00 – 18.00 น.

แผนที่ : 

Image Not Found

HUAWEI nova Y61 มือถือ | 50 MP สามกล้อง AI |HUAWEI SuperCharge รองรับชาร์จไว 22.5 W

11. วัดปากน้ำภาษีเจริญ

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

เป็นวัดฝั่งธนบุรีที่โด่งดัง สร้างขึ้นตั้งแต่เมื่อครั้งสมัยกรุงศรีอยุธยา มีพระพุทธรูปปางสมาธิขนาดใหญ่ สูงถึง 69 เมตร นั่นคือ “พระพุทธธรรมกายเทพมงคล” ด้านหลังของพระพุทธรูปยังปรากฏพระมหาเจดีย์มหารัชมงคล ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวและสวยงามด้วยศิลปะแบบรัตนโกสินทร์และล้านนา นอกจากนี้ ยังมีเจดีย์แก้วจำลองที่แกะสลักด้วยมือ ซึ่งอยู่ชั้น 5 ของพระมหาเจดีย์ที่ต้องมาชมให้ได้ และชั้น 1 – 4 ยังเป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงพระพุทธรูป ของโบราณมากมายอีกด้วย

เวลาทำการ : ทุกวัน 08.00 – 18.00 น.

แผนที่ : 

12. วัดพระเชตุพลวิมงมังคลาราม

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

วัดพระเชตุพลวิมงมังคลารามหรือวัดโพธิ์ เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 1 ที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเพื่อให้พระภิกษุสงฆ์ได้เล่าเรียนพระปริยัติธรรม ถือเป็นพระอารามหลวงชั้นเอก และเป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมือง มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ที่น่าสนใจคือ มีประติมากรรมศิลปะแบบจีนจัดแสดงอยู่ตามที่ต่างๆ ภายในวัด เป็นการผสมผสานศิลปะทั้งไทยและจีนอย่างลงตัว ถือเป็นอีกหนึ่งวัดที่ควรมาเที่ยวชมค่ะ

เวลาทำการ : ทุกวัน 08.00 – 17.00 น.

แผนที่ : 

Image Not Found

Garmin Vivomove Sport หน้าปัด 40 มม. ประกันศูนย์ 1 ปี GARMIN by City Chain ผ่อน 0%

13. ท่าเตียน

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

ท่าเตียนเป็นท่าเรือและตลาดในแขวงพระบรมราชวัง และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม มีร้านอาหารและคาเฟ่เป็นจำนวนมาก ในส่วนของตลาด เป็นตลาดที่นับว่าใหญ่ที่สุดของกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้นเลยทีเดียว เรียกกันว่า ตลาดท้ายวัง หรือตลาดท้ายสนม โดยสินค้าที่นิยมมากที่สุด คือ ดอกไม้ และยังมีชุมชนท่าเตียน ชุมชนโบราณที่มีความสำคัญของเขตพระนคร และเกาะรัตนโกสินทร์ สามารถมาเดินเล่นถ่ายรูปตึกสวยๆ ได้ค่ะ

แผนที่ : 

14. เอเชียทีค

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

เอเชียทีคก็เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของกรุงเทพ แต่เดิมเป็นโกดังเก่าริมแม่น้ำเจ้าพระยา ปัจจุบันเป็นคอมมูนิตี้มอลล์สไตล์ Shopping Street จะมาเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ มาช็อปปิ้งซื้อของฝากของใช้ หรือมาหาของกินอร่อยๆ ก็ได้เช่นกัน มีร้านอาหารและเครื่องดื่มอยู่หลากหลายชนิด เป็นตลาดกลางคืนที่มีสีสันมากๆ และที่สำคัญ มีชิงช้าสวรรค์ให้นั่งชมวิวมุมสูงของกรุงเทพในยามค่ำคืนอีกด้วยค่ะ

เวลาทำการ : ทุกวัน 10.00 – 00.00 น.

สอบถามเพิ่มเติมที่ : Asiatique The Riverfront Destination

แผนที่ : 

15. เกาะพีพี

เที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน, จุนโฮ 2pm ig, king the land
Image Credit : netflix.com

ถ้าใครที่ตาไว ดูทัน จะเห็นว่ามีการ insert ฉากเป็นเกาะพีพีด้วย ซึ่งเกาะพีพีอยู่ในจังหวัดกระบี่ เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เพราะมีความสวยงามมากๆ น้ำทะเลใสราวกลับกระจก บรรยากาศโดยรอบสวยงาม นักท่องเที่ยวนิยมไปดำน้ำดูปะการัง ดอกไม้ทะเลและปลาทะเลสีสันสวยงาม หรือไปเดินเล่น นอนอาบแดดบริเวณชายหาด เกาะพีพีดอน เคยติดอันดับ 1 ใน 10 อันดับเกาะที่สวยงามที่สุดในโลกอีกด้วยนะคะ จึงเป็นที่ป๊อปปูลาร์ในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติมากๆ ค่ะ

แผนที่ : 

Image Not Found

[Welcare Official] Welcare x Bitkub ตุ๊กตาวาฬบิทคับมีทั้งตัวเล็กและตัวใหญ่

Inspire Now ! : สถานที่ท่องเที่ยวถือเป็นหนึ่งใน Soft Power ที่มีอิทธิพลอย่างมาก เราคงเคยเห็นปรากฏการณ์เกาหลีฟีเวอร์เพราะคนดูซีรี่ย์เกาหลีกันทั่วบ้านทั่วเมืองและอยากจะไปตามรอยซีรี่ย์เพราะความอิน หรืออยากจะไปเห็นวิวสวยๆ ด้วยตาตัวเองสักครั้ง สำหรับประเทศไทยก็เคยมีปรากฏการณ์ที่นักท่องเที่ยวชาวจีนมาเที่ยวที่ประเทศไทยอย่างล้นหลามเพราะเห็นวิวสวยๆ จากภาพยนตร์ที่ฉายในจีนเช่นกัน อุตสาหกรรมบันเทิงอย่างซีรี่ย์ ภาพยนตร์ เพลง วงดนตรี เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยขับเคลื่อน Soft Power ของประเทศนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี เชื่อว่าคนที่ดูซีรี่ย์เรื่อง King the Land จะต้องอยากมาเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ที่ปรากฎอยู่ในซีรี่ย์อย่างแน่นอน และถ้าใครชื่นชอบในตัวนักแสดง ก็ตามไปซัพพอร์ตกันได้ที่ จุนโฮ 2pm IG หรือ IG ของนักแสดงท่านอื่นๆ กันได้เลยนะคะ

DIY INSPIRE NOW ช่วยเติมเต็มทริปการเดินทางของฉันใช่ไหม ? ใครมีไอเดียเที่ยวในกรุงเทพ 1 วัน ตามรอยภาพยนตร์หรือซีรี่ย์เรื่องอื่นๆ ที่อยากจะแนะนำละก็ คอมเมนต์กันมาได้เลยนะคะ ♡

Featured Image Credit : netflix.com

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW