เที่ยวไหนดี ? รวมที่ เที่ยวกำแพงเพชร 2 วัน 1 คืน เมืองประวัติศาตร์ อีกหนึ่งเพชรเม็ดงามแห่งภาคเหนือ

เที่ยวไหนดี ? รวมที่ เที่ยวกำแพงเพชร 2 วัน 1 คืน เมืองประวัติศาตร์ อีกหนึ่งเพชรเม็ดงามแห่งภาคเหนือ

ถ้าพูดถึงจังหวัดกำแพงเพชร แต่ละคนนึกถึงอะไรกันบ้างคะ ? กล้วยไข่ เฉาก๊วยชากังราว หรือสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ? กำแพงเพชรเป็นจังหวัดในภาคเหนือตอนล่างของประเทศไทย (อ่านเพิ่มเติม ประเทศไทยมีจังหวัดอะไรบ้าง) และยังเคยเป็นเมืองหน้าด่านของสุโขทัยอีกด้วย ทำให้จังหวัดแห่งนี้มีโบราณสถานหรือสถานที่ทางประวัติศาสตร์มากมาย และเป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์ รวมถึงผู้ที่รักธรรมชาติ หรืออยากมาศึกษาวัฒนธรรมประเพณี กำแพงเพชรไม่ใช่แค่จังหวัดทางผ่านเท่านั้น แต่เป็นที่ที่รอให้นักท่องเที่ยวไปสำรวจอีกมากมาย ถ้าอยาก เที่ยวกำแพงเพชร 2 วัน 1 คืน ควรไปที่ไหนบ้าง มาดูกัน ใครมาเยือนภาคเหนือไม่ควรพลาดค่ะ

เที่ยวกำแพงเพชร 2 วัน 1 คืน ไปไหนดี ? แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกำแพงเพชร

จังหวัดกำแพงเพชร เป็นจังหวัดที่มีความสวยงามและเต็มไปด้วยธรรมชาติ ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัฒนธรรม หรือสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ รู้หรือไม่ว่าชื่อจังหวัดนั้น ตั้งชื่อตามเมืองป้อมปราการโบราณของกำแพงเพชร  และซากปรักหักพังของเมืองโบราณได้รับการกำหนดให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกอีกด้วย ใครที่อยากศึกษาประวัติศาสตร์ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ เราขอแนะนำที่เที่ยวกำแพงเพชร 2 วัน 1 คืน จะมีที่ไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย

1. อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร

เที่ยวกําแพงเพชร 2 วัน 1 คืน, เที่ยวกำแพงเพชร
Image Credit : thai.tourismthailand.org

ถ้าจะมาเที่ยวกำแพงเพชร แนะนำว่าให้มาอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชรเลยค่ะ เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ มีโบราณสถาน วัด และเจดีย์มากมายตั้งแต่สมัยสุโขทัยและอยุธยา มีไฮท์ไลท์คือ วัดพระแก้วซึ่งเป็นวัดใหญ่และเป็นวัดที่มีความสำคัญยิ่ง นอกจากนี้ ยังมีพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกำแพงเพชร ซึ่งจัดแสดงศิลปวัตถุและนิทรรศการที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของอุทยานฯ ใครที่อยากมาเที่ยวชมร่องรอยประวัติศาสตร์ ชมโบราณสถาน ต้องห้ามพลาดที่นี่ค่ะ

ราคาโดยประมาณ : ชาวไทย 20 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท รถยนต์ 50 บาท

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 – 17.00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม : โทร. 055 854 7367

แผนที่ : 

Image

Scholl รองเท้าสกอลล์-เมล่า Mela รองเท้ารัดส้น ผู้หญิง รองเท้าสุขภาพ นุ่มสบาย กระจายน้ำหนัก

2. วัดพระบรมธาตุนครชุม

เที่ยวกําแพงเพชร 2 วัน 1 คืน, เที่ยวกำแพงเพชร
Image Credit : thai.tourismthailand.org

วัดพระบรมธาตุในจังหวัดกำแพงเพชรเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง สำหรับการมาเที่ยวกำแพงเพชร 2 วัน 1 คืน โดยวัดแห่งนี้มีอายุเก่าแก่เกือบ 700 ปี นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันรุ่มรวยในอดีต โดยเฉพาะเจดีย์สีทองอร่ามที่มีรูปทรงเป็นเอกลักษณ์ ภายในวัดยังมีศาสนสถานที่สำคัญหลายอย่าง อาทอ พระบรมธาตุเจดีย์ภายในบรรจุพระสารีริกธาตุ 9 องค์, ต้นศรีมหาโพธิ์ขนาดใหญ่ที่พระยาลิไททรงปลูกไว้, พระอุโบสถหลังเก่า,พระวิหาร,วิหารพระนอน,ศาลาเรือนไทย เป็นต้น สำหรับนักท่องเที่ยวแล้วนั้น หากมายังกำแพงเพชร ก็ควรมาสักการะพระบรมธาตุเพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิตค่ะ

เวลาทำการ : 08.30 – 16.30 น.

แผนที่ : 

Image

SAMSONITE RED กระเป๋าเป้สะพายหลัง ใส่โน้ตบุ๊คขนาด 15.6 นิ้ว รุ่น ASTELL BACKPACK

3. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ กำแพงเพชร

เที่ยวกําแพงเพชร 2 วัน 1 คืน, เที่ยวกำแพงเพชร
Image Credit : FB/พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ กำแพงเพชร

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ กำแพงเพชร เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับใครที่สนใจประวัติศาสตร์ หรืออยากศึกษาวัฒนธรรมประเพณีดั้งเดิมในสมัยก่อน มีการจัดแสดงประติมากรรมโบราณ เครื่องปั้นดินเผาโบราณ และศิลปวัตถุทางพุทธศาสนาที่ได้จากการดำเนินงานทางโบราณคดีภายในเขตจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อเป็นการอนุรักษ์และเผยแพร่ความรู้ทางวิชาการโบราณคดี ประวัติศาสตร์และศิลปกรรมท้องถิ่นของจังหวัดกำแพงเพชร มีอาคารจัดแสดงนิทรรศการถึง 3 อาคารด้วยกัน ใครที่ไม่ชอบความวุ่นวาย และชอบศึกษาเรื่องราวประวัติศาสตร์ ทรืปมาเที่ยวกำแพงเพชร 2 วัน 1 คืน จะแพลนมาเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ด้วยก็ได้นะคะ

ราคาโดยประมาณ : ชาวไทย 20 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท นักเรียนนักศึกษาในเครื่องแบบ นักบวชทุกศาสนา คนพิการ ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) เข้าชมฟรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 – 17.00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม : โทร. 055-711 570 หรือ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ กำแพงเพชร

แผนที่ : 

Image

LocknLock กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ Wanna Be Tumbler Carry ความจุ 450ml. รุ่น LHC4246

4. วัดพระแก้ว กำแพงเพชร

เที่ยวกําแพงเพชร 2 วัน 1 คืน, เที่ยวกำแพงเพชร
Image Credit : FB/อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร

วัดพระแก้ว ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกำแพงเพชร ซึ่งอยู่ภายในอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร และเป็นวัดที่ติดอยู่กับบริเวณวังเก่า ถือเป็นโบราณสถานที่มีความน่าสนใจและควรค่าแก่การไปเยี่ยมชมสำหรับการมาเที่ยวกำแพงเพชร จุดเด่นของวัดแห่งนี้คือ สิ่งก่อสร้างล้วนทำมาจากศิลาแลง ทั้งกำแพงวัดและโบราณสถานภายในวัด บริเวณกลางวัดมีเจดีย์แบบลังกาองค์ใหญ่ตั้งเป็นประทาน ทั้งยังพบฐานเจดีย์อีกกว่า 35 ฐาน มีวิหารทั้งหมด 8 วิหาร และมีฐานโบสถ์อีก 3 แห่ง จึงถูกสันนิษฐานว่า วัดพระแก้วแห่งนี้เคยเป็นวัดที่มีความสำคัญในยุคนั้น ทั้งนี้ วัดพระแก้วแห่งนี้ยังเป็นสถานที่จัดงานของจังหวัดอย่างงานนบพระเล่นเพลง และงานวันสารทไทยกล้วยไข่เมืองกำแพงเพชรอีกด้วย

เวลาทำการ : 08.30 – 16.30 น.

แผนที่ : 

Image

FITFLOP LULU OPUL BACK-STRAP รองเท้าแตะแบบรัดส้นผู้หญิง รุ่น GG1

5. บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง

เที่ยวกําแพงเพชร 2 วัน 1 คืน, เที่ยวกำแพงเพชร
Image Credit : FB/บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง องค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร

ถ้าแพลนการมาเที่ยวกำแพงเพชร 2 วัน 1 คืน คือการมาผ่อนคลาย บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง ในจังหวัดกำแพงเพชร น่าจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์  ซึ่งน้ำพุร้อนแห่งนี้ เป็นน้ำพุร้อนที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาติซึ่งเหมาะสำหรับการมาแช่ผ่อนคลายมากๆ พร้อมชื่นชมวิวภูเขาที่สวยงามท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ บรรยากาศดีจนไม่อยากไปเที่ยวคนเดียว เหมาะสำหรับการพักผ่อนและผ่อนคลายจากความเครียดในชีวิตประจำวันมากๆ ค่ะ

เวลาทำการ : ทุกวัน 08:30 – 16:30 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม : โทร 055 741 787 หรือ บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง

แผนที่ : 

Image

Super Lock ขวดน้ำสแตนเลส กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ ขนาด 1.7 ลิตร รุ่น S145 (316) และ 1.3 ลิตร

6. อุทยานแห่งชาติคลองลาน

เที่ยวกําแพงเพชร 2 วัน 1 คืน, เที่ยวกำแพงเพชร
Image Credit : mgronline.com

ถ้าใครที่เป็นสายลุย สายผจญภัย ชอบเที่ยวธรรมชาติ แผนเที่ยวกำแพงเพชร 2 วัน 1 คืน ต้องมาอุทยานแห่งชาติคลองลานเลยค่ะ ตั้งอยู่ใจกลางจังหวัดกำแพงเพชร มีทั้งป่าไม้เขียวขจี น้ำตกใสแจ๋ว ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกคลองลาน น้ำตกคลองไหล หรือคลองสวนหมาก จะมาเดินป่าไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติของอุทยาน มาศึกษาสัตว์ป่า มาตั้งแคมป์ใต้แสงดาว หรือมาชมวิวสัมผัสบรรยากาศเขียวขจีก็ได้เหมือนกัน

ราคาโดยประมาณ : คนไทย เด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบ/ผู้สูงอายุ/พระ/นักบวช/ผู้พิการ เข้าฟรี ชาวต่างชาติ เด็ก 100 บาท ผู้ใหญ่ 200 บาท

เวลาทำการ : จันทร์ – อังคาร 08:00 – 16:15 น. พุธ – เสาร์ 08.30 – 16.30 น. วันอาทิตย์ 08.30 – 16.00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม : อุทยานแห่งชาติคลองลาน

แผนที่ : 

Image

AMERICAN TOURISTER กระเป๋าเป้สะพายหลังใส่โน๊ตบุ๊ค 14 นิ้ว รุ่น PAISLEY BACKPACK 1

7. ยอดเขาโมโกจู อุทยานแห่งชาติแม่วงก์

เที่ยวกําแพงเพชร 2 วัน 1 คืน, เที่ยวกำแพงเพชร
Image Credit : thai.tourismthailand.org

ยอดเขาโมโกจูในอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จังหวัดกำแพงเพชร เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เป็นหมุดหมายของนักเดินเขาหรือนักเดินเทรล เนื่องจากมีทิวทัศน์สวยงามตระการตา หากไปถึงยอดเขาจะได้ชมวิวแบบพาโนรามา เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ มีความสูงถึง 1,964 เมตร ระหว่างทางเราจะได้พบกับพืชพรรณนานาชนิด รวมทั้งกล้วยไม้หายากและผีเสื้อสวยงามสายพันธ์ุต่างๆ ผู้สนใจจะไปสัมผัสยอดเขาโมโกจู ต้องเตรียมร่างกายให้แข็งแรงเพราะทางเดินขึ้นเขามีความลาดชันมากว่า 60 องศาเลยทีเดียว และอาจไม่เหมาะกับการเที่ยวกำแพงเพชร 2 วัน 1 คืน เพราะต้องใช้เวลาในการเดินทางไปกลับ 4 วัน 3 คืน และต้องพักแรมในป่าตามจุดที่กำหนดอีกด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้น หากใครที่เป็นสายเดินป่า เดินเทรล อยากพิชิตยอดเขาในประเทศไทย โมกูจูก็เป็นอีกหมุดหมายหนึ่งที่ควรมีในลิสต์ค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม : 090 457 9291 (ที่ทำการอุทยานแห่งชาติแม่วงก์)

แผนที่ : 

Image

GAMBOL แกมโบล รองเท้าแตะ รัดส้น ผู้หญิง ส้นเตารีด GW45045 Size 36-39

Inspire Now ! : จังหวัดกำแพงเพชร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และธรรมชาติ หากต้องการมาเที่ยวกำแพงเพชร 2 วัน 1 คืน ก็สามารถตามรอยที่เที่ยวตามที่เราแนะนำได้เลยค่ะ จังหวัดกำแพงเพชรยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ได้เป็นแค่เมืองทางผ่านเท่านั้น การมาเที่ยวเมืองรองตามจังหวัดต่างๆ นอกจากเราจะได้มาเปลี่ยนบรรยากาศ มาผ่อนคลายหรือมาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ แล้ว ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านการท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ จะแวะไปที่เที่ยวพิษณุโลก ในเมือง ด้วยก็ได้นะคะ เพราะเป็นจังหวัดที่อยู่ติดกันเลยค่ะ

DIY INSPIRE NOW ทำให้ฉันอยากออกเดินทางใช่ไหม? ใครเคยไปเที่ยวกำแพงเพชรที่ไหนมาแล้วบ้าง หรืออยากแนะนำที่เที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดกำแพงเพชร มาคอมเมนต์แนะนำกันได้นะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : kamphaengphet.go.th, museumthailand.com, thai.tourismthailand.org

Featured Image Credit : vecteezy.com/thoungkung

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW