รวม ค่าที่จอดรถสนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมือง และบริเวณใกล้เคียงสนามบิน

208

รวม ค่าที่จอดรถสนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมือง และบริเวณใกล้เคียงสนามบิน

การเดินทางไปสนามบินนั้นมีหลายทางเลือกด้วยกัน แต่บางคนก็สะดวกที่จะขับรถยนต์ไปเองมากกว่าเพราะสามารถขนของไปได้เยอะ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องเดินทางหลายวันและต้องขนกระเป๋าเดินทาง 28 นิ้ว ติดตัวไปด้วย การนำรถยนต์ส่วนตัวไปสนามบินก็อาจจะสะดวกมากกว่า รวมทั้งยังพาสมาชิกในครอบครัวไปพร้อมกันได้ด้วย วันนี้เราจึงนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาฝากกันค่ะว่าค่าที่จอดรถสนามบินดอนเมืองและ ค่าที่จอดรถสนามบินสุวรรณภูมิ นั้นมีราคาเท่าไหร่ สามารถจอดรถได้ตรงไหนบ้าง พร้อมทั้งบอกพิกัดที่จอดรถในละแวกใกล้เคียงสนามบินที่น่าสนใจ ถ้าวันไหนตัดสินใจจะเอารถไปจอดไว้ ก็จะได้ไม่ต้องกังวลใจ แล้วเที่ยวได้อย่างหายห่วง จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

รวม ค่าที่จอดรถสนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมือง และบริเวณใกล้เคียงสนามบิน

หากเป็นในกรุงเทพมหานคร ก็จะมีสนามบินอยู่ 2 แห่งก็คือ สนามบินดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งไม่ว่าจะเดินทางในประเทศหรือต่างประเทศ คนที่มีความจำเป็นต้องเอารถไปจอดทิ้งไว้ก็อาจจะเกิดความกังวลใจและห่วงรถของตัวเองว่าจะปลอดภัยไหม จะต้องเสียค่าที่จอดรถวันละกี่บาท สามารถจอดได้ที่ไหนบ้าง ปัญหานี้จะหมดไป เพราะเราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับที่จอดรถทั้ง 2 สนามบินเอาไว้ให้แล้วค่ะ

1. ลานจอดรถสนามบินสุวรรณภูมิ

ค่าที่จอดรถสนามบินสุวรรณภูมิ, ค่าที่จอดรถสนามบินดอนเมือง
Image Credit : thebangkokinsight.com

มาเริ่มกันที่ค่าจอดรถในสนามบินสุวรรณภูมิก่อนเลยค่ะ แต่ก่อนจะไปพูดถึงเรื่องราคา ต้องบอกก่อนเลยว่าที่นี่มีลานจอดรถหลายโซนให้เลือกหลากหลาย ดังนั้นถ้าใครมีแพลนจะขึ้นเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการนำรถยนต์ส่วนตัวมาจอด เพราะมีที่จอดกว้างขวางให้เลือกตามสะดวก ซึ่งลานจอดรถสนามบินสุวรรณภูมิมีทั้งหมด 5 โซน ดังนี้

 • อาคารจอดรถ โซน 2 และ โซน 3 เป็นลานจอดรถในอาคารที่ค่อนข้างสะดวกที่สุดเพราะมีทางเชื่อมต่อไปยังอาคารผู้โดยสาร ชั้น 3 โดยตรง
 • ลานจอดรถกลางแจ้ง โซน 4 เป็นลานจอดรถกลางแจ้งที่อยู่ด้านข้างของอาคารจอดรถโซน 3
 • ลานจอดรถกลางแจ้ง โซน 5 สำหรับลานจอดรถกลางแจ้ง โซน 5 จะอยู่ค่อนข้างไกล โดยอยู่ด้านข้างโรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ
 • ลานจอดรถกลางแจ้ง โซน 6 และ โซน 7 ลานจอดรถโซนนี้จะอยู่ด้านหน้าฝั่งตรงข้ามโรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ

สำหรับค่าที่จอดรถสนามบินสุวรรณภูมิโซน 2 – 7 มีอัตราค่าบริการเท่ากัน คือ

รถยนต์ :

 • 1 ชั่วโมง 25 บาท
 • 2 ชั่วโมง 50 บาท
 • 3 ชั่วโมง 80 บาท
 • 4 ชั่วโมง 110 บาท
 • 5 ชั่วโมง 145 บาท
 • 6 ชั่วโมง 180 บาท
 • 7 – 24 ชั่วโมง 250 บาท

รถจักรยานยนต์ :

 • เริ่มต้นชั่วโมงละ 10 บาท
 • 7 – 24 ชั่วโมง 70 บาท

เงื่อนไขเพิ่มเติม : สามารถจอดได้ฟรี 15 นาทีแรก และเศษของชั่วโมงจะถูกนับเป็น 1 ชั่วโมงเต็ม หากจอดเกิน 24 ชั่วโมงจะคิดค่าบริการตามรายชั่วโมงค่ะ

สำหรับใครที่ต้องการจอดรถระยะเวลานานหลายวันที่สนามบินสุวรรณภูมิก็มีที่จอดรถไว้ให้บริการเช่นกันค่ะ โดยสามารถจอดได้ที่ลานจอดรถระยะยาวบริเวณจุดบริการรถรับ – ส่งสาธารณะ ค่าที่จอดรถสนามบินสุวรรณภูมิที่ลานจอดรถระยะยาวคิดอัตราค่าบริการ ดังนี้

รถยนต์ :

 • เริ่มต้นชั่วโมงละ 20 บาท
 • 7-24 ชั่วโมง 140 บาท

รถจักรยานยนต์ :

 • เริ่มต้นชั่วโมงละ 10 บาท
 • 7-24 ชั่วโมง 70 บาท

รถโดยสารขนาดใหญ่ :

 • เริ่มต้นชั่วโมงละ 30 บาท
 • 7-24 ชั่วโมง 210 บาท

เงื่อนไขเพิ่มเติม : สามารถจอดได้ฟรี 15 นาทีแรก และเศษของชั่วโมงจะถูกนับเป็น 1 ชั่วโมงเต็ม หากจอดเกิน 24 ชั่วโมงจะคิดค่าบริการตามรายชั่วโมง

2. ที่จอดรถ 24 ชม. กิ่งแก้ว – สุวรรณภูมิ

ค่าที่จอดรถสนามบินสุวรรณภูมิ, ค่าที่จอดรถสนามบินดอนเมือง
Image Credit : facebook airportthaicarparking

ถ้าใครเห็นว่าค่าที่จอดรถสนามบินสุวรรณภูมิราคาสูงเกินไป ก็สามารถจอดที่ลานจอดรถละแวกใกล้เคียงได้เช่นกันค่ะ ซึ่งที่จอดรถ 24 ชม. กิ่งแก้ว – สุวรรณภูมิมีข้อดีตรงที่เป็นลานจอดรถในร่มและอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิมาก นอกจากนี้ยังมีบริการรับ-ส่งถึงที่สนามบินสุวรรณภูมิตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย และมีผู้ดูแลรถให้ตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืนเลยค่ะ ค่าจอดที่จอดรถวันละ 100 บาท/คัน โดยนับเป็นวันตามปฏิทินไม่ได้นับเป็นเวลา 24 ชั่วโมงนะคะ ติดต่อสอบถามเพิ่ม เติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์  086-6138464 , 083-0349615

 • พิกัดลานจอดรถที่ 1 : ซอยกิ่งแก้ว 46/2
 • พิกัดลานจอดรถที่ 2 : ซอยกิ่งแก้ว 31

3. ที่จอดรถสุวรรณภูมิ Boeing Car Park 24h.

ค่าที่จอดรถสนามบินสุวรรณภูมิ, ค่าที่จอดรถสนามบินดอนเมือง
Image Credit : facebook BoeingCarPark24h

ที่จอดรถแห่งนี้มีจุดเด่นตรงที่อยู่ติดกับสถานี Airport Rail Link ลาดกระบังค่ะ โดยใช้เวลาในการนั่งรถไฟแค่สถานีเดียวก็ถึงสนามบินแล้ว สะดวกรวดเร็วสุดๆ นอกจากนี้ยังเป็นลานจอดรถที่กว้างขวางมากๆ มีระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้อง CCTV ครอบคลุมทุกมุมและมีพนักงานดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ค่าที่จอดรถวันละ 40 บาท/คัน เหมาจ่าย 06.00 น. – 22.00 น. ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์  095-524-9584

 • พิกัดลานจอดรถ : ซอยร่มเกล้า 27

4. APL Parking

ค่าที่จอดรถสนามบินสุวรรณภูมิ, ค่าที่จอดรถสนามบินดอนเมือง
Image Credit : facebook APLParking

ที่นี่ก็เป็นที่จอดรถใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิอีกหนึ่งแห่ง สามารถเดินทางไปสนามบินได้อย่างสะดวก เพราะอยู่ติดกับสถานี Airport Rail Link ลาดกระบังหรือจะใช้บริการรับ – ส่งไปยังสนามบินก็ได้เช่นกัน ถ้าไม่อยากเสียค่าที่จอดรถสนามบินสุวรรณภูมิ APL Parking ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ รวมทั้งเป็นที่จอดรถในร่ม มีความปลอดภัยสูง จึงหมดห่วงเรื่องรถหายหรือรอยขีดข่วนไปได้เลย  ค่าที่จอดรถวันละ 120 บาท/คัน สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 062 2784789

 • พิกัดลานจอดรถ : ซอยร่มเกล้า 27

5. ลานจอดรถสนามบินดอนเมือง

ค่าที่จอดรถสนามบินสุวรรณภูมิ, ค่าที่จอดรถสนามบินดอนเมือง
Image Credit : nationtv.tv

มาที่ลานจอดรถของสนามบินดอนเมืองกันบ้างค่ะ สนามบินดอนเมืองถือว่าเป็นสนามบินที่เดินทางได้อย่างสะดวกเช่นกัน ด้วยการนั่งรถ MRT เพื่อไปต่อรถไฟสายสีแดง และเดินทางไปถึงสนามบินได้เลย (อ่านเพิ่มเติม วิธีนั่ง MRT) หรือจะนั่งรถเมล์สาย A1 ก็ได้แต่ถ้าใครต้องการนำรถยนต์ส่วนตัวมาจอดที่นี่ก็มีลานจอดรถรองรับหลายอาคารด้วยกัน โดยแบ่งเป็น 4 อาคาร ดังนี้

 • อาคารจอดรถใต้ดิน อยู่ชั้นใต้ดินของอาคาร 1 (Terminal1)
 • อาคารจอดรถ 7 ชั้น เป็นลานจอดรถในอาคารที่มีทางเชื่อมกับอาคาร 2 (Terminal2)  โดยชั้นบนสุดเป็นที่จอดรถกลางแจ้ง
 • อาคารจอดรถ 3 ชั้น อยู่บริเวณอาคารบินผู้โดยสารภายในประเทศตึกเก่า
 • อาคารจอดรถ 5 ชั้น อยู่บริเวณพื้นที่คลัง และไกลจากอาคารผู้โดยสารที่สุด

ค่าที่จอดรถสนามบินดอนเมือง :

 • เริ่มต้นชั่วโมงละ 20 บาท
 • 8 – 24 ชั่วโมง 250 บาท

เงื่อนไขเพิ่มเติม : สามารถจอดได้ฟรี 15 นาทีแรก และเศษของชั่วโมงจะถูกนับเป็น 1 ชั่วโมงเต็ม หากจอดเกิน 24 ชั่วโมงจะคิดค่าบริการตามรายชั่วโมง สำหรับรถจักรยานยนต์จอดฟรี

6. Don Mueang Park & Fly

ค่าที่จอดรถสนามบินสุวรรณภูมิ, ค่าที่จอดรถสนามบินดอนเมือง
Image Credit : dmkparkandfly.com

นอกจากจะจอดรถในสนามบินดอนเมืองได้แล้ว บริเวณรอบข้างก็มีที่จอดรถให้บริการเช่นกัน ถ้าใครไม่สะดวกจอดรถที่สนามบิน ก็สามารถมาจอดรถยนต์ทิ้งไว้ที่นี่ได้ เพราะเป็นที่จอดรถในร่ม ทั้งยังห่างจากสนามบินแค่ 1 กิโลเมตรเท่านั้น ในเรื่องของความปลอดภัยก็มีการดูแลอย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยกล้อง cctv และมีคนดูแลเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีบริการรับ – ส่งถึงสนามบินอีกด้วยค่ะ ราคาที่จอดรถวันละ 150 บาท/คัน สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : 089 1768621, 096 1699666

 • พิกัดลานจอดรถ : ถนนวิภาวดี-รังสิต ซ. 80/1 (ฝั่งเดียวกับสนามบินดอนเมือง)

7. Bsmile

ค่าที่จอดรถสนามบินสุวรรณภูมิ, ค่าที่จอดรถสนามบินดอนเมือง
Image Credit : Facebook Bsmile parking

ที่จอดรถใกล้สนามบินดอนเมืองอีกแห่งที่เราอยากจะแนะนำคือ Bsmile ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสนามบินดอนเมืองเลยค่ะ โดยที่นี่จะมีทั้งที่จอดรถในร่มและที่จอดรถกลางแจ้ง ซึ่งรับรองว่ามีการป้องกันความปลอดภัยอย่างแน่นหนา โดยลานจอดรถจะมีบริการกล้องวงจรปิดอัปเดตให้ดูรถได้ทุกวัน หมดความกังวลเมื่อต้องฝากรถไว้เป็นเวลานาน และที่นี่ยังมีบริการเรียกรถรับ – ส่งถึงสนามบินให้อีกด้วย โดยคิดค่าที่จอดกลางแจ้งวันละ 100 บาท/คัน และค่าที่จอดรถในร่มวันละ 150 บาท/คัน สามารถสอบถามเพิ่มเติมหรือจองที่จอดรถได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 089 3297915

พิกัดลานจอดรถ :

 • ลานจอดที่1 : ซอยสรงประภา 5 แยก 4-3
 • ลานจอดที่2 : ซอยสรงประภา 1  ประชาอุทิศ 5 แยก 3-1
 • ลานจอดที่ 3 : ถนนช่างการอุทิศ ตรงข้าม happy condo

8. ลานจอดรถ.Landing​.Tuan

ค่าที่จอดรถสนามบินสุวรรณภูมิ, ค่าที่จอดรถสนามบินดอนเมือง
Image Credit : Facebook ลานจอดรถ.Landing​.Tuan

สำหรับที่จอดรถใกล้สนามบินดอนเมืองสุดท้ายนี้ มีจุดเด่นตรงที่มีราคาถูกและเป็นที่จอดรถในร่ม มีกล้องวงจรปิดและพนักงานคอยดูแลรถให้ตลอด 24 ชั่วโมง ให้เรามั่นใจในมาตรการรักษาความปลอดภัยแบบหายห่วงเลยค่ะ และใช้เวลาเดินทางไปยังสนามบินดอนเมืองได้สะดวกรวดเร็วเพราะอยู่แค่ฝั่งตรงข้ามกับสนามบินดอนเมืองเท่านั้นเอง รวมทั้งมีรถรับ – ส่งถึงสนามบินให้สามารถใช้บริการได้ด้วย ค่าที่จอดรถวันละ 80 บาท/คัน หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 0624231377

 • พิกัดลานจอดรถ : ซอยช่างอากาศอุทิศ 3 แยก 6 เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร

เมื่อได้รู้แล้วว่าค่าที่จอดรถสนามบินสุวรรณภูมิและค่าที่จอดรถสนามบินดอนเมืองราคาเท่าไหร่ ก็นำเอาไปเป็นข้อมูลเพื่อพิจารณากันได้ว่า ระหว่างการฝากรถกับนั่งรถสาธารณะไปแบบไหนจะคุ้มและสะดวกกว่ากัน ซึ่งรอบข้างสนามบินในละแวกใกล้เคียงก็ยังมีที่จอดรถดีๆ ให้เลือกใช้บริการอีกมากมาย และก่อนขึ้นเครื่องบินนอกจากสิ่งของจำเป็นแล้วก็อย่าลืมเตรียมบัตรประชาชนหรือพาสปอร์ตให้พร้อม รวมทั้งอย่าลืมซื้อซิมเน็ตต่างประเทศด้วยนะคะเพื่อการติดต่อสื่อสารที่ไม่สะดุด เพียงเท่านี้ก็ออกเดินทางได้อย่างสบายใจได้แล้วแถมยังไม่ต้องเป็นกังวลใจรถยนต์อีกด้วย

Inspire Now ! : ก่อนออกเดินทางอย่าลืมเผื่อเวลาในการทำธุระที่สนามบินด้วยนะคะ โดยสำหรับการเดินทางภายในประเทศควรไปถึงสนามบินก่อนเวลาบินประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง แต่ถ้าใครเดินทางไปต่างประเทศก็ควรเผื่อเวลาสำหรับการตรวจสอบเอกสารต่างๆ อย่างน้อย 2 – 3 ชั่วโมงเลยค่ะ ทั้งนี้ก่อนเวลาบิน 15 นาทีประตูทางออกขึ้นเครื่องจะปิดทันทีและไม่สามารถขึ้นเครื่องบินได้แล้ว ดังนั้นการตรงต่อเวลาจึงเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับการเดินทางด้วยเครื่องบิน จะได้ไม่ตกเครื่องกันนะคะ

DIY INSPIRE NOW ช่วยเติมเต็มทริปการเดินทางของฉันใช่ไหม ? ใครมีแพลนที่จะขับรถยนต์ไปจอดที่สนามบินก็สามารถนำข้อมูลของเราไปใช้ประโยชน์กันได้นะคะ ถ้าใครมีที่จอดรถใกล้สนามบินที่อื่นๆ อีกก็มาคอมเมนต์แบ่งปันข้อมูลกันได้เลยค่ะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : donmueang.thailandairportshub.com, suvarnabhumi.airportthai.co.th

Featured Image Credit : freepik.com/onlyyouqj

Facebook Comments

diyinspirenow ค่าที่จอดรถสนามบินดอนเมือง ค่าที่จอดรถสนามบินสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ เตรียมตัวเดินทาง

DIY INSPIRE NOW Team
หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก