ขับรถเที่ยว ใกล้กรุงเทพ ฯ กับ 5 ทะเลใกล้กรุงฯ สนุกได้แบบวันเดย์ทริป

ขับรถเที่ยว ใกล้กรุงเทพ ฯ กับ 5 ทะเลใกล้กรุงฯ สนุกได้แบบวันเดย์ทริป

การท่องเที่ยวถือเป็นกิจกรรมในดวงใจของทุกคน เพราะนอกจากจะช่วยชาร์จพลังจากความเหนื่อยล้าในการทำงานแล้ว ยังเปิดโอกาสให้เราได้สัมผัสประสบการณ์ และเรียนรู้เรื่องราวใหม่ๆ รอบตัวได้อีกด้วย แน่นอนว่าที่เที่ยวสุดฮิตที่หลายคนไปเที่ยวได้ไม่มีเบื่อก็คือ “ทะเล” เพราะทะเลจะช่วยเยียวยาจิตใจ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และบางครั้งยังช่วยให้เราได้ตกตะกอนเรื่องราวต่างๆ รอบตัวได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งหากใครกำลังมองหาพิกัดเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ พิกัด ขับรถเที่ยว ใกล้กรุงเทพ ฯ ที่ไปได้ง่ายๆ จะไปช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือจะเที่ยวแบบวันเดย์ทริปก็สนุกไม่แพ้กัน เรารวบรวมมาให้แล้วกับ 5 ทะเลใกล้กรุงฯ ตามมาดูกันเลยค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง

1. หาดพัทยา จังหวัดชลบุรี (Pattaya Beach)

ขับรถเที่ยว ใกล้กรุงเทพ, เที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 วัน
Image Credit : freepik.com

พิกัดแรกของการขับรถเที่ยว ใกล้กรุงเทพ ฯ ที่เราอยากแนะนำก็คือ “หาดพัทยา” จุดหมายปลายทางสำหรับคนชอบเที่ยวทะเลสุดฮิตตลอดกาล ขับรถมาเที่ยวได้ง่ายๆ ใช้เวลาเพียงชั่วโมงนิดๆ ก็ได้พบกับทะเลและเสียงคลื่น ชาดหาดรูปทรงโค้งเว้าคล้ายพระจันทร์ ท่ามกลางบรรยากาศสุดคึกคัก และกิจกรรมสนุกๆ ที่มีให้ทำอย่างเพลิดเพลิน ซึ่งนอกจากเที่ยวทะเลแล้ว ในพัทยายังเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยงหลากหลายสไตล์มากมาย โดนใจทุกวัยแน่นอน

แผนที่ : 

2. หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี (Bangsaen Beach)

ขับรถเที่ยว ใกล้กรุงเทพ, เที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 วัน
Image Credit : tourismthailand.org

ไม่ไกลจากพัทยา ก็คือชายหาดบางแสนอันแสนคุ้นเคยของใครหลายๆ คน เรียกได้ว่าถ้าอยากขับรถเที่ยว ใกล้กรุงเทพ ฯ แต่ไม่รู้จะไปไหนดี บางแสนคือคำตอบ ซึ่งบรรยากาศของทะเลบางแสนจะมีความสงบกว่าพัทยาสักหน่อย ใครที่อยากหาที่นั่งฟังเสียงคลื่นชิลๆ ปิกนิกริมทะเล หรือแวะจิบเครื่องดื่มสบายๆ ที่คาเฟ่เก๋ๆ และขับรถไม่ไกล เที่ยวได้แบบวันเดียวจอยๆ ก็ปักหมุดที่บางแสนเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 วันกันได้เลย

แผนที่ : 

3. หาดแสงจันทร์ จังหวัดระยอง (Saeng Chan Beach)

ขับรถเที่ยว ใกล้กรุงเทพ, เที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 วัน
Image Credit : thailandtourismdirectory.go.th

เชื่อว่าใครที่ได้รูปของชายหาดแสงจันทร์แห่งนี้ ต่างต้องรู้สึกสะดุดตาและแปลกใจกับลักษณะของชายหาดโค้งเว้าคล้ายเกือกม้าตลอดความยาวกว่า 10 กิโลเมตร ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งของคลื่น ด้วยบรรยากาศอันแสนสงบ นักท่องเที่ยวจึงนิยมเดินทางมานั่งชิลริม ปั่นจักรยานรับลมทะเล ใครที่ชอบทะเลสงบๆ ต้องมาลองขับรถเที่ยว ใกล้กรุงเทพ ฯ ที่พิกัดนี้กัน

แผนที่ : 

Inspire แนะนำ : หากใครอยากตามรอยขับรถเที่ยว ใกล้กรุงเทพ ฯ  และกำลังมองหาพิกัดเช่ารถกรุงเทพฯ ดีๆ พร้อมรถเช่ามาตรฐาน ปลอดภัย และไว้ใจได้ ขอแนะนำ Drivehub แหล่งรวมรถเช่าทั่วไทย คัดสรรรถเช่าคุณภาพจากผู้ให้บริการท้องถิ่น มารวมไว้ในที่เดียว เช่ารถกรุงเทพฯ ได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต จองผ่านเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันได้เลย การันตีราคาเท่าหน้าร้านไม่มีบวกเพิ่ม เริ่มต้นเพียง 600 บาท / วัน จองเลย

4. หาดหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (Huahin Beach)

ขับรถเที่ยว ใกล้กรุงเทพ, เที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 วัน
Image Credit : thailandtourismdirectory.go.th

เปลี่ยนจากทะเลฝั่งตะวันออก มาเป็นทะเลฝั่งตะวันตกกันบ้าง และแน่นอนว่าก็ยังเป็นที่เที่ยวทะเล แหล่งพักตากอากาศ พิกัดขับรถเที่ยว ใกล้กรุงเทพ ฯ สุดฮิตในใจใครหลายๆ คนเช่นเคย นอกจากจะมาพร้อมกับบรรยากาศทะเลสุดชิล ยังเต็มไปด้วยร้านอาหารทะเลอร่อยๆ ให้ได้ลองลิ้มชิมรสชาติความสดจากทะเล รวมไปถึงคาเฟ่สวยๆ ตกแต่งเก๋ๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันรัวๆ อีกด้วยนะ

แผนที่ : 

5. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี (Ko Lan)

ขับรถเที่ยว ใกล้กรุงเทพ, เที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 วัน
Image Credit : tourismthailand.org

หากใครอยากได้พิกัดขับรถเที่ยว ใกล้กรุงเทพ ฯ  แบบนอนพักฟังเสียงคลื่นสักคืน พร้อมความเงียบสงบที่ปล่อยใจชิลๆ ไปกับธรรมชาติได้  ก็ต้องเกาะล้านแห่งนี้เลยค่ะ น้ำทะเลสีฟ้าใส ตัดกับหาดทรายสีขาวละเอียด บอกเลยชาร์จพลังใจได้ดีสุดๆ หรือถ้าหากใครไม่สะดวกมาพักค้าง ก็สามารถแวะมาเที่ยวแบบวันเดียวกลับเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 วันได้เช่นกัน รับรองว่าดีต่อใจแน่นอน

แผนที่ : 

Inspire Now ! : หวังว่าพิกัดที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 วัน ที่เราแนะนำจะโดนใจเหล่าคนรักทะเลที่กำลังมองหาที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ให้ได้แวะไปพักผ่อน ฮีลใจในวันที่เหนื่อยล้ากันได้ บอกเลยว่าแต่ละพิกัดนั้นต้องไปพิสูจน์ความสวยงามด้วยตากันจริงๆ ว่าแล้วก็เตรียมเช่ารถกรุงเทพฯ เตรียมจองรถเช่ากับ Drivehub กันแล้ววางแพลนไปตะลุยกันเลย

DIY INSPIRE NOW ให้ฉันได้ไอเดียในการชาร์จพลังหรือเปล่า ? ใครชอบพิกัดขับรถเที่ยว ใกล้กรุงเทพ ฯ ที่ไหนบ้าง ? มาคอมเมนต์พูดคุยกันได้นะคะ ♡

Facebook Comments

diyinspirenow ขับรถเที่ยว ใกล้กรุงเทพ สวัสดีภาคกลาง เที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 วัน

DIY INSPIRE NOW Team
หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก