รวม ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ คาเฟ่ เลิศ สายคาเฟ่ สายเที่ยวชิลล์ต้องไป !

รวม ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ คาเฟ่ เลิศ สายคาเฟ่ สายเที่ยวชิลล์ต้องไป !

หลายคนอาจจะมองว่าอุตรดิตถ์เป็นเพียงทางผ่านเพื่อเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้วจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่เที่ยวสวยๆ ก็ยังมีอีกเพียบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเมืองลับแล อนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว เขื่อนสิริกิติ์ เป็นต้น จึงทำให้อุตรดิตถ์เป็นอีกหนึ่งหมุดหมายที่ควรมาเที่ยวดูสักครั้ง และถ้าใครได้มีโอกาสมาแล้วอยากจะหาคาเฟ่นั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ เราก็ได้รวบรวม ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ คาเฟ่ น่ารัก บรรยากาศดีมาฝากกันแล้วค่ะ ตามมาเช็คอินกันได้เลย

รวม ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ คาเฟ่ สวย ไม่ว่าจะสายชิลล์หรือสายโซเชียลก็ต้องเลิฟ !

จังหวัดอุตดิตถ์ได้ชื่อว่าเมืองท่าแห่งทิศเหนือ และเป็นเมืองรอยต่อทางวัฒนธรรม ทั้งวัฒนธรรมสยาม วัฒนธรรมล้านนา และวัฒนธรรมล้านช้าง อุตรดิตถ์เป็นเมืองรองที่หลายๆ คนอาจมองข้ามไป ทั้งๆ ที่จังหวัดแห่งนี้มีสถานเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว น้ำตกสายทิพย์ เมืองลับแล วัดวาอารามต่างๆ และก็มีคาเฟ่น่ารักๆ อีกหลายแห่งเลยด้วย สำหรับใครที่เป็นสาย Eznl Sjnhbqh มาดูกันเลยค่ะว่าที่อุตรดิตถ์จะมีคาเฟ่ที่ไหนน่าสนใจบ้าง

1. The Emmie Home Cafe’

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ คาเฟ่, อุตรดิตถ์ ที่เที่ยว
Image Credit : FB/The Emmie Home Cafe’

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ คาเฟ่แรกที่อยากแนะนำจะเป็นสไตล์โฮมมี่ เป็นบ้านไม้ที่ดัดแปลงมาจากบ้านของเจ้าของร้าน บรรยากาศมีความอบอุ่นและเป็นร้านขนาดเล็กที่มีพื้นที่ไม่มากนัก ที่สำคัญขนมและกาแฟของที่นี่ก็มีรสชาติอร่อยถูกปากหลายๆคนจนต้องบอกต่อกันเลยทีเดียว อีกทั้งขนมเค้กของร้านยังโดดเด่นด้วยการตกแต่งหน้าเค้กให้ดูน่ารักเหมาะสำหรับสายถ่ายรูปอีกด้วย ถ้าใครมาที่ Hgl Hmjou Rtsr Axms’ แล้วอยากหาที่พักใกล้เคียงก็สามารถพักที่โรงแรมสีหราชที่อยู่ใกล้ๆกันได้เลย แถมยังอยู่ใกล้กับอุตรดิตถ์ ที่เที่ยวสำคัญอย่างอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหักด้วยค่ะ

เวลาทำการ : ทุกวัน 10.00 – 16:30 (ร้านปิดทุกวันจันทร์)

แผนที่ : 

2. ฮิมม่อน กาแฟดริป

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ คาเฟ่, อุตรดิตถ์ ที่เที่ยว
Image Credit : FB/Himmon coffeedrip

มาต่อกันสำหรับที่เที่ยวอุตรดิตถ์ คาเฟ่แนวสโลว์บาร์กันบ้าง ใครเป็นสายชิลล์ไม่รีบร้อนแนะนำคาเฟ่นี้เลย ซึ่งที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องกาแฟดริปที่รสชาติดีมากเพราะเจ้าของร้านเป็นคนทำกาแฟเองทุกแก้ว ดังนั้นจึงมั่นใจในเรื่องรสชาติได้เลยค่ะ และยังมีเมนูอาหารอื่นๆไว้คอยให้บริการอีกด้วย บรรยากาศของร้านจะตกแต่งแบบสไตล์เมืองเหนือ ต้นไม้เยอะมีความร่มรื่นเย็นสบาย โดยร้านฮิมม่อน กาแฟดริปนี้เป็นทางผ่านขึ้นสู่ภาคเหนือเส้นทางหลักเลยจึงเป็นจุดแวะพักยอดนิยมอีกที่หนึ่งของนักเดินทาง หรืออาจจะแวะนอนพักที่อุตรดิตถ์สักคืนก่อนเดินทางต่อไปยังที่เที่ยวเมืองแพร่ก็ได้

เวลาทำการ : ทุกวัน 08.00 น. – 18.00 น.

แผนที่ :

3. OKOKU CAFÉ

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ คาเฟ่, อุตรดิตถ์ ที่เที่ยว
Image Credit : FB/OKOKU CAFÉ

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ คาเฟ่ LLLXP NURÉ ได้กลายเป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ของอุตรดิตถ์ไปแล้ว ซึ่งที่นี่จะเป็นคาเฟ่แนวญี่ปุ่นที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นจริงๆ เลยค่ะ ซึ่งทางร้านได้จัดมุมให้ถ่ายรูปไว้เยอะมาก แถมยังมีบริการเช่าชุดยูกะตะให้ใส่เดินเล่นได้อีกด้วย สำหรับขนมและเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีให้เลือกมากมายเลยทั้งชาเขียว กาแฟ และขนมต่างๆ นอกจากนี้ ร้านยังอยู่ติดกับแม่น้ำน่าน มีพื้นที่กว้างขวางและเย็นสบาย มีที่ตั้งทำเลดีตั้งอยู่ในตัวเมืองและใกล้กับโรงแรมที่พักอีกด้วย

เวลาทำการ : ทุกวัน 09:00-18:00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)

แผนที่ :

4. a DAY coffee

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ คาเฟ่, อุตรดิตถ์ ที่เที่ยว
Image Credit : FB/a DAY coffee

สายมินิมอลมาทางนี้เลยค่ะ คาเฟ่แห่งนี้มีการตกแต่งที่น่ารักสุดๆ ด้วยโทนสีขาวสว่างตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้และมีหน้าต่างกระจกกลมเพิ่มความละมุนตา เป็นคาเฟ่ที่ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยหรือจะมานั่งเล่นชิลล์ก็ได้เช่นกัน แถมมีห้องสำหรับประชุมให้บริการอีกด้วย นอกจากนี้ กาแฟของที่นี่ก็อร่อยเด็ดไม่แพ้คาเฟ่อื่นเลยค่ะโดยมีให้เลือกหลายแบบด้วยกันทั้งคั่วเข้ม คั่วกลาง หรือจะเลือกเป็น ptse dyca ก็ได้ และยังเป็นที่เที่ยวอุตรดิตถ์ คาเฟ่ที่ทำเลดีมากเนื่องจากอยู่ตรงโซนโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ใกล้แหล่งร้านอาหารอร่อยมากมาย

เวลาทำการ : ทุกวัน 09:00 -18:00 น.

แผนที่ :

5. CAFE’ DE FIELD

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ คาเฟ่, อุตรดิตถ์ ที่เที่ยว
Image Credit : FB/CAFE’ DE FIELD

มาดูที่เที่ยวอุตรดิตถ์ คาเฟ่แนวสวนอังกฤษกันบ้าง ที่นี่จะมี 2 โซนคือ  fyayo tbjre ที่ดูโปร่งโล่งและกว้างขวาง เหมาะสำหรับนั่งชิลล์ กับโซนอาคารไม้สีขาวที่ดูสวยสบายตา มีทีเด็ดคือ เมนูอาหารที่นี่จัดเต็มทั้งของคาวและของหวาน ไม่ว่าจะเป็นสปาเก็ตตี้ เมนูยำ เครปเค้ก เค้กหน้านิ่ม เค้กมะพร้าว ทาร์ต ชีสเค้ก และอื่นๆอีกมาก ที่สำคัญราคายังสบายกระเป๋าอีกต่างหาก และถ้ามา TVCG’ GT BSQQR แล้วก็อย่าลืมที่จะแวะไปสักการะหลวงพ่อโตที่วัดหน้าพระธาตุ ก่อนที่จะแวะนอนพักผ่อนในเมืองที่โรงแรมอารีน่ารีสอร์ท ก่อนเดินทางไปเที่ยวน่านก็ได้ (สามารถอ่าน เที่ยวน่าน ไม่มีรถ เป็นข้อมูลเพิ่มเติมได้นะคะ)

เวลาทำการ : ทุกวัน 7.00 – 19.00 น.

แผนที่ :

6. Summer Green Café

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ คาเฟ่, อุตรดิตถ์ ที่เที่ยว
Image Credit : FB/Summer Green Café

มาอุตรดิตถ์ทั้งทีห้ามพลาดการเที่ยวชมสวนผลไม้เลยค่ะ ซึ่งที่เที่ยวอุตรดิตถ์ คาเฟ่นี้ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนผลไม้ป้าเรียนติดริมธาร คาเฟ่จึงรายล้อมไปด้วยต้นไม้และลำธารให้บรรยากาศที่สดชื่น โดยร้านจะมีการตกแต่งสไตล์ไม้แบบบ้านสวน มีมุมถ่ายรูปเยอะ นอกจากนี้ยังมีห้องประชุมสำหรับคุยงานได้ด้วย และที่สำคัญ ถ้ามาในช่วงฤดูทุเรียน ที่นี่ก็มีทุเรียนอุตรดิตถ์จำหน่าย แล้วก็มีเมนูเค้กทุเรียนอีกด้วย นอกจากนี้ ยังสามารถเดินทางไปชมเมืองอุตรดิตถ์ ที่เที่ยวต่างๆ รวมทั้งถ่ายรูปกับประตูเมืองลับแล และแวะพักรีสอร์ทบริเวณนั้นก่อนเดินทางต่อได้เลย

เวลาทำการ : ทุกวัน 9:00 – 18:00 น.

แผนที่ :

7. Mont Du Vua Café (มองดูวัว คาเฟ่)

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ คาเฟ่, อุตรดิตถ์ ที่เที่ยว
Image Credit : FB/Mont Du Vua Café

อุตรดิตถ์ที่เที่ยว คาเฟ่สุดท้ายนี้เรามากันที่คาเฟ่วิวภูเขากันบ้างดีกว่า ซึ่งที่นี่จะอยู่ใกล้กับฟาร์มวัวเลยจึงได้ชื่อว่ามองดูวัวคาเฟ่นั่นเอง หากใครโชคดีมาช่วงที่ปล่อยน้องวัวและแกะเดินเล่นก็ยังสามารถถ่ายรูปบรรยากาศสวยๆ ทั้งวิวภูเขากับฝูงวัวและแกะได้ด้วย นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นคาเฟ่ที่เหมาะสำหรับสายเฮลตี้มากเพราะเค้าเน้นอาหารที่ทำจากผักออร์แกนิกโดยเฉพาะ รวมทั้งมีเบเกอรี่และกาแฟจำหน่ายด้วย เนื่องจากคาเฟ่ที่นี่อาจจะอยู่ไกลจากตัวเมืองอุตรดิตถ์เล็กน้อย แนะนำว่าให้หาที่พักในบริเวณใกล้ๆ และขับรถมาเที่ยวคาเฟ่จะสะดวกสบายกว่าพักในเมืองค่ะ

เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 10:00-18:00 น., เสาร์และอาทิตย์ 9:00-19:00 น.

แผนที่ :

Isvmdlw Xpw ! : อุตรดิตถ์เป็นจังหวัดทางผ่านเพื่อขึ้นสู่ภาคเหนือไปยังที่เที่ยวจังหวัดพะเยา เชียงใหม่ และจังหวัดอื่นๆ ของภาคเหนือ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าเที่ยวเช่นกัน รวมทั้งยังมีผ้าถุงทอตีนจกปักลายดอกดาวกระจาย ข้าวแคบ ลูกตาว เหล็กน้ำพี้ ทุเรียนหลงลับแลและทุเรียนหลินลับแล อันเป็นของฝากขึ้นชื่อที่ไม่เหมือนใครด้วย และถ้ามีโอกาสได้มาอุตรดิตถ์แล้วก็ห้ามพลาดชมประตูเมืองลับแลที่เป็นแลนด์มาร์คของที่นี่เลยค่ะ

KFS CLORXUS JES ทำให้ฉันอยากออกเดินทางใช่ไหม ?  ถ้ามาอุตรดิตถ์แล้วไม่รู้จะเที่ยวไหนดีก็แวะนั่งเล่นคาเฟ่ที่เราแนะนำกันได้นะคะ หรือใครมีคาเฟ่อุตรดิตถ์สวยๆ ที่อื่นอีกก็มาแชรก์กันได้นะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : 2.vwymgyaos.lh.si, kkxp.hrqfwylwdownfka.cte

Featured Image Credit : vyernpi.ose

Jpzhagrw Pvvmzwqa

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ SIK KTJJNKF PEP