รวม ที่พัก เพชรบูรณ์ เขาค้อ สะอาด บรรยากาศดี ปลอดภัย สบายใจในการพักผ่อน !

รวม ที่พัก เพชรบูรณ์ เขาค้อ สะอาด บรรยากาศดี ปลอดภัย สบายใจในการพักผ่อน !

ถ้าพูดถึงวิวทะเลหมอกสวยๆ ในประเทศไทยหลายคนก็มักจะนึกถึงเขาค้อเป็นอันดับต้นๆ เขาค้อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบูรณ์ที่มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์และมีความงดงาม โดยเฉพาะบรรยากาศของสายหมอกสีขาวยามเช้าที่ตัดกับภูเขาเชียวชอุ่ม ซึ่ง ที่พัก เพชรบูรณ์ เขาค้อ ก็มีหลายที่เลยค่ะที่สามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกอันสวยงามได้จากหน้าที่พักเลย และเราก็ได้คัดสรรที่พักเขาค้อบรรยากาศดีมาฝากกันแล้วใครมีแพลนเที่ยวเขาค้อ 2 วัน 1 คืน ตามไปดูกันได้เลย

รวม ที่พัก เพชรบูรณ์ เขาค้อ บรรยากาศดี มองเห็นวิวทะเลหมอก !

ถ้าพูดถึงเขาค้อ เพชรบูรณ์ ภาพจำของใครหลายคนคงเป็นวิวทะเลหมอกอันงดงาม พร้อมกับบรรกาศหนาวๆ และลมเย็นๆ โดยเฉพาะช่วงฤดูฝน – ฤดูหนาว ที่เที่ยวเขาค้อนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทุ่งกังหันลม วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว คาเฟ่สวยๆ หรือแม้กระทั่งที่เที่ยวธรรมชาติอย่างน้ำตกศรีดิษฐ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาก สมควรไปนอนพักค้างคืน พักกายพักใจในช่วงวันหยุดยาว แล้วที่เขาค้อ เพชรบูรณ์ ที่พักสวยๆ มีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. Pino Latte Resort & Café

ที่พัก เพชรบูรณ์ เขาค้อ, เพชรบูรณ์ ที่พัก
Image Credit : FB/Pino Latte Resort & Café

เริ่มกันเลยค่ะกับที่พัก เพชรบูรณ์ เขาค้อที่แรก ซึ่งถ้าพูดถึง Pino Latte หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นแค่ร้านกาแฟชื่อดังเท่านั้น แต่ว่าที่นี่เค้าก็มีที่พักไว้ให้บริการด้วยเหมือนกัน ที่สำคัญยังเป็นที่พักบรรยากาศดีมาก สามารถมองเห็นวิวของภูเขาได้สุดสายตา แถมยังอยู่ใกล้กับพระธาตุผาซ่อนแก้วอีกด้วย โดยตัวห้องพักของที่ Pino Latte Resort & Café  จะมาในสไตล์ตู้คอนเทนเนอร์ที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม มีความโดดเด่นและดูยูนีคไม่เหมือนใคร พร้อมระเบียงส่วนตัวที่สามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกได้แม้กระทั่งอยู่บนเตียงนอน ใครมาเพชรบูรณ์ ที่พักนี้แนะนำเลยค่ะ หรือจะแวะมาดื่มเครื่องดื่มชมวิวสวยๆ ที่คาเฟ่ก็ได้เช่นกัน

ราคาโดยประมาณ : 2,870 บาท/คืน

แผนที่ : 

AMERICAN TOURISTER กระเป๋าเป้ใส่โน้ตบุ๊ค รุ่น TECH GEAR

2. เดอะ พอช เขาค้อ

ที่พัก เพชรบูรณ์ เขาค้อ, เพชรบูรณ์ ที่พัก
Image Credit : klook.com

มาต่อกันเลยค่ะกับที่พัก เพชรบูรณ์ เขาค้อที่ต่อมา ซึ่งที่เดอะ พอช เขาค้อแห่งนี้เป็นโรงแรมสไตล์สแกนดิเนเวีย ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศเลยค่ะ มีบรรยากาศที่งดงามตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สามารถมองเห็นกังหันลมหมุนได้จากที่พักและมีทัศนียภาพที่สวยงาม เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันหยุดชิลๆ มีห้องพักให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบอาคาร หรือบ้านพักแยกเป็นหลังส่วนตัวก็มี เป็นโรงแรมขนาดไม่ใหญ่มากแต่ด้านในมีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างครบครัน และไฮไลท์ที่ห้ามพลาดก็คือบริเวณสระว่ายน้ำกลางที่พัก ซึ่งเป็นสระว่ายน้ำที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริง หรือจะสั่ง Floating Breakfast มาถ่ายรูปริมสระชิคๆ ก็ได้ เป็นที่พักบรรยากาศดีๆ ที่ไม่ควรพลาด แถมยังห่างจากวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วเพียง 15 นาทีเท่านั้น

ราคาโดยประมาณ : 2,700 บาท/คืน

แผนที่ : 

ชุดว่ายน้ำหญิง ชุดว่ายน้ำกระโปรง ชุดว่ายน้ำผู้หญิง ชุดว่ายน้ำสปอต ชุดว่ายน้ำวันพีชแขนยาวกระโปรง

3. แอท มูนไลท์ ชาโต

ที่พัก เพชรบูรณ์ เขาค้อ, เพชรบูรณ์ ที่พัก
Image Credit : klook.com

มาดูที่พักสไตล์ยุโรปแนวหรูหรากันบ้างดีกว่าค่ะ เป็นที่พัก เพชรบูรณ์ เขาค้อ ที่สวยงามและบรรยากาศดีมากๆ ซึ่งที่แอท มูนไลท์ ชาโตแห่งนี้ เป็นที่พักทำเลดี ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง จึงทำให้สามารถมองเห็นวิวได้ทั้งฝั่งอำเภอหล่มสักและฝั่งผาซ่อนแก้วแบบ 360 องศาเลยค่ะ แถมที่พักก็อยู่ไม่ไกลจากวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วด้วย ภายในห้องพักค่อนข้างกว้างขวาง มีการตกแต่งที่น่ารัก ในตอนเช้าจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของทะเลหมอกอย่างใกล้ชิดจากหน้าห้องพักเลย ใครมาเพชรบูรณ์ ที่พักดีๆ แบบนี้พลาดไม่ได้แล้ว

ราคาโดยประมาณ : 2,300 บาท/คืน

แผนที่ : 

FULI หมอนนวดคอไฟฟ้า Ergo Massage Neck Pillow

4. Black Diamond Camping

ที่พัก เพชรบูรณ์ เขาค้อ, เพชรบูรณ์ ที่พัก
Image Credit : FB/ Black Diamond Camping

ใครอยากไปเที่ยวน่าน 3 วัน 2 คืนแต่ไม่มีเวลามากพอ ที่พัก เพชรบูรณ์ เขาค้อ Black Diamond Camping แห่งนี้สามารถทดแทนกันได้เลย เพราะที่นี่ตั้งอยู่กลางหุบเขา จึงได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด และยังสามารถมองเห็นทะเลหมอกจากหน้าห้องพักได้ด้วย ซึ่งที่พักแห่งนี้มีความพิเศษก็คือ มีบรรยากาศแบบแคมป์ปิ้งและเป็นที่พักแบบโดม โดยมีอ่างจากุชชี่ไว้ให้แช่พร้อมดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันงดงามได้อย่างเพลิดเพลิน หรือถ้าใครอยากดริปกาแฟยามเช้าพร้อมดูทะเลหมอก ที่นี่ก็มีไว้ให้บริการด้วยเช่นกัน ได้ฟีลแคมป์ปิ้งแบบไม่ต้องลำบาก เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น นอกจากนี้ ยังมีบริการหมูกระทะให้สั่งได้ด้วยนะ กินหมูกระทะท่ามกลางหุบเขาแบบนี้รับรองว่าประทับใจไม่รู้ลืมเลยล่ะค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 2,500 บาท/คืน

แผนที่ : 

UNIQLO ของแท้ เสื้อฮู้ดกันยูวี UPF50+ ผ้าตาข่ายแอริซึ่ม

5. แอท ทรี รีสอร์ต เขาค้อ (At Tree Resort Khao Kho)

ที่พัก เพชรบูรณ์ เขาค้อ, เพชรบูรณ์ ที่พัก
Image Credit : FB/At Tree Resort Khao Kho

ที่นี่เป็นที่พัก เพชรบูรณ์ เขาค้อที่เน้นความเงียบสงบและห้อมล้อมไปด้วยภูเขาทุกทิศทาง สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้อย่างงดงามพร้อมทั้งมองเห็นวิวทะเลหมอกได้อย่างใกล้ชิด โดยแอท ทรี รีสอร์ต เขาค้อแห่งนี้จะมีบริการห้องพักแบบวิลล่า 3 รูปแบบ คือ The Mist บ้านพักหลังเดี่ยว The Touch บ้านพักแบบวิลล่า และ The See ห้องพักแบบสตูดิโอบนอาคาร โดยที่พักทุกหลังสามารถมองเห็นวิวภูเขาได้อย่างเต็มตา มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมทั้งมีมุมระเบียงชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นและชมทะเลหมอกยามเช้าได้ และที่นี่ยังเน้นความเป็นส่วนตัวของวิลล่าแต่ละหลังด้วย ทำให้เราพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ใครมาเพชรบูรณ์ ที่พักนี้ตอบโจทย์ทุกความต้องการเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 2,500 บาท/คืน

แผนที่ : 

Skechers สเก็ตเชอร์ส รองเท้าผู้หญิง Women Sport Dynamight 2.0 Soft Expressions Shoes

6. บายเมือง ณ เขาค้อ รีสอร์ท

ที่พัก เพชรบูรณ์ เขาค้อ, เพชรบูรณ์ ที่พัก
Image Credit : FB/Byemuang at Khaokho

ที่พัก เพชรบูรณ์ เขาค้อแห่งนี้ เป็นรีสอร์ทที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอีกเช่นกัน เหมาะแก่การมาพักผ่อนชาร์ตพลังกายและใจได้อย่างเต็มที่ โดยบายเมือง ณ เขาค้อ รีสอร์ท มีทำเลตั้งอยู่บนเนินเขากว้างกว่า 8 ไร่ และบริเวณด้านหน้าก็สามารถมองเห็นวิวอ่างเก็บน้ำรัตนัย อันเป็นจุดกำเนิดทะเลหมอกของเขาค้อได้ด้วย ผู้เข้าพักจึงสามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกได้ก่อนใคร และฝั่งด้านขวาของที่พักเป็นป่าอนุรักษ์ที่มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ รับรองว่าสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด การตกแต่งของที่พักจะเป็นสไตล์บูติกและให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายๆ เหมือนอยู่บ้าน มีบริการที่พัก 3 แบบ คือ สวีทวิลล่า แฟมิลี่วิลล่า อินเตอร์เต็นท์ และโซนเปิดใหม่GLAMPING VILLA นอกจากนี้ รีสอร์ทยังตั้งใจไล่ระดับที่พักเรียงเป็นแนวยาวเพื่อให้ห้องพักทุกหลังสามารถชมวิวได้โดยไม่มีอะไรบดบัง ใครอยากสัมผัสทะเลหมอกแบบฟินๆ ต้องจองล่วงหน้าเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 1,980 บาท/คืน

แผนที่ : 

Naturehike เต้นท์แคมปิ้ง Camping เต็นท์ Ultralight Aluminum Poles Tent P2 P4 คนกลางแจ้ง UPF50

7. เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท แอท เขาค้อ (The Blue Sky Resort Khao Kho)

ที่พัก เพชรบูรณ์ เขาค้อ, เพชรบูรณ์ ที่พัก
Image Credit : klook.com

ที่พัก เพชรบูรณ์ เขาค้อที่สุดท้ายนี้ไม่มาไม่ได้เลยค่ะ The Blue Sky Resort at Khao Kho มีความโดดเด่นด้วยสวนดอกไม้ตามสไตล์ยุโรปที่ผ่านการออกแบบมาเป็นอย่างดี จึงให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในดินแดนเทพนิยาย มีการตกแต่งรีสอร์ทเป็นแนวหรูหราเหมือนปราสาทในนิทาน ให้บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ ทั้งยังสามารถมองเห็นหุบเขาและวิวทะเลหมอกได้จากทุกทิศทาง ซึ่งที่นี่จะมีห้องพักหลายรูปแบบและภายในห้องมีการตกแต่งอย่างสวยงามเหมือนกับมาเที่ยวต่างประเทศเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเขาค้อที่สามารถเข้ามาถ่ายรูปได้โดยมีค่าบริการคนละ 100 บาท พร้อมชุดเจ้าหญิงสวยๆ ให้เช่า แต่สำหรับผู้ที่เข้าพักสามารถถ่ายรูปในสวนดอกไม้ได้ฟรีเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 1,700 บาท/คืน

แผนที่ : 

Fujifilm Instax Mini Link 2 Smartphone Printer – ประกันศูนย์

Inspire Now ! : ใครอยากจัดทริปมาเที่ยวเพชรบูรณ์ ที่พักสวยๆ มองเห็นวิวทะเลหมอกหรือเที่ยวภูทับเบิก 2 วัน 1 คืน ต้องมาให้ถูกฤดูกาลด้วยนะคะ ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะคิดว่าทะเลหมอกมีเฉพาะฤดูหนาวเท่านั้น แต่ความจริงแล้วทะเลหมอก เขาค้อ ช่วงที่สวยที่สุดก็คือช่วงฤดูฝนค่ะ โดยเฉพาะเดือนมิถุนายน – ตุลาคม เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการชมทะเลหมอกยามเช้า อากาศกำลังเย็นสบายแบบพอดี จะได้เห็นภาพทะเลหมอกหลังฝนตกโดยมีฉากหลังเป็นป่าเขาเขียวชอุ่มและสดชื่น หากมาเที่ยวเขาค้อช่วงนี้ ก็จะมีโอกาสได้เห็นทะเลหมอกยามเช้ามากที่สุดค่ะ

DIY INSPIRE NOW ให้ฉันได้ไอเดียในการชาร์จพลังใช่ไหม ? ที่พัก เพชรบูรณ์ เขาค้อ บรรยากาศดีและมองเห็นสายหมอกได้แบบฟินๆ เลยค่ะ ใครมีสถานที่ท่องเที่ยวเขาค้อแนะนำก็คอมเมนต์บอกกันได้นะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : khaokho.com, phetchabun.go.th, thai.tourismthailand.org

Featured Image Credit : freepik.com/tawatchai07

Facebook Comments

diyinspirenow ที่พัก เพชรบูรณ์ เขาค้อ เพชรบูรณ์ ที่พัก แอ่วเหนือเจ้า

DIY INSPIRE NOW Team
หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก