8 ที่เที่ยวชัยภูมิ คาเฟ่ สวยๆ ที่ Cafe Hopper ต้องเลิฟ

8 ที่เที่ยวชัยภูมิ คาเฟ่ สวยๆ ที่ Cafe Hopper ต้องเลิฟ

ถ้าพูดถึงชัยภูมิ ที่เที่ยว หลายๆ คนอาจจะนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติต่างๆ แต่ในชัยภูมินั้นมีคาเฟ่สวยๆ อยู่หลายร้าน ทุกวันนี้คาเฟ่แต่ละที่ไม่ได้เป็นแค่ร้านกาแฟอีกต่อไป แต่เป็นเหมือนจุดเช็กอินแวะถ่ายรูปอีกแห่งหนึ่ง การมาเที่ยวคาเฟ่นั้นได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะคาเฟ่แต่ละแห่งนั้นมีการออกแบบร้านอย่างสวยงาม มีการตกแต่งร้านด้วยสไตล์ต่างๆ ที่ดึงดูดลูกค้าได้ดี ทั้งยังมีเมนูกาแฟและเบเกอรี่หลากหลาย มาดูกันดีกว่าว่า ที่เที่ยวชัยภูมิ คาเฟ่ สวยๆ มีที่ไหนบ้าง ใครมีโอกาสได้ไปชัยภูมิจะได้แวะไปเที่ยวกันค่ะ

แจกพิกัด ที่เที่ยวชัยภูมิ คาเฟ่ สวยๆ 8 แห่ง เอาใจคอกาแฟ คนรักการไปคาเฟ่ต้องถูกใจ

ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดชัยภูมิ แลนด์มาร์กสำคัญๆ คงหนีไม่พ้นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติตาดโตน ผาหินงาม อุทยานแห่งชาติภูแลนคา ทุ่งดอกกระเจียว เขื่อนจุฬาภรณ์ ถ้าใครเป็นสายลุยก็จะต้องประทับใจอย่างแน่นอน แต่ถ้าชอบการเที่ยวสบายๆ เช็กอินร้านกาแฟเก๋ๆ จิบกาแฟอร่อยๆ พร้อมถ่ายรูปสวยๆ เอาไว้ลงโซเชียลละก็ เราขอแนะนำ ที่เที่ยวชัยภูมิ คาเฟ่สวยๆ 8 แห่งตามนี้เลยค่ะ

1. SAYA cafe & Restaurant

ที่เที่ยวชัยภูมิ คาเฟ่, คาเฟ่ ชัยภูมิ
Image Credit : FB/SAYA cafe & Restaurant

ร้านษญา เป็นร้านกาแฟและร้านอาหารขนาดกะทัดรัด บรรยากาศเต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวสุดร่มรื่น รีโนเวทมาจากบ้านไม้เก่า ให้ความรู้สึกคลาสสิกและร่วมสมัยไปพร้อมๆ กัน เป็นคาเฟ่ ชัยภูมิที่อยู่ในตัวเมือง เดินทางสะดวก มีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งเมนูอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม แนะนำเป็นสเต็กเนื้อวากิว สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา เครปเย็นผลไม้รวม และกาแฟเดอร์ตี้สุดเข้มข้น มีมุมต้นไม้สีเขียวให้ถ่ายรูปเก๋ๆ ใครอยากมาหาอะไรกินให้ครบทั้งของคาวของหวาน ที่นี่ก็ตอบโจทย์ค่ะ

เวลาทำการ : อังคาร – เสาร์ เวลา 10.00 – 20.00 น. (ปิดวันจันทร์)

ราคาต่อหัว : 101 – 250 บาท

สอบถามเพิ่มเติมที่ : โทร 090 564 5799 หรือ SAYA cafe & Restaurant

แผนที่ : 

2. ต้นไม้กาแฟ & Tonmai cafe’

ที่เที่ยวชัยภูมิ คาเฟ่, คาเฟ่ ชัยภูมิ
Image Credit : FB/ต้นไม้กาแฟ & Tonmai cafe’

ที่เที่ยวชัยภูมิ คาเฟ่สวยๆ ที่มีบรรยากาศสุดอบอุ่น คล้ายกับการมานั่งจิบกาแฟบ้านเพื่อน มีเบเกอรี่อย่างเค้กอร่อยๆ เสิร์ฟพร้อมกาแฟหอมกรุ่น รูปแบบของร้านเป็นคาเฟ่ขนาดเล็กก่อด้วยอิฐ ทาสีแบบเอิร์ธโทน ให้ฟีลลิ่งคล้ายโรงนาในชนบทประเทศแถบยุโรป รับรองว่าต้องถูกใจชาว Cafe Hopper แน่นอน เมนูแนะนำก็คือ ช็อกโกแลตเค้กครีมชีสและนิวยอร์กชีสเค้ก แต่ร้านนี้มีความพิเศษตรงที่จะเปิดบริการเฉพาะเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น ถ้าใครจะไปก็ต้องไปในวันหยุดเท่านั้นค่ะ

เวลาทำการ : เปิดเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 9.30 – 16.00 น.

ราคาต่อหัว : 101 – 200 บาท

สอบถามเพิ่มเติมที่ : ต้นไม้กาแฟ & Tonmai cafe’

แผนที่ : 

Image Not Found

HUAWEI WATCH GT 3 46mm สมาร์ทวอช | Stylish ID All-day SpO2 Monitoring Durable Battery Life

3. Tiwpha Cafe ทิวผาคาเฟ่

ที่เที่ยวชัยภูมิ คาเฟ่, คาเฟ่ ชัยภูมิ
Image Credit : FB/Tiwpha Cafe : ทิวผาคาเฟ่

ที่เที่ยวชัยภูมิ คาเฟ่บรรยากาศดีสุดๆ ห้อมล้อมไปด้วยทุ่งนาเขียวขจี สามารถมองเห็นทุ่งนาได้รอบทิศ มีฉากหลังเป็นวิวภูเขาสวยๆ รับรองว่าถ่ายรูปออกมาดูดีแน่นอน ใครอยากฝึกหลักการถ่ายภาพให้ถ่ายรูปออกมาสวย ที่นี่เหมาะมากๆ ค่ะ ยิ่งถ้าชอบบรรยากาศธรรมชาติ ชอบความเขียวสดชื่น ต้องมาที่คาเฟ่แห่งนี้เลยค่ะ เมนูแนะนำก็มีอยู่หลายอย่าง ทั้งฮันนี่โทสต์ ลาเต้ร้อน อเมริกาโน่ส้ม หรือถ้าใครอยากกินข้าวก็มีอาหารจำหน่ายด้วย เมนูแนะนำคือ ปลากะพงลุยสวน กุ้งถัง ยำแซลม่อน และเมนูน่าอร่อยอีกมากมาย

เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

ราคาต่อหัว : 150 – 300 บาท

สอบถามเพิ่มเติมที่ : 099 292 9898 หรือ ทิวผาคาเฟ่ : Tiwpha Cafe

แผนที่ : 

Image Not Found

[ของแท้ประกันศูนย์] Amazfit GTS 4 Mini สมาร์ทวอทช์

4. Warmhouse cafe & bakery

ที่เที่ยวชัยภูมิ คาเฟ่, คาเฟ่ ชัยภูมิ
Image Credit : FB/Warmhouse cafe & bakery

อีกหนึ่งคาเฟ่ ชัยภูมิที่ละลานตาไปด้วยเบเกอรี่หลากหลายชนิดที่มีหน้าตาน่ากินสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นชีสเค้ก เค้กช็อกโกแลต เค้กส้ม ครัวซองต์ วาฟเฟิล โดนัทญี่ปุ่น และอื่นๆ อีกมากมาย ถ้าใครเป็นคนรักเค้กละก็ ขอแนะนำเป็นร้านนี้เลยค่ะ บรรยากาศในร้านน่ารัก สบายๆ อบอุ่น มีกระจกรอบด้านที่ถ่ายรูปสวยแน่นอน หรือถ้าใครอยากจะมานั่งรับลมด้านนอกก็มีโซน Outdoor ไว้บริการ ห้ามพลาดมุมถ่ายรูปหน้าร้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่คาเฟ่เกาหลีเลยทีเดียว

เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.

ราคาต่อหัว : 150 – 300 บาท

สอบถามเพิ่มเติมที่ : 095 169 7569 หรือ Warmhouse cafe & bakery

แผนที่ : 

Image Not Found

HUAWEI WATCH FIT Special Edition อุปกรณ์สวมใส่ หน้าจอคมชัด 1.64 นิ้ว HD AMOLED

5. KIN Coffee

ที่เที่ยวชัยภูมิ คาเฟ่, คาเฟ่ ชัยภูมิ
Image Credit : FB/KIN Coffee

อีกหนึ่งที่เที่ยวชัยภูมิ คาเฟ่สไตล์มินิมอล เป็นร้านกาแฟเล็กๆ แต่มีเมนูน่าสนใจหลายอย่าง ตกแต่งคุมโทนขาวดำ ใครที่ชอบถ่ายรูปคุมโทนสีแบบเท่ๆ จะต้องถูกใจร้านนี้แน่นอน มุมกระจกหน้าร้านก็ถ่ายรูปเก๋ๆ ได้เหมือนกัน เมนูแนะนำก็คือ อเมริกาโน่ส้ม ชาซีลอน และมัทฉะชีสเค้กหน้าไหม้ ถ้าใครอยากกินกาแฟในบรรยากาศสบายๆ บรรยากาศเป็นกันเอง ร้าน KIN Coffee ก็เป็นคาเฟ่ ชัยภูมิที่น่าสนใจ ที่สำคัญคือ ราคาน่ารักด้วยค่ะ

เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.

ราคาต่อหัว : 100 บาท

สอบถามเพิ่มเติมที่ : 083 746 1133 หรือ KIN Coffee

แผนที่ : 

Image Not Found

Samsung Galaxy Watch 5 40mm,44mm Bluetooth

6. Nana Intown

ที่เที่ยวชัยภูมิ คาเฟ่, คาเฟ่ ชัยภูมิ
Image Credit : FB/Nana Intown

Nana Intown คาเฟ่ ชัยภูมิ เป็นคาเฟ่ที่เหมาะกับคอกาแฟตัวจริง เพราะมีกาแฟพิเศษหรือ Specialty Coffee จำหน่ายอีกด้วย บรรยากาศภายในร้านเป็นโทนสีขาวสว่างสไตล์มินิมอล มานั่งเล่นชิลๆ ได้เลย เมนูแนะนำก็ได้แก่ กาแฟชนิดพิเศษต่างๆ ทั้งจากไทยและต่างประเทศ เช่น จากโคลอมเบีย ฮอนดูรัส มีกาแฟสกัดเย็น รวมถึงเมนูใหม่ที่ชื่อ Fuji Dance หรือจะเป็นครัวซองต์หอมกรุ่น เค้กช็อกโกแลต เค้กส้ม บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก และอื่นๆ อีกมากมาย

เวลาทำการ : เปิดบริการวันจันทร์ – เสาร์ เวลา 07.00 – 16.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

ราคาต่อหัว : 100 – 150 บาท

สอบถามเพิ่มเติมที่ : 095 086 8851 หรือ Nana Intown

แผนที่ : 

Image Not Found

Xiaomi Mi Smart Band 7 รับประกัน 1 ปี

7. Arouse Coffee Bar

ที่เที่ยวชัยภูมิ คาเฟ่, คาเฟ่ ชัยภูมิ
Image Credit : FB/Arouse Coffee Bar

มากันที่คาเฟ่สไตล์เท่ๆ แหวกแนวกันบ้าง กับที่เที่ยวชัยภูมิ คาเฟ่คุมโทนสีดำทั้งภายในร้านและบรรยากาศหน้าร้าน ถ้าใครชอบคาเฟ่ที่มีความเท่หน่อยๆ ต้องมาร้านนี้เลยค่ะ ได้รูปแนวๆ กลับไปแน่นอน มีที่นั่งทั้งโซน Indoor และ Outdoor มีที่นั่งเยอะ ภายในร้านกว้างขวาง มีเมนูทั้งคาวหวานให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเมนูกินเล่นอย่างเฟรนช์ฟราย กรีกโยเกิร์ต ครัวซองต์ ครอฟเฟิล และเค้กหลากชนิด หากเป็นช่วงเย็นก็มีเบียร์สดจำหน่ายด้วยนะคะ

เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 21.00 น.

ราคาต่อหัว : 100 – 200 บาท

สอบถามเพิ่มเติมที่ : 084 623 5555 หรือ Arouse Coffee Bar

แผนที่ : 

Image Not Found

Xiaomi Mi Band 7 GB SpO2 สมาร์ทวอทช์ mi band 7 นาฬิกาอัจฉริยะ นาฬิกาสมาทวอช นาฬิกาโทรศัพท์

8. Mulu “92 Cafe

ที่เที่ยวชัยภูมิ คาเฟ่, คาเฟ่ ชัยภูมิ
Image Credit : FB/Mulu “92 Cafe

Mulu “92 Cafe เป็นร้านคาเฟ่สายมูในตัวเมืองชัยภูมิ มีกิมมิกก็คือ เมนูกาแฟมงคล ชามั่งคั่ง และม็อกเทลเรียกทรัพย์ มุมยอดฮิตของสายถ่ายรูปลงโซเชียลก็ต้องเป็นมุมหน้าร้านที่มีป้าย Mulu “92 แล้วก็มีมุมชิคๆ ภายในร้านที่สามารถถ่ายรูปได้เพลินเลยค่ะ และถ้าใครชอบเบเกอรี่ จะบอกว่าร้านนี้มีให้เลือกหลากหลายมากๆ สลับสับเปลี่ยนไปทุกสัปดาห์ เมนูแนะนำก็ได้แก่ สตรอว์เบอร์รี่ช็อตเค้ก เรดเวลเวท ทาร์ตผลไม้ เค้กมะพร้าว และอื่นๆ อีหกมากมาย นอกจากเมนูกาแฟแล้ว ยังมีเมนูชาเขียวแบบพรีเมี่ยมให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วยนะคะ เป็นมัจฉะเกรดพิธีการ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ใครที่ชอบชาเขียวต้องลอง ถ้าใครมีโอกาสได้มาที่เที่ยวชัยภูมิ คาเฟ่แห่งนี้ก็เป็นอีกที่ที่น่าสนใจค่ะ

เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.30 – 19.00 น.

ราคาต่อหัว : 100 – 200 บาท

สอบถามเพิ่มเติมที่ : 094 251 4822 หรือ Mulu “92 Cafe

แผนที่ :

Inspire Now ! : คาเฟ่ ชัยภูมินั้นมีหลายสไตล์ด้วยกัน ใครชอบร้านไหนก็แวะไปกันได้นะคะ และถ้าวางแผนล่วงหน้า อยากไปถ่ายรูปให้สวยปัง อัพลงโซเชียลเรียกยอดไลก์ จะแต่งตัวให้เข้ากับบรรยากาศร้านแล้วถ่ายรูปด้วยกล้อง mirrorless ก็จะทำให้ภาพสวยคมชัดมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การไปเที่ยวถ่ายรูปที่คาเฟ่ก็ต้องคำถึงการใช้พื้นที่ของร้านด้วย ไม่ถ่ายรูปโดยรบกวนผู้อื่น และสั่งอาหารเครื่องดื่มให้พอดีกับจำนวนคนอยู่เสมอ เป็นการอุดหนุนร้าน เพราะทางร้านก็ต้องลงทุนสร้างสถานที่สวยๆ ให้เรามาถ่ายรูปเหมือนกันค่ะ

DIY INSPIRE NOW put texts here ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : ช่วยเติมเต็มทริปการเดินทางของฉันใช่ไหม ? ใครเคยไปคาเฟ่อื่นๆ นอกเหนือจากนี้แล้วอยากแนะนำ คอมเมนต์บอกกันได้เลยนะคะ

Featured Image Credit : vecteezy.com/Dmitrii Travnikov

Facebook Comments

diyinspirenow คาเฟ่ ชัยภูมิ ที่เที่ยวชัยภูมิ คาเฟ่ ม่วน in อีสาน

DIY INSPIRE NOW Team
หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก