อยากออกเดินทางมั้ย ? แนะนำ หนังสือท่องเที่ยว 7 เล่ม ช่วยเติมไฟให้อยากผจญภัยโลกกว้าง

อยากออกเดินทางมั้ย ? แนะนำ หนังสือท่องเที่ยว 7 เล่ม ช่วยเติมไฟให้อยากผจญภัยโลกกว้าง

ใครเป็นนักเดินทาง หรือชอบเดินทางท่องเที่ยวบ้างคะ ? ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวต่างประเทศหรือในประเทศก็ตาม เชื่อว่าการท่องเที่ยวผจญภัยเป็นกิจกรรมโปรดของใครหลายๆ คน เพราะได้ออกไปเปิดโลกกว้าง เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ บางคนก็ได้เพื่อนใหม่จากการเดินทาง หรือได้เจอกับเรื่องราวดีๆ ที่อยากจดจำมันไปตลอดชีวิต สำหรับใครที่ยังไม่มีเวลาไปเที่ยว แต่อยากออกเดินทางเต็มแก่ มาอ่าน หนังสือท่องเที่ยว ไปพลางๆ ก่อนดีไหมคะ ชวนมาเปิดประสบการณ์ผ่านตัวหนังสือไปด้วยกัน จะมีเล่มไหนที่น่าสนใจและเราอยากแนะนำบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 7 หนังสือท่องเที่ยว คัดมาให้แล้วว่าโดนใจ อ่านแล้วช่วยเติมไฟให้อยากเก็บกระเป๋าออกเดินทางแน่นอน !

หนังสือท่องเที่ยว, pocket book คือ
Image Credit : freepik.com

สำหรับคนที่เป็นหนอนหนังสือ เชื่อว่าจะต้องมีหนังสืออยู่หลายหมวดหมู่ในคลัง ไม่ว่าจะเป็นหนังสือฟีลกู้ดอย่างหนังสือให้กำลังใจ หนังสือจิตวิทยาและการพัฒนาตนเอง หนังสือนิยายหลากหลายชาติ ฯลฯ และถ้าใครเป็นหนอนหนังสือที่เป็นนักเดินทางด้วยละก็ หนังสือท่องเที่ยว จะต้องเป็นอีกหนึ่งหมวดหมู่ที่มีอยู่ในชั้นวางหนังสืออย่างแน่นอน โดยเฉพาะหนังสือเดินทางท่องเที่ยวแบบ pocket book คือ หนังสือเล่มเล็กๆ ที่สามารถพกพาไปอ่านได้ทุกที่ ทุกเวลา จะอ่านที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ อยากช้อปหนังสือเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มบ้างไหมคะ ? เรามีมาแนะนำแล้วค่ะ

1. สุดขอบฟ้า ก็แค่ปากซอย

หนังสือท่องเที่ยว, pocket book คือ
Image Credit : m.se-ed.com

มีใครเป็นไบค์เกอร์ ฝันอยากขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจท่องโลกบ้างมั้ยคะ ? หรือถ้าภาพยนตร์เรื่อง The Motorcycle Diaries เป็นหนังท่องเที่ยวในดวงใจของคุณ หนังสือท่องเที่ยวเล่มนี้เหมาะกับคุณมากๆ ค่ะ พบกับ 18 เรื่องราวของเหล่านักบิดที่เชื่อว่าชีวิตมีแต่ความเป็นไปได้ หากคุณมีความฝันที่อยากจะทำบางอย่าง หนังสือเล่มนี้อาจช่วยเติมไฟให้ฝันของคุณกลายเป็นจริง หากคุณไม่มีความฝัน หรือบางทีอาจจะเคยมีแต่หลงลืมมันไป หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้คุณระลึกถึงความฝันนั้นได้อีกครั้ง ถ้าสุดขอบฟ้าอยู่แค่ปากซอย สิ่งที่ไกลกว่านั้น ก็อยู่ไม่เกินความสามารถของคุณอย่างแน่นอน

ราคาโดยประมาณ : 270 – 299 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

2. Italy Crafted ลีลาอิตาลี

หนังสือท่องเที่ยว, pocket book คือ
Image Credit : shopee.com

มีใครตกหลุมรักประเทศอิตาลีบ้างไหมคะ ? บางคนอาจจะคุ้นเคยว่าอิตาลีเป็นเมืองแห่งแฟชั่น เพราะมีแบรนด์สินค้าแฟชั่นดังๆ ระดับโลกที่มาจากอิตาลีมากมาย เช่น Hermès, Prada, Fendi, Versace, Gucci แต่ประเทศอิตาลียังมีอะไรมากกว่านั้น ทั้งศิลปะ สถาปัตยกรรม และวิถีชีวิต ว่ากันว่างานคราฟต์คือจิตวิญญาณของอิตาลี ซึ่งปรากฎอยู่ในข้าวของเครื่องใช้ ลวดลายเสื้อผ้า ถนนหนทาง อาหาร ขนม และเครื่องดื่ม หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือชวนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ที่จะทำให้เรารู้จักอิตาลีมากขึ้น และอยากไปเรียนรู้สัมผัสกับวิถีชีวิตและความงดงามฉบับงานคราฟต์ด้วยตัวเองสักครั้ง

ราคาโดยประมาณ : 495 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

3. หิมาลัยไม่มีจริง

หนังสือท่องเที่ยว, pocket book คือ
Image Credit : shopee.com

บันทึกการเดินทางของนักเขียนชื่อดัง “นิ้วกลม” กับการมุ่งหน้าสู่ EBC (Everest Based Camp) หรือ ค่ายฐานเอเวอเรสต์ ซึ่งเป็นการเดินทางที่ทำให้ผู้เขียนเปลี่ยนความรู้สึกที่มีต่อชีวิตและโลกใบนี้ไปมากมาย คล้ายเป็นบทสรุปรวบรวมความคิดในวัยสามสิบเก้าปีของผู้เขียน หนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับนักเดินทางในโลกกว้างและนักเดินทางภายในจิตใจตนเอง ระหว่างที่นิ้วกลมกำลังบอกเล่าเรื่องราวการไต่เขาหิมาลัย ผู้อ่านก็จะได้ไตร่ตรองหัวใจตัวเองไปด้วย ค่อยๆ เดินทางทั้งภายนอกและภายในไปพร้อมๆ กันท่ามกลางทิวทัศน์ที่งดงามเพื่อสำรวจความจริงของโลกและชีวิต แม้หนังสือจะดูหนาและมีความยาวถึง 656 หน้า แต่ก็ร้อยเรียงเรื่องได้งดงาม ชวนติดตาม ทั้งยังทำให้เรามีมุมมองเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ ในชีวิตที่เปลี่ยนไป แม้หนังสือจะออกมาสักพักแล้ว ก็ยังควรค่าแก่การอ่านมากๆ ค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 570 – 650 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

4. Park and Write : จดแล้วจร

หนังสือท่องเที่ยว, pocket book คือ
Image Credit : store.minimore.com

ถ้าใครฝันอยากไปท่องยุโรปสักครั้งในชีวิต เล่มนี้เหมาะมากๆ ค่ะ ชวนอ่านหนังสือบันทึกการเดินทางในของนักเดินทางชาวไทย ผู้ตะลอนไป 8 ประเทศในยุโรป ทั้งออสเตรีย สโลวาเกีย ฮังการี สโลเวเนีย โครเอเชีย อังกฤษ สกอตแลนด์ และสเปน ด้วยการเช่ารถลุยเที่ยว ชอบที่ไหนแวะจอด พบเห็นอะไรน่าสนใจก็แวะจด เห็นอะไรแวะถ่าย แล้วเดินทางต่อไปเรื่อยๆ จนกลายมาเป็นหนังสือท่องเที่ยวบันทึกการเดินทางในรูปแบบข้อความขนาดสั้น ที่มาพร้อมรูปภาพสุดสวยงาม โดย ‘ชนพัฒน์ เศรษฐโสรัถ’ ตากล้องประจำนิตยสาร a day นอกจากจะได้ดูรูปภาพสวยๆ ในเล่มแล้ว ข้อความบางอย่างอาจช่วยเติมไฟ หรือสร้างแรงบันดาลใจในการออกเดินทางให้กับเราด้วยก็ได้นะ

ราคาโดยประมาณ : 390 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

5. I ROAM ALONE

หนังสือท่องเที่ยว, pocket book คือ
Image Credit : store.minimore.com

ถ้าใครเป็นแฟนช่องของคุณมิ้นท์ I ROAM ALONE ยูทูบเบอร์สาวที่เดินทางท่องเที่ยวทั่วโลก จะต้องไม่พลาดหนังสือเล่มนี้ ซึ่งเคยตีพิมพ์ไปแล้วครั้งหนึ่ง และกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง หนังท่องเที่ยวเล่มนี้ เป็นหนังสือบันทึกการเดินทางเล่มแรกของคุณมิ้นท์ที่เริ่มแบกเป้ผจญภัยท่องโลกเพียงลำพังตั้งแต่อายุ 23 ปี กับเรื่องราวการเดินทางที่น่าจดจำ ตลอด 50 วันบนเส้นทางสายทรานส์ไซบีเรีย คุณมิ้นท์ในวัย 23 ปีจะบันทึกการเดินทางของเธอออกมาในรูปแบบไหน เป็นเรื่องราวแบบไหน ในวัย 20 ต้นๆ เธอมีการมองโลกอย่างไร ไปอ่านกันค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 345 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

6. AFRICA IS NOT AFRICA

หนังสือท่องเที่ยว, pocket book คือ
Image Credit : m.se-ed.com

บันทึกการเดินทางของหญิงสาวขี้กลัว ตัวคนเดียว แต่ออกเดินทางลุยเดี่ยว 5 ประเทศในทวีปแอฟริกา ทวีปที่หลายๆ คนมองว่าผู้หญิงไม่ควรไปเที่ยวคนเดียว เป็นผลงานหนังสือเล่มแรกในชีวิตของ “พริม โกมลกิติ” หญิงสาวอายุยี่สิบปลายๆ ที่เดินทางมาแล้วกว่าสี่สิบประเทศ เรื่องราวของผู้หญิงที่ออกว่าขี้กลัวกับหนึ่งเดือนแห่งการเดินทางคนเดียว 5 ประเทศใน “ทวีปแอฟริกา” กางเต็นท์นอนกลางดิน กินอาหารกลางพายุในทะเลทราย วิ่งตามยีราฟ วิ่งหนีช้าง ไปจนถึงการพบเจอสิงสาราสัตว์ในป่าใหญ่ และประสบการณ์ใหม่ๆ ในแอฟริกา ลืมภาพเก่าๆ เกี่ยวกับแอฟริกาไป แล้วมาสนุก ตื่นเต้นกับความแปลกใหม่ในอีกซีกโลกไปด้วยกัน เพราะแอฟริกาฉบับนี้อาจไม่เหมือนในสารคดีที่คุณเคยเห็น สาวๆ คนไหนไม่กล้าไปเที่ยวคนเดียว เรื่องราวใน pocket book คือสิ่งที่ช่วยเติมไฟในการออกเดินทางคนเดียวได้ดีมากๆ ค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 260 – 285  บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

7. MOROCCO MOMENT

หนังสือท่องเที่ยว, pocket book คือ
Image Credit : m.se-ed.com

โมร็อกโก ประเทศที่เปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์ของอารยธรรมและวัฒนธรรมที่งดงาม หนังสือเล่มนี้เขียนโดย นพ. วันฉัตร ชินสุวาเทย์ “เมื่อชีวิตคือการเดินทาง การหยุดนิ่งย่อมไม่ต่างอะไร กับการละทิ้งความหมายของชีวิต” หนังสือเล่มนี้จะพาผู้อ่านขี่อูฐฝ่าซาฮาร่าสุดยอดทะเลทรายระดับโลก เยือนช่องแคบยิบรอลตาร์จุดแบ่งทวีปแอฟริกากับยุโรป เริงร่าเล่นน้ำท้าความหนาวในมหาสมุทรแอตแลนติก ชมสถาปัตยกรรมงานกระเบื้องสุดวิจิตรอลังการ ตามหาบ่อสีโบราณในเมืองหมื่นตรอกอายุพันปี หนังสือท่องเที่ยวเล่มนี้ ได้รับรางวัลชมเชยว่าเป็นหนังสือสำหรับเด็กวัยรุ่น อายุ 12 – 18 ปี ประเภทสารคดี จากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. ด้วยนะคะ

ราคาโดยประมาณ : 229 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon
Inspire Now ! : แม้ว่าในตอนนี้จะมีคลิปรายการท่องเที่ยวมากมาย แต่การอ่านหนังสือท่องเที่ยวก็ทำให้เราค่อยๆ ดื่มด่ำไปกับเรื่องราว เป็นการใช้เวลาอย่างละเมียดละไม ค่อยๆ ตกผลึกจากการอ่านแต่ละบรรทัด ค่อยๆ คิดตามในขณะที่พลิกหน้ากระดาษ หรือทวนอ่านซ้ำอีกครั้งให้เข้าใจในสิ่งที่ผู้เขียนต้องการจะสื่อสารอย่างถ่องแท้ แน่นอนว่าในแต่ละประเทศหรือในแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวนั้น มีคนเคยไปเยือนมาแล้วนับไม่ถ้วน แต่สิ่งที่แตกต่างกันคือประสบการณ์ เชื่อว่าประสบการณ์ของแต่ละคนนั้นต่างกันอย่างแน่นอน แม้จะอยู่ในที่เดียวกัน แต่ก็อาจมีมุมมอง มีแนวคิด หรือมีความรู้สึกต่อสถานที่นั้นๆ ต่างกัน และถ่ายทอดออกมาเป็นเรื่องราวให้ผู้อ่านได้รับรู้ในมุมมองที่ต่างออกไป อาจพูดได้ว่าหนังสือเดินทางท่องเที่ยวแบบ pocket book คือบันทึกประสบการณ์ที่สามารถพกพาได้ และพาผู้อ่านไปเปิดประสบการณ์ด้วยกัน ไม่ว่าจะเวลาไหน หรืออยู่ในสถานที่ใดก็ตาม

DIY INSPIRE NOW คือแรงบันดาลใจของฉันใช่ไหม ? ถ้าใครมีหนังสือท่องเที่ยวเล่มอื่นๆ ที่อยากแนะนำละก็ คอมเมนต์แบ่งปันลิสต์หนังสือเดินทางท่องเที่ยวได้เลยนะคะ ♡

Featured Image Credit : freepik.com/rawpixel.com

Facebook Comments

diyinspirenow pocket book คือ หนังสือท่องเที่ยว เตรียมตัวเดินทาง

Benyathip M.
ฝันอยากเดินทางท่องโลกให้ได้มากที่สุด สนใจเรียนรู้เกี่ยวกับจิตวิทยา รักการอ่านหนังสือ ชอบถ่ายรูป หลงใหลแมวและกาแฟ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก