บัตรแลกเงินต่างประเทศ, บัตรแลกเงิน เปรียบเทียบ

รวม 5 บัตรแลกเงินต่างประเทศ บัตรเดียวเที่ยวได้ทุกที่ ใช้งานง่าย สะดวกสุดๆ !

รวม 5 บัตรแลกเงินต่างประเทศ บัตรเดียวเที่ยวได้ทุกที่ ใช้งานง่าย สะดวกสุดๆ !

เมื่อการท่องเที่ยวได้กลับมาอีกครั้ง การเดินทางจึงเริ่มต้นขึ้น และทำให้หลายคนเริ่มของมาสิทธิประโยชน์จากบัตรต่างๆ ที่เราจะได้รับหากนำไปใช้ที่ต่างประเทศ ซึ่งบัตรเดบิตท่องเที่ยวหรือ Travel card นั้น ก็มีออกมาหลายเจ้าด้วยกัน และบัตรแต่ละใบก็มีข้อดีที่ต่างกันออกไปเช่นกัน นอกจากการใช้ payoneer รับเงินที่เราเคยอธิบายกันไปแล้วนั้น เรามารู้จักกับ “บัตรแลกเงินต่างประเทศ” เหล่านี้กันบ้างดีกว่าค่ะ

รวม บัตรแลกเงินต่างประเทศ จะเที่ยวที่ไหนก็คุ้มค่า สะดวกสบายทุกการใช้จ่าย

บัตรแลกเงินต่างประเทศ, บัตรแลกเงิน เปรียบเทียบ

บัตรแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศคืออะไร ? บัตรแลกเงินต่างประเทศของธนาคารต่างๆ นั้น เป็นบัตรเติมเงินประเภทหนึ่งซึ่งเราสามารถโหลดเงินเป็นสกุลเงินต่างประเทศได้และเป็นที่ยอมรับทั่วโลก และสามารถชำระค่าใช้จ่ายโดยใช้บัตร Travel card หรือถอนเงินสดเป็นสกุลเงินต่างประเทศที่ตู้เอทีเอ็มก็ได้ ทำให้สะดวกในการใช้งานเมื่อยามไปท่องเที่ยวอย่างมาก ใครที่กำลังวางแผนท่องเที่ยวกันอยู่นั้น มาดูบัตรแลกเงิน เปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียกันเลยดีกว่าค่ะ

1. บัตร PLANET SCB

บัตรแลกเงินต่างประเทศ, บัตรแลกเงิน เปรียบเทียบ
Image Credit : scb.co.th

บัตรแลกเงินต่างประเทศของ SCB นั้น สามารถแลกเงินได้เรทที่ดี และแลกได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่าน SCB EASY App ที่ทำให้การใช้งานง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น โดยสามารถใช้จ่ายผ่านบัตรได้ทั่วโลก และกดเงินผ่านตู้ ATM ในต่างประเทศได้ สะดวกยิ่งขึ้นหากบัตรหาย เราสามารถอายัดบัตรได้ด้วยตัวเองผ่าน SCB EASY App เลยค่ะ สามารถแลกได้ 13 สกุลเงิน ล็อคเรทได้ เมื่อเจอเรทดีถูกใจก็แลกเงินไว้ได้ทันที การันตีเรทดีเท่าร้านแลกเงิน ข้อดีของบัตรใบนี้เลยคือไม่ชาร์จ 2.5% จะรูดใช้จ่ายกิน เที่ยว ช้อป ก็คุ้มทุกสกุลเงิน ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ และสมัครได้ทันทีไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนด้วยค่ะ

2. บัตร Krungthai Travel

บัตรแลกเงินต่างประเทศ, บัตรแลกเงิน เปรียบเทียบ
Image Credit : dokbiaonline.com

บัตรแลกเงินต่างประเทศที่ให้อัตราแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุด และมีข้อดีกว่าใบอื่นๆ คือ รองรับการแลกเปลี่ยนถึง 19 สกุลเงิน และสามารถถอนเงินสดด้วยสกุลเงินที่แลกเก็บไว้ได้ทั่วโลก ใช้จ่ายต่างประเทศได้อย่างสะดวกสบาย และใช้ซื้อสินค้า online บนเว็บไซต์และชำระด้วยสกุลเงินที่รองรับได้อีกด้วย เหมาะทั้งสำหรับผู้ที่เดินทางไปท่องเที่ยว และนักเรียนนักศึกษาที่เดินทางไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ ที่สำคัญคือไม่เสียค่าธรรมเนียมความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน 2.5% ด้วยค่ะ ทั้งยังสะดวก เพราะจะแลกเงินหรือจัดการบัตรก็ทำได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชม. ผ่านแอปพลิเคชั่น Krungthai NEXT เป็นอีกบัตรที่ใช้ง่านไม่ยุ่งยากค่ะ

3. บัตร JOURNEY

บัตรแลกเงินต่างประเทศ, บัตรแลกเงิน เปรียบเทียบ
Image Credit : kasikornbank.com

บัตร journey จากธนาคารกสิกรไทย ที่มาพร้อมเรทถูกสุดๆ เป็นบัตรเดบิตที่ผูกกับบัญชีเงินฝาก สามารถใช้ถอนเงินสดทันใจ ได้ทั่วโลก สูงสุด 200,000 บาทต่อวัน หรือใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการ หรือสินค้าออนไลน์ได้ทั่วโลก โดยไม่คิดค่าความเสี่ยง 2.5% สะดวกในการใช้โดยไม่ต้องแลกเงินล่วงหน้า สามารถใช้รูดซื้อสินค้า และกด ATM ได้ทั่วโลก ข้อดีคือรองรับทุกสกุลเงิน ทั้งยังฟรีบริการห้องรับรอง Miracle Lounge ก่อนบิน และฟรีประกันเดินทางต่างประเทศคุ้มครองสูงสุด 1.5 ล้านบาทด้วยค่ะ ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีปีแรก หลังจากนั้นคิดค่าธรรมเนียมรายปี 550 บาท และเสียค่าธรรมเนียมแรกเข้า 700 บาทค่ะ

4. บัตร TMB All Free

บัตรแลกเงินต่างประเทศ, บัตรแลกเงิน เปรียบเทียบ
Image Credit : brandbuffet.in.th

บัตรแลกเงินอย่าง TMB All Free เปรียบเทียบกับใบอื่นๆ แล้ว สามารถใช้ต่างประเทศหรือช้อปออนไลน์จากเว็ปนอกได้เรทถูก ข้อดีคือ ใช้รูดชำระเงินที่ร้านค้า หรือกดเงิน ผ่าน ATM ได้ทุกประเทศทั่วโลกและทุกสกุลเงิน แบบไม่มีค่าความเสี่ยง 2.5% เหมาะกับนักเดินทางที่เดินทางไปทั่วโลก เพียงพกแค่บัตรใบเดียว ไม่ต้องแลกเงินให้วุ่นวาย ทั้งยังกดเงินสดต่างประเทศจ่ายค่าธรรมเนียมถูกเพียง 75 บาทต่อครั้ง และสามารถควบคุมวงเงินหรือจัดการบัตรผ่านแอปพลิเคชั่น TOUCH ได้ตลอดเวลาทุกที่ทั่วโลก เป็นบัตรที่ใช้งานง่ายและสะดวกมากๆ และใช้แทนแอพโอนเงินต่างประเทศได้เลยค่ะ

5. บัตร Krungsri Boarding Card

บัตรแลกเงินต่างประเทศ, บัตรแลกเงิน เปรียบเทียบ
Image Credit : krungsri.com

อีกหนึ่งบัตรแลกเงินต่างประเทศที่ใช้จ่ายหรือช้อปออนไลน์ก็ได้ทั่วโลก Krungsri Boarding Card ด้วยเรทเงินที่ถูกจริง และสามารถล็อคหรือซื้อเรทเงินที่ถูกใจได้ล่วงหน้าใช้ สามารถใช้ชำระค่าสินค้าและบริการที่ร้านค้าหรือออนไลน์ได้ทั่วโลก โดยไม่มีชาร์จ 2.5% สามารถแลกได้ถึง 16 สกุลเงิน และกด ATM ต่างประเทศได้คุ้มค่า ข้อดีคือสมัครง่าย 24 ชม. บน KMA-Krungsri Mobile App ได้ด้วยตัวเอง และจัดส่งบัตรภายใน 3-5 วันทำงาน เหมาะมากกับคนที่รีบใช้ หรือต้องเดินทางด่วน ให้คุณเที่ยวต่างประเทศได้อย่างสบายใจ ทั้งยังฟรีค่าธรรมเนียมรายปีด้วยค่ะ

Inspire Now ! : สำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวหรือเดินทางไปต่างประเทศเป็นประจำนั้น การมีบัตรแลกเงินต่างประเทศจะช่วยให้การเดินทางสะดวกสบายยิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องหาแลกเงินก่อนไป และไม่ต้องพกเงินสดให้วุ่นวายทั้งยังเวี่ยงถึงความไม่ปลอดภัยอีกด้วย นอกจากนี้บัตรประเภทนี้ยังใช้กด ATM ที่ต่างประเทศได้ เหมือนบัตรเดบิตทั่วไป ให้คุณพกบัตรใบเดียว แต่เที่ยวได้คุ้ม หากคุณกำลังมีแผนจะเดินทางและสนใจบัตร Travel card อยู่นั้น แนะนำให้ดูบัตรแลกเงิน เปรียบเทียบของเจ้าต่างๆ ให้ดี และเลือกให้ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

DIY INSPIRE NOW ทำให้ฉันเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าใช่ไหม ? ใครสนใจบัตรแลกเงินต่างประเทศเจ้าไหนกันบ้าง ลองมาแชร์กับเราได้นะคะ ♡

Featured Image Credit : freepik.com

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW