7 ที่เที่ยว โคราช ปากช่อง น่าสนใจจนต้องตามไป Check in

7 ที่เที่ยว โคราช ปากช่อง น่าสนใจจนต้องตามไป Check in

โคราชหรือที่รู้จักกันในอีกชื่อคือ จังหวัดนครราชสีมา เป็นจุดหมายปลายทางของใครหลายคน อยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ถ้าพูดถึงโคราช ปากช่องก็เป็นอำเภอหนึ่งที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ฮอตฮิตสำหรับนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ จังหวัดนครราชสีมาอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 160 กิโลเมตร มีภูมิประเทศที่สวยงาม ทั้งภูเขา น้ำตก และอุทยานแห่งชาติ จึงเป็นอีกที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพฯ ที่คนนิยมไปท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ที่เที่ยว โคราช ปากช่อง จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

Image Not Found

มีประกันกับวิริยะประกันภัยไว้ อุ่นใจตลอดทริปการเดินทาง

ชวนปักหมุด 7 ที่เที่ยว โคราช ปากช่อง ฮอตฮิตตลอดกาล มาเที่ยวต้องไม่พลาด !

จังหวัดนครราชสีมามีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ทั้งแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์วัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันสวยงาม และที่สำคัญคือ สถานที่ท่องเที่ยวแบบฟาร์ม ไร่ต่างๆ ที่ส่วนใหญ่แล้วจะอยู่แถวปากช่อง โคราชเป็นส่วนใหญ่ บางที่ก็ให้กลิ่นอายเหมือนอยู่เมืองนอก ไม่ว่าจะเป็นนักเดินทางที่หลงใหลในธรรมชาติ อยากมาสูดอากาศบริสุทธิ์ อยากมาถ่ายรูปสถานที่สวยๆ หรืออยากมาเปิดประสบการณ์สำรวจที่เที่ยวโคราช ปากช่อง รับรองว่าจะต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ

1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ที่เที่ยว โคราช ปากช่อง, นครราชสีมา ที่เที่ยว
Image Credit : khaoyainationalpark.com

ถ้าพูดถึงที่เที่ยว โคราช ปากช่อง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่จะต้องถูกนึกถึงเป็นที่แรกๆ  เขาใหญ่เป็นอุทยานแห่งชาติที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ ครอบคลุมพื้นที่ถึง 2,168 ตร.กม. และเป็นที่อยู่ของพืชและสัตว์ป่าหลากหลายสายพันธ์ุ รวมถึงช้าง เสือ ชะนี และนกนานาชนิด มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวทำมากมาย ทั้งการเดินป่า การส่องสัตว์ป่า และการตั้งแคมป์ นอกจากนี้ วนอุทยานดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ถ้ามาเยือนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สิ่งสำคัญคือต้องเคารพกฎและข้อบังคับของอุทยานเพื่อรักษาความงามตามธรรมชาติ อย่าลืมเตรียมของจำเป็นต่างๆ อย่างยากันยุง ครีมกันแดด และรองเท้าที่สวมใส่สบาย เหมาะสำหรับเดินไกล จะได้เที่ยวอย่างสนุกไม่มีสะดุดนะคะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

แผนที่ : 

​​
Image
ทัวร์ชมอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไปกับมืออาชีพ คลิก !
Image Not Found

Skechers สเก็ตเชอร์ส รองเท้าผู้หญิง รองเท้าวิ่ง Women GOrun Speed Freek Running Shoes

2. ทองสมบูรณ์คลับ

ที่เที่ยว โคราช ปากช่อง, นครราชสีมา ที่เที่ยว
Image Credit : thongsomboon-club.com

ไร่ทองสมบูรณ์คลับ เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับผู้รักการทพกิจกรรมเอาท์ดอร์ ทั้งเล่นเครื่องเล่นต่างๆ ขับรถ ATV จะนั่งรถชมวิวทุ่งหญ้า มาถ่ายรูปกับบรรยากาศสวยๆ หรือจะมานอนพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ก็เหมาะ รีสอร์ทแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ ไร่ทองสมบูรณ์คลับขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยว โคราช ปากช่อง ชั้นนำของจังหวัดนครราชสีมาอีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : โทร 093 326 6685 , 044 316 672 หรือ ทองสมบูรณ์คลับ

แผนที่ : 

Image Not Found

AMERICAN TOURISTER กระเป๋าเป้ใส่โน้ตบุ๊ค รุ่น TECH GEAR

3. พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวน์เนอรี่

ที่เที่ยว โคราช ปากช่อง, นครราชสีมา ที่เที่ยว
Image Credit : pbvalley.com

นครราชสีมา ที่เที่ยวสุดคลาสสิก เหมาะสำหรับคนชอบดื่มไวน์ ต้องมาที่ พีบี วัลเลย์ เขาใหญ่ ไวเนอรี่ โรงกลั่นไวน์ชื่อดังในเขาใหญ่ มีบรรยากาศงดงาม อากาศเย็นสบายเหมาะสำหรับการปลูกองุ่น โรงกลั่นไวน์เปิดโอกาสให้ผู้เยี่ยมชมได้สำรวจไร่องุ่น เรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตไวน์ และชิมไวน์ที่ได้รับรางวัลมากมาย นอกจากนี้ พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวน์เนอรี่ ยังมีร้านอาหารที่นักท่องเที่ยวได้อิ่มอร่อยไปกับอาหารรสเลิศพร้อมกับการจิบไวน์รสเยี่ยม ดื่มด่ำกับบรรยากาศไร่องุ่นสวยๆ เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ชื่นชอบไวน์ อีกหนึ่งที่เที่ยว โคราช ปากช่อง ที่ต้องมาให้ได้เลยค่ะ

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 08.00 – 20.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : โทร 085 481 1741 หรือ PB Valley

แผนที่ : 

Image
ทัวร์ไร่องุ่นพีบีวัลเล่ย์ คลิก !
Image Not Found

Scholl รองเท้าสกอลล์-เมล่า Mela รองเท้ารัดส้น ผู้หญิง รองเท้าสุขภาพ นุ่มสบาย กระจายน้ำหนัก

4. วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม

ที่เที่ยว โคราช ปากช่อง, นครราชสีมา ที่เที่ยว
Image Credit : seemamongkol.go.th

วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม หรือที่รู้จักกันในชื่อ วัดพระขาว เป็นที่เที่ยว โคราช ปากช่อง สำหรับสายบุญโดยเฉพาะ มีพระพุทธรูปสีขาวองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่ หากมองจากถนนใหญ๋ก็จะเห็นเด่นเป็นสง่า ตัดกับสีเขียวชะอุ่มของต้นไม้บนภูเขา เป็นภาพที่งดงามมากๆ ค่ะ และถ้าใครต้องการจะมากราบไหว้สักการะหลวงพ่อขาว จะต้องขึ้นบันไดทั้งหมด 1,250 ขั้น ซึ่งจำนวนขั้นบันไดสร้างตามพระอรหันต์สาวกของพระพุทธเจ้าที่มีทั้งหมด 1,250 รูป เรียกได้ว่าวัดกำลังขากันสุดๆ แต่ก็คุ้มค่า เพราะจะได้ชมวิวสวยๆ ของปากช่องได้อย่างเต็มตาเลยทีเดียว ถ้าได้มานครราชสีมา ที่เที่ยวสำหรับสายบึญ ต้องเป็นวัดนี้เลยค่ะ

เวลาทำการ : 08.00 – 18.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม

แผนที่ : 

Image Not Found

Giordano หมวกแก็ปผู้ชาย หมวกเบสบอล ผ้าฝ้าย ปัก แบรนด์ หมวก Free Shipping 01202010 ลุคสตรีท

5. Scenical World

ที่เที่ยว โคราช ปากช่อง, นครราชสีมา ที่เที่ยว
Image Credit : thailandtourismdirectory.go.th

Scenical World เป็นสวนสนุกในเขาใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ใครที่ชอบความสนุกตื่นเต้น อยากมาปลดปล่อยพลัง ต้องมาเที่ยวที่นี่เลยค่ะ เหมาะกับเด็กๆ วัยรุ่น หรือวัยผู้ใหญ่ที่ยังอยากสนุกก็มาเที่ยวได้เต็มที่ ไฮไลท์ของ Scenical World ได้แก่ เครื่องเล่นระดับโลกที่ส่งตรงมาจากต่างประเทศ มีสวนน้ำขนาดใหญ่ที่รับรองว่าทั้งสนุกทั้งตื่นเต้นแน่นอน ถ้าเป็นเล็กๆ ก็มีโซน KIDS ที่รับประกันในเรื่องความปลอดภัย ให้เด็กๆ ได้สนุกไปกับเครื่องเล่นหลากชนิด และยังมีโซนช็อปปิ้งมอลล์ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากเมืองซาคราเมนโต รัฐแคลิฟอร์เนียอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยว โคราช ปากช่อง ที่เหมาะกับคนทุกวัยเลยค่ะ

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 18.00 น. (ปิดให้บริการวันพุธ)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : โทร 044-001-188, 092-337-6996 หรือ Scenical World

แผนที่ : 

Image
ซื้อบัตรเข้าสวนสนุก และสวนน้ำ Scenical World คลิก !
Image Not Found

Boteyuwa ชุดว่ายน้ำหญิง ชุดว่ายน้ำกระโปรง ชุดว่ายน้ำวันพีช ชุดว่ายน้ำผู้หญิง ชุดว่ายน้ำหญิง สปอร์ต

6. ฟาร์มโชคชัย

ที่เที่ยว โคราช ปากช่อง, นครราชสีมา ที่เที่ยว
Image Credit : FB/farmchokchai1957

ในจังหวัดนครราชสีมา ที่เที่ยวขึ้นชื่ออีกแห่งก็คือฟาร์มโชคชัย ที่เที่ยวแถวเขาใหญ่ ดินแดนแห่งคาวบอยเมืองไทย เพลิดเพลินกับกิจกรรมเอาท์ดอร์สุดพิเศษ ผ่อนคลายกับการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่นี่มีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน เช่น รีดนมวัว ชมการแสดงคาวบอย ขี่ม้า หรือแม้แต่ทำไอศกรีมจากนมสด ฟาร์มแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องโคนม และยังเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมโคนมในประเทศไทยอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีร้านสเต็กแสนอร่อยที่ทำจากเนื้อวัวคุณภาพสูง หากอยากมาสัมผัสกับวิถีชีวิตการทำฟาร์มแบบคาวบอย ต้องที่ฟาร์มโชคชัยเลยค่ะ

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : ฟาร์มโชคชัย

แผนที่ : 

Image Not Found

มูจิ กระเป๋าสะพายข้างผ้าฝ้ายทรงกว้าง- MUJI Canvas Wide Tote Bag

7. Primo Piazza

ที่เที่ยว โคราช ปากช่อง, นครราชสีมา ที่เที่ยว
Image Credit : klook.com

Primo Piazza เป็นหมู่บ้านสไตล์อิตาลีสุดเก๋ ที่เที่ยว โคราช ปากช่อง ที่ให้กลิ่นอายคล้ายกับเดินเล่นในเมืองเล็กๆ ที่ประเทศอิตาลี Primo Piazza มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ถนนปูด้วยหินราวกับอยู่ในหมู่บ้านเทพนิยาย มีการจัดสวนสวยน่ารักๆ สไตล์ยุโรป สร้างบรรยากาศที่แสนอบอุ่นและโรแมนติก สายคอนเทนต์ห้ามพลาดเลยค่ะ อย่าลืมพกกล้องถ่ายรูป  mirrorless คู่ใจไปด้วย จะเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ หรือเดินช็อปปิ้ง เข้าคาเฟ่ กินข้าวอร่อยๆ ในร้านอาหารอิตาเลี่ยนแท้ๆ ตบท้ายด้วยการชิมเจลาโต้สไตล์อิตาลีเป็นอันครบสูตร อย่าลืมถ่ายรูปคู่กับแกะและอัลปากาสุดน่ารักด้วยนะคะ

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : โทร 081 922 9000

แผนที่ : 

Image Not Found

Skechers รองเท้าแตะผู้หญิง Women Foamies Cali Breeze 2.0 Royal Texture Walking Sandals

Inspire Now ! : ไม่ว่าจะเป็นสายลุย สายเดินป่า สายธรรมชาติ สายบุญ หรือสายถ่ายรูปทำคอนเทนต์ ที่เที่ยว โคราช ปากช่อง ก็ตอบโจทย์ มีทั้งอุทยานแห่งชาติ ไร่องุ่น ฟาร์มสไตล์คาวบอย หรือจะเป็นเมืองสไตล์อิตาลี ที่จังหวัดนครราชสีมาก็พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกๆ คน เป็นอีกหนึ่งจังหวัดในภาคอีสานที่มีความหลากหลายและมีความน่าสนใจมากๆ ที่สำคัญคือ อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ราวๆ ร้อยกว่ากิโลเมตรเท่านั้น ถ้าอยากมาพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมสัมผัสกับธรรมชาติและความหลากหลายที่แสนลงตัว อย่าลืมนึกถึงปากช่อง โคราชนะคะ

DIY INSPIRE NOW ช่วยเติมเต็มทริปการเดินทางของฉันใช่ไหม ? มีที่ไหนถูกใจ หรือเคยไปมาแล้วและอยากบอกต่อบ้าง คอมเมนต์ได้เลยนะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : khaoyainationalpark.com, thai.tourismthailand.org

Featured Image Credit : vecteezy.com/jakkrit nukorkit

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW